เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ร่วมกับปริญโมเดลลิ่ง จัดการประกวดเงือกน้อยสุดมหัศจรรย์ 2019

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ร่วมกับปริญโมเดลลิ่ง และคุณสุชาดา โคตะมะ จัดการประกวด Chiangmai Zoo Aquarium Embassador เงือกน้อยสุดมหัศจรรย์ 2019  ขึ้นที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เพื่อเฟ้นหาหนูน้อยวัยใสที่สามารถนำเสนอความเป็นนางเงือกน้อยได้ออกมาอย่างสร้างสรรค์ โดยงานนี้มีน้อง ๆ เข้าให้ความสนใจเข้าร่วมประกวดถึง...

AIS มอบน้ำดื่ม สนับสนุนการปฏิบัติภารกิจป้องกัน และแก้ไขปัญหาหมอกควันภาคเหนือ

19 มีนาคม 2562 : อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รับมอบน้ำดื่มจำนวน 500 โหล จาก บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด โดย นายวิศรุต พิศาล หัวหน้าแผนกปฏิบัติการด้านเทคนิคเครือข่ายวิศวกรรม – เอไอเอส...

CEO เอไอเอส คว้ารางวัลเกียรติยศ “ความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน ประจำปี 2562”

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส รับรางวัลเกียรติยศบนเส้นทางชีวิต “ความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน ประจำปี 2562” (Best Practice Awards 2019) สาขาพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสังคมไทย จากโครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน ที่จัดขึ้นโดย มูลนิธิเพื่อสังคมไทย ในฐานะบุคคลที่สามารถนำความรู้ไปปฏิบัติจริง มีวิธีปฏิบัติงานที่เป็นเลิศจนประสบความสำเร็จ...

มหกรรมคอนเสิร์ตมันส์ล่ะหงส์ 2019 ตอนจี๊ด ซี้ด จ๊วด มาแว้วว… ไปกั๋นนัก ๆ เน้อสูจ้าว….

มันส์กันที่แรกเชียงราย 16 กุมภา ณ เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงราย จ๊วดดดไปกับ TONO & The Dust | 25Hours | แจ๊ส สปุ๊กนิกปาปิยองกุ๊กกุ๊ก อัพดีกรีด้วย ใบเฟิร์น สายจี๊ด พี่เชาสายซี๊ด พี่แจ๊สสายจ๊วด มาร้องเต้นเล่นฮา บัตรเข้างานมีมูลค่า 199 บาท ฟรี รับได้ก่อนใคร ทางเน้ 1....

สุดยื้อ “เซนติเมตร” สไลตล์ลิสและพิธีกรชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุรถชน

สุดยื้อ “เซนติเมตร” สไลตล์ลิสและพิธีกรชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุรถชน และตกลงไปในคลองชลประทาน พร้อมกับเพื่อนสตไน์ลิส อีก 1 คน เมื่อคืนนี้ ล่าสุดไปเสียชีงิตที่โรงพยาบาลทั้ง 2 คนจากกรณีที่ช่วงค่ำคืนเวลาประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 2 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ...

“เลอแปง” ขอมอบความสุข จัดคอนเสิร์ต “เป๊ก ผลิตโชค” มอบให้ชาวเชียงใหม่

เลอแปง ขอมอบความสุขให้ชาวเชียงใหม่ทุกคน ในโอกาสเฉลิมฉลองคัพเค้กกล้วยหอมเลอแปง ครบ 150 ล้านชิ้นพบกับคอนเสิร์ต "เป๊ก ผลิตโชค" ในบรรยากาศสุดฟิน ที่อ่างแก้ว ม.เชียงใหม่ ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ เวลา 16.00 ถึง 20.00 น. ง่าย ๆ แค่ซื้อคัพเค้กกล้วยหอม แพกเกจ "เป๊ก ผลิตโชค"...

AIS ชวนลูกค้าลุ้นรับรางวัลใหญ่ส่งท้ายปีกับแคมเปญ “แลกพอยท์ลุ้นโชค”รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

ลูกค้า AIS เฮลั่น! เมื่อ เอไอเอส พอยท์ ที่สะสมไว้ตั้งแต่ต้นปี ไม่เพียงแต่จะนำไปแลกรับส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำและสินค้าต่างๆ ได้แล้ว วันนี้ AIS โดย นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล Head of Customer and Service Management Business ยังยกระดับความพิเศษของเอไอเอส พอยท์ ให้ลูกค้าส่งท้ายปี...

ชม.จัดกิจกรรมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ตามแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และพื้นที่ขนส่งมวลชน

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 2 พ.ย.61 ที่บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 5 ศูนย์การค้า เมญ่า เชียงใหม่ ไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายจักรพงษ์ สิทธิหล่อ นักวิเคราะห์นโยบายและแผน ชำนาญการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ นายธนกร สมฤทธิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาดธุรกิจท่องเที่ยว...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมกับเมืองไทยประกันชีวิต จัดกิจกรรม “เปิดประตูเรียนรู้สัตว์โลกหน้าฮัก ปี 4”

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดย สำนักงานเชียงใหม่ในซาฟารี ให้การต้อนรับ นายรัชดา พุ่มสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และคณะเยาวชนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา ในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ จังหวัดลำพูน จำนวน 190 คน...
video

จ.ลำพูนส่งจัดกิจกรรม “ลอง…ลำพูน” “ลำพูน เมืองรองที่ต้องลอง” เพื่อเชื่อมโยงแหล่งผลิตและสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่น

จังหวัดลำพูนจัดงาน “ลอง...ลำพูน” เพื่อเร่งประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเมืองลอง และให้เกิดการเชื่อมโยงแหล่งผลิตและสินค้าหัตถกรรมสร้างสรรค์ของจังหวัดลำพูน ภายใต้แนวคิด "ลำพูน เมืองรองที่ต้องลอง" ที่บริเวณมีโชคพลาซ่า อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในการเปิดงาน “ลอง...ลำพูน” ภายใต้แนวคิด‘ลำพูน เมืองรองที่ต้องลอง’ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางจังหวัดลำพูนจัดขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทั้งทางวิถีชีวิต ศิลปะวัฒนธรรม และ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดลำพูนอย่างครบถ้วนทุกด้าน เพื่อสร้างภาพลักษณ์ นำเสนอเสน่ห์ของจังหวัดลำพูนให้นักท่องเที่ยวได้รู้จัก ลองสัมผัส และ หลงรักเมืองลำพูน...

Latest article

แลนด์มาร์คใหม่ สตรีทอาร์ท และกราฟฟิตี้สวยๆของชาวเชียงใหม่

แลนด์มาร์ค ใหม่สำหรับคนชอบถ่ายรูปกับฉากสวยๆ สีสันจัดจ้านสุดๆในย่านนี้ที่ จริงใจมาร์เก็ต ในโครงการเจเจมาร์เก็ตบนถนนอัษฎาธรอัษฎาธร ใกล้กับตลาดคำเที่ยง ซึ่งในทุกเช้าวันอาทิตย์ ด้านหลังฝั่งตะวันออกของยถนน จะเปิดเป็น Rustic Market หรือเป็นตลาดนัด ที่จำหน่ายสารพัดสินค้า และอาหารที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งและมาแรงที่สุดในตอนนี้ เปิดทุกเช้าวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงช่วงบ่ายๆ ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมทั้งชาวเชียงใหม่ผู้สนใจในสินค้าปลอดภัยทั้งของฝากของที่ระลึก งานแฮนด์เมด งานไอเดีย ของเก่า งานศิลปะ เสื้องผ้าเครื่องแต่งกาย ไปจนถึงสินค้าประเภทอาหารปลอดภัย...

คู่กรณีปาเลือดสาดทั่วบ้านส่งคนมีทำความสะอาดตีค่าซ่อมเตรียมทำบุญล้างซวย

คู่กรณีที่ก่อเหตุบุกขว้างถุงเลือดหมูสดๆ ใส่บ้านเละทั้งหลังส่งคนทำความสะอาดและให้ช่างตีราคาซ่อมแซมจุดเสียหายแล้ว พร้อมรับปากทำบุญล้างซวยให้ ขณะที่หลายสาววัย16ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุกลัวที่สุดในชีวิต ไม่ขอเจอเรื่องแบบนี้อีกความคืบหน้าจากกรณีที่ช่วงเช้ามืดวานนี้(13 ก.ค.62) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายประมาณ4-5คน ร่วมกันนำถุงบรรจุเลือดหมูบุกเข้าไปในบ้านพักของนายศรัณย์ ชิ้นประกอบเกิด อายุ 47 ปี อาชีพขับรถสี่ล้อแดง ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วขว้างปาใส่ตัวบ้านและบริเวณบ้าน จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยคราบเลือดสีแดงกระจายทั่วจุดต่างๆ ของบ้าน รวมทั้งคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาว ซึ่งสร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยอยู่กันเพียงพ่อแม่และหลานสาว โดยเบื้องต้นทางเจ้าของบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งเงินกู้นอกระบบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกเลี้ยงที่อยู่คนละบ้านได้ไปกู้เงินมาโดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบเรื่อง แล้วขาดผ่อนส่งจนถูกติดตามทวงและข่มขู่ ทั้งที่คงค้างเงินต้นเพียงประมาณ...

จับหนุ่มปลอม LINE อดีตบอสลวงยืมเงิน ตร. เตือนให้ระวังเรื่องตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับหนุ่มปลอมไอดี LINE ของอดีตบอสเก่าที่เคยร่วมงานก่อนสวมรอยออกอุบายขอยืมเงินกับกลุ่มคนที่เคยร่วมงานหลังได้เงินปิด LINE หนีหายสารภาพเคยคิดอุบายแบบนี้หลายครั้งแต่ทำและสำเร็จครั้งนี้เป็นครั้งแรก ผู้การสืบฯ เตือนให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนให้ใครยืมเงินหวั่นชาวบ้านตกเป็นเหยื่อนายสิทธิพงษ์ หรือโอ๋ พรมธาดา ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมได้ ภายหลังจากที่ผู้เสียหาย (คือ นายอภินันท์ ศรีมาลา ) ได้เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ว่า ถูกคนร้ายหลอกยืมเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยสร้างไลน์ปลอมขึ้นมา...