วันพุธ, กุมภาพันธ์ 26, 2020

edit

104 โพสต์0 ความคิดเห็น

เชียงใหม่ ซู อควาเรียมเปิดรับสมัคร Brand Ambassador 2019

เชียงใหม่ ซู อควาเรียมเปิดรับสมัคร Brand Ambassador 2019 เนื่องด้วยทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียมได้เปิดให้บริการครบรอบ 11 ปีในปีนี้และได้ปรับปรุงอุโมงค์น้ำทะเลพร้อมปรับทัศนียภาพใหม่ ซึ่งจะเปิดให้ชมภายในเดือนตุลาคม ทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียมจึงได้จัดกิจกรรมเพื่อค้นหาตัวแทนในการประชาสัมพันธ์และการดำเนินงานด้านการตลาดหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ขององค์กร โดยจัดให้มีการประกวด Chiangmai Zoo Aquarium Brand Ambassador 2019 ขึ้นเพื่อค้นหาผู้ที่มีบุคลิกภาพดี...

20 กรกฎาคม 2562 ช่วงเวลา09.00-15.00น. ปิดการจราจรชั่วคราวบริเวณถนนคันคลองช่วงแยกเกษตร มช.

#ประชาสัมพันธ์และฝากแชร์ครับ พรุ่งนี้วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 ช่วงเวลา09.00-15.00น. ปิดการจราจรชั่วคราวบริเวณถนนคันคลองช่วงแยกเกษตร มช. โดยจะทำวงเวียนขนาดใหญ่เพื่อทำการเคลื่อนย้ายตู้สัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกดังกล่าวฝากวางแผนในการเดินทางหรือเผื่อระยะเวลาในการเดินทางเส้นทางดังกล่าวด้วยครับ #จราจรเชียงใหม่ #แยกเกษตรคันคลอง

แถลงกวาดล้างเด็กแว้น 25 อำเภอของเชียงใหม่ จยย.แต่งซิ่ง ท่อดังนับพันคัน

ตำรวจเชียงใหม่ โชว์ผลงานกวาดล้างปราบปรามวัยรุ่นแข่งรถบนนถนนสร้างความเดือดร้อนทั้ง 25 อำเภอ ตรวจยึด รถจักรยานดัดแปลงสภาพแต่งซิ่ง นับพันคัน ท่อไอเสียเสียงดัง และผู้กระทำผิดจำนวนมาก วันนี้(19ก.ค.62) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวผลการดำเนินการกวาดล้างปราบปรามวัยรุ่นมั่วสุมแข่งรถจักรยานยนต์บนท้องถนนสร้างความเดือดร้อนรำคาญและเป็นภัยต่อสังคมทั่วพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งพบผู้กระทำผิดและตรวจยึดของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ดัดแปลง ได้เป็นจำนวนมาก โดยผลการดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1-18ก.ค.62 สามารถดำเนินการตามกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง จับกุมยึดรถ และอุปกรณ์ส่วนควบที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรม รวมดำเนินการกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง...

บรรยากาศทำบุญวันอาสาฬหบูชาตามแบบชาวล้านนาใส่ขันดอกตานขันข้าว

พุทธศาสนิกชนชาวเชียงใหม่เข้าวัดทำบุตามแบบฉบับของชาวล้านนา ใส่ขันดอกถวายเป็นพุทธบูชา และตานขันข้าวให้ญาติผู้ล่วงลับตามวัดทั่วเมืองเชียงใหม่และวัดของชุมชน ในวันศีลใหญ่อาสาฬหบูชา เช้าวันอาสาฬหบูชาของพุทธศาสนิกชาชนาวไทยที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งชาวล้านนาถือว่าเป็นวันศีลใหญ่อีกวันที่ได้ตระเตรียมข้าวของอาหารขาวหวานข้าวตอกดอกไม้ธูปเทียนเพื่อเข้าวัดทำบุญกันในช่วงเช้า ไม่ว่าจะเป็นวัดใหญ่ในตัวเมืองเชียงใหม่ หรือแม้แต่ตามชุมชนที่ศรัทธาของแต่ละวันก็พากันเข้าวัดทำบุญกันแต่เช้า เช่นเดียวกันกับที่วัดท่าเดื่อ ในพื้นที่ตำบลสันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านพากันเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชา นำสำรับกับข้าวที่เตรียมไว้ ส่วนใหญ่เป็นอาหารพื้นเมืองตามประเพณีชาวล้านนา อาทิข้าวเหนียว แกงฮังเล แอ่บหมู น้ำพริก ลาบ ขนมเทียน ข้าวต้มมัด พร้อมด้วยข้าวตอกดอกไม้เข้าวัดแต่เช้าตรู่เพื่อทำบุญตานขันข้าวหรือถวายทานอาหาร เพื่อที่จะอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับญาติผู้ล่วงลับให้ได้รับอานิสงค์ผลบุญ ก่อนที่จะร่วมกันตักบาตร เพื่อทำบุญให้กับตนเอง และครอบครัว...

แลนด์มาร์คใหม่ สตรีทอาร์ท และกราฟฟิตี้สวยๆของชาวเชียงใหม่

แลนด์มาร์ค ใหม่สำหรับคนชอบถ่ายรูปกับฉากสวยๆ สีสันจัดจ้านสุดๆในย่านนี้ที่ จริงใจมาร์เก็ต ในโครงการเจเจมาร์เก็ตบนถนนอัษฎาธรอัษฎาธร ใกล้กับตลาดคำเที่ยง ซึ่งในทุกเช้าวันอาทิตย์ ด้านหลังฝั่งตะวันออกของยถนน จะเปิดเป็น Rustic Market หรือเป็นตลาดนัด ที่จำหน่ายสารพัดสินค้า และอาหารที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งและมาแรงที่สุดในตอนนี้ เปิดทุกเช้าวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงช่วงบ่ายๆ ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมทั้งชาวเชียงใหม่ผู้สนใจในสินค้าปลอดภัยทั้งของฝากของที่ระลึก งานแฮนด์เมด งานไอเดีย ของเก่า งานศิลปะ เสื้องผ้าเครื่องแต่งกาย ไปจนถึงสินค้าประเภทอาหารปลอดภัย...

เลือดสาดนองเต็มหน้าบ้าน??? ตื่นเช้ามางงแก๊งเงินกู้ดุยกพวกบุกขว้างเลือดใส่เละ!!!พอเลี้ยงของลูกหนี้

แก๊งเงินกู้เชียงใหม่ดุ!สาวผิดนัดจ่ายรายวันหนี้แค่พันกว่าบาท ยกพวกบุกตั้งแต่เช้ามืดขว้างถุงเลือดหมูสดๆ ใส่บ้านพ่อแม่ลูกหนี้ สาดกระจาย ทั้งเละทั้งเลอะ กลิ่นคาวคละคลุ้ง เจ้าของบ้านน้ำคลอเพิ่งเก็บเงินสร้างเสร็จเข้าอยู่ไม่ถึงปี รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงเช้ามืดวันนี้(13 ก.ค.62) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายประมาณ4-5คน ร่วมกันนำถุงบรรจุเลือดหมูบุกเข้าไปในบ้านพักหลังหนึ่งในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วขว้างปาใส่ตัวบ้านและบริเวณบ้าน จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยคราบเลือดสีแดงกระจายทั่วจุดต่างๆ ของบ้าน รวมทั้งคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาว ซึ่งสร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยอยู่กันเพียงพ่อแม่และลูกสาวกับหลานสาว โดยเบื้องต้นทางเจ้าของบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งเงินกู้นอกระบบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกเลี้ยงที่อยู่คนละบ้านได้ไปกู้เงินมาโดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบเรื่อง แล้วขาดผ่อนส่งจนถูกติดตามทวงและข่มขู่ ทั้งที่คงค้างเงินต้นเพียงประมาณ 1,000 บาทเท่านั้น จนกระทั่งมาเกิดเหตุครั้งนี้ ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่...

กองทัพอากาศแถลงยืนยันเครื่อง L39 ตกเรืออากาศโท ธีรวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ 1) บาดเจ็บเล็กน้อยส่วน นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต

กองทัพอากาศแถลงยืนยันเครื่อง L39 ตกเรืออากาศโท ธีรวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ 1) บาดเจ็บเล็กน้อยส่วน นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต โฆษกกองทัพอากาศ ยืนยันเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) ของกองทัพอากาศ ประสบอุบัติเหตุขณะทำการฝึกบิน พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ...

คืบหน้าเครื่องบินL39ทอ.ตกกลางหมู่บ้านเสียชีวิต1เจ็บ1

คืบหน้าเครื่องบินL39ทอ.ตกกลางหมู่บ้านเสียชีวิต1เจ็บ1 เสียงผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า 15.55 ได้ยินเสียงเครื่องบินมาใกล้มากเฉียดหลังคา ก่อนที่จะได้ยินเสียงคล้ายพลุ 2 ครั้งหลังจากั้นเห็นเครื่องบิยพุ่งชนต้นไม้และลงป่าและร่องน้ำระหว่างบ้านคน เข้าไปดูกลายเป็นซากกระจัดกระจายแล้ว ใกล้ๆกันพบนักบินคาดว่าเป็นนร.ดีดตัวออกมากับที่นั่งร่มกลางตกลงมาบาดเจ็บส่วนอีกคนคาดบังคับเครื่องจนวินาทีสุดท้ายหลบบ้านคนพยายามดีดตัวออกมาแต่ใกล้พื้นเกินเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านป่าเปอะ ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รายงานจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าวันนี้(11ก.ค.62)เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. เกิดเหตุเครื่องบินรบของกองทัพอากาศที่ใช้ฝึกบิน ประสบอุบัติเหตุระหว่างการซ้อมบิน แล้วตกลงที่ พื้นที่เขตรอยต่อระหว่าง บ้านเกาะกลางตำบลป่าแดด อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ กลับบ้านป่าเปอะ ตำบลท่าวังตาลอำเภอสารภีจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้น...

เผยภาพนายสิบทหารมือยิงแมวดาวพาตรวจสอบจุดเกิดเหตุก่อนแถลงพรุ่งนี้

เผยภาพจากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 ขณะที่นายสิบทหารบกของค่าย พล ร.7 นำที่ปรึกษา ชุดพญาเสือ กรมอุทยาน และหัวหน้าสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่16 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุจุดที่อ้างว่ายิงแมวดาว และชำแหละซากภายในบ้านพักในค่ายทหาร ก่อนที่สำนัก 16 จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ ที่ปรึกษาชุดพญาเสือ และ ผอ.สบอ.16 เชียงใหม่นำทหารสังกัดค่ายเชียงใหม่ชี้จุดยิงและถลกหนังแมวดาวก่อนถ่ายภาพโพสต์โชว์ พร้อมพิสูจน์ซาก เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้(11 ก.ค.62) จากกรณีที่เฟซเพจบุ๊ค “Watchdog Thailand” โพสต์ภาพจากกลุ่มลับของพรานนักล่าที่โพสต์อวดกัน ซึ่งเป็นภาพของชายหนุ่มถือปืนยาวหิ้วซากแมวดาวที่ถูกล่า...

รู้ตัวคนล่าแมวดาวและงูแล้วสำนัก16เตรียมเข้าดำเนินคดีตามกฏหมาย

รู้ตัวคนล่าแล้วโพสต์ผลงานซากแมวดาวและงูสิง แล้วน่าจะเป็นทหารจริงชุดพญาเสือกำลังประสานสังกัดเพื่อขอตัวมาดำเนินคดี ขณะที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เตรียมขออนุมัติหมายศาลดำเนินคดีตามกฏหมายย้ำเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคลไม่ควรโยงถึงต้นสังกัด ขณะที่แมวดาวสัตว์คุ้มครองพบได้มากตามชายป่าหลายแห่งชองภาคเหนือรวมทั้งที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุยก็มีการพบเห็น จากกรณีที่ เพจเฟสบุคชื่อว่า watchdog thailand ซึ่งเป็นเพจของกลุ่มที่ดูแลช่วยเหลือสัตว์เลี้ยง ทั้งสุขนัข และแมว รวมไปถึงติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการทารุณกรรมสัตว์ในรูปแบบต่างๆ ได้โพสต์เรื่องราว และรูปภาพเรื่องของกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมเป็นพรานป่าล่าสัตว์ โดยโพสต์เมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่งป็นภาพของชาย ถือปืนยาว และซากสัตว์ป่าเป็นลักษณะเหมือนกับแมวดาว สัตว์ป่าคุ้มครอง เหมือนกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย นอกจากนี้แล้วยังพบว่ามีภาพซากแมวดาวที่ถูกถลกหนังขึงไม้ตากอยู่หน้าอาคารหลังเล็กแห่งหนึ่งคล้ายกับสภาพในค่ายทหาร ส่วนอีกภาพเป็นภาพของงูสิง ที่มีความยาวกว่า 2...

TOP AUTHORS

648 โพสต์0 ความคิดเห็น
104 โพสต์0 ความคิดเห็น
334 โพสต์0 ความคิดเห็น
86 โพสต์0 ความคิดเห็น
- Advertisment -

Most Read

มช. นศ. รวมตัวกันต่อต้านความอยุติธรรมผู้กำกับหนังต้อมยุทธเลิศร่วม

นักศึกษาทั้งจากนอกรั้ว แบะในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนรวมตัวจัดกิจกรรมเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม พร้อมขึ้นแฮชแทก #ช้างเผือกจะไม่ทน เป็นแฮชแทกหลักของการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาในเชียงใหม่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษาเอามารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม เขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆอาทิ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การร่วมกันเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม การแสดงละครสะท้อนการเมืองไทย รวมถึงการอ่านกวี เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตยที่มรณะภาพ ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาและประชาชนมากกว่า...

คนงานโรงงานไอศครีม พลาดถูกเครื่องปลอกมะพร้าวดูดข้อมือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ทางด้านศูนย์แจ้งเหตุและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ เหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานไอศครีมป่าตัน เลขที่ 11 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือนายหม่อง ไม่มีนามสกุล...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังแพร่ระบาดโควิด 19 พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาด ในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น และขณะนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องนายอนุชา ดำรงมณี...

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติฯ ประกาศให้ COVID-19 เป็นโรคติดต่ออันตราย ลำดับที่ 14

อนุทิน เผย คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติฯ ประกาศให้ COVID-19 เป็นโรคติดต่ออันตราย ลำดับที่ 14 ยืนยันไทยยังไม่เข้าสู่ระยะที่ 3 ไม่มีการระบาดในประเทศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติฯ เห็นชอบในหลักการร่างประกาศให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นโรคติดต่ออันตราย ลำดับที่ 14 ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 เพื่อการควบคุมโรคที่มีประสิทธิภาพ  ยืนยันไทยยังไม่เข้าสู่ระยะที่ 3...