เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดโปรต่อเนื่องเดือนสิงหานี้ !!!

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม อยู่ในช่วงดำเนินการปรับปรุงทัศนียภาพของอุโมงค์น้ำทะล ซึ่งจะเปิดให้ชมอุโมงค์น้ำทะเลโฉมใหม่ ในเดือนตุลาคมนี้ ช่วงนี้จึงถือโอกาสลดราคาบัตรเข้าชมจัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับเดือนสิงหานี้ ผู้ที่ถือบัตรข้าราชการ บัตรพนักงานเอกชน บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ เพียงแสดงบัตร ณ จุดจำหน่ายบัตรอควาเรียม ก็รับส่วนลดเพิ่มทันที เหลือเพียง 140 บาทเท่านั้น สำหรับส่วนจัดแสดงน้ำจืด,ส่วนจัดแสดงน้ำทะล,อุโมงค์น้ำน้ำจืดยังเปิดให้ชมตามปกตินะคะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.facebook.com/ChiangmaiAquarium/ Line official http://nav.cx/16DBZPE Tel.052-081775

แน่นอีกวัดตามรอยละครกลิ่นกาสะลองเที่ยววัดเจ็ดยอดพร้อมทำบุญเข้าพรรษษคึกคัก

บรรยากาศการเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษาที่วัดเจ็ดยอดคึกคัก มีประชาชนมาทำบุญถวายเทียนพรรษาตลอดทั้งวัน พร้อมกับกลิ่นไอล้านนา จากละครดัง “กลิ่นกาสะลอง” ทำให้นักท่องเที่ยวคึกคักทั้งทำบุญ และเที่ยวตามรอยละคร รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่วันนี้(17 ก.ค. 62) ที่วัดเจ็ดยอด (วัดโพธารามมหาวิหาร) มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัว มาท่องเที่ยวและร่วมทำบุญถวายเทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษากันอย่างเนื่องแน่ และยังเป็นวันหยุดยาววันสุดท้ายจึงทำให้วัดเจ็ดยอดคึกคักเต็มไปด้วยพุทธศาสนิกชนนอกจากนี้ประชาชนยังนิยมเดินชมความงามประซึมซับไปกับพุทธประวัติซึ่งที่วัดเจ็ดยอดแห่งนี้ยังเคยเป็นสถานที่ที่มีการประชุมสังคายนาพระไตรปิฎกครั้งที่ 8 ของโลก พร้อมกับถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลีก ตลอดจนขณะนี้มีกระแสละคร “กลิ่นกาสะลอง” ที่มีกลิ่นอายของความเป็นล้านนาซึ่งในละครมีวัดเจ็ดยอกเข้าไปอยู่ในฉากของละครที่เข้าสู่ช่วงท้ายของละครซึ่งฃเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่ใช้เป็นฉากในการถ่ายทำละครเรื่องนี้ได้ออกมาสวยงามสมจริงก็คือที่วัดเจ็ดยอดแห่งนี้ ซึ่งมีสถาปัตยกรรม ที่สวยงามเป็นเอกลัษณ์...

จีนจัดโร้ดโชว์นิทรรศการภาพถ่าย “หมีแพนด้าและบ้านเกิด”

จีนจัดโร้ดโชว์นิทรรศการภาพถ่าย“หมีแพนด้าและบ้านเกิด” โดยตระเวนจัดทั่วโลก สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นแห่งที่3 ฉลองความสัมพันธ์การทูตไทย-จีนครบ44ปี และ 150 ปีที่มนุษย์ค้นพบหมีแพนด้าวันนี้(6 ก.ค.62) ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันทำพิธีเปิดโร้ดโชว์นิทรรศการภาพถ่ายในหัวข้อ “หมีแพนด้าและบ้านเกิด” ซึ่งศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศนครเฉิงตู ร่วมกับสำนักพิมพ์เด็กและเยาวชนเสฉวน และบริษัททัวร์เฉิงตูจี่จื๋โหยว...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดโปรโมชั่นจัดหนักต้อนรับ Green season ลด 20% ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม 62

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ทะเลบนยอดดอยแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ชวนมาดูเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่ ทั้งปลาน้ำจืดและปลาน้ำทะเล และชมปลาฉลามแบบใกล้ชิดกว่าเดิมในราคาพิเศษสุด ๆ โปรโมชั่นจัดหนัก จัดเต็ม ต้อนรับ Green season ลดราคาบัตรเข้าชมอควาเรียม จากปกติ 290 บาท เหลือเพียง 180 บาท บัตรเด็กจากปกติ 190 บาท...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ร่วมกับปริญโมเดลลิ่ง จัดการประกวดเงือกน้อยสุดมหัศจรรย์ 2019

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ร่วมกับปริญโมเดลลิ่ง และคุณสุชาดา โคตะมะ จัดการประกวด Chiangmai Zoo Aquarium Embassador เงือกน้อยสุดมหัศจรรย์ 2019  ขึ้นที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เพื่อเฟ้นหาหนูน้อยวัยใสที่สามารถนำเสนอความเป็นนางเงือกน้อยได้ออกมาอย่างสร้างสรรค์ โดยงานนี้มีน้อง ๆ เข้าให้ความสนใจเข้าร่วมประกวดถึง...

เจ้าของฟาร์มปลาใจดี มอบปลากระเบนโมโตโร่ 21 ตัวให้เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

เจ้าของฟาร์มปลาลำปางใจดี  มอบพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ปลากระเบนโมโตโร่ 21 ตัวให้เชียงใหม่ ซู อควาเรียมช่วยดูแลและเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องปลากระเบนคุณอั๋น สุทธิพล ยาคำ เจ้าของฟาร์มปลากระเบนสวยงาม จังหวัดลำปาง มอบปลากระเบนโมโตโร่  ทั้งหมด 21 ตัว ให้กับเชียงใหม่ ซู อควาเรียม  โดยปลากระเบนโมโตโร่ ทั้ง21 ตัว ถือเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์อย่างดีทางด้านคุณอั๋นเปิดเผยว่า 1 ในจำนวนนี้เคยซื้อมา 100,000 ...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ปรับโฉมอุโมงค์น้ำทะเล พร้อมต้อนรับ นทท.

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ในส่วนของอุโมงค์น้ำทะเล  ให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นพร้อมทั้งเปลี่ยนโฉมใหม่  โดยปรับเปลี่ยนรูปแบบของตัวอุโมงค์ให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับปลามากขึ้นกว่าเดิม  รวมทั้งการจัดแสดงบรรยากาศภายในอุโมงค์น้ำทะเล ที่จะเนรมิตขึ้นมาใหม่ทั้งหมด   เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงปลายปี (high season)   ซึ่งในส่วนจัดแสดงอื่น ๆ ยังเปิดให้ชมตามปกติการดำเนินงานในครั้งนี้ คาดว่าจะใช้ระยะเวลา 4  เดือน  เริ่มตั้งแต่  21...

วัฒนธรรม ชม.โบ้ยไม่รู้เห็นในการเสนอ “ฮิโนกิแลนด์” เป็น 1 ใน 10 แหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรม

วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่โบ้ยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นการเสนอ"ฮิโนกิแลนด์"เป็น1ใน10แหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมต้องไป เตรียมแจ้งกรมส่งเสริมวัฒนธรรมทบทวน เห็นด้วยและเข้าใจความรู้สึกคนด่า พร้อมชี้ของดีเชียงใหม่มีเยอะแยะจากกรณีที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรมออกประกาศ 10แหล่งวัฒนธรรมที่ต้องไป  พร้อมทั้งยกย่องเชิดชูเกียรติในฐานะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รักษามรดกทางศิลปวัฒนธรรม โดยหนึ่งในนั้นคือฮิโนกิแลนด์ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเอกชนที่สะท้อนวัฒนธรรมญี่ปุ่น  ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ถึงหลักเกณฑ์การพิจารณา รวมถึงที่มาที่ไปของการคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยววันนี้(14พ.ค.62) นายเสน่ห์ สายเย็นใจ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงว่าสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ และสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้เป็นผู้เสนอชื่อแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวให้กรมพิจารณา เมื่อสอบถามไปทางกรมส่งเสริมวัฒนธรรมได้รับแจ้งว่าพิจารณาคัดเลือกดังกล่าวมาจากการสำรวจความนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศและมีการตั้งกรรมการขึ้นมาพิจารณาด้วยอย่างไรก็ตามทางสำนักงานและสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ จะทำหนังสือถึงอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ให้ทราบถึงข้อกังวลของประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ไม่เห็นด้วยกับการประกาศให้แหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวเป็น 1...

ตร.เชียงใหม่แจงไม่ได้ยัดข้อหา หลังหนุ่มอังกฤษให้ข่าวสื่อนอก ยันหลักฐานชัดปฏิบัติตามกฎหมาย

ตร.เชียงใหม่แจงกรณีนักท่องเที่ยวหนุ่มอังกฤษให้ข่าวสื่อนอกอ้างเก็บมือถือได้จะคืนเจ้าของแต่กลับถูกจับ แล้วโกนผมทรงเดดร็อคขังเรือนจำ ยันหลักฐานชัดปฏิบัติตามกระบวนการกฎหมายจากกรณีที่นายคริส ด๊อดด์ อายุ29ปีินักท่องเที่ยวหนุ่มชาวอังกฤษ เปิดเผยกับเดลี่เมล์ สื่อยักษ์ใหญ่ในบ้านเกิด หลังเมื่อเดือน ก.พ.62 ถูกตำรวจไทยจับขังคุก และถูกจับโกนศีรษะ จากผมทรงเด็ดร็อค เพียงเพราะเจ้าตัวเก็บโทรศัพท์มือถือที่หล่นบนพื้นถนน นอกสนามบินเชียงใหม่ และตั้งใจจะนำส่งคืนเจ้าของ แต่ยังไม่ทันทำตามที่ตั้งใจ กลับถูกยัดเยียดข้อหาว่าลักทรัพย์เสียก่อน กระทั่งได้รับการปล่อยตัวออกมาและกลับบ้านเกิดเมื่อกลางเดือน เม.ย.62วันนี้(23เม.ย.62) รายงานจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า การจับกุมดังกล่าว มีขึ้นเมื่อวันที่ 26...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียมต้อนรับ Mister Model International 2019

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (23 เม.ย.62) ผู้เข้าประกวด Mister Model International 2019 จากตัวแทน 48 ประเทศ เดินทางมาเยี่ยมชมศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำครบวงจร แห่งแรก หนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ ที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม โดยมีคุณนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู...