วันพฤหัส, กรกฎาคม 9, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน

ข่าวด่วน

บ้านโอวรุฒสุดเหงาหลานเผยแพทย์ระบุตับวายทำแม่ปุ๊สิ้นลม

หลาน"แม่ปุ๊" เผยสาเหตุการตายมาจากตับวาย กำหนดพิธีรดน้ำศพคืนแรก7ก.ค.63 ที่วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ และฌาปนกิจ11ก.ค.63 ด้านแม่บ้านคนสนิทเปิดใจตั้งแต่พ่อแรมและพี่โอล่วงลับ แม่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านเชียงใหม่อย่างปกติสุขดี มีเพียงช่วงหลังที่บ่นคิดถึงสามีและลูกบ่อยครั้ง กระทั่งจากไปอย่างไม่ทันตั้งตัว รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังจากที่ช่วงเช้าวันที่ 3ก.ค.63 เวลา07.37น."แม่ปุ๊" อรพิน กุญชร ณ อยุธยา แม่ของอดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ “โอ วรุฒ” ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 85 ปี...

คลิปนาทีชีวิตกู้ภัยอำเภอสารภีช่วยชีวิตเด็กทารก8วันสำลักนม

คลิปนาทีชีวิตกู้ชีพเอื้องผึ้ง อำเภอสารภี จ.เชียงใหม่ ช่วยชีวิตเด็กทารกอายุ 8 วันสำลักนม หายใจติดขัดจนปลอดภัยทันท่วงที จากโพสต์ของกู้ชีพเอื้องผึ้ง เทศบาลตำบลหนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ลงโซเชียล มีข้อความว่า ตรวจสอบเด็กสำลักนม หายใจติดขัด (บิดานำบุตรมาที่ห้องศูนย์) พบเด็กทารกแรกคลอดอายุ 8 วัน หายใจติดขัด เจ้าหน้าที่กู้ชีพทำการซักชั่น suction และ On o2...

อาสาฬหบูชาทำบุญตานขันข้าวแบบNewnormaiครั้งแรกเปิดวิหารฟังเทศธรรม

บรรยากาศการเข้าวัดทำบุญตานขันข้าวตามประเพณีล้านนาของชาวเชียงใหม่ ชาวบ้านชุมชนท่าเดื่อเข้าวัดทำบุญในแบบ Newnormal สวมหน้ากากเข้าวัด ไม่ใช้ภาชนะร่วมกันในการถวายภัตตาหาร เว้นระยะห่าง และเป็นวันแรกที่เปิดวิหารให้ชาวบ้านเข้าฟังเทศธรรม หลังปิดช่วงโควิด-19 นานกว่า 3 เดือน เช้าวันอาสาฬหบูชาของพุทธศาสนิกชาชนาวไทยที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งชาวล้านนาถือว่าเป็นวันศีลใหญ่อีกวันที่ได้ตระเตรียมข้าวของอาหารขาวหวานข้าวตอกดอกไม้ธูปเทียนเพื่อเข้าวัดทำบุญกันในช่วงเช้า ไม่ว่าจะเป็นวัดใหญ่ในตัวเมืองเชียงใหม่ หรือแม้แต่ตามชุมชนที่ศรัทธาของแต่ละวันก็พากันเข้าวัดทำบุญกันแต่เช้า เช่นเดียวกันกับที่วัดท่าเดื่อ ในพื้นที่ตำบลสันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านพากันเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ในรูปแบบ Newnormal หลังจากสถานการณืโควิดที่ผ่านมาชาวบ้าน และวัดก็ปรับตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 และวันนี้ถือเป็นวันรกที่ทางวัดได้เปิดวิหารของวัดเพื่อให้ประชาชนได้เข้าร่วมทำบุญและประกอบพิธีทางศาสนา...

แม่โอ วรุฒิ วรธรรม เสียชีวิตแล้วเช้านี้ที่โรงพยาบาลลานนาหลังเข้ารักษาตัวเดือนก่อน

"แม่ปุ๊ อรพิน" มารดาอดีตพระเอกดัง "โอ วรุฒิ" สิ้นลมแล้ว ที่เชียงใหม่ หลังหกล้มเลือดออกในสมองเข้ารักษาตัว ICU ตั้งแต่ 9มิ.ย.63 ญาติเตรียมนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ 6 ก.ค.นี้ เบื้องต้นฝากไว้ที่ รพ.ก่อนโดยไม่มีพิธีการใดๆ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้(3ก.ค.63) แม่อรพิน กุญชร ณ อยุธยา ผู้เป็นแม่ของ อดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ...

ตร.ภาค5จับยาบ้า2คดี1ล้าน4แสนเม็ดเครือข่ายอดีตนายก อบต.ศรีดงเย็น

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 2 คดี ในพื้นที่จังหวัดลำพูน และเชียงใหม่ ได้ของกลางยาบ้ารวม 1 ล้าน 4 แสน เม็ด ผู้ต้องหา 5 คน รถยนต์อีก 13 คันดำเนินคดี โดยคดีแรกเป็นอดีตนายกองค์การริหารส่วนตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการจังหวัดเชียงใหม่ ที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข...

ว้อชด๊อกเข้าช่วยหมาไทยหลังอานกว่า50ตัวฝรั่งอเมริกันเลี้ยงขายขายแบบทารุน

มูลนิธิวอชด็อกขึ้นโรงพักสารภีแจ้งความเฒ่าอเมริกันวัย73ปี ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ปล่อยสุนัขหลังอานที่เลี้ยงไว้กว่า50ตัวมีชีวิตอยู่อย่างสุดบัดซบ ทั้งหิวโซและป่วย หลังทำฟาร์มเพาะส่งขายต่างประเทศแต่ต่อมามีปัญหาสุขภาพดูแลไม่ไหว ส่วนเจ้าของหมาแจ้งความกลับวอชด๊อก ลักทรัพย์ วันนี้(2ก.ค.63)ที่สถานีตำรวจภูธรสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวนแจ้งความดำเนินคดี กับชายชาวอเมริกัน อายุ 73 ปี ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ชายคนดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านพักอยู่ในพื้นที่อำเภอสารภี และทำการเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์หลังอานส่งขายต่างประเทศ ได้ประสานขอความช่วยเหลือผ่านทางอาสาสมัครของมูลนิธิ โดยแจ้งว่าตัวเองล้มป่วยไม่สามารถดูแลสุนัขที่เพาะเลี้ยงไว้กว่า 50...

จับแล้วโจรหมอนทองเชิดทุเรียนยกเข่งให้ภรรยาขายตกเป็นข่าวหนีไปชายแดน

ตำรวจดอยสะเก็ดโชว์ผลงานตามรวบ "โจรหมอนทอง" หลอกเชิดทุเรียนยกเข่งควบ จยย.หนีได้แล้ว จับได้ชายแดนเชียงของ สารภาพเอาไปให้เมียตั้งขาย พบเป็นหนุ่มต่างด้าวประวัติโชกโชน วันนี้(2ก.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นำตัวนายพล เปรมพนาศักดิ์ อายุ39ปี ซึ่งเป็นคนต่างด้าวไม่มีบัตร ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณร้านขายผลไม้ในตัวอำเภอดอยสะเก็ด หลังเมื่อวันที่ 21มิ.ย.63ก่อเหตุทำทีเป็นลูกค้าขอซื้อทุเรียนจากร้านขายผลไม้ ดังกล่าว จำนวน14ลูก เป็นเงินทั้งสิ้นประมาณ3,800บาท อ้างว่าเจ้านายที่เป็นเจ้าของท่าทรายในพื้นที่ให้มาซื้อและเดี๋ยวจะเอาเงินมาจ่ายให้ แต่หลบหนีไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรดอยสะเก็ด สามารถติดตามจับกุมตัวนายพล ได้ที่อำเภอเชียงของ...

แอดมินชนเผ่ายืนยันได้เงินค่าเดินทาง1500บาทเท่านั้นจากทีมงานของ ฌอน

นายทินภัทร ภัทรเกียรติทวี อายุ 28 ปี แอดมินโพควาโปรดักชั่น ซึ่งเป็นชนเผ่าในพื้นที่สูงที่ทำด้านสื่อเรื่องของชาติพันธุ์ ไฟป่า และโควิด19 แสดงความบริสุทธิ์ใจว่าได้รับเงินจากทีมงานของ ฌอน บูรณะหิรัญ เพียง 1500 บาทเป็นค่าเดินทางไม่มีการรับเงินบริจาคจาก ฌอน แต่อย่างใด และที่เชิญไปร่วมลงพื้นที่เพราะเห็นว่ามีความสนใจเรื่องของชนเผ่า และไฟป่าเท่านั้นรอ ฌอน ออกมาชี้เเจงเอง เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่...

หนุ่มแกร๊ปไบค์นำกระเป๋าเงินมาคืนลุงตุ๋ยที่ทำตกแล้วบอกไม่รู้จะไปคืนที่ไหน

หนุ่มแกร๊ปไบค์ นำกระเป๋าเงินมาคืนลุงตุ๋ยที่ทำตกหาย หลังตกเป็นข่าว บอกเป็นคนในคลิปภาพเก็บได้จริงแต่ไม่รู้จะไปคืนมี่ไหนจนมีคนแชร์ข่าวเลยติดต่อขอส่งมอบคืนลุงใจดีไม่ดำเนินคดีตามที่แจ้งก่อนหนัานี้ ความคืบหน้ากรณีที่ ลุกสาวของลุงตุ๋ย นายบุญกว้าง แสงศร อายุ73ปี โพสต์คลิปภาพวงจรปิดร้องขอผ่านทางสื่อมวลชนช่วยตำรวจ ติดตามตัวและแจ้งเบาะแส คนขับ Grabbike ที่เก็บกระเป๋าเงินของลุงตุ๋ย ที่ได้ทำตกไว้บริเวณ ถนนด้านหน้าวัดป่าแคโยง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ...

เที่ยวบินเข้า-ออกเชียงใหม่เพิ่มเท่าตัวจากเดือนก่อน แต่ยังไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่เผยเที่ยวบินในเดือนกรกฎาคม เพิ่มขึ้นอีกกว่าเท่าตัวจากเดือนก่อน แต่ยังไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในเดือนกรกฎาคม 2563 สายการบินต่างๆ ได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบินมากขึ้น เฉลี่ยวันละ 68 เที่ยวบิน จากเดิมในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ทำการบินวันละ 40 เที่ยวบิน คาดว่าจะ ส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50...

บ้าน ฌอน อ้างออกรายการทีวีที่แท้เป็นแกลลอรี่ศิลปะเจ้าของให้ใช้พื้นที่ฟรี

"ฌอน"โดนแหกแผลซ้ำ เจอแฉที่ตั้งร้านกาแฟและแกลลอรี่กลางเมืองเชียงใหม่ที่เคยออกรายการทีวี พร้อมนำชมระบุว่าเป็นบ้าน ที่แท้เป็นพื้นที่แกลลอรี่แสดงงานศิลปะ เจ้าของแค่ให้ใช้พื้นที่ฟรีและไม่มีที่นอนด้วย ความคืบหน้ากรณี "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกสังคมตั้งประเด็น สงสัยเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเรียกร้องให้ ออกมาชี้แจงอย่างละเอียด รวมทั้งเปิดเผยบัญชีรายรับรายจ่าย ขณะเดียวกันล่าสุดมีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับที่ตั้งร้านกาแฟ เต่า คาเฟ่(TAO Cafe and Community) และพื้นที่ในโครงการ Dream Space Gallery...

คลิปวงจรปิดGrabbikeเก็บกระเป๋าเงินลุงทำตกได้ไม่ยอมส่งคืนวอนช่วยติดตามตัว

คุณลุงเจ้าของกระเป๋าเงินทำตกแต่พบว่ากล้องวงจรปิดจับภาพคนขับ Grabbike เก็บได้ แต่ผ่านไป 5 วันยังไม่นำมาส่งคืนเข้าแจ้งความตำรวจไว้แล้วฝากช่วยติดตามคืนเจ้าของหรือแจ้งกับตำรวจ สภ.สารภี เพื่อนำส่งคืน เจ้าของยังตั้งความหวังให้ผู้เก็บได้นำมาคืน ภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลหนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ที่คุณลุงตุ๋ย หรือนายบุญกว้าง แสงศร ได้ติดตามจนพบว่ากล้องสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่ตนเองทำกระเป๋าเงินตกหาย และยังสามารถจับภาพคนที่เก็บกระเป๋าเงินของตนเองได้ด้วยแต่กลับไม่มีการนำมาส่งคืนให้กับเจ้าของหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในคลิปภาพผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้คือคนขับ Grabbike ลูกสาวของลุงตุ๋ยจึงได้นำคลิปภาพมาให้เพจ กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ เผยแพร่เพื่อให้ช่วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวคนในภาพให้นำกระเป๋าเงินมาส่งคืนให้กับคุณพ่อ ทั้งนี้ลูกสาวของลุงตุ๋ยเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27...
- Advertisment -

Most Read

หนุ่มคลั่งรักมาดักทำร้ายนศ.สาว ใช้คัทเตอร์พยายามปาดคอ

ตำรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ ตามไปจับกุมตัวหนุ่มวัย30 ไปดักรอนักศึกษาสาวอายุ15อ้างเป็นแฟนเก่าตน ก่อนที่จะใช้อาวุธมีคัทเตอร์พยายามจ้วงแทงและปาดคอพร้อมขู่เอาชีวิต แต่นักศึกษาสาวพยายามต่อสู้จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนพลเมืองดีจะช่วยเหยื่อไว้ ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดานที่บ้านตำรวจตามรวบพร้อมของกลางรับสารภาพเจอข้อหาหหนักพยายามฆ่า วันนี้(9ก.ค.63) พันตำรวจเอกภูวนาถ ดวงดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่เปิดเผยว่า วานนี้(8ก.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย สว.สส.ฯ ,...

อ่างเก็บน้ำห้วยลานโอดหลังคนแห่เที่ยวปลดล็อคโควิดทั้งรถคนขยะเสียงเพลงดัง

เพจโครงการพัฒนาพื้นที่ห้วยลาน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรืออ่างเก็บน้ำห้วยลาน โพสต์ตำหนิ หลังช่วงวันหยุดยาวและผ่อนคลายโควิด-19 คนเเห่เที่ยวอ่างเก็บน้ำ นำรถยนต์เข้าไปจอด กางเต็นท์ริมน้ำ ทำอาหาร กินดื่ม และมีการเปิดเพลงเสียงดังบางรายเปิดเครื่องเสียงร้องคาราโอเกะ หลังกลับไปพบขยะถูกทิ้งไว้ ขณะที่โลกออนไลน์สวนก่อนหน้านี้กก็มีระชาสัมพันธ์เชิญชวนคนไปเที่ยวเยอะๆ และส่วนใหญ่ไม่ได้มีพฤติกรรมเช่นนั้นเป็นเพียงส่วนน้อยที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคมและพื้นที่ ย้ำให้เจ้าของพื้นที่เองบริหารจัดการให้เป็นมาตรฐานก่อนที่จะเหมารวมจนเสียเเหล่งท่องเที่ยวดีๆ และนักท่องเที่ยวที่รับผิดชอบไป หลังจากที่ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา 4 วันติดต่อกัน ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของเชียงใหม่หลังจากช่วงผ่อนคลายจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิก-19 ทำให้ประชาชนสามารถท่องเที่ยวได้ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ตอนนี้ผู้คนหลีกเลี่ยงที่จะไปแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนหนาแน่นอย่างห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งชุมชน แต่หันไปท่องเที่ยวตามสถานที่ทางธรรมชาติ โครงการพัฒนาพื้นที่ห้วยลาน...

คืบหน้านศ.ปี1ราชภัฎถูกรถชนสาหัสอาจถึงอัมพาตวอนช่วยเหลือ

พ่อแม่น้องนักศึกษาปี มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เผยอาการล่าสุดของลูกสาวที่ถูกรถชนหลังย้าย รพ.เอกชนมาโรงพยาบาลรัฐยังต้องรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู ร่างกายท่อนล่างอาจจะเป็นอัมพาตเนื่องจากกระดูกสันหลังหัก วอนช่วยเหลือห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องรักษาและอาจจะต้องพิการตลอดชีวิตครอบครัวยากจน และยังมีน้องอีก 3 คนที่บ้านต้องดูแล จากกรณีที่ เพจเฟสบุค ของสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือกรณีที่ นางสาว อรจิรา แสนศรีเชาว์พันธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่กำลังจะเริ่มเปิดภาคเรียนเป็นนักศึกษาใหม่ในไม่กี่วันนี้ ได้ ประสบอุบัติเหตุขณะขี่รถจักรยานยนต์ แต่ถูกรถบนต์เก๋งพุ่งชนท้าย...

ผญบ.จี้ซ้ำให้ฌอนโผล่แจงกรณีเงินบริจาคดับไฟป่าดอยสุเทพ

ผู้ใหญ่บ้านทีมสายตรวจไฟป่าดอยสุเทพจี้ “ฌอน” โผล่แจงให้ชัดเจนกรณีเงินบริจาคอ้างช่วยดับไฟป่า ยันชาวบ้านและอาสาสมัครที่เสียสละทำงานไม่เคยได้รับการสนับสนุนใดๆ หวั่นอนาคตคนไม่กล้าบริจาค ทำบั่นทอนกำลังใจ ความคืบหน้ากรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดังที่ถูกสังคมตั้งประเด็นสงสัยเกี่ยวกับความโปร่งใสเรื่องเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเรียกร้องให้ชี้แจงบัญชีรายรับจ่ายอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม “ฌอน” ยังคงเก็บตัวเงียบ พร้อมกับถูกขุดคุ้ยประวัติอีกหลายเรื่อง เช่น เรื่องของที่ตั้งร้านกาแฟ เต่า คาเฟ่(TAO Cafe and Community) และพื้นที่ในโครงการ Dream...