ผอ.กกต.เชียงใหม่ ยันไม่ได้ส่งกระดาษคล้ายบัตรเลือกตั้งพิมพ์ชื่อ “พรรคประชารัฐ”

ผอ.กกต.เชียงใหม่ ยันชัดแผ่นกระดาษที่ดูคล้ายบัตรเลือกตั้ง ส.ส.พิมพ์ชื่อ“พรรคพลังประชารัฐ” เพียงพรรคเดียวแจกให้ชาวเขาพื้นที่ห่างไกล ที่โซเชียลแชร์ไม่ใช่ของ กกต. แต่ผู้สมัครทำแจกเอง และมีพรรคอื่นทำด้วย ชี้ไม่เข้าข่ายผิดผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้มีผู้ใช้โซเชียลมีเดียโพสต์ภาพแผ่นกระดาษที่ดูคล้ายบัตรเลือกตั้ง ส.ส. ของเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการพิมพ์ชื่อพรรคและหมายเลขของพลังประชารัฐ เพียงพรรคเดียว  พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเอกสารของ กกต.หรือไม่ รวมทั้งเป็นการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือเป็นการโกงหรือไม่ เนื่องจากบัตรดังกล่าวถูกส่งหรือนำไปแจกให้กับประชาชนที่อยู่บนดอยพื้นที่ห่างไกลในช่วงก่อนวันเลือกตั้ง 24 มี.ค.62 ซึ่งคนในพื้นที่ดังกล่าวจำนวนหนึ่งอ่านหนังสือไม่ออก และอาจจะไม่เข้าใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องทำอย่างไร รวมทั้งไม่ทราบว่ามีผู้สมัครรายใดบ้าง...

ประชาชนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนาไปเลือกตั้งหลังรอมานานกว่า 5 ปี

ชาวเหนือแห่เดินทางกลับภูมิลำเนา จนที่สถานนีขนส่งเชียงใหม่คึกคักทั้งเดินทางกลับมาเชียงใหม่ และเดินทางต่อไปยังภูมิลำเนาทงภาคเหนือ เพื่อกลับบ้านไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมพรุ่งนี้ หลายคนรอใช้สิทธิ์มานานกว่า 5 ปีและอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงจากการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยที่สถานีส่งส่งจังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้บรรยากาศคึกคักขึ้นมาหลังจากที่ประชาชนส่วนหนึ่งเดินทางจากกรุงเทพ และภาคกลางขค้นเหนือเพื่อกลับภูมิลำเนา เพื่อกลับมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันพรุ่งนี้วันที่ 24 มีนาคม 2562 เนื่องจากไม่ได้ใช้สิทธิ์ล่วงหน้า และถือโอกาศกลับบ้านในช่วงวันหยุดไปพร้อมกันด้วย ส่วนหนึ่งเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่อีกส่วนที่เดินทางมาต่อรถจากเชียงใหม่ และชาวต่างจังหวัดที่มาทำงานเชียงใหม่ เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน จึงทำให้เช้านี้เนื่องแน่นไปด้วยผู้โดยสารที่มมาช้บริการ แต่ก็ยังไม่ถึงกับต้องมีการเพิ่มเสริมรถเข้ามารองรับหลายคนเต็มใจที่จะกลับบ้านเพื่อไปใช้สิทธิ์ครั้งนี้หลังจากที่รอมานานกว่า 5...

กรณีแชร์ว่อนคลิปทีมงานหาเสียงทำร้าย รปภ. ผู้สมัคร ส.ส.ยันไม่เกี่ยวข้องเหตุทำร้าย แต่เข้าห้ามปราม

คืบหน้ากรณีแชร์ว่อนคลิปทีมงานหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ทำร้าย รปภ. ตำรวจเชิญตัวเข้าพบปิดห้องพูดคุยเจรจา โดยฝั่ง รปภ.ปิดปากเงียบ ขณะที่ผู้สมัคร ส.ส.ยันไม่เกี่ยวข้องเหตุทำร้าย แต่เข้าห้ามปรามความคืบหน้ากรณีเพจเฟซบุ๊คชื่อ“ล่า” โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่หอพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทีมงานหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.รายหนึ่งทำร้ายร่าง รปภ.ที่ดูแลหอพักดังกล่าว เนื่องจากมีการนำรถหาเสียงของผู้สมัครไปจอดกีดขวางทางเข้าออกที่จอดรถจักรยานยนต์ โดยที่ผู้สมัคร ส.ส.คนดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของหอพักดังกล่าวอยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่ไม่ได้ห้ามปรามและยังมีการต่อว่า รปภ.อย่างรุนแรงด้วย ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวมีการเผยแพร่และแชร์ออกไปเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากวันนี้(22 มี.ค.62) ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่...

โฆษกพลังประชารัฐลุยหาเสียงช่วยผู้สมัครโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง มั่นใจชูลุงตู่

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายภาคเหนือ เช้านี้ลงพื้นที่เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน มั่นใจเจาะฐานเสียงเจ้าถิ่น ชูลุงตู่สุดขั้ว สานต่อบัตรคนจน และผลงานลุงตู่ที่ต้องสานต่อ ยังมั่งใจเก้าอี้ สส.ทั่วประเทศ 150 ที่นั่งบรรยากาศหาเสียงของพรรคการเมืองใหฝญ่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้ยังคงคึกคัก พรรคใหญ่ส่งแกนนำของพรรคลุยช่วยผู้สมัคหาเสียง แม้ว่าในหลายพื้นที่อาจจะไม่สามารถแย่งชิงเก้าอี้ได้มาง่ายนักแต่การเลือกตั้งครั้งนี้เสียงทุกเสียงที่ลงคะแนนให้ผู้สมัครของพรรคแต่ละเขต ก็ยังคงมีความสำคัญที่จะส่งผลถึงการได้เก้าอี้ สส.ของบัญชีรายชื่อจึงทำให้ทุกพื้นที่มีความสำคัญในการขอคะแนนจากพี่น้องประชาชนล่าสุดเช้านี้ พรรคใหญ่อย่างพรรคพลังประชารัฐได้ส่ง ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ลุยหาเสียงในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน...

ช่างตัดผม ชม. จับมือลูกค้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ออกแบบตัดผมแกะลายรณรงค์ให้คนอออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ช่างตัดผมเชียงใหม่จับมือลูกค้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ออกแบบตัดผมแกะลายรณรงค์ให้คนอออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 24 มี.ค.62 ทั้งไดโนเสาร์หย่อนบัตรเลือกตั้งและโลโก้พรรคการเมืองรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ที่ร้านตัดผม “เหลาหัว” สาขาแล้วแต่ผม บ้านหัวเสือ ตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ของ “ช่างบุ๋ม” นายนพพร เชื้อประยูร อายุ 37 ปี ซึ่งฝีมือเป็นที่ยอมรับกว้างขวางและขึ้นชื่อในเรื่องการตัดผมแกะลายต่างๆทั้งลายซูเปอร์ฮีโร่จากภาพยนตร์ รวมทั้งสะท้อนประเด็นทางสังคม เช่น กรณียิงเสือดำ หรือ...

กกต.เชียงใหม่ แจ้งห้ามขาย จำหน่าย หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด ก่อนวันเลือกตั้งและวันเลือกตั้ง

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดเชียงใหม่ประชาสัมพันชี้แจ้ง ห้ามขาย จำหน่าย หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด ในเขตเลือกตั้งในระหว่างเวลา 18.00 น. ของวันก่อนวันเลือกตั้งหนึ่งวัน จนถึง 18.00 น.ของวันเลือกตั้ง. ทั้งนี้จะมีการเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 17 มีนาคม 2562  ระยะเวลาห้ามห้ามขาย จำหน่าย หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด คือ เวลา 18.00 น วันที่ 16...

กกต.พอใจเปิดรับสมัคร ส.ส.เชียงใหม่วันแรกราบรื่น พรรคดังส่งผู้สมัครครบทุกเขต

ประธาน กกต.พอใจภาพรวมการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบ่งเขตเชียงใหม่วันแรกราบรื่น พรรคการเมืองดัง 6 พรรค ส่งผู้สมัครลงชิงชัยครบ 9 เขต โฆษก“พลังประชารัฐ”ชูนโยบายและผู้สมัครโดนใจเชื่อประชาชนตอบรับดี ด้าน“เพื่อไทย”กวาดเรียบทุกเขตเชียงใหม่และ8จังหวัดเหนือบน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้(4 ก.พ.62) ที่อาคารผู้วินิจฉัย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศคึกคักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงก่อนถึงเวลาเปิดรับสมัคร ที่มีผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ กว่า 20...

“กำนันสุเทพ” ยกทีม รปช.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เดินคารวะแผ่นดินย่านตลาดสำคัญ

เชียงใหม่- “กำนันสุเทพ” ยกทีม รปช.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เดินคารวะแผ่นดินย่านตลาดสำคัญ ทั้งกาดเมืองใหม่-กาดหลวง เชิญชวนคนสมัครสมาชิกพรรค พ่อค้าแม่ค้า คนจับจ่ายต้อนรับอบอุ่นขอถ่ายเซลฟี่และอวยพร วันนี้(10 ม.ค.62) ที่จังหวัดเชียงใหม่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมประชาชาติไทย(รปช.) พร้อมด้วยแกนนำสำคัญของพรรคทั้ง ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์,นายประสาร มฤคพิทักษ์ และนายสำราญ รอดเพชร รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง...

รปศ.มช. และตัวแทนนักการเมืองจากหลายพรรคการเมือง จัดเสวนา “Becoming…. กว่าจะเป็น”

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ม.ค. 62 ที่บริเวณห้องประชุมใหญ่ อาคาร 50 ปี คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีการจัดกอจกรรมการเสวนาในหัวข้อ “Becoming.... กว่าจะเป็น” โดยมี นายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนนักการเมืองรุ่นใหม่จากหลากหลายพรรคการเมือง อาทิเช่นนายพริษฐ์ วัชรสินธุ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์...
video

ลุงกำนันสุเทพขึ้นเหนือเยือนเชียงใหม่ บรรยายนักศึกษาปัดไม่ได้มาหาเสียง

ลุงกำนัน ขึ้นเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยาย นศ.มทร.ล้านนา เน้นย้ำต้องเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ลดความเหลื่อมล้ำของประชาชน พร้อมปัดคุยการเมืองหวั่นถูกโยงหาเสียงวันนี้(5 ต.ค.61) ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ล้านนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย และผู้ก่อตั้งวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ  เป็นวิทยากรบรรยายโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตนักศึกษาเจริญรอยตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ของคณะวิศวกรรมอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายเอนก  เหล่าธรรมทัศน์  กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ ...

Latest article

แลนด์มาร์คใหม่ สตรีทอาร์ท และกราฟฟิตี้สวยๆของชาวเชียงใหม่

แลนด์มาร์ค ใหม่สำหรับคนชอบถ่ายรูปกับฉากสวยๆ สีสันจัดจ้านสุดๆในย่านนี้ที่ จริงใจมาร์เก็ต ในโครงการเจเจมาร์เก็ตบนถนนอัษฎาธรอัษฎาธร ใกล้กับตลาดคำเที่ยง ซึ่งในทุกเช้าวันอาทิตย์ ด้านหลังฝั่งตะวันออกของยถนน จะเปิดเป็น Rustic Market หรือเป็นตลาดนัด ที่จำหน่ายสารพัดสินค้า และอาหารที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งและมาแรงที่สุดในตอนนี้ เปิดทุกเช้าวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงช่วงบ่ายๆ ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมทั้งชาวเชียงใหม่ผู้สนใจในสินค้าปลอดภัยทั้งของฝากของที่ระลึก งานแฮนด์เมด งานไอเดีย ของเก่า งานศิลปะ เสื้องผ้าเครื่องแต่งกาย ไปจนถึงสินค้าประเภทอาหารปลอดภัย...

คู่กรณีปาเลือดสาดทั่วบ้านส่งคนมีทำความสะอาดตีค่าซ่อมเตรียมทำบุญล้างซวย

คู่กรณีที่ก่อเหตุบุกขว้างถุงเลือดหมูสดๆ ใส่บ้านเละทั้งหลังส่งคนทำความสะอาดและให้ช่างตีราคาซ่อมแซมจุดเสียหายแล้ว พร้อมรับปากทำบุญล้างซวยให้ ขณะที่หลายสาววัย16ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุกลัวที่สุดในชีวิต ไม่ขอเจอเรื่องแบบนี้อีกความคืบหน้าจากกรณีที่ช่วงเช้ามืดวานนี้(13 ก.ค.62) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายประมาณ4-5คน ร่วมกันนำถุงบรรจุเลือดหมูบุกเข้าไปในบ้านพักของนายศรัณย์ ชิ้นประกอบเกิด อายุ 47 ปี อาชีพขับรถสี่ล้อแดง ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วขว้างปาใส่ตัวบ้านและบริเวณบ้าน จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยคราบเลือดสีแดงกระจายทั่วจุดต่างๆ ของบ้าน รวมทั้งคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาว ซึ่งสร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยอยู่กันเพียงพ่อแม่และหลานสาว โดยเบื้องต้นทางเจ้าของบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งเงินกู้นอกระบบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกเลี้ยงที่อยู่คนละบ้านได้ไปกู้เงินมาโดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบเรื่อง แล้วขาดผ่อนส่งจนถูกติดตามทวงและข่มขู่ ทั้งที่คงค้างเงินต้นเพียงประมาณ...

จับหนุ่มปลอม LINE อดีตบอสลวงยืมเงิน ตร. เตือนให้ระวังเรื่องตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับหนุ่มปลอมไอดี LINE ของอดีตบอสเก่าที่เคยร่วมงานก่อนสวมรอยออกอุบายขอยืมเงินกับกลุ่มคนที่เคยร่วมงานหลังได้เงินปิด LINE หนีหายสารภาพเคยคิดอุบายแบบนี้หลายครั้งแต่ทำและสำเร็จครั้งนี้เป็นครั้งแรก ผู้การสืบฯ เตือนให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนให้ใครยืมเงินหวั่นชาวบ้านตกเป็นเหยื่อนายสิทธิพงษ์ หรือโอ๋ พรมธาดา ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมได้ ภายหลังจากที่ผู้เสียหาย (คือ นายอภินันท์ ศรีมาลา ) ได้เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ว่า ถูกคนร้ายหลอกยืมเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยสร้างไลน์ปลอมขึ้นมา...