มาแล้ว! “ไส้อั่วเห็ดถอบ” เจ้าเก่า ความอร่อยระดับตำนานทำขายเพียงปีละครั้ง

มาแล้ว!“ไส้อั่วเห็ดถอบ”ความอร่อยระดับตำนาน สูตรเด็ดเถ้าแก่เนี้ยะร้านยางรถยนต์เชียงใหม่ ทำขายเพียงปีละครั้งเฉพาะช่วงเห็ดออกจำนวนจำกัด ลูกค้าบางรายต้องสั่งจองข้ามปี ย่างขายทั้งหน้าร้านและผ่านเฟซบุ๊ค พร้อมชวนชิมเมนูใหม่ไส้อั่วขาหมูเห็ดหอมจากการที่เมื่อปีที่ผ่านมา “ไส้อั่วเห็ดถอบ” ของ “ร้านนงพรรณไส้อั่ว” ที่ตั้งอยู่ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ ก่อนถึงไฟแดงสี่แยกข่วงสิงห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านที่ทำการผลิตกันในครัวเรือน และนำออกมาวางขายหน้าบ้าน ที่เปิดร้านยางรถยนต์ด้วย สร้างความฮือฮาและประทับใจให้กับบรรดานักชิมอย่างมาก ทั้งความแปลกใหม่จากการนำ “เห็ดถอบ” อาหารป่ามาปรุงเป็นอาหารพื้นเมืองอย่างไส้อั่ว จนออกมามีรสชาติดีเยี่ยมอร่อยถูกใจ โดยเฉพาะปริมาณเห็ดถอบที่อัดแน่นคลุกเคล้ากับส่วนผสมต่างๆ อย่างลงตัว ซึ่งส่งผลให้การผลิตในปีที่แล้วแทบจะไม่เพียงพอตอบสนองความต้องการของลูกค้า...

“ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเก๋ากึ้ก” ไม่เจ๋งจริงไม่ขายมา 3 ชั่วอายุ ขายมานานกว่า 30 ปี

คอก๋วยเตี๋ยวเป็ดต้องรู้จักและปักหมุดไว้มานานกว่า 30 ปีแล้ว กับก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเนื้อนุ่มเปื่อยหอมเครื่องยาจีน สูตรต้นตำรับฉ่ำเข้าไปถึงกระดูก ที่ส่งต่อสูตรเด็ดมาถึงรุ่นหลานยังรับช่วงความอร่อย เน้นตุ๋นด้วยเครื่องยาจีนทำวันต่อกันไม่ใส่ผงชูรสหรือผงปรุงรสใดๆ ใส่มาให้เต็มที่กับเป็นชิ้นโตขายชามละ 40-50 บาทเท่าเดิม นอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ้นแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ข้าวหน้าเป็ดตุ๋น ข้าวหน้าไก่ตุ๋น ข้าวขาหมู ยังยืนยันเสริฟความอร่อย สไตน์ ก๋วยเตี๋ยวเป็นตุ๋นเก๋ากึ้กต่อไปอีกยาวๆ พิกัด แยกข่วงสิงห์ขาออกเมือง ก่อนถึงไฟแดงประมาณ 100 เมตร โทร.0931782865/////0642340015...

หลบหมอกควันไปฟอกปอดริมทะเลกัน กับบางกอกแอร์เวย์ เปิดเส้นทางบินเที่ยวปฐมฤกษ์ เชียงใหม่-กระบี่ สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส นำโดยนายต่อตระกูล สมากุล ผู้อำนวยการ ส่วนขาย (กลาง) นำคณะสื่อมวลชนและตัวแทนการขายบัตรโดยสารจากจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเดินทางในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เชียงใหม่ - กระบี่ ของสายการบินฯ โดยมีตัวแทนจากการท่าอากาศยานกระบี่ให้การต้อนรับ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ การเปิดเส้นทางบินเชียงใหม่ - กระบี่ ของสายการบินฯ...

“อิ่มเอม” ร้านอาหารแนวใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ และคราฟช็อกโกแลตแท้ๆ

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่ให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพ และเป็นสถานที่เงียบสงบทำงานได้ วันนี้ เพจ “เริงปอย” ของแนะนำร้าน “อิ่มเอม” หรือ อิ่มเอม เวจเจททาเรี่ยน แอนด์ ไบค์ คาเฟ่ ร้านอาหารมังสวิรัติซึ่งเปิดให้บริการมานานถึง 7 ปีแล้ว บรรยากาศร้านอบอุ่น สามารถมานั่งทำงานได้ ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่รักสุขภาพ ซึ่งทางร้านมีอาหารมังสวิรัติและอาหารเจให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน โดยอาหารที่ทางร้านปรุงขึ้นมานั้นจะเลือกใช้วัตถุดิบที่มาจากพืชผักผลไม้ 100% เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการปรุงที่เรียบง่าย ๆ...
video

ร้านชาบูสุดฟิน เพนกวิน อีท ชาบู สาขานิมมาน@เชียงใหม่

มาเปิดบ้านเราได้พักใหญ่แล้วจร้า เพนกวิน อีท ชาบู สาขานิมมาน @เชียงใหม่ วันนี้ กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่...กูรู้ ไปรีวิวกันแบบจุกๆ แน่นๆ มาให้ฟินกัน สายเนื้อ สายหมู สายซูชิ ห้ามพลาดคุ้มค่าสมราคากับวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม สายเนื้อต้องเจอเนื้อลายหินอ่อนจุ่ม สิบวิ กวัดแกว่งในซุบเดือด กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน หมู/หมึก/กุ้ง สดๆเต็มๆคำ สายซูชิ ไม่ควรพลาด สารพัดข้าวปั้น โดยเฉพาะแซลมอน...
video

ไส้อั่วเห็ดถอบอาหารเมือง ประยุกต์สูตรเด็ดจำนวนจำกัด ที่ได้ลองความอร่อยปีละครั้ง

เถ้าแก่เนี้ยะร้านยางรถยนต์เชียงใหม่ ทำอาหารพื้นเมืองขาย สุดเจ๋งคิดค้นเมนู “ไส้อั่วเห็ดถอบ” แปลกใหม่อร่อยถูกใจคนชิม ผสมผสานรสชาติได้อย่างลงตัวระหว่างไส้อั่วแบบดั้งเดิมกับกลิ่นหอมและความหวานกรอบของเห็ดถอบ โดยทำขายเพียงปีละครั้งเท่านั้นช่วงเห็ดออกและมีจำนวนจำกัดจนลูกค้าต้องสั่งจอง หากพลาดแล้วหมดเลยต้องรอข้ามปี ซื้อได้ทั้งทางหน้าร้านและผ่านเฟซบุ๊ครายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ในช่วงนี้ที่ย่างเข้าสู่ฤดูฝนและเป็นช่วงที่อาหารป่าอย่าง “เห็ดถอบ” ที่มีเพียงปีละครั้งออกสู่ท้องตลาด ทำให้ผู้คนต่างพากันเลือกซื้อไปปรุงอาหารรับประทานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งเมนูทั่วไปที่คุ้นเคยกันดีทั้งปรุงกินเองหรือซื้อจากร้าน ได้แก่ แกงคั่วเห็ดถอบ,เห็ดถอบต้มจิ้มน้ำพริก และแกงเห็ดถอบกับยอดมะขามอ่อนหรือหน่อไม้ เป็นต้น อย่างไรก็ตามพบว่ามีร้านแห่งหนึ่งที่นำเห็ดถอบมาปรุงเป็นเมนูอาหารที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนอย่าง “ไส้อั่วเห็ดถอบ” ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงแปลกใหม่เท่านั้น แต่ยังได้รับการยอมรับจากคนที่เคยชิมแล้วว่ารสชาติดีอร่อยถูกใจด้วยโดยจากการตรวจสอบพบว่าร้านต้นตำรับของเมนูที่ว่านี้คือ “ร้านนงพรรณไส้อั่ว” ตั้งอยู่ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ ก่อนถึงไฟแดงสี่แยกข่วงสิงห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านที่ทำการผลิตกันในครัวเรือน...
video

ร้านกาแฟสุดแนวโชว์เต็มของเล่นญี่ปุ่นย้อนยุค พร้อมวิดีโอเกมส์สุดฮิตเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว

สุดแนว! ร้านกาแฟที่เชียงใหม่ รวบรวมสารพัดของเล่นย้อนยุคหลายร้อยชิ้นโชว์เต็มร้าน ทั้งหุ่นยนต์,โมเดล,ตัวต่อ,หน้ากาก,เกมส์การ์ด หรือโปสเตอร์ภาพ ที่เกี่ยวกับตัวการ์ตูนญี่ปุ่นในอดีต พร้อมวิดีโอเกมส์สุดฮิตเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว ให้บริการลูกค้าดื่มด่ำเพลิดเพลินรำลึกความหลังสมัยเป็นเด็กรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้มีร้านกาแฟแห่งหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากบรรดาผู้ที่ชื่นชอบสะสมของเล่นย้อนยุคไปเมื่อประมาณหลายสิบปีที่แล้ว โดยเฉพาะของเล่นจากประเทศญี่ปุ่น ที่ร้านกาแฟแห่งนี้มีการรวบรวมมาจัดโชว์ไว้ในร้านอย่างน่าตื่นตา ทั้งหุ่นยนต์,โมเดล,ตัวต่อ,หน้ากาก,เกมส์การ์ด หรือโปสเตอร์ภาพ ที่เกี่ยวกับตัวการ์ตูนญี่ปุ่นในอดีต รวมทั้งเครื่องเล่นวิดีโอเกมส์แบบต่างๆ ที่เป็นของเล่นยอดนิยมเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว ซึ่งยังอยู่ในสภาพใช้งานได้และให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเล่นได้อย่างสนุกสนานรำลึกความหลังเมื่อครั้งยังเป็นเด็กทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวคือ “TOYS CLUB” ตั้งอยู่ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ซอย...
video

กะเพรากระด้งจานเด็ด สำหรับคนกินจุ พร้อมโปรท้าประลองลูกค้ากินไซส์XLคนเดียวหมดใน 30 นาที  ไม่ต้องจ่าย

ร้านข้าวเชียงใหม่จัดเต็มเมนูข้าวผัดกะเพรา เสิร์ฟใส่กระด้ง มีให้เลือก 4 ขนาด ตามความต้องการ ทั้งอยากกินแบบหมู่คณะ และคนกินจุ พร้อมโปรท้าประลองลูกค้ากินไซส์XLคนเดียวหมดใน 30 นาที  ไม่ต้องจ่าย เผยที่ผ่านมาเคยมีผู้ท้าชิงแล้วกว่า 30 คน แต่เพิ่งสำเร็จเพียง 2 คนข้าวผัดกะเพรา ถือเป็นเมนูอาหารยอดนิยมสำหรับคนไทย จนบางครั้งหลายคนแซวกันว่าเป็นเมนูอาหารสิ้นคิด ต่อมาร้านอาหารหลายแห่งพยายามสร้างความแปลกใหม่และเร้าใจให้กับลูกค้าด้วยการเสิร์ฟเป็นกะเพราถาด ซึ่งตอนนี้ต้องยอมรับว่าชักเริ่มจะกลายเป็นเมนูธรรมดาๆ ไปแล้ว เพราะที่ไหนๆ ก็ทำกัน...
video

ร้านก๋วยจั๊บญวนสุดเจ๋งประดิษฐ์หุ่นยนต์เสิร์ฟอาหารตัดปัญหาขาดคนงาน แถมช่วยเพิ่มยอดขายพุ่งกระฉูด

ร้านก๋วยจั๊บญวนที่เชียงใหม่สุดไฮเทค แค่รสชาติอร่อยถูกปากยังไม่พอ ประดิษฐ์หุ่นยนต์เสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า แก้ปัญหาขาดแคลนพนักงานและลดต้นทุนการจ้างงาน โดยหนุ่มเจ้าของร้านศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเองและประดิษฐ์สำเร็จในเวลาเพียงเดือนเศษ ด้วยงบประมาณไม่ถึงแสนบาท ขณะเดียวกันยังพัฒนาระบบให้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารจากโทรศัพท์มือถือส่งตรงถึงห้องครัวได้ทันทีด้วยร้านก๋วยจั๊บญวนแห่งหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ กำลังเป็นที่สนใจอย่างมากของบรรดานักชิม โดยนอกจากอาหารที่รสชาติดีเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าแล้ว ที่ร้านดังกล่าวยังเอกลักษณ์ตรงที่ใช้หุ่นยนต์ในการบริการเสิร์ฟอาหารให้ถึงโต๊ะของลูกค้า รวมทั้งวิธีการสั่งอาหารที่ทันสมัยแต่ง่ายและสะดวกสบายสำหรับลูกค้า ด้วยการสั่งผ่านโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนของลูกค้า เพียงแค่เชื่อมต่อไวไฟของทางร้านเท่านั้น จะมีเมนูอาหารขึ้นมาให้เลือก หรือจะเลือกสั่งอาหารผ่านทางแท็บเล็ตของร้านก็ได้ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่าร้านดังกล่าวคือ “ร้านแอทอุบล ก๋วยจั๊บญวน” ตั้งอยู่ถนนวงแหวนรอบ 3 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ของนายคงกริช รัตนมุง...

แบกเป้ไปเนปาล พิชิตหลังคาโลก “ANNAPURAN BASE CAMP” EP.4 (ตอนจบ)

DAY 4 : 17 เม.ย.61 วันพิชิตฝัน มาถึงตอนสุดท้ายแล้วนะครับ วันที่สี่ของการเทรคกิ้งตามความฝัน วันนี้ผมตื่นมากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นมากเนื่องจากช่วงกลางดึกที่ผ่านมานั้นเกิดฝนตกหนัก แต่โชคดีที่ช่วงเช้า สภาพอากาศแจ่มใสท้องฟ้าเปิด ทำให้สังเกตเห็นยอดเขามัจฉาปูชเร (Machhapuchhre) ได้อย่างชัดเจนจนแทบที่ว่ามันอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม และเราจะได้เจอ ยอดเขามัจฉาปูชเร (Machhapuchhre) รอต้อนรับก่อนจะขึ้นถึง Annapurna Base Camp อย่างแน่นอน ซึ่งนั่นเป็นความฝันหนึ่งที่ผมตั้งใจเดินทางมาทริปนี้ เพื่อยืนเผชิญหน้ากับยอดเขานี้ให้ได้แบบใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากที่ทำธุระส่วนตัว รับประทานอาหารเสร็จ...

Latest article

แลนด์มาร์คใหม่ สตรีทอาร์ท และกราฟฟิตี้สวยๆของชาวเชียงใหม่

แลนด์มาร์ค ใหม่สำหรับคนชอบถ่ายรูปกับฉากสวยๆ สีสันจัดจ้านสุดๆในย่านนี้ที่ จริงใจมาร์เก็ต ในโครงการเจเจมาร์เก็ตบนถนนอัษฎาธรอัษฎาธร ใกล้กับตลาดคำเที่ยง ซึ่งในทุกเช้าวันอาทิตย์ ด้านหลังฝั่งตะวันออกของยถนน จะเปิดเป็น Rustic Market หรือเป็นตลาดนัด ที่จำหน่ายสารพัดสินค้า และอาหารที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งและมาแรงที่สุดในตอนนี้ เปิดทุกเช้าวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงช่วงบ่ายๆ ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมทั้งชาวเชียงใหม่ผู้สนใจในสินค้าปลอดภัยทั้งของฝากของที่ระลึก งานแฮนด์เมด งานไอเดีย ของเก่า งานศิลปะ เสื้องผ้าเครื่องแต่งกาย ไปจนถึงสินค้าประเภทอาหารปลอดภัย...

คู่กรณีปาเลือดสาดทั่วบ้านส่งคนมีทำความสะอาดตีค่าซ่อมเตรียมทำบุญล้างซวย

คู่กรณีที่ก่อเหตุบุกขว้างถุงเลือดหมูสดๆ ใส่บ้านเละทั้งหลังส่งคนทำความสะอาดและให้ช่างตีราคาซ่อมแซมจุดเสียหายแล้ว พร้อมรับปากทำบุญล้างซวยให้ ขณะที่หลายสาววัย16ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุกลัวที่สุดในชีวิต ไม่ขอเจอเรื่องแบบนี้อีกความคืบหน้าจากกรณีที่ช่วงเช้ามืดวานนี้(13 ก.ค.62) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายประมาณ4-5คน ร่วมกันนำถุงบรรจุเลือดหมูบุกเข้าไปในบ้านพักของนายศรัณย์ ชิ้นประกอบเกิด อายุ 47 ปี อาชีพขับรถสี่ล้อแดง ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วขว้างปาใส่ตัวบ้านและบริเวณบ้าน จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยคราบเลือดสีแดงกระจายทั่วจุดต่างๆ ของบ้าน รวมทั้งคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาว ซึ่งสร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยอยู่กันเพียงพ่อแม่และหลานสาว โดยเบื้องต้นทางเจ้าของบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งเงินกู้นอกระบบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกเลี้ยงที่อยู่คนละบ้านได้ไปกู้เงินมาโดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบเรื่อง แล้วขาดผ่อนส่งจนถูกติดตามทวงและข่มขู่ ทั้งที่คงค้างเงินต้นเพียงประมาณ...

จับหนุ่มปลอม LINE อดีตบอสลวงยืมเงิน ตร. เตือนให้ระวังเรื่องตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับหนุ่มปลอมไอดี LINE ของอดีตบอสเก่าที่เคยร่วมงานก่อนสวมรอยออกอุบายขอยืมเงินกับกลุ่มคนที่เคยร่วมงานหลังได้เงินปิด LINE หนีหายสารภาพเคยคิดอุบายแบบนี้หลายครั้งแต่ทำและสำเร็จครั้งนี้เป็นครั้งแรก ผู้การสืบฯ เตือนให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนให้ใครยืมเงินหวั่นชาวบ้านตกเป็นเหยื่อนายสิทธิพงษ์ หรือโอ๋ พรมธาดา ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมได้ ภายหลังจากที่ผู้เสียหาย (คือ นายอภินันท์ ศรีมาลา ) ได้เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ว่า ถูกคนร้ายหลอกยืมเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยสร้างไลน์ปลอมขึ้นมา...