เอมมี่ แม็กซิมโพสต์ขอ ธีร์ ช่วยเงินประกันตัวหลังเคยช่วยหาเงินรักษาจนรวย

“เอมมี่ แม็กซิม” โพสต์ขอตรงๆ ให้ “ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” ช่วยเงินประกันตัววันนี้(21 พ.ย.62) หลังเคยช่วยประกาศรับบริจาคช่วงป่วยหนักจนสุขสบาย ขณะที่อดีตดาราหนุ่มล่องหน ย้ายข้าวของออกจากบ้านพักที่เชียงใหม่ไปนานนับเดือนแล้ว ไม่รู้ไปอยู่ไหน จากกรณีที่เมื่อช่วงเดือน ก.ค.62 “เอมมี่ อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์” นางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง ซึ่งเคยโพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับ“ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” อดีตนักแสดงหนุ่ม ที่ป่วยหนักด้วยวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ร่างกายซูบผอมเหลือแต่กระดูก แทบจะต้องนอนติดเตียงอยู่ที่เชียงใหม่ จนกระทั่งอดีตนักแสดงหนุ่มได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือกว่า...

แผ่นดินไหวลาวสะเทือนถึงเชียงใหม่วัดล่ามช้างสำรวจความเสียหายเจดีย์

เจ้าอาวาสวัดล่ามช้าง จ.เชียงใหม่ สำรวจความเสียหายองค์เจดีย์ล่ามช้างอายุหลายร้อยปี หลังแผ่นดินไหวใหญ่ใประเทศลาว แต่รับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ถึงจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นยังไม่เสียหายเพิ่มเติม เผยปี 2557 แผ่นดินไหวเชียงรายทำให้องค์เจดีย์แตกร้าวจนต้องบูรณะครั้งใหญ่ พระครูปลัดอานนท์ วิสุทโธ เจ้าอาวาสวัดล่ามช้างอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกสำรวจความเสียหายบริเวณโดยรอบวัด โดยเฉพาะตัวองค์เจดีย์ล่ามช้างซึ่งเป็นพระเจดีย์เก่าแก่อยู่คู่กับวัดมานานหลายร้อยปี เบื้องต้นในเช้านี้พบว่ายังไม่มีความผิดปกติหรือความเสียหายเพิ่มเติมจากการสังเกตด้วยสายตาอย่างไรก็ตามก็คงต้องรอให้ทางกรมศิลปากรเข้ามาตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งเนื่องจากขณะนี้องค์เจดีย์ก็ยังอยู่ในช่วงของการบูรณะซ่อมแซมจากเหตุการณ์ฝนตกหนักเมื่อหนึ่งเดือนที่ผ่านมาจนเป็นเหตุให้มีความชื้นสะสมในองค์เจดีย์และปูนที่ฉาบองค์เจดีย์กระเทาะล่อนออกมาจนต้องทำการบูรณะซ่อมแซมอีกครั้ง อย่างไรก็ตามเมื่อครั้งแผ่นดินไหวใหญ่ที่จังหวัดเชียงรายเมื่อปี 2557 ในครั้งนั้นจังหวัดเชียงใหม่เองก็ได้รับแรงสั่นสะเทือนจนเป็นเหตุให้องค์เจดีย์วัดล่ามช้างเกิดความชำรุดเสียหายโดยองค์เจดีย์แตกร้าวอย่างเห็นได้ชัดจนทางกรมศิลปากรจะต้องทำการบูรณะครั้งใหญ่ในปีต่อมา ซึ่งแตกต่างจากแผ่นดินไหวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแม้ว่าจะรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ขณะที่ตัวท่านเจ้าอาวาสเองกลับจากการบิณฑบาต พอมาถึงที่ศาลาวัดเป็นช่วงที่เกิดแผ่นดินไหวตอนแรกนึกว่าตัวท่านเองมีอาการวิงเวียนศรีษะแต่พอเห็นโคมไฟและข้าวของมีการสั่นไหวถึงมั่นใจได้ทันทีว่าเป็นเหตุแผ่นดินไหวหลังจากนั้นช่วงสายสายก็ได้ออกสำรวจความเสียหายต่างๆ ซึ่งเบื้องต้นก็ยังไม่พบสิ่งผิดปกติทางด้านล่างและตัวฐานขององค์เจดีย์ ส่วนยอดเจดีย์ล่ามช้างด้านบนก็ต้องรอให้ทางเจ้าที่ของกรมศิลปากรมาสำรวจโดยละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ทางสำหนักานป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดเชียงใหม่จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหายเข้ามา ขณะเดียวกันสำนักงานชลประทานเชียงใหม่ แจ้งว่า 2 เขื่อนหลักทั้งเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด...

เอไอเอส กระหึ่ม! หนุนกีฬาอีสปอร์ตสู้ศึกซีเกมส์ 2019 สุดพลัง

เอไอเอส กระหึ่ม! หนุนกีฬาอีสปอร์ตสู้ศึกซีเกมส์ 2019 สุดพลัง มอบระบบสื่อสารให้นักกีฬาและสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย 20 พฤศจิกายน 2562: เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำด้านอีสปอร์ตของประเทศ เดินหน้ายกระดับวงการอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง สร้างโอกาสก้าวสู่การเป็นผู้เล่นอีสปอร์ตระดับโปรเพลย์เยอร์ให้กับคนไทย เพื่อผลักดันให้ eSports Ecosystem ของไทยเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดย เอไอเอส ได้รับเกียรติเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ในหมวดการสื่อสารโทรคมนาคม (Official Telecommunication Sponsor of TESF)...

ผู้จัดงานโคมห่วยขอโทษปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวปิดโทรศัพท์หนี

ผู้จัดงานโคมลอยอัปยศที่เชียงใหม่ จน นทท.จีนนำไปโพสต์ประจาน เผยคลิปวิดีภาพบรรยากาศงานอย่างสวยหรู พร้อมหนังสือขอโทษแสดงความเสียใจกรณีที่เกิดขึ้น ขณะที่ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่ ปิดโทรศัพท์หนี ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนโพสต์โซเชียลมีเดียประจานการจัดงานเทศกาลลอยกระทงและปล่อยโคมลอยของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขายแพ็คเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานเมื่อช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2562 โดยมีการโฆษณาอวดอ้างว่าจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ปรากฏว่าพอนักท่องเที่ยวหลงเชื่อซื้อแพ็คเก็จทัวร์ในราคาแพงเข้าร่วมงานดังกล่าวที่จัดขึ้นในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าการจัดกิจกรรมต่างๆในงานถือว่าแย่มากและไม่ใกล้เคียงกับที่มีการโฆษณา รวมทั้งไม่คุ้มค่ากับการเสียเงินแม้แต่น้อย ทั้งนี้ยังปรากฏว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่นักท่องเที่ยวโวยวายเรียกร้องขอเงินคืนกลางการจัดงานด้วย รายงานข่าวแจ้งว่าจากการตรวจสอบในเว็บไซต์https://thailanternfestival.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของการจัดงานดังกล่าว พบว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพบรรยากาศการภายในงานที่จัดออกมาได้อย่างสวยสดงดงาม พร้อมทั้งมีการมีการเผยแพร่หนังสือลงวันที่ 13 พ.ย.62 ขอโทษและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเนื้อหาโดยสรุประบุว่าน้อมรับคำวิจารณ์และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการจัดงานวันที่ 11...

(คลิป)คืบหน้าทัวร์จีนปล่อยโคมลอยยีเป็งรองผู้ว่าแจงข่าวแรงไปผู้จัดเยียวยานทท.แล้ว

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ แจงกรณีนักท่องเที่ยวจีนโพสต์ประจานถูกบริษัททัวร์เชียงใหม่ตุ๋นซื้อแพ็คเก็จทัวร์ลอยกระทงและปล่อยโคมลอย โฆษณาอย่างหรูแต่จัดจริงห่วยแตก ชี้กระแสข่าวออกไปดูรุนแรงเกินจริง ผู้จัดงานทำความเข้าใจและเยียวยานักท่องเที่ยวแล้วด้วยการคืนเงินให้คนละ1,000หยวน ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนโพสต์โซเชียลมีเดียประจานการจัดงานเทศกาลลอยกระทงและปล่อยโคมลอยของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขายแพ็คเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานเมื่อช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2562 โดยมีการโฆษณาอวดอ้างว่าจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ปรากฏว่าพอนักท่องเที่ยวหลงเชื่อซื้อแพ็คเก็จทัวร์ในราคาแพงเข้าร่วมงานดังกล่าวที่จัดขึ้นในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าการจัดกิจกรรมต่างๆในงานถือว่าแย่มากและไม่ใกล้เคียงกับที่มีการโฆษณา รวมทั้งไม่คุ้มค่ากับการเสียเงินแม้แต่น้อย วันนี้(19 พ.ย.62) นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงในพื้นที่จัดงานที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งบริษัททัวร์มีการใช้พื้นที่เอกชนจัดงานและกิจกรรมดังกล่าว พร้อมทั้งขายแพ็คเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีน โดยจุดดังกล่าวมีการขออนุญาตปล่อยโคมลอยอย่างถูกต้อง...

คลิปฉาวไปทั่วโลกจัดงานยี่เป็งปล่อยโคมให้ทัวร์จีนรีดเงินแต่สุดห่วยนทท.โวยทวงเงินกลางเวที

สุดอัปยศ!นักท่องเที่ยวจีนโพสต์โซเชียลประจานป่นปี้ ถูกบริษัททัวร์เชียงใหม่ตุ๋นซื้อแพ็คเก็จทัวร์ลอยกระทงและปล่อยโคมลอยที่เชียงใหม่ โฆษณาอย่างเลิศหรูอลังการ จนยอมเสียค่าบัตรอย่างแพง พอจัดงานจริงโคตรทุเรศยิ่งกว่างานวัด ขณะเดียวกันพบคลิปนักท่องเที่ยวจีนนับพันอารมณ์เดือดทวงเงินคืนกลางงาน พร้อมปีนขึ้นเวทีที่มีผู้บริหารสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่และสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ จนต้องวิ่งหนีกระเจิง รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าขณะนี้ในกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่ใช้โซเชียลมีเดียกำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในเชิงลบเกี่ยวกับการที่บริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ขายแพ็คเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานลอยกระทงและปล่อยโคมลอยในช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการโฆษณาอวดอ้างว่าจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ปรากฏว่าพอนักท่องเที่ยวหลงเชื่อซื้อแพ็คเก็จทัวร์เข้าร่วมงานดังกล่าวปรากฏว่าการจัดกิจกรรมต่างๆในงานถือว่าแย่มากและไม่ใกล้เคียงกับที่มีการโฆษณา รวมทั้งไม่คุ้มค่ากับการเสียเงินแม้แต่น้อย ทั้งนี้พบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนรายหนึ่งที่เสียเงินซื้อแพ็คเก็จทัวร์เข้าร่วมงานดังกล่าว ได้นำเรื่องราวไปโพสต์บอกเล่าในเว็บไซต์ www.xiaohongshu.com ระบุว่าจ่ายเงินซื้อแพ็คเก็จทัวร์เข้าร่วมงานดังกล่าวแบบVIP เนื่องจากหลงเชื่อการโฆษณาของผู้จัดงานว่าภายในงานจะมีการจัดตกแต่งสถานที่อย่างยิ่งใหญ่อลังการและมีบรรยากาศทั้งการแสดงทางวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ เช่น การจัดกาดหมั้ว การลอยกระทง การปล่อยโคม พร้อมการจัดเลี้ยงอาหาร อย่างครบครัน อย่างไรก็ตามพบว่าปัญหาเริ่มตั้งแต่การจัดรถรับส่งจากในตัวเมืองเชียงใหม่ไปยังสถานที่จัดงานที่ชื่อมาลินพาร์ค ในอำเภอสารภี ซึ่งมีการจัดเตรียมรถไว้ไม่เพียงพอกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็คเก็จเข้าร่วมงาน ขณะที่เมื่อไปถึงสถานที่จัดงานเวลาประมาณ...

เหยื่อแชร์ลูกโซ่ Nice Reviewที่เชียงใหม่เชื่อรวมกันเป็นพันล้าน

เหยื่อแชร์ลูกโซ่ Nice Review ที่เชียงใหม่รวมตัวเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ตำรวจภูธรภาค 5 พบเบื้องต้นรวบรวมผู้เสียหายได้นับพันรายแต่ละรายเสียหายหลักแสนถึงหลายล้าน เชื่อรวมกันเป็นพันล้าน ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์ป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จากกรณีที่ตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกโซ่ของบริษัทเอนเนอร์จีดีดักชั่น จำกัด อ้างตัวว่าเป็นบริษัททำธุรกิจดิจิตัลมาร์เก็ตติ้ง รับจ้างโปรโมตสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊คในชื่อของ Nice Review ซึ่งจากการรวบรวมข้อมูลเบื้องต้นโดยกลุ่มผู้เสียหายด้วยกันพบว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อเฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่จำนวนทั้งสิ้นเกือบ1,000 ราย แล้ว แต่ละรายได้รับความเสียหายเป็นเงินตั้งแต่หลักแสนบาทไปจนถึงหลายล้านบาท จากการที่ร่วมทำงานกับบริษัทฯ...

เหมยขาบแรกของยอดดอยอินทนนท์มาแล้วหลังอุณหภูมิลดลงเหลือเพียง 3 องศา

หลังจากที่เฝ้ารอลุ้นกันมานานกับสภาพอากาศหนาวเย็นของปีนี้โดยเฉพาะที่ยอดดอยอินทนนท์อำเภอจอมทองจังหวัดเชียงใหม่เช้านี้อุณหภูมิลดลงเหลือเพียง 3 องศาเซลเซียสกับเกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งให้เห็นเป็นครั้งแรกของฤดูหนาวปีนี้ โดยเหมยขาบเกิดขึ้นที่บริเวณกิโลเมตรที่ 42 กิ่วแม่ปานและบริเวณลานจอดรถที่ยอดดอยจนขาวโพลน เช้านี้หลายพื้นที่ของภาคเหนือมีอุณหภูมิลดลงหลังฮวบฮาบเฉลี่ยแล้ว 3 ถึง 5 องศาเซลเซียสโดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่เช้านี้อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุดลดลงมาอยู่ที่ 18 ถึง 20 องศา ทำให้บรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่เช้านี้ประชาชนต้องตื่นเช้าขึ้นมาเจอกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นจนต้องหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่เพื่อป้องกันอากาศหนาวโดยเฉพาะบุตรหลานที่ต้องไปโรงเรียนในตอนเช้า ส่วนบริเวณเทือกเขาและยอดดอยพบว่ามีอากาศหนาวจัดต่อเนื่องมาหลายวัน และหลังจากที่รอกันมานาน กับเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งแรกของปีที่ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้รายงานสภาพอากาศของยอดดอยว่าเช้านี้อุณหภูมิลดลงจากเมื่อวานนี้อีกประมาณ 3-4 องศา...

AIS เดินสายมอบไออุ่น ผ่านโครงการ “เอไอเอส รวมใจบรรเทาภัยหนาว” ปีที่ 19 มอบผ้าห่มให้แก่ชุมชนในถิ่นทุรกันดาร ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วภาคเหนือ

AIS เดินสายมอบไออุ่น ผ่านโครงการ "เอไอเอส รวมใจบรรเทาภัยหนาว" ปีที่ 19 มอบผ้าห่มให้แก่ชุมชนในถิ่นทุรกันดาร ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วภาคเหนือ เอไอเอส โดยนายพรรัตน์ เจนจรัสสกุล หัวหน้าส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคเหนือ นำทีมพนักงานอาสา และพันธมิตรในพื้นที่ มอบผ้าห่มกันหนาว ในโครงการ “เอไอเอส รวมใจ บรรเทาภัยหนาว” ปีที่ 19 จำนวน 2,500...

ยอดดอยหนาวจัด6องศาท่องเที่ยวดอยอินทนนท์คึกคักรับลมหนาว

ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่เช้านี้หนาวจัดต่ำสุดของภาคเหนือที่ 6 องาเท่านั้น ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคักขึ้นเรื่อยๆ อุตุฯคาดการณ์ต่อจากนี้ฝนเริ่มลดลงแล้วจะมีหนาวระลอกใหม่เสริมเข้ามาต่อเนื่องแล้ว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จเชียงใหม่ .รายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวและสภาพอากาศที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้มาว่าอุณหภูมิเริ่มทรงตัวอยู่ในเกณฑ์อากาศนาวจัดต่ำกว่า 8 องศาติดต่อกันหลายวันแล้ว เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 6 องศาที่ยอดดอยส่วนที่กิ่วแม่ปาน 7 องศา ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์เริ่มคึกคักขึ้นต่อเนื่องเช้านี้นักท่องเที่ยวนับพันคนขึ้นไปรอชมความสวยงามองแสงแรกท่ามกลางทะเลหมอกที่สวยงาม ณ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน รวมทั้งเข้าท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานที่ตอนนี้ถือเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวยอดดอย อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ของปีที่ผ่านมายอดดอยอินทนนท์เกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งให้เห็นแล้ว แต่ฤดูหนาวปีนี้ยังไม่มีให้เห็น ซึ่งก็ยังต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าอากาศจะหนาวเย็นลงต่อเนื่องหรือยังเนื่องจากก่อนหน้านี้ยังมีสภาพอากาศแปรปรวนมีฝนตกลงมาบ่อยครั้ง ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่าพื้นที่ภาคเหนือของไทยปริมาณฝนจะเริ่มลดลง และจะเริ่มมีมวลอากาศเย็นเสริมเข้ามาต่อเนื่อง...

Latest article

(คลิป)แผ่นดินไหวลาวยังไม่กระทบเขื่อนอ่างเก็บน้ำโบราณสถานแต่คนในเมืองรู้สึกได้ชัด

แผ่นดินไหวใหญ๋ในประเทศลาว ยังไม่ส่งผลกระทบกับเขื่อน อ่าวเก็บน้ำ โบราณสถาน อาคารบ้านเรือน ในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ประชาชนรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนโดยเฉพาะผู้ที่อยู่อาศัยบนอาคารสูงหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขนาด 6.4 ริกเตอร์ ในประเทศลาว และเกิดอาฟเตอร์ช๊อคตามมาอีกหลายครั้ง ซึ่งแรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงประเทศไทย รวมทั้งหลายพื้นที่ภาคเหนือของไทยด้วย โดยที่จังหวัดเชียงใหม่รับรู้แรงสั่นสะเทือนได้อย่างชัดเจนเช่นกัน ประชาชนที่อยู่อาศัยบนอาคารสูงจะรู้สึกได้ชัดเจนกว่า โดยที่ นางสาวศุภ​รักษ์​ จิรกิจ​ญา​ดา ​ซึ่งเป็นผู้อยู่อาศัยในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งย่านสันติธรรมซึ่งเป็นอพาร์ตเม้นต์ 6 ชั้นตนเองอาศัยอยู่บริเวณชั้นที่ 5 ของอาคารบอกว่าขณะที่กำลังนอนหลับในช่วงเช้ามืดรู้สึกเหมือนเตียงถูกเขย่าแรงแรงจนสะดุ้งตื่น จึงได้เรียกแฟนหนุ่มขึ้นมาถามก่อนที่ตนเองจะมั่นใจว่าเป็นเหตุแผ่นดินไหวทั้งนี้ก็ยังถือว่าไม่รุนแรงเมื่อครั้งปี...

(คลิป)ควาย!!ควายแต๊ๆ นา ควายพุ่งขวิดรถกลางแยกไฟแดง เจอแบบนี้ยะจะไดดี

คลิปกล้องหน้ารถหนุ่มจอดรถติดไฟแดงกลางดึกในตัวเมืองเชียงใหม่ จู่ๆ มีควายตัวเป็นๆ วิ่งปาดหน้ารถคันนำหน้าก่อนที่จะหันหัวมาพุ่งตรงปรี่เข้าขวิดหน้ารถตนเองอย่างจังจนรถสะเทือนไปทั้งคันงงกันทั้งรถก่อนที่ควายจะวิ่งหนีหายไป https://youtu.be/hvq9iaFh1yg ควายจริงๆ !!! หนุ่มจอดรถติดไฟแดงเจอพุ่งชนอย่างจัง รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าเมื่อคืนวานนี้(20 พ.ย.62) ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Preeda Wath” โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในช่วงกลางคืน ขณะจอดรถยนต์ติดไฟแดงอยู่ที่บริเวณสี่แยกบัวระวงศ์ ตัดกับถนนช้างคลาย ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งระหว่างที่รถจอดนิ่งอยู่นั้น ปรากฏว่าได้มีควายตัวหนึ่งที่อยู่ในอาการตื่นตกใจเหมือนวิ่งหนีอะไรออกมาจากข้างทางตัดหน้ารถยนต์ที่จอดอยู่ด้านหน้า ก่อนที่เลี้ยวมาประจันหน้ากับรถของตนเอง และพุ่งปรี่ใช้หัว และเขาเข้าขวิดใส่หน้ารถของตัวเองอย่างแรงจนรถสะเทือนไปทั้งคัน ตนเอง และแฟนสาวตกใจ และงงกับควายตัวนี้ไปพร้อมกับความขำ ก่อนที่ควายตัวนี้จะวิ่งหนีต่อไป โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้โพสต์บรรยายข้อความในเชิงขบขันด้วยว่า...

เอมมี่ แม็กซิมโพสต์ขอ ธีร์ ช่วยเงินประกันตัวหลังเคยช่วยหาเงินรักษาจนรวย

“เอมมี่ แม็กซิม” โพสต์ขอตรงๆ ให้ “ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” ช่วยเงินประกันตัววันนี้(21 พ.ย.62) หลังเคยช่วยประกาศรับบริจาคช่วงป่วยหนักจนสุขสบาย ขณะที่อดีตดาราหนุ่มล่องหน ย้ายข้าวของออกจากบ้านพักที่เชียงใหม่ไปนานนับเดือนแล้ว ไม่รู้ไปอยู่ไหน จากกรณีที่เมื่อช่วงเดือน ก.ค.62 “เอมมี่ อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์” นางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง ซึ่งเคยโพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับ“ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” อดีตนักแสดงหนุ่ม ที่ป่วยหนักด้วยวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ร่างกายซูบผอมเหลือแต่กระดูก แทบจะต้องนอนติดเตียงอยู่ที่เชียงใหม่ จนกระทั่งอดีตนักแสดงหนุ่มได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือกว่า...