“ร้านลาบอร่อยที่สุดในโลก หมวดเดช” @ปาย

"สายลาบ" อาหารพื้นเมืองของชาวเหนือ ถ้ามาถึงอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน แล้วไม่มาเริงปอยร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึง ไปลองกันเองเองกับลาบดิบขมๆ พริกลาบหอมๆ พร้อมกับสารพัดเมนูอาหารพื้นเมือง ทั้งเนื้อ ทั้งหมู ทั้งไก่ มาเสริฟความอร่อยกันเต็มที่ ท่ามกกลางบรรยากาศสบายๆ แบบชาวบ้าน นอกจากเมนูหลักอย่างลาบดิบ ลาบคั่ว ส้า เครื่องในสะดุ้ง ยังมีสารพัดเมนูที่เด็ดไม่แพ้กัน อย่างแกงก่อม ต้มขม ต้มแซ่บ...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม คึกคักรับปิดเทอม ร่วมโครงการชิม ช้อป ใช้

คุณนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เผยถึงตัวเลขของผู้มาใช้บริการจากโครงการชิม ช้อป ใช้ มากกว่าพันคน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นมา ยอดเงินมากกว่าแสนบาท ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม จึงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเป็นไม่ขาดสาย โดยก่อนหน้านี้เห็นประชาชนได้ให้ความสนใจกับโครงการชิม ช้อป ใช้ ที่รัฐบาลจัดขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงนำเชียงใหม่ ซู อควาเรียมเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้สิทธิ์กันอย่างเต็มที่...

หนุ่มนักร้องนักดนตรีใจหล่อ ใช้สิทธิ “ชิมช้อปใช้” ซืัอข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและยารักษาโรค ตระเวนแจกคนยากไร้

หนุ่มนักร้องนักดนตรีเชียงใหม่ใจหล่อมาก ใช้สิทธิ "ชิมช้อปใช้" ซืัอข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและยารักษาโรค ตระเวนแจกคนยากไร้ พร้อมโพสต์ชวนคนร่วมชาเลนจ์แบ่งปัน โซเชียลขานรับแห่แชร์ต่อเพียบรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามที่รัฐบาลจัดทำโครงการ ชิมช้อปใช้ กระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ โดยให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์รับ 1,000บาท เพื่อใช้จ่ายในจังหวัดที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งโครงการนี้กลายเป็นกระแสที่สังคมกล่าวถึงอย่างมากในหลายแง่มุมนั้น เมื่อวันที่ 7ต.ค.62 ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Noom Jerasak” ได้โพสต์ภาพที่ตัวเองนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและยารักษาโรคไปแจกจ่ายให้คนยากไร้ พร้อมระบุว่า...

วอนอย่าด่วนสรุปโยงการตายช่วงช่วงกับไผ่เลี้ยงและเอาหลินฮุ่ยกลับ

อดีตหัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย วอนอย่างเพิ่งด่วนสรุปเชื่อมโยงสาเหตุการตายของ “ช่วงช่วง” กับการเอาตัว “หลินฮุ่ย” กลับจีน และเรื่องไผ่อาหารเลี้ยง แนะรอผลชันสูตรชัดเจนดีกว่าจากกรณีการตายของ“ช่วงช่วง” หมีแพนด้าตัวผู้ อายุ 19 ปี ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่ตายลงเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยต่อมาปรากฏว่ามีกระแสข่าวที่พยายามเชื่อมโยงการตายของ “ช่วงช่วง” กับการนำ “หลินฮุ่ย” หมีแพนด้าตัวเมียกลับประเทศจีนนั้น นายประเสริฐศักดิ์...

เสือโคร่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีตาย 3 ตัวรวด ผ่าตรวจพบติดเชื้อโรคหัดแมว

เสือโคร่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีตาย3ตัวรวด ผ่าตรวจพบติดเชื้อโรคหัดแมว ต้องเผาทำลายซาก พร้อมเร่งพ่นยาฆ่าเชื้อและฉีดวัคซีนป้องกัน คาดต้นตอมากแมวที่ถูกนำมาปล่อย วันนี้(18 ก.ย.62) แหล่งข่าวจากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) เปิดเผยว่า ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ประสานมายังสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) เพื่อขอให้มาเป็นกรรมการในการเผาทำลายซากเสือโคร่งจำนวน 3 ตัว อายุ 15 ปี,9 ปี และ 6ปี ที่ตายของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี...

สุดคึกคัก! สวนพฤกษ์เปิดให้เด็กเข้าเที่ยวปู่ไดโนเสาร์ฟรีวันเฉลิมพระชนมพรรษา

สุดคึกคักวันหยุดยาววันเฉลิมพรชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เปิดให้เข้าเที่ยวชมฟรีและยกดินแดนไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปีมาที่จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนผู้ที่สนใจ ร่วมกิจกรรมปู่ไดโนเสาร์ ตะลุยพืชโบราณถิ่นล้านนา ย้อนเวลาหาพืชดึกดำบรรพ์บรรยากาศช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รักร้ายสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ก็คือครับไปด้วยทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวสามวันรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดเชียงรายนึงพ่อแม่ผู้ปกครองพาบุตรหลานกระเบนออกท่องเที่ยวทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงวันหยุดยาวด้วยหนึ่งในสถานที่ของจังหวัดเชียงใหม่ที่วันนี้หรือว่าได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งมีที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในวันนี้ได้ร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสมาหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาโดยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมกิจกรรมต่างๆในสวนพฤกษศาสตร์ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้นหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กเด็กก็คือกิจกรรม “ปู่ไดโนเสาร์ ตะลุยพืชโบราณถิ่นล้านนา ซึ่งจัดขึ้น ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดยนำหุ่นจำลองไดโนเสาร์ทั้งที่กินพืชและกินเนื้อขนาดเท่าของจริงหลากหลายสายพันธุ์ ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ มาจัดแสดงไว้ในสวนหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ในลักษณะคล้ายกับพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ให้ผู้ที่สนใจได้ชมกันอย่างใกล้ชิด มีการจัดกิจกรรมที่ให้ความรู้ควบคู่ไปกับความสนุกเพลิดเพลิน ด้วยการเล่นเกมส์ต่างๆ อาทิ ผจญภัยในเขาวงกตป่าล้านปี การขุดกระดูกไดโนเสาร์...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดโปรต่อเนื่องเดือนสิงหานี้ !!!

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม อยู่ในช่วงดำเนินการปรับปรุงทัศนียภาพของอุโมงค์น้ำทะล ซึ่งจะเปิดให้ชมอุโมงค์น้ำทะเลโฉมใหม่ ในเดือนตุลาคมนี้ ช่วงนี้จึงถือโอกาสลดราคาบัตรเข้าชมจัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับเดือนสิงหานี้ ผู้ที่ถือบัตรข้าราชการ บัตรพนักงานเอกชน บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ เพียงแสดงบัตร ณ จุดจำหน่ายบัตรอควาเรียม ก็รับส่วนลดเพิ่มทันที เหลือเพียง 140 บาทเท่านั้น สำหรับส่วนจัดแสดงน้ำจืด,ส่วนจัดแสดงน้ำทะล,อุโมงค์น้ำน้ำจืดยังเปิดให้ชมตามปกตินะคะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.facebook.com/ChiangmaiAquarium/ Line official http://nav.cx/16DBZPE Tel.052-081775

แน่นอีกวัดตามรอยละครกลิ่นกาสะลองเที่ยววัดเจ็ดยอดพร้อมทำบุญเข้าพรรษษคึกคัก

บรรยากาศการเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษาที่วัดเจ็ดยอดคึกคัก มีประชาชนมาทำบุญถวายเทียนพรรษาตลอดทั้งวัน พร้อมกับกลิ่นไอล้านนา จากละครดัง “กลิ่นกาสะลอง” ทำให้นักท่องเที่ยวคึกคักทั้งทำบุญ และเที่ยวตามรอยละคร รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่วันนี้(17 ก.ค. 62) ที่วัดเจ็ดยอด (วัดโพธารามมหาวิหาร) มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัว มาท่องเที่ยวและร่วมทำบุญถวายเทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษากันอย่างเนื่องแน่ และยังเป็นวันหยุดยาววันสุดท้ายจึงทำให้วัดเจ็ดยอดคึกคักเต็มไปด้วยพุทธศาสนิกชนนอกจากนี้ประชาชนยังนิยมเดินชมความงามประซึมซับไปกับพุทธประวัติซึ่งที่วัดเจ็ดยอดแห่งนี้ยังเคยเป็นสถานที่ที่มีการประชุมสังคายนาพระไตรปิฎกครั้งที่ 8 ของโลก พร้อมกับถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลีก ตลอดจนขณะนี้มีกระแสละคร “กลิ่นกาสะลอง” ที่มีกลิ่นอายของความเป็นล้านนาซึ่งในละครมีวัดเจ็ดยอกเข้าไปอยู่ในฉากของละครที่เข้าสู่ช่วงท้ายของละครซึ่งฃเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่ใช้เป็นฉากในการถ่ายทำละครเรื่องนี้ได้ออกมาสวยงามสมจริงก็คือที่วัดเจ็ดยอดแห่งนี้ ซึ่งมีสถาปัตยกรรม ที่สวยงามเป็นเอกลัษณ์...

จีนจัดโร้ดโชว์นิทรรศการภาพถ่าย “หมีแพนด้าและบ้านเกิด”

จีนจัดโร้ดโชว์นิทรรศการภาพถ่าย“หมีแพนด้าและบ้านเกิด” โดยตระเวนจัดทั่วโลก สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นแห่งที่3 ฉลองความสัมพันธ์การทูตไทย-จีนครบ44ปี และ 150 ปีที่มนุษย์ค้นพบหมีแพนด้าวันนี้(6 ก.ค.62) ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันทำพิธีเปิดโร้ดโชว์นิทรรศการภาพถ่ายในหัวข้อ “หมีแพนด้าและบ้านเกิด” ซึ่งศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศนครเฉิงตู ร่วมกับสำนักพิมพ์เด็กและเยาวชนเสฉวน และบริษัททัวร์เฉิงตูจี่จื๋โหยว...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดโปรโมชั่นจัดหนักต้อนรับ Green season ลด 20% ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม 62

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ทะเลบนยอดดอยแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ชวนมาดูเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่ ทั้งปลาน้ำจืดและปลาน้ำทะเล และชมปลาฉลามแบบใกล้ชิดกว่าเดิมในราคาพิเศษสุด ๆ โปรโมชั่นจัดหนัก จัดเต็ม ต้อนรับ Green season ลดราคาบัตรเข้าชมอควาเรียม จากปกติ 290 บาท เหลือเพียง 180 บาท บัตรเด็กจากปกติ 190 บาท...