วันพุธ, กุมภาพันธ์ 26, 2020
หน้าแรก คลิปเด่น

คลิปเด่น

วิกฤติแล้วฝุ่นควันเชียงใหม่พุ่งปกคลุมหนาทึบต่อเนื่องเหตุยังแอบเผาป่าเพียบ(คลิป)

ฝุ่นควันPM2.5เชียงใหม่พุ่งเกินค่ามาตรฐานต่อเนื่อง คลุมหนาทึบทั่วเมือง กระทบสุขภาพ เตือน ปชช.เลี่ยงทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช้านี้พบจุดความร้อนจากการเผาทั่วพื้นที่ 62 จุด ขณะที่ จนท.ระดมกำลังสกัดทุกทาง สภาพตัวเมืองเชียงใหม่ถูกปกคลุมด้วยฝุ่นควันหนาทึบจนไม่สามารถมองเห็นยอดดอยสุเทพจากในตัวเมืองและระยะไกลได้ตามปกติ นอกจากนี้ยังสามารถรับรู้ได้ถึงกลิ่นไหม้อย่างชัดเจน ขณะที่ผลการตรวจวัดค่าฝุ่นPM2.5และคุณภาพอากาศพบว่าสูงเกินค่ามาตรฐานจนอยู่ในระดับที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพแล้ว โดยผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่จากสถานีตรวจวัดของกรมควบคุมมลพิษ ในตำบลช้างเผือก,ตำบลศรีภูมิ และตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พบค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กPM2.5 เฉลี่ยในรอบ24ชั่วโมง ณ เวลา 08.00น. วันนี้อยู่ที่ 78ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร,...

คืบหน้า นศ.เหยื่อฝรั่งทุบหัวชิงทรัพย์เข้าให้ข้อมูล ตร.เพิ่ม(คลิป)

คืบหน้า หนุ่ม นศ.เหยื่อฝรั่งกระหน่ำทุบหัวชิงทรัพย์กลางเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวอุทยานฯดอยสุเทพ หอบร่างสะบักสะบอมออกจาก รพ.เข้าให้ปากคำ ตร. พร้อมเผยนาทีเฉียดตาย ความคืบหน้ากรณีนักศึกษาหนุ่มคนหนึ่งประสบเหตุสะเทือนขวัญจากการเดินทางท่องเที่ยวเพียงลำพังตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วปรากฏว่าถูกคนร้ายเป็นฝรั่งผู้ชายก่อเหตุใช้แข็งกระหน่ำทุบทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั่วร่างกายชุ่มโชกไปด้วยเลือดและดวงตาพร่ามัวจนมองแทบไม่เห็น ต้องกระเสือกกระสนหนีตายไปหลบซ่อนและร้องขอความช่วยเหลือ จนถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุได้ชิงทรัพย์สินเป็นกล้องถ่ายรูปและกระเป๋าเงินหลบหนีไป ช่วงเย็นวันนี้(14 ก.พ.63) ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายธีรภัทร แสนอินทร์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่...

ผอ.ท่าอากาศรับไวรัสอู่ฮั่นส่งผลยอดผู้โดยสารจีนลดฮวบแต่เชื่อหลัง3เดือนฟื้นตัว(คลิป)

ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ยอมรับไวรัสอู่ฮั่นส่งผลกระทบทำให้จำนวนผู้โดยสารเที่ยวบินตรงจากจีนลดลงจากปกติวันละ5,000คน ล่าสุดเหลือเพียง1,500คน และส่อลดลงไปอีก อย่างไรก็ตามเชื่อเป็นแค่ช่วงสั้นๆ หลัง3เดือนจะเริ่มฟื้นตัว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และทางการจีนมีหนึ่งในมาตรการป้องกันควบคุมด้วยการสั่งบริษัทนำเที่ยวของจีนหยุดดำเนินกิจกรรมการท่องเที่ยวที่จะนำคนจีนออกท่องเที่ยวนอกประเทศนั้น นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ดังกล่าวยอมรับว่าส่งผลกระทบทำให้จำนวนผู้โดยสารเที่ยวบินจากจีแผ่นดินใหญ่มายังท่าอากาศยานเชียงใหม่ลดลงจากปกติที่มีเฉลี่ยวันประมาณ5,000คน ล่าสุดเหลือเพียงวันละประมาณ1,500คน และอาจจะลดลงไปอีก อย่างไรก็ตามเชื่อว่าน่าจะเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นเพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้น ประมาณ3เดือน หลังจากนั้นจะเริ่มฟื้นตัว เพราะในส่วนของประเทศไทยนั้น สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ไว้ได้ โดยในจังหวัดเชียงใหม่ยังไม่มีคนไทยติดเชื้อ ส่วนผู้โดยสารที่มาจากจีนที่เข้าข่ายเป็นผู้ป่วยต้องสงสัยประมาณ40-50คน มีการกักตัวรักษาอยู่ในโรงพยาบาลที่มีการควบคุมอย่างดี ขณะที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่มีการยกระดับการตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น...

ผบช.ตม.ตรวจมาตรการคัดกรองโคโรน่าไวรัสจีนเมืองกลุ่มเสี่ยงตกค้าง1.8หมื่น(คลิป)

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองตรวจเยี่ยมมาตรการคัดกรองเชื้อโคโรน่าไวรัส สร้างความมั่นใจมาตรการป้องกันย้ำไม่แพร่ระบาดขณะผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง ยันคนจีนจากเมืองอู่ฮั่น และกว่างโจวเหลือตกค้างในไทย1.8 หมื่นคน เฝ้าติดตามและสุ่มตรวจ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง, นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยาผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกัน แถลงผลการบริหารเหตุการณ์เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรน่าของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ซึ่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และท่าอากาศเชียงใหม่ได้เล็งเห็นความสำคัญของสถานการณ์ดังกล่าว โดยได้ให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองผู้โดยสารกลุ่มเสี่ยง ประสานการปฏิบัติกับแพทย์ตรวจคนเข้าเมือง หรือเจ้าพนักงานสาธารณสุขประจำด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศในการติดตั้งเครื่อง Themoscan...

ฝุ่นควันพิษPM2.5ปกคลุมเชียงใหม่แล้ววันนี้ดอยสุเทพเริ่มหายไปค่าฝุ่นพุ่ง(คลิป)

สถานการณ์หมอกควัน และฝุ่นลออองขนาดเล็กของจังหวัดเชียงใหม่ และภาคเหนือ เริ่มเข้าสู่วิกฤติอีกครั้ง ที่เชียงใหม่ค่า PM2.5 พุ่งสูงขึ้นเกินค่ามาตรฐานแล้ว ดอยสุเทพดัชนีคุณภาพอากาศทางภูมิศาสตร์เริ่มหายไปจากตัวเมืองถูกฝุ่นควันบดบังหนาทึบ ประชาชน และนักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยป้องควันฝุ่นควันไปพร้อมกับป้องกันโคโรน่าไวรัสไปพร้อมกัน ภาพถ่ายทางอากาศตัวเมืองเชียงใหม่ เช้านี้ รวมทั้งบริเวณแนวเทือกเขาทางตอนล่างของตัวเมืองเชียงใหม่ลงไปพบว่า มีหมอกควันจากการเผา และไฟป่าเข้ามาสะสมตัวในอากาศจนหนาทึบ ทัศนะวิสัยในการมองเห็นลดลงอย่างมากแตกต่างจากช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ฟ้องฟ้าโปร่งอากาศสดใสเป็นสาพฟ้องฟ้าเป็นสีฟ้าสดใสอย่างมาก ขณะที่ในตัวเมืองเชียงใหม่ก็พบว่า เต็มไปด้วยหมอกควันสีขาวที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา โดยเฉพาะดอยสุเทพที่อยู่ทางด้านตะวันตกของตัวเมืองเชียงใหม่ดัชนีชี้วัดคุณภาพอากาศทางภูมิศาสตร์ ก็พบว่าตอนนี้มองเห็นดอยสุเทพจากตัวเมืองได้เพียงลางๆ เท่านั้นเนื่องจากมีหมอกควันสีขาวหนาทึบสะสมตัวในอากาศ และบดบังดอยสุเทพลง ส่วนแสงพระอาทิตย์ก็ส่องลอดลงมาถึงพื้นล่างได้เพียงบางๆเท่านั้น ส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ ต่างพากันสวมใส่หน้ากากอนามัยออกมาใช้ชีวิตประจำวันเพื่อหลีกเลี่ยงผลประทบของฝุ่นควันที่มีอันตรายต่อสุขภาพ รวมทั้งเพื่อป้องกันเรื่องของการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส ไปพร้อมกันด้วย โดยในวันนี้ศูนย์อำนวยการสั่งการแก้ไขปัญหาฝุ่นควันจังหวัดเชียงใหม่...

สลดซ้ำอุทาหรณ์กางเต็นท์ช่วยงานศพใกล้สายไฟแรงสูงช๊อดดับ2ศพ(คลิป)

สลดซ้ำนาทีชาวบ้านพยายามยื้อชีวิตแต่ไม่รอด หลังชาวบ้านช่วยกันกางเต็นท์ ในงานศพ ใกล้กับสายไฟฟ้าแรงสูง โครงเหล็กพาดใส่สายไฟแรงสูงช๊อดร่างดับในงาน 2 ศพ คลิปภาพเหตุการณ์ ขณะที่ชาวบ้านช่วยกันยื้อชีวิต เหยื่อไฟฟ้าช๊อต เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 28 ม.ค.2563 พ.ต.ท.พุฒ มณเฑียร รองผกก.สอบสวนสภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย ขณะกางเต็นท์ในงานศพเพื่อนบ้านที่บ้านปง หมู่...

ยอดดอยอินทนนท์ศูนย์องศาเหนือกลับมาหนาวยะเยือกยาวถึงสุดสัปดาห์(คลิป)

เกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งอย่างสวยงาม บนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง หลังดอยอินอุณหภูมิต่ำสุดวันนี้ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 0 องศาเซลเซียส และคาดว่าจะหนาวต่อเนื่องจนถึงช่วงสุดสัปดาห์นี้ เช้าวันนี้อากาศบนยอดต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงหนาวเย็นย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวหลายพันคน เดินทางขึ้นไปสัมผัสลมหนาวบนยอดดอยกันอย่างคึกคัก และรอชมพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าบนจุดที่สูงที่สุดที่เปรียบเสมือนหลังคาของประเทศไทย มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร และถือว่าเป็นโชคดีของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาในวันนี้ เพราะเกิดน้ำค้างแข็งหรือเหมยขายบนยอดหญ้าและใบไม้ หลายจุดที่บริเวณกิโลเมตรที่ 42 ใกล้กับจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เนื่องจากอุณหภูมิในบริเวณนั้นลดต่ำเหลือเพียง 0...

สาวซ้อนบิ้กไบค์ตกรถดับส่วนหนุ่มคนขี่ซิ่งหนีหายล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว(คลิป)

สาววัย ซ้อนจักรยานยนต์บิ้กไบค์หนุ่มออกจากสถานบันเทองตอนตี 3 แต่มาพบเป็นศพตกรถจักรยานยนต์ บาดแผลทั่วร่างเสียชีวิตกลางถนน แต่หนุ่มคนขี่บิ้กไบค์กลับซิ่งรถหนีหาย ล่าสุดตำรวจตามตัวเจอเข้ามามอบตัวกับทางตำรวจแล้ว เมื่อเวลา 00.48 น. วันที่ 27 มกราคม 2563 ทางด้าน ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุนันต๊ะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณใต้ทางลอดแยกข่วงสิงห์ ตำบลช้างเผือก...

ไฟป่าโหมกระหน่ำล้อมวัดดอยเกิ้งรอบทิศทาง3ม่อนดอยราบคาบวัดหวิดวอด(คลิป)

ชาวบ้านลักลอบเผาป่าลุกลามขึ้นสู่ยอดดอย ล้อมวัดพระธาตุดอยเกิ้งที่อยู่ยอดดอยต้องระดมพระเวณร และรถน้ำเข้าสกัดเพ ลงกลางดึกลุกลามประชิดตัววัด หวัดเผาวอดล่าสุดไฟเผาดอยใกล้เคียงรวม3ดอย ภาพความโกลาหลที่ถ่ายไว้โดยพระของวัดพระธาตุดอยเกิ้ง และชาวบ้านที่เข้าไปช่วยกันดับไฟ อย่างโกลาหลตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 26 ม.ค.2563 เกิดไฟป่าไหม้บริเวณดอยทั้ง 3 ดอยที่ล้อมรอบวัดพระบรมธาตุดอย เกิ้ง ต.ท่าเดื่อ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ประมาณ 10 จุดด้วยกัน จนกระทั่งไฟได้ลุกลามโหมกระหน่ำ อย่างหนักรุนแรง เมื่อเวลา 20.30 น.ได้ลุกลามเข้าใกล้บริเวณวัด...

โซเชียลตื่นเตือนจุดเสี่ยงไวรัสอู่ฮั่นในเชียงใหม่ที่พบนักท่องเที่ยวจีนนิยมเที่ยว(คลิป)

โซเชียลแชร์เตือนเลี่ยงจุดเสี่ยงไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในเชียงใหม่ ทั้งย่านนิมมาฯ,ประตูท่าแพ,ตลาดวโรรส อย่างไรก็ตามพบ นทท.จีนยังคึกคัก แต่พร้อมใจกันสวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะที่ล่าสุดพบผู้ป่วยต้องสงสัยรายที่10รอแจงรายละเอียด รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่จากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งแม้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดเชียงใหม่จะมีการดำเนินมาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มข้น ตั้งแต่การคัดกรอคงผู้คนโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางผ่านทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ รวมทั้งโรงพยาบาล,คลินิกและร้านขายยา ซึ่งหากพบเข้าข่ายต้องสงสัยจะมีการกักตัวเพื่อตรวจอย่างละเอียด แจ้งเตือนในโซเชียลมีเดียให้นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงเพราะเป็นพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่น และล้วนเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งสิ้น ได้แก่ ถนนนิมานเหมินทร์-ห้างย่านนิมานเหมินทร์ ,ตลาดวโรรรส,ประตูท่าแพ,วัดพระสิงห์,ถนนคนเดิน,ไนท์บาซาร์,ย่านกลางเมือง และประตูเชียงใหม่ ทั้งนี้จากการสังเกตการณ์ย่านถนนนิมมานฯ และห้างย่านดังกล่าว ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเสี่ยงตามที่มีการระบุและแชร์ต่อในโซเชียลมีเดีย พบว่าบรรยากาศยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก และมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินเที่ยวจับจ่ายซื้อของกันอย่างหนาแน่นตามปกติ แต่พบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างพากันสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองไว้ทั้งสิ้น สำหรับความคืบหน้ากรณีพบผู้ป่วยต้องสงสัยรายที่ 10 ของจังหวัดเชียงใหม่นั้น...

วันจ่ายตรุษจีนคึกคักหมูแพงสุดขึ้นโลละ30บาทรองลงมาเป็นไก่โอดแก๊สแพง

บรรยากาศวันจ่ายเทศกาลตรุษจีนของชาวเชียงใหม่ยังคึกคัก ของไหว้ยังขายดีเช่นทุกปีแม้ปีนี้ราคาหมูจะแพงขึ้นกิโลละ 30 บาท รองมาเป็นราคาไก่ไหว้ ส่วนเป็ดยังคงที่ ขนมและผลไม้ยังปกติ ขณะที่ต้นทุนหลักคือราคาแก๊สหุงต้มที่ปรับขึ้นถึงลกว่า 100 บาท แม่ค้าบอกไม่มีการอุดหมดจากโครงการของรัฐทำให้ต้นทุนเพิ่ม บรรยากาศเทศกาลตรุษจีนของจัหวัดเชียงใหม่เช้าวันนี้ซึ่งถือว่าเป็นวันจ่ายของชาวไทยเชื้อสายจีนเพื่อตระเตรียมของไหว้เจ้าในวันพรุ่งนี้ โดยที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวงหรือย่านไชน่าทาวน์เชียงใหม่ ตลาดการค้าของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะออกมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างคึกคักเช่นทุกปี บรรดาร้านค้าที่จำหน่าย เป็ด ไก่ หมู ตลอดจนของไหว้อื่นๆ ทั้งขนม ผลไม้ อาหารแห้งไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ในพิธีไหว้เจ้า อย่างที่ร้านเป็ดพะโล้กาดหลวง ซึ่งเป็นร้านที่รับสั่งทำเป็ด...
- Advertisment -

Most Read

มช. นศ. รวมตัวกันต่อต้านความอยุติธรรมผู้กำกับหนังต้อมยุทธเลิศร่วม

นักศึกษาทั้งจากนอกรั้ว แบะในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนรวมตัวจัดกิจกรรมเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม พร้อมขึ้นแฮชแทก #ช้างเผือกจะไม่ทน เป็นแฮชแทกหลักของการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาในเชียงใหม่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษาเอามารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม เขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆอาทิ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การร่วมกันเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม การแสดงละครสะท้อนการเมืองไทย รวมถึงการอ่านกวี เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตยที่มรณะภาพ ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาและประชาชนมากกว่า...

คนงานโรงงานไอศครีม พลาดถูกเครื่องปลอกมะพร้าวดูดข้อมือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ทางด้านศูนย์แจ้งเหตุและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ เหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานไอศครีมป่าตัน เลขที่ 11 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือนายหม่อง ไม่มีนามสกุล...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังแพร่ระบาดโควิด 19 พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาด ในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น และขณะนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องนายอนุชา ดำรงมณี...

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติฯ ประกาศให้ COVID-19 เป็นโรคติดต่ออันตราย ลำดับที่ 14

อนุทิน เผย คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติฯ ประกาศให้ COVID-19 เป็นโรคติดต่ออันตราย ลำดับที่ 14 ยืนยันไทยยังไม่เข้าสู่ระยะที่ 3 ไม่มีการระบาดในประเทศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติฯ เห็นชอบในหลักการร่างประกาศให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นโรคติดต่ออันตราย ลำดับที่ 14 ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 เพื่อการควบคุมโรคที่มีประสิทธิภาพ  ยืนยันไทยยังไม่เข้าสู่ระยะที่ 3...