ลมพัดต้นไม้ใหญ่ล้ม มีผู้บาดเจ็บ1 ราย

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เหตุต้นไม้ล้มทับคน บริเวณหน้าวัดป่างิ้ว ถ.วงแหวนรอบที่ 3 อ.สารภี ท้องที่ สภ.สารภีกู้ชีพเวียงทอง กู้ชีพหยาดฟ้า EMS สารภี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 รายเป็นหญิง...

กกต.เชียงใหม่ พร้อม 100 เปอร์เซ็น ก่อนเลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่ เขต 8

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่เตรียมความพร้อมการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เชียงใหม่ เขต 8 ช่วงสุโค้งดท้าย คาดจะมีผู้ใช้สิทธิ 88 เปอร์เซ็น อาจจะมีลดลง 10 เปอร์เซ็น เนื่องจากไม่มีการเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้(21 พ.ค. 62) ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่(กกต.ชม) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เชียงใหม่ เขต 8 ช่วงโค้งสุดท้ายก็จะมีการเลือกตั้งจริงให้วันที่ 26พ.ค.62...

คืบหน้าอดีตแม่หลวงบ้านเชียงใหม่วัย 61ปี ถูกแทงดับคาบ้าน ตร.สอบลูกเขยเครียด

คืบหน้าอดีตแม่หลวงบ้านเชียงใหม่วัย61ปีถูกคนร้ายแทงดับคาบ้านแล้วหลบหนีโดยไม่แตะต้องทรัพย์สิน ตร.สอบเครียดลูกเขยที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะที่สุดเศร้าจัดงานศพ โดยน้องชายและหลานสะใภ้ยันไม่มีปัญหาขัดแย้ง หวังจับตัวมือมีดได้โดยเร็วความคืบหน้ากรณีที่เมื่อคืนวานนี้(19พ.ค.62)เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงนางสมบุญ อินสรรค์ อายุ61ปี เป็นแผลฉกรรจ์ที่สีข้างขวา,ราวนม,หน้าออกและแขนซ้าย จนเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 25/1หมู่ที่2 บ้านพระเจ้าเหลื่อม ตำบลหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เปิดเป็นร้านผลิตและจำหน่ายโคมลอย อย่างไรก็ตามไม่ปรากฏว่ามีทรัพย์สินมีค่าใดๆ สูญหาย โดยนายทศพร แก้วน้อย อายุ45ปี ที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกันบอกว่าช่วงก่อนเกิดเหตุแม่ยายกำลังกลับมาจากงานขึ้นบ้านใหม่ จากนั้นได้ยินเสียงร้องจึงออกมาดูพบถูกแทงและคนร้ายวิ่งกระโดดกำแพงหนีไปทางหลังบ้านวันนี้(20พ.ค.62)ที่ สถานีตำรวจภูธรหนองตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน...

อื้อฉาวไม่เลิก! ผู้รับเหมารายย่อยโวยไม่ได้รับค่าจ้างก่อสร้าง “บ้านป่าแหว่ง” จาก บ.ผู้รับเหมาคู่สัญญา

อื้อฉาวไม่เลิก!ผู้รับเหมารายย่อยหลายสิบรายโวยผ่านหลายเดือนยังไม่ได้รับค่าจ้างก่อสร้าง“บ้านป่าแหว่ง”จากบริษัทเอกชนผู้รับเหมาคู่สัญญาของสำนักงานศาลยุติธรรม เงินรวมหลายล้านบาท ร้องศูนย์ดำรงธรรมไร้ผลวันนี้(21 พ.ค.62) ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มผู้รับเหมารายย่อยกว่า 20 ราย ที่รับจ้างเหมาช่วงต่อจากบริษัทเอกชนผู้รับเหมาคู่สัญญาของสำนักงานศาลยุติธรรมในการก่อสร้างโครงการบ้านพักข้าราชการศาลอุทธรณ์ภาค 5 หรือ “บ้านป่าแหว่ง” เชิงดอยสุเทพ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากยังไม่ได้รับเงินค่าจ้างจากบริษัทเอกชนผู้รับเหมาคู่สัญญาของสำนักงานศาลยุติธรรม เป็นเงินรวมกันหลายล้านบาท ทั้งที่บริษัทดังกล่าวได้รับเงินค่าจ้างแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาได้ทวงถามมาอย่างต่อเนื่อง และร้องเรียนหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ทั้งที่ผ่านมานานหลายเดือนแล้ว...
video

จราจรเชียงใหม่ โพสตคลิป จยย.ย้อนศร ชนรถยนต์เสียชีวิต ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนน

เพจเฟสบุ๊คของกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้แพร่ภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุเมื่อกลางดึกของวันที่ 18 พฤษภาคม 62 เวลาประมาณ 01.38 น. ที่ถนนสายมหิดล(ขาเข้าเมือง) เมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์มีผู้ขับขี่จักรยานยนต์รายหนึ่ง พยายามขับจะขับย้อนศร ทำให้รถยนต์ที่ขับมาด้วยความเร็วชนประสานงานอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต โดยคลิปดังกล่าวทางกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎหมายจราจร

หลังฝนตกเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบเริ่มออกราคาดีชาวบ้านแห่เก็บขาย

หลังพื้นที่ภาคเหนือเริ่มมีฝนตกลงมาสลับกับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวทำให้เห็ดเผาะหรือเห็ดถอบเริ่มออกราคาดี ลิตรละ 250-300 บาท ชาวบ้านแห่เก็บขายหลังจากที่ได้มีฝนตก ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ สลับกับมีสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ส่งผลทำให้ชาวบ้านต่างพากันเข้าป่าเพื่อหาเห็ดถอบ หรือเห็ดเผาะ ซึ่งเป็นเห็ดชนิดหนึ่งที่ชาวภาคเหนือนิยมนำมาทำอาหารทั้งต้ม, ผัด หรือแกง ทางผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสำรวจยังบริเวณตลาดเมืองใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งผักแห่งใหญ่ของจังหวัด โดยพบว่าได้มีพ่อค้าแม่ค้า เริ่มนำาเห็ดถอบมาวางจำหน่ายอย่างแพร่หลายทั่วไปตามตลาด ซึ่งราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ลิตรละประมาณ 250-300 บาท ตามขนาดและความอ่อนโดยทางด้านนางจันทร์ เป็งเรือง อายุ 57...

ผู้รับเหมาสุดคับแค้นใจทวงเงินค่างวด เจอสวน“กูไม่ให้” ชักปืนยิงเจ็บ2ราย 

หนุ่มใหญ่ผู้รับเหมาชักปืนยิงเจ้าของตึกที่ว่าจ้างงานและผู้ติดตามเจ็บ2คน ในไซต์งานก่อสร้างเชียงใหม่ ฉุนทวงถามค่าจ้างค้างจ่าย แต่ถูกพูดจาดูถูกเหยียดหยาม โดยเฉพาะประโยคเด็ด“กูไม่จ่าย แล้วมึงจะทำไม”วันนี้(18 พ.ค.62) เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุยิงกันภายในอาคารที่กำลังมีการก่อสร้างปรับปรุงข้างสำนักงานที่ดินจังหวัดเชียงใหม่ สาขาสันทราย หมู่ที่ 4 ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุสามารถควบคุมตัวนายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ...

คลิปพระธุดงค์เจอหมีตะปบหัวเลือดท่วมที่เพิ่งโพสต์  กลายเป็นคลิปเก่าปี 53

โลกออนไลน์แชร์คลิปภาพที่พระธุดงค์รูปหนึ่งชาวจังหวัดเชียงใหม่ ถ่ายภาพตัวเองหลงเจอหมีในป่าตะปบ และกัดหัวจนมีบาดแผลเหวอะหวะเลือดอาบท่วมตัวจนน่ากลัวแถมถ่ายทิ้งท้ายไว้เผื่อไม่รอดชีวิต ล่าสุดอดีตภรรยายืนยันว่าเป็นคลิปภาพเก่าเมื่อปี 2553 เหตุเกิดที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ส่วนตัวพระตอนนี้ออกธุดงค์ไปทางภาคใต้ จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการแชร์ภาพคลิปวิดีโอที่พระธุดงค์รูปหนึ่งบันทึกภาพของตัวเองในสภาพที่รับบาดเจ็บเป็นแผลขนาดใหญ่บนศีรษะและมีเลือดไหลชุ่มทั่วร่างกาย พร้อมบรรยายว่าถูกหมีทำร้ายระหว่างที่ธุดงค์ในป่าจนได้รับบาดเจ็บและคิดว่าไม่น่าจะรอดชีวิต จึงใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพคลิปวิดีโอดังกล่าว รวมทั้งให้ข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวชื่อและที่อยู่บ้านด้วยว่าอยู่ที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นเบาะแสหากเกิดเหตุร้าย ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมากและมีการเผยแพร่ออกไปเป็นวงกว้าง อย่างรวดเร็ว วันนี้(18 พ.ค.62)จากการตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลแม่แฝกใหม่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่อยู่ตามที่พระธุดงค์ในคลิประบุไว้ พบนางอุสาห์ ทองรวย ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าอดีตภรรยาของพระธุดงค์ในคลิปดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า พระในคลิปคือพระสันติราษฎร์ หรือ...

น่าชื่นชมอีกคน! “น้องชาย” รปภ.หนุ่มเรียนดีสอบได้รับทุนธรรมศาสตร์ช้างเผือก

น่าชื่นชมอีกคน! “น้องชาย” เด็กหนุ่มเรียนดีสอบได้รับทุนธรรมศาสตร์ช้างเผือกเข้าคณะพาณิชศาสตร์และการบัญชี อาศัยช่วงว่างระหว่างรอเปิดเทอมทำงานเป็น รปภ.ผลัดกลางคืนที่เชียงใหม่ เก็บเงินเป็นทุนการศึกษา แบ่งเบาภาระพ่อแม่ พบเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนเดียวกับ รปภ.ว่าที่นิสิตจุฬาผู้สื่อข่าวแจ้งว่าหลังจากที่เกิดเรื่องฮือฮาและน่ายกย่องชื่นชม กรณี“น้องวี” หรือนายวีรพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี เด็กเก่งที่เพิ่งจบชั้น ม.ปลาย จากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน และสอบติดเข้าเรียนคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่อาศัยช่วงเวลาว่างระหว่างที่เตรียมไปเรียนมาทำงานรับจ้างเป็น รปภ.ของบริษัทชัยภูมิ โปรการ์ด...
video

พระธุดงค์อัดคลิปตัวเอง หลังถูกหมีในป่าทำร้ายบาดเจ็บสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โซเซียลแชร์คลิปพระธุดงค์อัดคลิปตัวเองกลางป่า หลังได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยในคลิปพระสงฆ์รูปดังกล่าวอ้างว่าโดนหมีทำร้าย และคิดว่าตัวเองคงไม่รอด โดยภายในคลิปพระสงฆ์รูปดังกล่าวได้บอกไว้ว่าตนเองมีชื่อว่าพระสันติราช เป็นพระที่เดินทางมาจากบ้านแม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ขณะที่วันนี้(18 พ.ค. 62)ทีมข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่พระสันติราชได้กล่าวอ้างไว้ในคลิปเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

Latest article

ยายวัย 66 ปี ขอบคุณทั้งน้ำตาได้สิทธิ์บ้านคืน หลังเพื่อนลูกชายหลอกเอาที่ดิน ศาลชี้ขาดประพฤติเนรคุณ

คุณยายวรรณา หญิงชราป่วยเรื้อรังหลายโรค ร้องให้ดีใจขอบคุณทั้งน้ำตาน้ำใจจากชาวไทย รวบรวมเงินไถ่ถอนที่ดิน จากการประสานของสำงานยุติธรรมจังหวัดขอความช่วยเหลือ หลังศาลชี้ขาดให้เพื่อนลูกชายคืนกรรมสิทธิ์ที่ดิน จากการประพฤติเนรคุณ หลอกลวงเอาที่คุณยายเอาที่ดินไปเป็นของตนเองก่อนเอาไปจำนอง แล้วไล่เจ้าของออกจากบ้าน ล่าสุดนำเงินไปไถ่ถอนและโอนกรรมสิทธิ์เป็นของคุณยายวรรณาแล้วสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายธวัช พันมา ยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประสานความช่วยเหลือผ่านทางสื่อมวลชน(รายการข่าวสามมิติ ไทยทีวีสีช่อง 3 ) จากกรณีที่นางสาววันนาทองจอยอายุ 66 ปีหรือคุณยายวรณนา ที่ถูกนายเมตตรัย หินแปง ซึ่งเพื่อนของบุตรชายของคุณยายวรรณา ซึ่งได้เสียชีวิตไปเมื่อสองปีก่อนได้เข้ามาทำทีเข้ามาอาศัยร่วมอยู่กับคุณยายในที่บ้านที่ตำบลดอนแก้ว...

วอนคนใจบุญช่วยป้าวัย 58ปี ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

วอนคนใจบุญช่วยป้าวัย58ปีที่เชียงใหม่ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีเพียงลูกสาวดูแลและแบกภาระทำงานหาเงินแต่ไม่เพียงพอใช้จ่ายในบ้านและรักษาพยาบาลแม่ ขอบริจาคผ้าอ้อมผู้ใหญ่และอุปกรณ์ช่วยแบ่งเบารายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ต่างสงสารและวิงวอนขอความช่วยเหลือให้กับผู้ป่วยติดเตียงรายหนึ่งเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 60 ปี เนื่องจากมีฐานะยากจน โดยมีลูกสาวแบกรับภาระอยู่เพียงลำพังคนเดียว ทั้งการดูแลแม่และต้องทำงานรับจ้างหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือรายนี้คือ นางพวงพรรณ แสนบริบูรณ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 7 ตำบลไชยสถาน...

ลมพัดต้นไม้ใหญ่ล้ม มีผู้บาดเจ็บ1 ราย

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เหตุต้นไม้ล้มทับคน บริเวณหน้าวัดป่างิ้ว ถ.วงแหวนรอบที่ 3 อ.สารภี ท้องที่ สภ.สารภีกู้ชีพเวียงทอง กู้ชีพหยาดฟ้า EMS สารภี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 รายเป็นหญิง...