วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน

ข่าวเด่นรอบวัน

เชียงใหม่ ฝนตกหนัก5ชั่วโมงตัวเมืองน้ำท่วมอ่วมหลายพื้นที่เร่งระบายน้ำ

ฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่นานกว่า 5 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขัยหลายจุดในตัวเมืองเชียงใหม่ ในชุมชนลุ่มต่ำ น้ำคูเมืองล้นท่วมถนน ขณะที่น้ำป่าดอยสุเทพทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ตำบลสุเทพ ตำบลแม่เหียะ อ.เมือง และตำบลหนองควายอำเภอหางดง โดยตั้งแต่กลางดึกเวลาประมาณตี 1 ต่อเนื่องมาจนถึงช่วง 6 โมงเช้าของวันนี้ ในเขตอำเภอเมืองมีฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 5 ชั่วโมง ส่งผลให้ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่เกิดปริมาณน้ำสะสมมากไม่สามารถระบายลงแหล่งน้ำ และแม่น้ำปิงได้ทัน ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุดด้วยกัน โดยที่คูเมืองเชียงใหม่ ซึ่งรับน้ำไว้จนเต็ม เกิดล้นทะลักลงมาท่วมถนนบริเวณคูเมืองด้านนอกช่วงตรงข้ามกับตลาดประตูเชียงใหม่...

หลังฌอนกลับมาเคลื่อนไหวหมายเรียกยังไม่ออกร้านกาแฟกลับมาเปิดเปลี่ยนเจ้าของแล้ว

"ฌอน"กลับมาแล้ว!โพสต์แจงพร้อมย้ำเจตนาดีกรณีเงินบริจาคดับไฟป่าดอยสุเทพ หลังเก็บตัวเงียบมานาน ขณะที่ร้านกาแฟกลับมาเปิดแล้ว แต่เปลี่ยนเจ้าของใหม่แล้ว ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ"ฌอน"หวังลูกค้าเข้าใจและอุดหนุน ด้าน"ปลัดจอมแฉ"เผยคืบหน้าคดี ตร.กำลังเร่งรวมหลักฐาน ยังไม่ออกหมายเรียก ความคืบหน้ากรณี"ฌอน บูรณะหิรัญ"ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความโปร่งใสเรื่องเงินบริจาคช่วยดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งมีการเรียกร้องให้ตรวจสอบและแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งที่ผ่านมา "ฌอน" พยายามเก็บตัวเงียบตลอด จนกระทั่งวานนี้(21ก.ย.63) "ฌอน" ได้โพสต์ในเพจ"Sean Buranahiran-ฌอน บูรณะหิรัญ" แสดงความขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมยืนยันเจตนาดีและชี้แจง4ประเด็นที่เป็นข้อสงสัยด้วยตัวเอง...

สาวสันป่าตองเผยนาทีถูกคนร้ายล๊อคคอในรถหลังวิ่งออกกำลังกายหนองสะเรียม

สาวสันป่าตองเปิดใจเผยนาทีชีวิตถูกคนร้ายเป็นชายจู่โจมล็อคคอถึงในรถเก๋ง หลังวิ่งออกกำลังกายช่วงเย็นที่ "หนองสะเรียม" แหล่งพักผ่อนหย่อนใจขึ้นชื่อของคนทั้งอำเภอ โชคดีแค่บาดเจ็บรอดมาได้หวุดหวิด ยกเป็นอุทาหรณ์ผู้หญิงไปไหนมาไหนลำพังต้องระวังตัว รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ผู้ใช้โซเชียลมีเดีย ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะ ที่อำเภอสันป่าตองต่างพากันแชร์เรื่องราวเตือนภัยจากประสบการณ์ของหญิงสาวคนหนึ่งที่ไปวิ่งออกกำลังกายช่วงเย็นรอบหนองสะเรียม ซึ่งเป็นหนองน้ำและสวนสาธารณะ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ในตำบลยุหว่า อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ แล้วปรากฏว่าถูกคนร้ายเป็นชายลักษณะคล้ายคนเมายาบุกจู่โจมเข้าถึงตัว และถูกใข้แขนรัดคอ ระหว่างที่เข้าไปนั่งในรถเก๋งกำลังสตาร์ทเครื่องเพื่อกลับบ้านหลังวิ่งออกกำลังกาย โดยคนร้ายที่พูดจาที่พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องได้ขอน้ำกินและเยื้อยุดกันอยู่พักหนึ่ง พร้อมกับที่หญิงสาวพยายามร้องขอความช่วยเหลือจนกระทั่งคนร้ายผละออกไป เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่15ก.ย.63ที่ผ่านมา โดยหญิงสาวผู้เสียหายที่เสียขวัญและบาดเจ็บเป็นรอยช้ำรอบคอ ได้เข้าแจ้งความแล้วที่สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง จากการตรวจสอบทราบว่าหญิงสาวผู้เสียหายรายนี้คือ...

พ่อ “แทค ภรัณยู” เปิดใจโต้ดราม่าลูกไม่เลี้ยงแม่แจงยิบกอดคอ2พ่อลูกสู้ชีวิต

พ่อ "แทค ภรัณยู" เปิดใจกรณีโพสต์ป้องลูกชายปมโดนโจมตีไม่ดูแลแม่ แจงยิบกอดคอสู้ชีวิตเพียงลำพังสองคนเกือบ30ปี แม่แทบไม่เคยเหลียวแล ข้องใจทำไมอยู่ๆ โผล่มาป่วนเหมือนทำร้ายลูก วอนอย่ามากวนใจขัดขวางทางที่ดีชีวิตลูกและครอบครัวเลย จากกรณีประเด็นดรามาที่เกิดขึ้นกับนักแสดงหนุ่ม "แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" ที่ถูกตำหนิว่าไม่ดูแลแม่เป็นระยะ จนล่าสุดผู้เป็นพ่อ "สมชาย โรจนวุฒิธรรม" ต้องเป็นคนออกโรงมาตอบโต้ประเด็นเกี่ยวกับแม่ของ "แทค"ด้วยตัวเองด้วยการโพสต์ ชี้แจงและบอกเล่าเรื่องราวในอดีต โดยเฉพาะความจริงที่ว่าสองพ่อลูกต้องดิ้นรนต่อสู้ชีวิตด้วยกันเพียงลำพังเกือบ30ปี ขณะที่ผู้เป็นแม่ไม่ได้มาเหลียวแลเลยนั้น วันนี้(16 ก.ย.63) ที่บ้านพักส่วนตัวที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงแรมอันหยิ่น...

จบสวยเจมส์บอนด์กับตร.ด่านขอโทษให้อภัยกันไม่ดำเนินคดี

“เจมส์บอนด์” พร้อมแม่ เข้าพบ ผกก.สภ.ภูพิงค์ พูดคุยเจรจากรณีอ้างว่าถูกตำรวจทำร้ายร่างกายคาด่านตรวจแอลกอฮอล์ ระหว่างเข้าไปช่วยเพื่อน โดยหลังปิดห้องคุยนาน2ชั่วโมง ทุกอย่างจบลงด้วยดี สรุปเป็นความเข้าใจผิดกันและทั้งสองฝ่ายต่างขอโทษกันและกัน ความคืบหน้ากรณีที่นางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ ภรรยาอดีตผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่38 เรียกร้องขอความเป็นธรรมโดยอ้างนายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ หรือ "เจมส์บอนด์" อายุ 27 ปี ลูกชาย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย เมื่อเวลาประมาณ 01.00...

ตร.แกะรอยวงจรปิดรวบหนุ่มตระเวนลักตู้เติมเงิน

ตำรวจรวบหนุ่มตระเวนลักตู้เติมเงิน กล้องวงจรปิดจับภาพชัด แกะรอยตามจนจับได้ พบก่อเหตุหลายท้องที่ของจังหวัดเชียงใหม่ หลอกยกซ่อมตู้ก่อนงัดเอาเงิน (15 ก.ย.2563) พ.ต.อ.พงศธร เตมีศักดิ์ ผกก.สภ.หางดง จว.เชียงใหม่, ได้เปิดเผยว่า ทางตำรวจ สภ หางดง สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาลักตู้เติมเงินได้แล้ว โดย พ.ต.ท.ยุทธการ เมธา รอง ผกก.สส.สภ.แม่แตง ปฎิบัติราชการ รอง ผกก.สส.สภ.หางดงฯ พ.ต.ต.ยงยุทธ...

สุดยอดกู้ภัยช่วยหญิงท้องแก่ทำคลอดระหว่างทางส่งรพ.ปลอดภัยทั้งแม่ลูก

สุดยอด!กู้ชีพ อบต.บ่อสลี ช่วยหญิงท้องแก่ทำคลอดบนรถระหว่างทางนำตัวส่งโรงพยาบาล ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก เป็นทารกเพศหญิง น้ำหนักตัว2.9กิโลกรัม แข็งแรงสมบูรณ์ ชาวบ้านพากันชื่นชม โดยเฉพาะคอหวยไม่พลาดเลขเด็ดทะเบียนรถ578 รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วานนี้( 15 ก.ย.63) เวลาประมาณ 14.40น. ทางหน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่ามีหญิงท้องแก่ใกล้คลอดที่บ้านกองลอย หมู่ที่ 4 ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่...

คาเฟ่ทุเรียนเสริฟด้วยเทรนเนอร์ฟิตเนสหนุ่มสาวที่สู้ชีวิตจากวิกฤติโควิดผันตัวเปิดร้าน

ฮือฮา! หนุ่มเจ้าของฟิตเนสเปิด “คาเฟ่ทุเรียน” แห่งแรกในเชียงใหม่ให้ลูกค้านั่งกินสบายอารมณ์ในห้องแอร์เย็นฉ่ำได้ตลอดปี พร้อมเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานครบ ใช้ พนง.หนุ่มกล้ามงามสาวหุ่นฟิตบริการแกะและเสิร์ฟถึงโต๊ะ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังจากที่ช่วง เม.ย. 63 เจ้าของฟิตเนสรายหนึ่งที่เชียงใหม่ได้สร้างความฮือฮามาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อต้องปรับตัวในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ธุรกิจฟิตเนสต้องปิดชั่วคราวนานเกือบ 2 เดือน ด้วยการเปิดร้าน “BsamFruit ทุเรียนเดลิเวอร์รี่” ขายทุเรียนหมอนทองคัดเกรดเอ พร้อมบริการส่งถึงที่ โดยจุดขายสำคัญนอกจากการรับประกันคุณภาพแล้ว ยังใช้พนักงานเป็นหนุ่มกล้ามใหญ่หน้าตาดี ซึ่งเป็นทั้งเทรนเนอร์และคนใช้บริการฟิตเนส มาทำหน้าที่คัดทุเรียนและเป็นไรเดอร์ขี่รถบิ๊กไบค์หรูบริการนำทุเรียนดีลิเวอรีไปส่งให้ลูกค้าถึงบ้านด้วย...

DITP จัดออนไลน์แมชชิ่ง ผลักดันสินค้าเกษตรจากจังหวัดภาคเหนือสู่ตลาดโลก

DITP จัดออนไลน์แมชชิ่ง ผลักดันสินค้าเกษตรจากจังหวัดภาคเหนือสู่ตลาดโลก             นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ดำเนินการภายใต้นโยบาย “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมผลักดันการค้าระหว่างประเทศ เร่งพัฒนาขีดความสามารถผู้ประกอบการไทย และปรับรูปแบบกิจกรรมให้ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดกิจกรรมจับคู่เจรจาผู้ประกอบธุรกิจระหว่างเกษตรกรจากจังหวัดภาคเหนือขึ้นในวันที่ 9 กันยายน 2563 ณ...

รวบแล้วแก็งค์เงินกู้ขู่เด็ก8ขวบสารภาพขู่เด็กจริงถูกตั้ง2ข้อหาทวงหนี้กับปล่อยกู้

ตำรวจเชียงใหม่รวบแล้ว 2 ผู้ต้องหาแก็งค์ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด เก็บเงินรายวัน ข่มขู่เด็ก 8 ขวบเอาชีวิตแม่ สารภาพขู่เด็กจริง เจอตั้ง 2 ข้อหา ทวงหนี้ และปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด จากกรณีแก็งทวงหนี้โหดเข้าข่มขู่เด็กอายุ 8 ขวบ แจ้งผ่านไปบอกแม่ “ระวังจะตายก่อนได้ใช้เงิน” เหตุเกิดท้องที่ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ข่าวคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น วันที่...

ปิดตำนานพ่อเลี้ยงเมืองแพร่ ณรงค์ วงศ์วรรณอดีตรองนายกรัฐมนตรี

สิ้นลมแล้ว "ณรงค์ วงศ์วรรณ" อดีตนักการเมืองชื่อดัง ด้วยวัย95ปี ในบ้านพักที่เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่10ก.ย.63หลังป่วยติดเตียง8ปี เตรียมจัดพิธีอาบน้ำหลวงอาบศพพรุ่งนี้(12ก.ย.63) วันนี้(11ก.ย.63)รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า นายณรงค์ วงศ์วรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, หัวหน้าพรรคสามัคคีธรรมได้เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 95 ปี เมื่อเวลา23.01น.คืนวันที่10ก.ย.63 ที่บ้านพักในตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกับบริษัทเทพวงศ์ จำกัด ธุรกิจของตระกูล ทั้งนี้ทางครอบครัวกำหนดจัดพิธีศพที่บ้าน...

สูญทรัพย์ล้านกว่าโจรทุบกระจกรถจอดหน้าวัดฉกพระเครื่องเงินสดทองคำ

โจรทุบกระจกรถ อดีตข้าราชการเกษียณ จอดรถไว้หน้าวัดป่างิ้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ กวาดพระเครื่อง เงินสด ทองคำ มูลค่า กว่า 1 ล้านบาท หนีหาย เมื่อเวลา 19.30 น วันที่ 10 กย 63 ทางศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ 191 ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์และโจรกรรมทรัพย์สินภายในรถยนต์ดังกล่าวไป มูลค่านับล้านบาท เหตุเกิดบริเวณ...
- Advertisment -

Most Read

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...