วันศุกร์, กรกฎาคม 3, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน

ข่าวเด่นรอบวัน

หนุ่มแกร๊ปไบค์นำกระเป๋าเงินมาคืนลุงตุ๋ยที่ทำตกแล้วบอกไม่รู้จะไปคืนที่ไหน

หนุ่มแกร๊ปไบค์ นำกระเป๋าเงินมาคืนลุงตุ๋ยที่ทำตกหาย หลังตกเป็นข่าว บอกเป็นคนในคลิปภาพเก็บได้จริงแต่ไม่รู้จะไปคืนมี่ไหนจนมีคนแชร์ข่าวเลยติดต่อขอส่งมอบคืนลุงใจดีไม่ดำเนินคดีตามที่แจ้งก่อนหนัานี้ ความคืบหน้ากรณีที่ ลุกสาวของลุงตุ๋ย นายบุญกว้าง แสงศร อายุ73ปี โพสต์คลิปภาพวงจรปิดร้องขอผ่านทางสื่อมวลชนช่วยตำรวจ ติดตามตัวและแจ้งเบาะแส คนขับ Grabbike ที่เก็บกระเป๋าเงินของลุงตุ๋ย ที่ได้ทำตกไว้บริเวณ ถนนด้านหน้าวัดป่าแคโยง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ...

เที่ยวบินเข้า-ออกเชียงใหม่เพิ่มเท่าตัวจากเดือนก่อน แต่ยังไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่เผยเที่ยวบินในเดือนกรกฎาคม เพิ่มขึ้นอีกกว่าเท่าตัวจากเดือนก่อน แต่ยังไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในเดือนกรกฎาคม 2563 สายการบินต่างๆ ได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบินมากขึ้น เฉลี่ยวันละ 68 เที่ยวบิน จากเดิมในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ทำการบินวันละ 40 เที่ยวบิน คาดว่าจะ ส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50...

บ้าน ฌอน อ้างออกรายการทีวีที่แท้เป็นแกลลอรี่ศิลปะเจ้าของให้ใช้พื้นที่ฟรี

"ฌอน"โดนแหกแผลซ้ำ เจอแฉที่ตั้งร้านกาแฟและแกลลอรี่กลางเมืองเชียงใหม่ที่เคยออกรายการทีวี พร้อมนำชมระบุว่าเป็นบ้าน ที่แท้เป็นพื้นที่แกลลอรี่แสดงงานศิลปะ เจ้าของแค่ให้ใช้พื้นที่ฟรีและไม่มีที่นอนด้วย ความคืบหน้ากรณี "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกสังคมตั้งประเด็น สงสัยเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเรียกร้องให้ ออกมาชี้แจงอย่างละเอียด รวมทั้งเปิดเผยบัญชีรายรับรายจ่าย ขณะเดียวกันล่าสุดมีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับที่ตั้งร้านกาแฟ เต่า คาเฟ่(TAO Cafe and Community) และพื้นที่ในโครงการ Dream Space Gallery...

คลิปวงจรปิดGrabbikeเก็บกระเป๋าเงินลุงทำตกได้ไม่ยอมส่งคืนวอนช่วยติดตามตัว

คุณลุงเจ้าของกระเป๋าเงินทำตกแต่พบว่ากล้องวงจรปิดจับภาพคนขับ Grabbike เก็บได้ แต่ผ่านไป 5 วันยังไม่นำมาส่งคืนเข้าแจ้งความตำรวจไว้แล้วฝากช่วยติดตามคืนเจ้าของหรือแจ้งกับตำรวจ สภ.สารภี เพื่อนำส่งคืน เจ้าของยังตั้งความหวังให้ผู้เก็บได้นำมาคืน ภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลหนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ที่คุณลุงตุ๋ย หรือนายบุญกว้าง แสงศร ได้ติดตามจนพบว่ากล้องสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่ตนเองทำกระเป๋าเงินตกหาย และยังสามารถจับภาพคนที่เก็บกระเป๋าเงินของตนเองได้ด้วยแต่กลับไม่มีการนำมาส่งคืนให้กับเจ้าของหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในคลิปภาพผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้คือคนขับ Grabbike ลูกสาวของลุงตุ๋ยจึงได้นำคลิปภาพมาให้เพจ กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ เผยแพร่เพื่อให้ช่วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวคนในภาพให้นำกระเป๋าเงินมาส่งคืนให้กับคุณพ่อ ทั้งนี้ลูกสาวของลุงตุ๋ยเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27...

ภาพน่ารักเปิดเทอมวันแรกแบบnewnormalระดับอนุบาลเข้มมาตรการโควิด

บรรยากาศเปิดเทอมเต็มรูปแบบวันแรกในแบบ new normal การจราจรไม่ติดขัดมากนักหลายโรงเรียนสลับวันเรียนทำให้ไม่แออัด ขณะที่ภาพน่ารักของโรงเรียนระดับชั้นอนุบาลก็คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิดอย่างเต็มที่ แต่เด็กๆพร้อมมากหลังจากหยุดยาวหลายเดือนตื่นเต้นได้มาโรงเรียนวันแรก บรรยากาศการเปิดภาคเรียนแบบเต็มรูปแบบวันแรกของจังหวัดเชียงใหม่หลังจากที่ต้องหยุดเรียนจากผลระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 นานหลายเดือน จนกระทั่งสามารถเปิดภาคเรียนใหม่ได้ในวันนี้(1 กค.63) เป็นวันแรก ก่อนหน้านี้หลายโรงเรียนก็ได้มีการปรับแผนการเรียนการสอนไม่ว่าจะเป็นการเรียนในระบบออนไลน์ หรือการวางแผนลดความแออัดโดยสลับวันเรียนไว้ล่วงหน้า และจำกัดจำนวนของเด็กนักเรียนในแต่ละห้อง ทำให้เช้านี้แม้จะเป็นการเปิดภาคเรียนพร้อมกันทุกโรงเรียนของเชียงใหม่เป็นวันแรก แต่ก็พบว่าบรรยากาศเช้านี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งเรื่องของปัญหาการจราจร จะมีติดขัดบ้างตามหน้าโรงเรียนใหญ่ๆ ที่ตั้งอยู่บนถนนเดียวกัน แต่ทางตำรวจจราจรจังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนต่างๆ ก็มีการเตรียมความพร้อมแก้ไขปัญหาไว้ล่วงหน้าแล้ว ประกอบกับมาตรการแต่ละโรงเรียนไม่ให้ผู้ปกครองเข้าไปส่งบุตรหลานถึงในโรงเรียน โดยให้จัดจุดจอดรถรับส่งให้ลูกลงรถเท่านั้น ประกอบกับหลายโรงเรียนต้องสลับให้นักเรียนไปเรียนเพื่อลดความแออัด จึงทำให้ปริมาณรถไม่แออัดมากนัก ขณะที่บรรยากาศความน่ารักของเด็กนักเรียนระดับอนุบาล...

สถานบันเทิงปรับตัวเตรียมพร้อมเปิดรับผ่อนปรนโควิดระยะที่5

สถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ เร่งเตรียมความพร้อมกลับมาเปิดให้บริการ หากรัฐบาลประกาศอนุญาตให้ผ่อนคลายมาตรการในระยะ 5 พร้อมให้ความร่วมมือตามกลไกของรัฐบาล และข้อปฏิบัติชีวิตวิถีใหม่แบบ New Normal หลังจากได้ทราบข่าวว่ารัฐบาลเตรียมผ่อนปรนให้เปิดกิจการหรือกิจกรรมในระยะที่ 5 ที่จะอนุญาตให้ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิงต่างๆ กลับมาเปิดบริการได้ ภายใต้มาตรการคุมเข้ม 22 ข้อ ทางสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ ต่างพากันปรับเปลี่ยนรูปแบบภายในร้าน ให้เป็นไปตามข้อปฏิบัติแบบ...

แค็มป์ปิ้กนิค “เขื่อนแม่กวง”

แค็มป์ปิ้กนิค "เขื่อนแม่กวง" เข้าหน้าฝนใครว่าเที่ยวไม่สนุก วันนี้เริงปอยกันไปกับแค็มป์ปิ้ง แบบวันเดียวไปกลับ ตั้งแค็มป์วิวสวยๆเช็คอินถ่ายรูปด้วยมื้อค่ำแบบชาวแค็มป์เบาๆ ที่เขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ หลังฝนตกอากาศสดชื่นต้นไม้เขียวสดสวยไม่ต้องไปไกลที่ไหนห่าจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เข้าไปในโครงการเขื่อนแม่กวงฯของชลประทานจังหวัดเชียงใหม่ ข้ามสันเขื่อนเข้าไปด้านในก่อนถึงสะพานใหม่แหล่งท่องเที่ยวที่กำลังฮิต แต่เราแวะเริงปอยกันริมน้ำ มีเส้นทางเข้าไปจนถึงจุดที่คนนิยมไปตกปลา และตั้งแค็มป์ด้วยด้านใน บ่ายแก่ๆ ของฤดูฝนทำให้อากาศเย็นสบาย ไปถึงจัดแจงตั้งแค็มป์กันฝนกับอุปกรณ์แค็มป์ปิ้งและเมนูมื้อค้ำแบบง่ายๆ เครื่องดื่มเย็นๆ แต่ที่เย็นกว่าก็วิวสวยๆ ที่หลายคนต่างก็ต้องถามว่าที่ไหนวิวสวยขนาดนี้ แต่ถ้าใครจะตั้งแค็มป์ค้างคืนก็ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลของชลประทานเขื่อนแม่กวงก่อน แต่ตรงจุดที่เข้าไปตั้งแค็มป์กันรอบนี้ไม่มีห้องน้ำ แต่ไปขอเข้าได้ที่จุดท่องเที่ยวตรงสะพานได้ ฝากนิดนึงสำหรับผู้ที่เข้าไปเที่ยวขยะที่นำเข้าไปฝากนำกลับมาเก็บด้วย ใครตามรอยไปเที่ยวจะได้วิวสวยๆ...

“เมากาแฟ” บรรยากาศยังดีทุกครั้งที่กลับไป

"เมากาแฟ" บรรยากาศยังดีทุกครั้งที่กลับไป เมากาแฟอีกร้านโปรดที่ผ่านไปเส้นคันคลองเมื่อไหร่ก็แวะร้านกาแฟบรรยากาศร่มรื่นใต้ต้นฉำฉาใหญ่กับสนามหญ้ากว้างๆ วันนี้นอกจากกาแฟรสชาดดีแล้วยังมีเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจ ทั้งแบบโซดาซ่าๆ หรือจะสมู๊ทตี้ก็หอมหวานละมุน เค้กอร่อยสีสีนจัดจ้าน ก่อนกินต้องถ่ายรูปเช็คอินกันสวยงาม พิกัดเริงปอย ถนนเลียบคลองชลประทานขาออกก่อนถึงแยกตลาดแม่เหี๊ยะ https://her.is/3dFzeqx เวลาเริงปอย เปิดทุกวัน 08:30 - 19:00 โทร 093-140-5531

นายอำเภอเมืองระบุชัด”ฌอน”ไม่ได้ขออนุญาตเรี่ยไรรอคำอธิบาย

นอภ.เมืองเชียงใหม่ระบุชัด “ฌอน” ไม่เคยยื่นขออนุญาตเรี่ยไรรับบริจาคช่วยไฟป่า แต่เป็นแค่ความผิดเล็กน้อย ส่วนถ้าคนบริจาคเงินตกเป็นผู้เสียหายจะร้องทุกข์ก็เป็นความผิดอีกเรื่องหนึ่ง ชี้ทุกอย่างอยู่ที่ไลฟ์โค้ชคนเก่งจะอธิบายให้เข้าใจ เชื่อเชี่ยวชาญการใช้ชีวิต หาทางแก้ปัญหาให้ตัวเองได้แน่ นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ กล่าวถึงกรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดังที่ถูกสังคมตั้งประเด็นเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ว่า ขณะนี้ได้ทำหนังสือลงวันที่ 28 มิ.ย.63 ชี้แจงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่แล้วว่า การเปิดรับบริจาคดังกล่าวของ “ฌอน”...

รองผู้การที่ “ฌอน” อ้างถึงเรื่องเงินบริจาคเผยพบกันจริงแต่คุยแค่เรื่องโควิด19

รองผู้การเชียงใหม่ ที่ปรากฏในภาพที่ “ฌอน” อ้างว่าเข้าชี้แจงความโปร่งใสเรื่องเงินบริจาค รับพบกันจริงเมื่อ 1 พ.ค.63 แต่เป็นการคุยเรื่องช่วยคนเดือดร้อนโควิด-19 แถมยังแนะนำให้ทำทุกอย่างให้ถูกต้องด้วย จากกรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดังที่ถูกตั้งประเด็นเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ และต่อมามีการโพสต์ชี้แจงเรื่องเงินบริจาคพร้อมภาพเข้าพบนายตำรวจระดับสูงนายหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่าได้เข้าชี้แจงกับทางตำรวจภาค 5 แล้วนั้น วันนี้(29 มิ.ย.63) พันตำรวจเอก ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นนายตำรวจที่ปรากฏในภาพว่า...

ฌอน ยังล่องหนร้านกาแฟยังปิดเงียบผู้ใหญ่บ้านดอยสุเทพยันไม่เคยเห็นเน็ตไอดอลนักพูด

“ฌอน บูรณะหิรัญ” ยังล่องหน ร้านกาแฟที่เชียงใหม่ปิดเงียบ หลังถูกคุ้ยเรื่องเปิดรับบริจาคช่วยดับไฟป่า ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านดอยสุเทพยันชัดไม่เคยได้รับการช่วยเหลือใดๆ จากเน็ตไอดอลคนดัง แถมไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้าแม้แต่ครั้งเดียวตลอดช่วงวิกฤติไฟป่า เรียกร้องออกมาชี้แจงให้ละเอียดคลายข้อสงสัยสังคม ความคืบหน้ากรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดังที่ถูกตั้งประเด็นเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่นั้น ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องนอกจากการชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊คของตัวเองแล้ว “ฌอน” ยังคงไม่ปรากฏตัว แม้ว่าจะมีประเด็นที่สังคมตั้งข้อสังเกตและสงสัยอีกจำนวนมาก ทั้งนี้วันนี้(29 มิ.ย.63) จากการสังเกตการณ์ที่ร้าน TAO Cafe...

ผู้ว่าลงพื้นที่น้ำป่าซัดถนนเชียงใหม่เชียงรายขาดเร่งให้เสร็จเย็นนี้

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด หลังเกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด โดยเฉพาะทางหลวงหมายเลข 118 เชียงใหมา-เชียงราย ระดับน้ำในลำห้วยยังหลแรง อาจจะต้องใช้เวลาถึงค่ำนี้กว่าจะซ่อมถนนเพื่อเปิดเส้นทาง ผู้ที่สัญจรระหว่างเชียงใหม่ และเชียงรายให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางสายเชียงใหม่ -พร้าว-เวียงป่าเป้า วันนี้ (27 มิ.ย. 63) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายอำเภอ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ทหาร...
- Advertisment -

Most Read

แม่โอ วรุฒิ วรธรรม เสียชีวิตแล้วเช้านี้ที่โรงพยาบาลลานนาหลังเข้ารักษาตัวเดือนก่อน

"แม่ปุ๊ อรพิน" มารดาอดีตพระเอกดัง "โอ วรุฒิ" สิ้นลมแล้ว ที่เชียงใหม่ หลังหกล้มเลือดออกในสมองเข้ารักษาตัว ICU ตั้งแต่ 9มิ.ย.63 ญาติเตรียมนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ 6 ก.ค.นี้ เบื้องต้นฝากไว้ที่ รพ.ก่อนโดยไม่มีพิธีการใดๆ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้(3ก.ค.63) แม่อรพิน กุญชร ณ อยุธยา ผู้เป็นแม่ของ อดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ...

ตร.ภาค5จับยาบ้า2คดี1ล้าน4แสนเม็ดเครือข่ายอดีตนายก อบต.ศรีดงเย็น

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 2 คดี ในพื้นที่จังหวัดลำพูน และเชียงใหม่ ได้ของกลางยาบ้ารวม 1 ล้าน 4 แสน เม็ด ผู้ต้องหา 5 คน รถยนต์อีก 13 คันดำเนินคดี โดยคดีแรกเป็นอดีตนายกองค์การริหารส่วนตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการจังหวัดเชียงใหม่ ที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข...

ว้อชด๊อกเข้าช่วยหมาไทยหลังอานกว่า50ตัวฝรั่งอเมริกันเลี้ยงขายขายแบบทารุน

มูลนิธิวอชด็อกขึ้นโรงพักสารภีแจ้งความเฒ่าอเมริกันวัย73ปี ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ปล่อยสุนัขหลังอานที่เลี้ยงไว้กว่า50ตัวมีชีวิตอยู่อย่างสุดบัดซบ ทั้งหิวโซและป่วย หลังทำฟาร์มเพาะส่งขายต่างประเทศแต่ต่อมามีปัญหาสุขภาพดูแลไม่ไหว ส่วนเจ้าของหมาแจ้งความกลับวอชด๊อก ลักทรัพย์ วันนี้(2ก.ค.63)ที่สถานีตำรวจภูธรสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวนแจ้งความดำเนินคดี กับชายชาวอเมริกัน อายุ 73 ปี ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ชายคนดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านพักอยู่ในพื้นที่อำเภอสารภี และทำการเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์หลังอานส่งขายต่างประเทศ ได้ประสานขอความช่วยเหลือผ่านทางอาสาสมัครของมูลนิธิ โดยแจ้งว่าตัวเองล้มป่วยไม่สามารถดูแลสุนัขที่เพาะเลี้ยงไว้กว่า 50...

จับแล้วโจรหมอนทองเชิดทุเรียนยกเข่งให้ภรรยาขายตกเป็นข่าวหนีไปชายแดน

ตำรวจดอยสะเก็ดโชว์ผลงานตามรวบ "โจรหมอนทอง" หลอกเชิดทุเรียนยกเข่งควบ จยย.หนีได้แล้ว จับได้ชายแดนเชียงของ สารภาพเอาไปให้เมียตั้งขาย พบเป็นหนุ่มต่างด้าวประวัติโชกโชน วันนี้(2ก.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นำตัวนายพล เปรมพนาศักดิ์ อายุ39ปี ซึ่งเป็นคนต่างด้าวไม่มีบัตร ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณร้านขายผลไม้ในตัวอำเภอดอยสะเก็ด หลังเมื่อวันที่ 21มิ.ย.63ก่อเหตุทำทีเป็นลูกค้าขอซื้อทุเรียนจากร้านขายผลไม้ ดังกล่าว จำนวน14ลูก เป็นเงินทั้งสิ้นประมาณ3,800บาท อ้างว่าเจ้านายที่เป็นเจ้าของท่าทรายในพื้นที่ให้มาซื้อและเดี๋ยวจะเอาเงินมาจ่ายให้ แต่หลบหนีไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรดอยสะเก็ด สามารถติดตามจับกุมตัวนายพล ได้ที่อำเภอเชียงของ...