วันศุกร์, ตุลาคม 30, 2020
หน้าแรก คลิปเด่น

คลิปเด่น

จิตอาสาพัฒนาสถานีรถไฟเชียงใหม่น้อมรำลึกวันปิยมหาราช

ประชาชนจิตอาสาจังหวัดเชียงใหม่ รวมพลังพัฒนาสถานีรถไฟเชียงใหม่ เนื่องในวันปิยมหาราช ประจำปี 2563 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 และประชาชนจิตอาสา จำนวน 200 คน ร่วมกิจกรรม รวมพลังจิตอาสา พัฒนาสถานีรถไฟเชียงใหม่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช ประจำปี 2563 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ โดยได้ช่วยกันเก็บขยะ...

เหนือเข้าฤดูหนาวเต็มตัวนักท่องเที่ยวเจอหมอกหนามากับหนาว11องศาที่อินทนนท์

เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่อากาศหนาเย็นลงเหลือ 11 องศานักท่องเที่ยวเจอหมอกหนาปกคลุมที่ยอดดอยมาพร้อมกับอากาศหนาว ขณะที่กรมอุตุฯประกาศเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัวแล้ว หยุดยาวนี้ใครขึ้นเหนือได้สัมผัสหนาวแรก บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงวันหยุดยาว 3 วันติดต่อกัน เนื่องในวันปิยะมหาราช เริ่มคึกคักตั้งแต่เช้า สอุยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานสภาพอากาศ และบรรยากาศการท่องเที่ยวเช้านี้มาว่า นักท่องเที่ยวหลายร้อยคนขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวที่ยอดดอย และท่องเที่ยวชมความสวยงามธรรมชาติตั้งแต่เช้ามืด แต่วันนี้ช่วงเช้าที่ยอดดอยอินทนนท์มีหมอกหนา ทำให้ยังไม่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ในช่วงเช้า ซึ่งหมอกหนามากับอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 11...

มช.แถลงจุดยืนเทิดทูนในหลวง ร.9 หลังมีคนระดมชื่อปลดปฏิมากรรมแห่งแสง

มช.แถลงการณ์ย้ำจุดยืนชัดเทิดทูนในหลวง ร.9และไม่ยอมให้ใครลบหลู่พระเกียรติ กรณีโซเชียลเปิดล่าชื่อปลดประติมากรรมแห่งแสงพระบรมฉายาลักษณ์ลงจากผนังอาคารคณะสถาปัตย์ จากกรณีผู้ใช้โซเชียลมีเดียมีการเปิดรวบรวมรายชื่อให้ปลด ปฏิมากรรมแห่งแสง พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ติดตั้งอยู่ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั้น วันนี้(22ต.ค.63) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีการออกแถลงการณ์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง กรณีมีบุคคลเชิญชวนให้ร่วมลงชื่อปลดประติมากรรมแห่งแสงพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยแถลงการณ์นี้ มีเนื้อความว่า "ตามที่ได้ปรากฏในสื่อออนไลน์ มีบุคคลเชิญชวนร่วมลงชื่อปลดประติมากรรมแห่งแสงพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ติดตั้ง ณ ผนังอาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยึดมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของประเทศ...

แฟลชม๊อบนศ ใช้เลเซอร์โปรเจคเตอร์ฉายภาพสัญลักษณ์ตามแลนด์มาร์คกลางเมือง

กลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวร่วมสร้างสีสันของแฟลชม๊อบ โดยการใช้เครื่องเลเซอร์ โปรเจคเตอร์ ฉายภาพสัญลักษณ์ของการต่อต้านความรุนแรง และการคุกคามประชาชนตามแลนด์มาร์คของเมืองเชียงใหม่ เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษารวมตัวกันเพื่อสร้างแฟลชม็อบ แบบดาวกระจาย โดยการนำเครื่อง Laser Projector ไปฉายภาพหมุดคณะราษฎร์ รวมถึงข้อความให้หยุด คุกคามและทำร้ายประชาชน ตามสถานที่สำคัญทั่วเมืองเชียงใหม่อาทิ คูเมืองเชียงใหม่...

ประสิทธิ์หรือน้องเจมส์ได้ประกันตัวแล้วส่วนทนายอานนท์ยังไม่ได้ประกัน

น้องเจมส์ นายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำคณะราษฎร 2563 ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำกลางเชียงใหม่แล้ว แม่ของน้องเจมส์ นายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำคณะราษฎร 2563 สส.พรรคก้าวไกล และนักศึกษากลุ่มหนึ่งไปรอรับ ส่วนทนายอานนท์ นำภา ที่ถูกจับกุมมาพร้อมกันคาดว่าจะยังไม่ได้รับการประกันและปล่อยตัว อีกทั้งมีหมายจับที่กรุงเทพฯ อีกคดีหากได้ประกันอาจะจะถูกคุมตัวไปดำเนินคดีต่อที่กรุงเทพฯ ความคืบหน้ากรณีนายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์สิทธิมนุษยชน และนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแกนนำผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร2563...

นักร้องสาวโพสเตือนภัยเจอตะปูเรือใบโปรยเกลื่อนถนนหน้ากาดเมืองใหม่

นักร้องสาวพร้อมแฟนหนุ่มโพสต์เตือนภัยเหยียบตะปูเรือใบทะลุรองเท้าวางโปรยเต็มถนนหน้าตลาดดังเชียงใหม่ ช่วยกันเก็บจนเกลี้ยง ห่วงคนอื่นหรือรถผ่านมาโดนได้รับอันตราย วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยสอดส่อง วันนี้(21ต.ค.63)ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ"Gigi Chatwarat" โพสต์ภาพตะปูที่จำนวนมากเก็บขึ้นมาจากพื้นถนนติดริมแม่น้ำปิง หน้าตลาดเมืองใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังจากที่เดินไปเหยียบจนทะลุรองเท้า พร้อมเตือนภัยเนื่องจากเป็นห่วงว่าอาจจะมีผู้ไม่หวังดีนำมาโรยไว้ โดยบรรยายว่า" ประกาศช่วยแชร์เตือนภัย ท่านใดที่ขับรถผ่านถนนเส้นกาดเมืองใหม่ ระวังตะปูที่โรยเต็มถนน โดยคนไม่หวังดีที่เราไม่รู้ ถ้าไม่เดินไปเหยียบทะลุรองเท้าจะไม่รู้เลยว่ามันเยอะมาก เต็มถนนเก็บไม่หมด #โดยตะปูแต่ละตัวมีการทำให้งอ ให้ตัดยางรถโดยตรง" ซึ่งโพสต์ ดังกล่าว มี ผู้แชร์และเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมเจ้าของโพสต์...

หยุดยาวนี้จะหนาวลง2-4องศา ฝนยังมาพร้อมกับลมหนาว

เช้านี้ที่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และหลายพื้นที่ของภาคเหนือยังมีอากาศหนาวเย็น มาพร้อมกับละอองฝนในตอนเช้า และอากาศเย็นสบายทั้งวัน ขณะที่อุตุเหนืออากาศเย็นงต่อเนื่องสุดสัปดาห์ห์ช่วงหยุดยาว 3 วันนี้เหนือจะมีฝนลดลง และจะหนาวลงได้อีก 2-4 องศา ใครที่เตรียมท่องเที่ยวตามเทือกเขา และยอดดอยทางภาคเหนือ ให้เตรียมเสื้อกันหนาวมาด้วย ตลอดช่วงต้นสัปดาห์เป็นต้นมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงต่อเนื่องกับมีฝน และเมฆฝนปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่ตลอดทั้งวัน ในช่วงเช้ายังมีปริมาณฝนเล็กน้อยกระจายกับมีเมฆมาก มาพร้อมกับลมหนาว ที่ตัวเมืองเชียงใหม่อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ 20-22 องศาเซลเซียส และตลอดทั้งวันก็ยังคงมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน เช้านี้มีเมฆหมอกปกคลุมดอยสุเทพที่อยู่ทางด้านทิศตัวันตกของเมืองเชียงใหม่ ทำให้เกิดความสวยงามของทิวทัศน์จากตัวเมืองเชียงใหม่ ส่วนผู้ขึ้นไปเที่ยวบนดอยต่างๆ...

รมว.กระทรวงทรัพย์ฯลุยรื้อรีสอร์ทหรูบนดอยม่อนแจ่มเพิ่มย้ำไม่ใช่การกลั่นแกล้ง

รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำทีมตรวจติดตามความคืบหน้าการทวงคืนพื้นที่ป่าและจัดระเบียบรีสอร์ทที่พักรุกป่า"ม่อนแจ่ม" พร้อมบังคับใช้กฎหมายลุยรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างรีสอร์ทหรูรุกป่ากว่า5ไร่ หลังไม่ยอมดำเนินการตามคำสั่ง ย้ำไม่ใช่การกลั่นแกล้ง วันนี้(19ต.ค.63)ที่ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและนายจตุพรบุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมป่าไม้ นำคณะ รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้,ฝ่ายปกครองและหน่วยงานเกี่ยวข้องกว่า 100นาย ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาที่ดินในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ริม(ม่อนแจ่มและพื้นที่ใกล้เคียง) โดยเบื้องต้นได้รับฟังการบรรยายสรุปติดตามผลการดำเนินงาน การควบคุมพื้นที่ และรายงานปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานแก้ไขปัญหา จากนั้นได้ตรวจติดตามการดำเนินการบังคับใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ ในการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างของผู้ประกอบการ "ไร่นาย"...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีพร้อมรับเด็กๆ และนักท่องเที่ยวเดือนตุลาคม

ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี แหล่งท่องเที่ยว และศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตสัตว์ในสไตน์ซาฟารี ที่เราสามารถใกล้ชิดสัตว์ป่านานาชนิดได้ในบรรยากาศที่สนุกสนานไม่เหมือนใคร ได้พร้อมแล้วสำหรับการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะในช่วงปิดเทอมของเด็กๆ นี้ท่านผู้ปกครองเตรียมวางแผนขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกันได้แล้ว เมื่อมาถึงก็ต้องผ่านมาตรการคัดกรอง ลงทะเบียนเพื่อเข้าเที่ยวชม หรือใครมีสมาร์ทโฟนก็สามารถแสกนคิวอาร์โค้ดเพื่อลงทะเบียน ไทยชนะ ก็สะดวกยิ่งขึ้น ใครมีมีอาการป่วยไข้ก็ยังต้องงดเที่ยวกันนะคะในช่วงนี้ ส่วนจัดแสดงต่างๆก็เปิดให้เที่ยวชมได้แล้ว ทั้งในส่วนของ ทางเดินชมสัตว์รอบอ่างเก็บน้ำ ที่สามารถเข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่ช่วงกลางวันเป็นต้นไป ไฮไลท์ของการเที่ยวไนทซาฟารีคือการเข้าเที่ยวชมสัตว์ด้วยรถราง ทั้งใน โซนของ ซาวาน่า ซาฟารี และ...

มวลชน-นศ. ให้กำลังใจทนายอานนท์และประสิทธิ์หน้าเรือนจำกลางเชียงใหม่

มวลชน และนักศึกษา ปักหลักหน้าเรือนจำกลางเชียงใหม่ให้กำลังใจ "ทนายอานนท์-ประสิทธิ์"สองแกนนำคณะราษฎร ที่โดนจับ พร้อมใจชูสามนิ้ว ตะโกน "ปล่อยเพื่อนเรา" ช่วงสายวันนี้(16ต.ค.63)ที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มมวลชนทั้งประชาชนและนักศึกษาจำนวนมาก รวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจนายอานนท์ นำภา และนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ สองแกนนำกลุ่มคณะราษฎร ซึ่งถูกจับกุมตามหมายจับ สภ.เมืองเชียงใหม่ คดีความผิดเกี่ยวกับการชุมนุม และถูกนำตัวส่งศาลจังหวัดเชียงใหม่เพื่อฝากขัง พร้อมถูกส่งเรือนจำตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ โดยกลุ่มมวลชนได้ขอเข้าพบนายอานนท์และนายประสิทธิ์ อย่างไรก็ตามทางเรือนจำไม่อนุญาตซึ่งเป็นไปตามกฎระเบียบ ที่ให้เข้าพบได้เฉพาะครอบครัวและทนายความ...

สดร.จัดกิจกรรมส่องดาวเคราะห์แดงพร้อมกัน4จุดทั่วไทย

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดส่องดาวเคราะห์แดงอีกครั้ง 14 ตุลาคมนี้ “ดาวอังคารอยู่ตำแหน่งตรงข้ามดวงอาทิตย์” ปรากฏสีส้มแดง สุกสว่าง ทางทิศตะวันออก สังเกตด้วยตาเปล่าได้ยาวนานตลอดคืนจนถึงรุ่งเช้า เตรียมตั้งกล้องโทรทรรศน์ชวนประชาชนส่องพื้นผิวและขั้วน้ำแข็งอีกครั้ง ณ 4 จุด สังเกตการณ์หลักที่ เชียงใหม่ โคราช ฉะเชิงเทรา สงขลา ฟรี!...

เหนือเตรียมหนาวปลายเดือน ตค.เช้านี้ชม.-ชร.ต่ำกว่า20องศา ดอยอินทนนท์ 8 องศา

นักท่องเที่ยวพากันขึ้นยอดดอย สัมผัสลมหนาวที่เริ่มพัดพามาในพื้นที่ภาคเหนือกันอยากคึกคัก โดยเฉพาะบนยอดดอยอินทนน์ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดที่ 8 องศา ขณะที่หลายจังหวัดของภาคเหนือตอนบนอุณหภูมิ เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และภาคเหนือเริ่มลับมาคึกคักหลังจากที่ลมหนาวมาเยือน เช้านี้อุณหภูมิหลายจังหวัดเริ่มลดลงจนตอนเช้าสามารถสัมผัสได้ถึงกับอากาศที่หนาวเย็นในหลายพื้นที่ทั้งเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน พะเยา เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดที่บริเวณกิ่วแม่ปาน บนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วัดได้ 8 องศาเซลเซียส เหลือแค่เพียง 6 องศาเซลเซียส...
- Advertisment -

Most Read

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...

ร้านกาแฟสุดเก๋รับฮาโลวีนจัดเมนูขนมสยองพิเศษตกแต่งร้านชวนขนหัวลุก

ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน ทั้งวุ้นลูกตาราดซอสราสเบอรี่สีแดงกระจาย,คัพเค้กสมอง,เรดบราวนี่พร้อมคุกกี้นิ้วมือ ลูกค้าชอบใจอุดหนุนไม่ขาด ในช่วงเทศกาลฮาโลวีน วันที่31ตุลาคมนี้ถึงแม้จะไม่ใช่ธรรมเนียมไทย แต่ก็ถือว่าเป็นที่รู้จักดีโดยทั่วกันและผู้ประกอบการร้านค้าหลายแห่งมักจะร่วมสร้าสีสันในช่วงเทศกาลนี้ด้วยอยู่เสมอ โดยพบว่าที่ร้าน "อินทูเดอะวู้ดส์คาเฟ่" (Into the Woods Cafe) ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลนี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ เครื่องดื่มลาเต้อาร์ตลายชวนขนลุก...

พลอย ชิดจันทร์เปิดใจถูกฟ้องเรียก50ล้านหลังโพสต์คลิปซื้อบ้านจัดสรรหรูแต่เจอปัญหาต่อเนื่อง

พลอย ชิดจันทร์ ดารานักแสดง แจงกรณีที่ถูกหมายศาลจากเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรไฮโซ ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท หลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ในช่องยูทูป ของตัวเองเล่าประสบการณ์ซื้อบ้านหรู 4 หลังมูลค่ากว่า 60 ล้านบาทในโครงการบ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ 7 ปีซ่อมแซมบ้านจากปัญหาการสร้างบ้านทุกปี แต่กลับเจอฟ้องเรียกค่าเสียหายที่โพสต์คลิป จากรณีพลอย ชิดจันทร์ ดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งภายหลังได้มีครอบครัวลูกสี่คนกับนักธุรกิจหนุ่มและยัายภูมิลำเนากลับไปอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่มานานหลายปี แต่ปมปัญหาที่เกิดประเด็นฟ้องร้องกันล่าสุดเมื่อ เจ้าตัวได้โพตส์ภาพ หมายศาลที่สั่งให้ระงับการเผยแพร่คลิปภาพในช่อง ยูทูปส่วนตัว...

ให้ประกันตัวทนายอานนท์ส่วนแกนนำนศ.มช.มอบตัวตามหมายจับก่อนประกันตัว

ศาลเชียงใหม่อนุญาตให้ประกันตัว "อานนท์" แกนนำชุมนุมนักศึกษา โดยใช้หลักทรัพย์เงินสด2แสนบาท หลังพนักงานสอบสวนทำเรื่องฝากขังผัด2 เตรียมออกจากเรืนจำค่ำนี้ อย่างไรก็ตามโดนอายัดตัวดำเนินคดีต่อที่ สน.ชนะสงคราม ทันที ขณะที่แกนนำนักศึกษา มช. 6คนที่ถูกออกหมายจับเข้ามอบตัวพร้อมได้ประกันตัว รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าวันนี้(26ต.ค.63) พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ขอฝากขังนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มคณะราษฎร2563 เป็นผัดที่2 หลังถูกจับกุมคดีความผิดเกี่ยวกับชุมนุมที่ลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่9ส.ค.63 และถูกจับกุมพร้อมคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางเชียงใหม่...