วันศุกร์, กรกฎาคม 3, 2020

การเมือง

เปิดเวทีแรกรับฟังความเห็น ร่างกฎหมาย ตั้ง”ธนาคารที่ดิน”

“เฉลิมเกียรติ”คณะทำงานรองนายกฯ “ประวิตร” ขึ้นแท่นเปิดเวทีครั้งแรกที่เชียงใหม่ประชุมรับฟังความคิดเห็นร่างพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งสถาบันบริหารจัดการเพื่อการกระจายการถือครองที่ดินที่เป็นธรรม (องค์การมหาชน) จ่อคลอด มิ.ย.63 นี้ พร้อมทุนประเดิม6,000ล้าน วันนี้(10 ม.ค.63) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน คณะทำงานด้านกฎหมายการสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน รองนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) เป็นประธานในพิธีเปิดเวทีเปิดรับฟังความคิดเห็นของภาคประชาชน เกี่ยวกับร่างพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งสถาบันบริหารจัดการเพื่อการกระจายการถือครองที่ดินที่เป็นธรรม (องค์การมหาชน) พ.ศ. ..... ซึ่งสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน)...

แอดมินเพจดัง มช. เตรียมเข้าพบ ตร.พรุ่งนี้ กรณีปลุกแฟลชม็อบ จ.เชียงใหม่

คืบหน้า กรณีแฟลตม็อบ จ.เชียงใหม่ วันนี้(23 ธ.ค 62) ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Prasiddhi Grudharochana โพสต์ข้อความว่า "ตามที่​ สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย​ ได้โดนแจ้งข้อกล่าวหาว่า​ "จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งการชุมนุมไม่น้อยกว่า​ 24​ ชั่วโมง" อันเป็นความผิดตาม​ พ.ร.บ. การชุมนุมสาธารณะฯ ตามปรากฎในเอกสารที่แจ้งมานี้ เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน​ และยืนยันเจตนารมณ์​ของตนเอง​ ผมในฐานะแอดมินเพจ​ ผมจะทำการเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ที่​ สภ.เมืองเชียงใหม่​ ด้วยตนเอง​...

[คลิป] เหินฟ้าท้าศรี..ดวล! เตรียมจัดงาน “วิ่ง-ไล่-ศรี” 4 มกราคม ปลุกพลังมวลชน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(20 ธ.ค. 62) ช่วงหนึ่งในการชุมนุมกดดันนางศรีนวล บุญลือ "เหินฟ้า" หรือ นายธนเชษฐ นานวงค์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเตรียมจะจัดงาน "วิ่ง-ไล่-ศรี" ซึ่งจะเป็นงานเดิน-วิ่ง ที่เน้นการแสดงพลังมวลชนเป็นหลัก เพื่อสะท้อนความรู้สึกที่อึดอัดของกลุ่มคนที่ไม่พอใจการให้สัมภาษณ์ ประเด็นคะแนนเสียง 7 หมื่นกว่าคะแนนน ที่นางสาวศรีนวล บุญลือ อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เคยได้จากการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา ซึ่งมากที่สุดในประเทศ...

“ชาวเขต 8 เชียงใหม่” นัดกดดัน“ศรีนวล” ให้ลาออกจาก ส.ส. พรุ่งนี้(20 ธ.ค.62) 13:00น.

ชาวบ้านเขต 8 เชียงใหม่ ปลุกกระแสยี้ “ศรีนวล” หลังถูกขับพ้นอนาคตใหม่ แล้วจ่อซบภูมิใจไทยทันที เตรียมกดดันเรียกร้องให้ลาออกจาก ส.ส.เพื่อเลือกตั้งใหม่ นัดรวมตัวแสดงพลังพรุ่งนี้(20ธ.ค.62) วันนี้(19ธ.ค.62)ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่เขต 8 มีการป้ายซึ่งมีชื่อนางสาวศรีนวล บุญลือ และชื่อศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ เขต 8 ออกแล้ว  แม้กูรูเชียงใหม่จะพยายามติดต่อเจ้าของห้องเช่าดังกว่า แต่ก็ยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งในสังคมออนไลน์ มีการวิพากวิจารณ์กันใน 2 มุมหลักคือเตรียมขึ้นป้ายใหม่หลังมีกระแสข่าวว่านางสาวศรีนวลจ่อซบพรรคภูมิใจไทยและกลัวกลุ่มมวลชนในพื้นที่...

“เล่นแรง”มอบพวงหรีดให้ “ศรีนวล” เพจดัง ท้าให้ลาออกแล้วเลือกตั้งใหม่

แห่แชร์ภาพ มอบพวงหรีด"ร่วมไว้อาลัยงูเห่า" วางหน้าสำนักงานของ “นางสาวศรีนวล บุญลือ” สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 เชียงใหม่ หลังถูกขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ มีรายงานว่าประชาชนจำนวนมาก ที่ได้ติดตามข่าวของนางสาวศรีนวล ต่างพาไม่พอใจกับคำตอบ ที่นางสาวศรีนวล ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งดูเหมือนว่าได้คิดและวางแผนไว้ทั้งหมดแล้วก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะประเด็นที่ระบุว่าทางพรรคภูมิใจไทย ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นหัวหน้าพรรค เพราะแนวทางการทำงาน น่าจะสอดคล้องกับความถนัดของตัวเองที่เป็นอาสาสมัครสาธารณสุขมาก่อน พร้อมอ้าแขนรับตนเข้ามาร่วมพรรคแน่นอน 100%...

(มีคลิป) ศรีนวลฝากเจ็บ ถึงธนาธร เชื่อ”เสี่ยหนู” พร้อมอ้างแขนรับ 100% หลังถูกขับพ้นพรรค

เชียงใหม่- “ศรีนวล” ส.ส.เขต8เชียงใหม่ เปิดใจหลัง “อนาคตใหม่” ขับออกจากพรรค ขอบคุณที่ให้อิสระและทำงานร่วมกันมา แม้นับตั้งแต่โหวตสวน“ธนาธร”ไม่เคยพูดด้วยอีกเลยและไม่รับไหว้ด้วย ยืนยันทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ยอมรับจ่อซบภูมิใจไทย วันนี้(17ธ.ค.62) ที่จังหวัดเชียงใหม่ นางศรีนวล บุญลือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงใหม่เขต 8 เปิดเผยกรณีพรรคอนาคตใหม่ มีมติ ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคว่า ไม่ได้รู้สึกเสียใจและรู้สึกขอบคุณทางพรรคที่ให้โอกาสในการทำงานร่วมกันตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา จนกระทั่งให้อิสระในครั้งนี้ ซึ่งยืนยันว่าตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาได้พยายามทำงาน ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างดีที่สุด โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก...

“ศรีนวล” ไม่เสียใจ เล็งซบภูมิใจไทย ขอทำเพื่อประชาชน

เมื่อเวลา 12.10น. (17 ธ.ค. 62) เพจ The Reporters โพสต์ข้อความว่า นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.จ.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ ยอมรับว่า ไม่เสียใจที่มติพรรคอนาคตให้ขับออกจากพรรค เพราะถ้าพรรคดีใจ ตนเองก็ดีใจ จะได้เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ที่ผ่านมายืนยันว่า ไม่ใช่งูเห่า ไม่เคยคิดจะแยกออกจากพรรคอนาคตใหม่ แต่เมื่อเขาไม่ให้อยู่ เราก็ไม่อยู่ เรื่องกล่าวหาว่าเราเป็นงูเห่า เขาก็ปั้นน้ำเป็นตัวมาโดยตลอด ส่วนจะย้ายไปพรรคการเมืองไหน นางศรีนวล ยอมรับว่า ที่ผ่านมาประชาชนชี้ช่องให้แล้ว...

“อนาคตใหม่” มีมติขับ “ศรีนวล” และอีก 3 ส.ส. ที่โหวตสวนพรรค เตรียมนำเข้าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพรุ่งนี้

เพจ ThaiPBS News รายงานว่า วันนี้ (16 ธ.ค.2562) นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า ที่ประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1/2562 ของพรรคอนาคตใหม่ มีมติให้ขับ 4 ส.ส.ที่ลงมติสวนมติของพรรค ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคด้วยมติ 250 ต่อ 5 เสียง งดออกเสียง 6 เสียง โดยเหตุผลของการลงมติขับไล่ นอกจากกรณีการโหวตสวนมติพรรคซ้ำซากหลายครั้งแล้ว...

“แฟลชม็อบเชียงใหม่คึก!” ตำรวจกว่า 100 นาย คุมเชิงรักษาความสงบเรียบร้อย

17.00น.(14 ธ.ค. 62) ที่ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ ประชาชนราว 500 คน เดินทางมารวมตัวกัน ในกิจกรรม “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง” สนับสนุนแนวคิดของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับการจัดกิจกรรมที่สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ มากกว่า 100 นาย เฝ้าจับตาและรักษาความสงบเรียบร้อย มีรายงานว่า การประชุมแนวทางปฏิบัติงานด้านความมั่นคง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล...

ด่วน! เชียงใหม่เอาด้วย นัดรวมพลข่วงท่าแพ 5 โมงเย็น

21.00น. (13 ธ.ค.62) เพจสมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ชวนประชาชนไปร่วมแสดงพลัง ที่ข่วงประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ เวลา 17.00 น. วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม ขณะที่ในสังคมออนไลน์ ทั้งเพจดังของจังหวัดเชียงใหม่ ผู้คนเริ่มแชร์ ส่งต่อข้อมูลและนัดแนะกัน เพื่อออกไปร่วมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เป็นจำนวนมาก โดยเมื่อวานนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะจัดแคมเปญ นัดชุมนุมระยะสั้น หรือแฟลชม็อบ...

เปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 กกต.ตรวจเยี่ยมเผยมีเรื่องร้องเรียน

บรรยากาศเปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต8เชียงใหม่คึกคัก กกต.มั่นใจราบรื่น ทราบผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเร็วที่สุด เผยมีเรื่องร้องเรียนแล้วแต่ยังต้องตรวจสอบวันนี้(26พ.ค.62) บรรยากาศการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต8 จังหวัดเชียงใหม่ ที่ประกอบด้วย อำเภอสันป่าตอง,อำเภอจอมทอง,อำเภอดอยหล่อ และอำเภอแม่วาง ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมี หน่วยเลือกตั้งทั้ง 377 หน่วย มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 1 แสน สี่หมื่นคนเศษ ผู้สมคร สส.จำนวน 32 คนจาก...

คึกคักแห่ร่วมลงชื่อขับไล่กกต ทั้งนศ และปชช เหตุเลือกตั้งไม่โปร่งใส

นศ.สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย เดินหน้าล่าชื่อขับไล่ กกต.จัดการเลือกตั้งไม่โปร่งใส ชูป้ายให้ใช้โทรศัพท์ลงชื่อผ่านQR Code แทน หลัง มช.ไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่ แต่มีนักศึกษา และมประชาชนให้ความสนใจมาร่วมลงชื่อกันอย่างคึกคักรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงเที่ยงวันนี้(29 มี.ค.62) ที่อาคารองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ อมช. ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นักศึกษาและประชาชนจำนวนมาก ต่างพากันเฝ้ารอเพื่อร่วมลงชื่อถอด กกต. เนื่องจากเห็นว่าจัดการเลือกตั้ง ส.ส. 24 มี.ค.62 ไม่โปร่งใส ตามที่กลุ่มนักศึกษาที่ใช้ชื่อว่า...
- Advertisment -

Most Read

แม่โอ วรุฒิ วรธรรม เสียชีวิตแล้วเช้านี้ที่โรงพยาบาลลานนาหลังเข้ารักษาตัวเดือนก่อน

"แม่ปุ๊ อรพิน" มารดาอดีตพระเอกดัง "โอ วรุฒิ" สิ้นลมแล้ว ที่เชียงใหม่ หลังหกล้มเลือดออกในสมองเข้ารักษาตัว ICU ตั้งแต่ 9มิ.ย.63 ญาติเตรียมนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ 6 ก.ค.นี้ เบื้องต้นฝากไว้ที่ รพ.ก่อนโดยไม่มีพิธีการใดๆ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้(3ก.ค.63) แม่อรพิน กุญชร ณ อยุธยา ผู้เป็นแม่ของ อดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ...

ตร.ภาค5จับยาบ้า2คดี1ล้าน4แสนเม็ดเครือข่ายอดีตนายก อบต.ศรีดงเย็น

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 2 คดี ในพื้นที่จังหวัดลำพูน และเชียงใหม่ ได้ของกลางยาบ้ารวม 1 ล้าน 4 แสน เม็ด ผู้ต้องหา 5 คน รถยนต์อีก 13 คันดำเนินคดี โดยคดีแรกเป็นอดีตนายกองค์การริหารส่วนตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการจังหวัดเชียงใหม่ ที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข...

ว้อชด๊อกเข้าช่วยหมาไทยหลังอานกว่า50ตัวฝรั่งอเมริกันเลี้ยงขายขายแบบทารุน

มูลนิธิวอชด็อกขึ้นโรงพักสารภีแจ้งความเฒ่าอเมริกันวัย73ปี ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ปล่อยสุนัขหลังอานที่เลี้ยงไว้กว่า50ตัวมีชีวิตอยู่อย่างสุดบัดซบ ทั้งหิวโซและป่วย หลังทำฟาร์มเพาะส่งขายต่างประเทศแต่ต่อมามีปัญหาสุขภาพดูแลไม่ไหว ส่วนเจ้าของหมาแจ้งความกลับวอชด๊อก ลักทรัพย์ วันนี้(2ก.ค.63)ที่สถานีตำรวจภูธรสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวนแจ้งความดำเนินคดี กับชายชาวอเมริกัน อายุ 73 ปี ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ชายคนดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านพักอยู่ในพื้นที่อำเภอสารภี และทำการเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์หลังอานส่งขายต่างประเทศ ได้ประสานขอความช่วยเหลือผ่านทางอาสาสมัครของมูลนิธิ โดยแจ้งว่าตัวเองล้มป่วยไม่สามารถดูแลสุนัขที่เพาะเลี้ยงไว้กว่า 50...

จับแล้วโจรหมอนทองเชิดทุเรียนยกเข่งให้ภรรยาขายตกเป็นข่าวหนีไปชายแดน

ตำรวจดอยสะเก็ดโชว์ผลงานตามรวบ "โจรหมอนทอง" หลอกเชิดทุเรียนยกเข่งควบ จยย.หนีได้แล้ว จับได้ชายแดนเชียงของ สารภาพเอาไปให้เมียตั้งขาย พบเป็นหนุ่มต่างด้าวประวัติโชกโชน วันนี้(2ก.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นำตัวนายพล เปรมพนาศักดิ์ อายุ39ปี ซึ่งเป็นคนต่างด้าวไม่มีบัตร ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณร้านขายผลไม้ในตัวอำเภอดอยสะเก็ด หลังเมื่อวันที่ 21มิ.ย.63ก่อเหตุทำทีเป็นลูกค้าขอซื้อทุเรียนจากร้านขายผลไม้ ดังกล่าว จำนวน14ลูก เป็นเงินทั้งสิ้นประมาณ3,800บาท อ้างว่าเจ้านายที่เป็นเจ้าของท่าทรายในพื้นที่ให้มาซื้อและเดี๋ยวจะเอาเงินมาจ่ายให้ แต่หลบหนีไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรดอยสะเก็ด สามารถติดตามจับกุมตัวนายพล ได้ที่อำเภอเชียงของ...