ตร.เชียงใหม่แจงไม่ได้ยัดข้อหา หลังหนุ่มอังกฤษให้ข่าวสื่อนอก ยันหลักฐานชัดปฏิบัติตามกฎหมาย

ตร.เชียงใหม่แจงกรณีนักท่องเที่ยวหนุ่มอังกฤษให้ข่าวสื่อนอกอ้างเก็บมือถือได้จะคืนเจ้าของแต่กลับถูกจับ แล้วโกนผมทรงเดดร็อคขังเรือนจำ ยันหลักฐานชัดปฏิบัติตามกระบวนการกฎหมายจากกรณีที่นายคริส ด๊อดด์ อายุ29ปีินักท่องเที่ยวหนุ่มชาวอังกฤษ เปิดเผยกับเดลี่เมล์ สื่อยักษ์ใหญ่ในบ้านเกิด หลังเมื่อเดือน ก.พ.62 ถูกตำรวจไทยจับขังคุก และถูกจับโกนศีรษะ จากผมทรงเด็ดร็อค เพียงเพราะเจ้าตัวเก็บโทรศัพท์มือถือที่หล่นบนพื้นถนน นอกสนามบินเชียงใหม่ และตั้งใจจะนำส่งคืนเจ้าของ แต่ยังไม่ทันทำตามที่ตั้งใจ กลับถูกยัดเยียดข้อหาว่าลักทรัพย์เสียก่อน กระทั่งได้รับการปล่อยตัวออกมาและกลับบ้านเกิดเมื่อกลางเดือน เม.ย.62วันนี้(23เม.ย.62) รายงานจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า การจับกุมดังกล่าว มีขึ้นเมื่อวันที่ 26...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียมต้อนรับ Mister Model International 2019

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (23 เม.ย.62) ผู้เข้าประกวด Mister Model International 2019 จากตัวแทน 48 ประเทศ เดินทางมาเยี่ยมชมศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำครบวงจร แห่งแรก หนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ ที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม โดยมีคุณนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดทัพนางเงือกมาโชว์ตัวกันแบบจัดเต็ม รับปิดเทอม

24 มีนาคม 2562 นี้ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เชิญชวนทุกท่านชมการแสดงของเหล่านางเงือก นายเงือก ที่จะกลับมาอวดลีลาใต้สายน้ำ  ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง  จากทีมงาน Skindive Chiangmai เจ้าประจำที่ไม่เคยทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง  โดยขนทัพนางเงือกหลายชีวิตมาโชว์ตัวกันแบบจัดเต็มเลยทีเดียว รอบเวลาการแสดง  11.30 – 12.30,  14.00 – 15.00 น. อุโมงค์น้ำทะเล บัตรเข้าชมเชียงใหม่...

ไนท์ซาฟารีเปิดตัวลูกสมเสร็จบราซิล สมาชิกใหม่เอาใจหนู ๆ ช่วงปิดเทอม

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้มีการจัดกิจกรรม เปิดตัวสมาชิกใหม่ เป็นลูกสมเสร็จบราซิลเลียน รับช่วงปิดเทอมของน้องๆ หนูๆ เผยผลวประกอบการ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีปีที่ผ่านมา มีรายได้กว่า 220 ล้านบาท โดยเป้าหมายในปี 2562 นี้ จะต้องเพิ่มรายได้จากเดิมให้เป็น 250 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 มีนาคม 2562 ที่บริเวณเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ยกกุ้งแฟนตาซีน้ำเค็มมาอวดโฉม ต้อนรับปิดเทอมใหญ่

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เปิดบ้านต้อนรับปิดเทอมใหญ่ เอาใจน้อง ๆ นู๋ ๆ โดยยกกุ้งแฟนตาซีน้ำเค็มมาไว้ที่เชียงใหม่ ในการจัดแสดงกุ้งแฟนตาซีหลากหลายสายพันธุ์มาไว้ให้ได้ชมและศึกษาไม่ว่าจะเป็น  กุ้งมดแดง  กุ้งโลหิต กุ้งนักเลง  กุ้งพยาบาล  กุ้งตัวตลก  ซึ่งกุ้งแฟนตาซีเหล่านี้เป็นกุ้งที่อาศัยในน้ำทะเลโดยมีขนาดเล็ก แต่มีสีสันสวยงามจับตาดูแปลกใหม่  หาชมได้ยากในท้องทะเลจริง  เนื่องจากกุ้งมักจะหลบซ่อนตัวอยู่ตามโขดหิน  และแฝงตัวอยู่ในปะการังเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง  แต่ถ้ามาชมที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม  น้อง...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดเต็ม ต้อนรับเทศกาลปิดเทอม พร้อมให้น้อง ๆ นู๋ๆ เปิดมุมมองใหม่

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม  ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปรับปรุงส่วนจัดแสดงต่าง ๆ  พร้อมต้อนรับให้น้อง ๆ เข้ามาสัมผัสและเรียนรู้โลกใต้น้ำในช่วงปิดเทอมคุณนฤทัต  เจริญเศรษฐศิลป์  กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เปิดเผยว่าขณะนี้เชียงใหม่ ซู อควาเรียม มีความพร้อมต้อนรับน้อง ๆ ที่จะเข้ามาเยี่ยมชมและเรียนรู้โลกใต้น้ำ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปิดเทอมที่จะมาถึงนี้ ซึ่งมีการจัดตั้งศูนย์กลางการเรียนรู้ของโลกใต้น้ำอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด  และมีการพัฒนาปรับปรุงส่วนจัดแสดงต่าง ๆ  อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดล่าสุดเมื่อวันที่ 1...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม  เปิดโลกเรียนรู้  โรงเรียนที่อยู่ห่างไกล  เข้าชมฟรี

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม  เปิดโลกเรียนรู้ สร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ ที่ห่างไกลได้เข้ามาเรียนรู้และสัมผัสสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิดวันที่ 26 ก.พ.62 เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เปิดบ้านต้อนรับน้อง ๆ นักเรียนจากโรงเรียนบ้านหลวง  ต.บ้านหลวง  อ.แม่อาย  จ.เชียงใหม่  จำนวน 51 คน เพื่อมอบโอกาสการเรียนรู้เกี่ยวกับโลกใต้น้ำ โดยมีคุณนฤทัต  เจริญเศรษฐศิลป์ ...

พ่อเมืองเชียงใหม่ เปิดเส้นทางเดินเที่ยวด้วยตัวเองในเมืองเชียงใหม่ เชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวในกับแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาพิงคนครเปิดเส้นทาง“เส้นทางเดินเที่ยวด้วยตนเองในเมืองเชียงใหม่” (Self-guided walking tour of Chiang Mai city) เพื่อพัฒนาและเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวในรูปแบบของแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ เพื่อส่งเสริมกระตุ้นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ตามเส้นทางในตัวเมืองเชียงใหม่ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน ในการเปิดกิจกรรม“เส้นทางเดินเที่ยวด้วยตนเองในเมืองเชียงใหม่”(Self-guided walking tour of Chiang Mai city)...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมวาเลนไทน์ฉลอง 14 ปี ของคู่รักยีราฟ “จอย” “มอส”

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจัดกิจกรรมต้อนรับวันวาเลนไทน์ร่วมฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่14ปีของคู่รักยีราฟคู่แรก “จอย”&”มอส” พร้อมกิจกรรมแบ่งปันความรักให้น้องเด็กๆ ด้อยโอกาสจากโรงเรียนวัดดอนจั่นเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ร่วมกับธนาคารออมสิน, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน),การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 และสายการบินไทยแอร์เอเชีย จัดกิจกรรมต้อนรับวันวาเลนไทน์ “แบ่งปันความรักให้น้อง ... สร้างสำนึกรักษ์โลก” แก่เด็กและเยาวชน...

โพสต์ติงวัดดังเชียงใหม่ตั้งตู้เก็บเงิน 50บาท ค่าบัตรผ่านประตูจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ

โพสต์ติงวัดดังเชียงใหม่ตั้งตู้เก็บเงิน50บาทค่าบัตรผ่านประตูจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ชี้เป็นแหล่งเผยแพร่ศาสนาและศิลปวัฒนธรรม ไม่ใช่หารายได้ ด้านโฆษกวัดชี้แจงเหตุผลความจำเป็น ยืนยันทุกบาททุกสตางค์นำไปเป็นค่าใช้จ่ายของวัด ไม่พอด้วยซ้ำ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “อรอนงค์ ซิลเวสเตรอ” โพสต์ภาพวัดศรีสุพรรณ ซึ่งเป็นชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมแสดงความคิดเห็นเชิงตำหนิที่ทางวัดมีการตั้งตู้ที่เขียนป้ายคำว่า “TICKET 50 B.” ไว้บริเวณทางเข้าวัด นอกเหนือจากตู้รับบริจาคที่มีอยู่แล้ว เพื่อเก็บเงินค่าเข้าวัดจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้เห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากมองว่าวัดควรจะเป็นสถานที่เผยแพร่ศาสนาและศิลปวัฒนธรรม มากกว่าเป็นแหล่งหาเงินรายได้ พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าผลประโยชน์จากการเก็บเงินค่าเข้าวัดนั้น ตกอยู่ที่ผู้ใด โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก...