วันอังคาร, มกราคม 21, 2020

การเมือง

แอดมินเพจดัง มช. เตรียมเข้าพบ ตร.พรุ่งนี้ กรณีปลุกแฟลชม็อบ จ.เชียงใหม่

คืบหน้า กรณีแฟลตม็อบ จ.เชียงใหม่ วันนี้(23 ธ.ค 62) ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Prasiddhi Grudharochana โพสต์ข้อความว่า "ตามที่​ สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย​ ได้โดนแจ้งข้อกล่าวหาว่า​ "จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งการชุมนุมไม่น้อยกว่า​ 24​ ชั่วโมง" อันเป็นความผิดตาม​ พ.ร.บ. การชุมนุมสาธารณะฯ ตามปรากฎในเอกสารที่แจ้งมานี้ เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน​ และยืนยันเจตนารมณ์​ของตนเอง​ ผมในฐานะแอดมินเพจ​ ผมจะทำการเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ที่​ สภ.เมืองเชียงใหม่​ ด้วยตนเอง​...

[คลิป] เหินฟ้าท้าศรี..ดวล! เตรียมจัดงาน “วิ่ง-ไล่-ศรี” 4 มกราคม ปลุกพลังมวลชน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(20 ธ.ค. 62) ช่วงหนึ่งในการชุมนุมกดดันนางศรีนวล บุญลือ "เหินฟ้า" หรือ นายธนเชษฐ นานวงค์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเตรียมจะจัดงาน "วิ่ง-ไล่-ศรี" ซึ่งจะเป็นงานเดิน-วิ่ง ที่เน้นการแสดงพลังมวลชนเป็นหลัก เพื่อสะท้อนความรู้สึกที่อึดอัดของกลุ่มคนที่ไม่พอใจการให้สัมภาษณ์ ประเด็นคะแนนเสียง 7 หมื่นกว่าคะแนนน ที่นางสาวศรีนวล บุญลือ อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เคยได้จากการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา ซึ่งมากที่สุดในประเทศ...

“ชาวเขต 8 เชียงใหม่” นัดกดดัน“ศรีนวล” ให้ลาออกจาก ส.ส. พรุ่งนี้(20 ธ.ค.62) 13:00น.

ชาวบ้านเขต 8 เชียงใหม่ ปลุกกระแสยี้ “ศรีนวล” หลังถูกขับพ้นอนาคตใหม่ แล้วจ่อซบภูมิใจไทยทันที เตรียมกดดันเรียกร้องให้ลาออกจาก ส.ส.เพื่อเลือกตั้งใหม่ นัดรวมตัวแสดงพลังพรุ่งนี้(20ธ.ค.62) วันนี้(19ธ.ค.62)ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่เขต 8 มีการป้ายซึ่งมีชื่อนางสาวศรีนวล บุญลือ และชื่อศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ เขต 8 ออกแล้ว  แม้กูรูเชียงใหม่จะพยายามติดต่อเจ้าของห้องเช่าดังกว่า แต่ก็ยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งในสังคมออนไลน์ มีการวิพากวิจารณ์กันใน 2 มุมหลักคือเตรียมขึ้นป้ายใหม่หลังมีกระแสข่าวว่านางสาวศรีนวลจ่อซบพรรคภูมิใจไทยและกลัวกลุ่มมวลชนในพื้นที่...

“เล่นแรง”มอบพวงหรีดให้ “ศรีนวล” เพจดัง ท้าให้ลาออกแล้วเลือกตั้งใหม่

แห่แชร์ภาพ มอบพวงหรีด"ร่วมไว้อาลัยงูเห่า" วางหน้าสำนักงานของ “นางสาวศรีนวล บุญลือ” สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 เชียงใหม่ หลังถูกขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ มีรายงานว่าประชาชนจำนวนมาก ที่ได้ติดตามข่าวของนางสาวศรีนวล ต่างพาไม่พอใจกับคำตอบ ที่นางสาวศรีนวล ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งดูเหมือนว่าได้คิดและวางแผนไว้ทั้งหมดแล้วก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะประเด็นที่ระบุว่าทางพรรคภูมิใจไทย ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นหัวหน้าพรรค เพราะแนวทางการทำงาน น่าจะสอดคล้องกับความถนัดของตัวเองที่เป็นอาสาสมัครสาธารณสุขมาก่อน พร้อมอ้าแขนรับตนเข้ามาร่วมพรรคแน่นอน 100%...

(มีคลิป) ศรีนวลฝากเจ็บ ถึงธนาธร เชื่อ”เสี่ยหนู” พร้อมอ้างแขนรับ 100% หลังถูกขับพ้นพรรค

เชียงใหม่- “ศรีนวล” ส.ส.เขต8เชียงใหม่ เปิดใจหลัง “อนาคตใหม่” ขับออกจากพรรค ขอบคุณที่ให้อิสระและทำงานร่วมกันมา แม้นับตั้งแต่โหวตสวน“ธนาธร”ไม่เคยพูดด้วยอีกเลยและไม่รับไหว้ด้วย ยืนยันทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ยอมรับจ่อซบภูมิใจไทย วันนี้(17ธ.ค.62) ที่จังหวัดเชียงใหม่ นางศรีนวล บุญลือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงใหม่เขต 8 เปิดเผยกรณีพรรคอนาคตใหม่ มีมติ ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคว่า ไม่ได้รู้สึกเสียใจและรู้สึกขอบคุณทางพรรคที่ให้โอกาสในการทำงานร่วมกันตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา จนกระทั่งให้อิสระในครั้งนี้ ซึ่งยืนยันว่าตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาได้พยายามทำงาน ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างดีที่สุด โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก...

“ศรีนวล” ไม่เสียใจ เล็งซบภูมิใจไทย ขอทำเพื่อประชาชน

เมื่อเวลา 12.10น. (17 ธ.ค. 62) เพจ The Reporters โพสต์ข้อความว่า นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.จ.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ ยอมรับว่า ไม่เสียใจที่มติพรรคอนาคตให้ขับออกจากพรรค เพราะถ้าพรรคดีใจ ตนเองก็ดีใจ จะได้เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ที่ผ่านมายืนยันว่า ไม่ใช่งูเห่า ไม่เคยคิดจะแยกออกจากพรรคอนาคตใหม่ แต่เมื่อเขาไม่ให้อยู่ เราก็ไม่อยู่ เรื่องกล่าวหาว่าเราเป็นงูเห่า เขาก็ปั้นน้ำเป็นตัวมาโดยตลอด ส่วนจะย้ายไปพรรคการเมืองไหน นางศรีนวล ยอมรับว่า ที่ผ่านมาประชาชนชี้ช่องให้แล้ว...

“อนาคตใหม่” มีมติขับ “ศรีนวล” และอีก 3 ส.ส. ที่โหวตสวนพรรค เตรียมนำเข้าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพรุ่งนี้

เพจ ThaiPBS News รายงานว่า วันนี้ (16 ธ.ค.2562) นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า ที่ประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1/2562 ของพรรคอนาคตใหม่ มีมติให้ขับ 4 ส.ส.ที่ลงมติสวนมติของพรรค ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคด้วยมติ 250 ต่อ 5 เสียง งดออกเสียง 6 เสียง โดยเหตุผลของการลงมติขับไล่ นอกจากกรณีการโหวตสวนมติพรรคซ้ำซากหลายครั้งแล้ว...

“แฟลชม็อบเชียงใหม่คึก!” ตำรวจกว่า 100 นาย คุมเชิงรักษาความสงบเรียบร้อย

17.00น.(14 ธ.ค. 62) ที่ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ ประชาชนราว 500 คน เดินทางมารวมตัวกัน ในกิจกรรม “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง” สนับสนุนแนวคิดของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับการจัดกิจกรรมที่สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ มากกว่า 100 นาย เฝ้าจับตาและรักษาความสงบเรียบร้อย มีรายงานว่า การประชุมแนวทางปฏิบัติงานด้านความมั่นคง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล...

ด่วน! เชียงใหม่เอาด้วย นัดรวมพลข่วงท่าแพ 5 โมงเย็น

21.00น. (13 ธ.ค.62) เพจสมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ชวนประชาชนไปร่วมแสดงพลัง ที่ข่วงประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ เวลา 17.00 น. วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม ขณะที่ในสังคมออนไลน์ ทั้งเพจดังของจังหวัดเชียงใหม่ ผู้คนเริ่มแชร์ ส่งต่อข้อมูลและนัดแนะกัน เพื่อออกไปร่วมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เป็นจำนวนมาก โดยเมื่อวานนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะจัดแคมเปญ นัดชุมนุมระยะสั้น หรือแฟลชม็อบ...

เปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 กกต.ตรวจเยี่ยมเผยมีเรื่องร้องเรียน

บรรยากาศเปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต8เชียงใหม่คึกคัก กกต.มั่นใจราบรื่น ทราบผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเร็วที่สุด เผยมีเรื่องร้องเรียนแล้วแต่ยังต้องตรวจสอบวันนี้(26พ.ค.62) บรรยากาศการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต8 จังหวัดเชียงใหม่ ที่ประกอบด้วย อำเภอสันป่าตอง,อำเภอจอมทอง,อำเภอดอยหล่อ และอำเภอแม่วาง ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมี หน่วยเลือกตั้งทั้ง 377 หน่วย มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 1 แสน สี่หมื่นคนเศษ ผู้สมคร สส.จำนวน 32 คนจาก...

คึกคักแห่ร่วมลงชื่อขับไล่กกต ทั้งนศ และปชช เหตุเลือกตั้งไม่โปร่งใส

นศ.สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย เดินหน้าล่าชื่อขับไล่ กกต.จัดการเลือกตั้งไม่โปร่งใส ชูป้ายให้ใช้โทรศัพท์ลงชื่อผ่านQR Code แทน หลัง มช.ไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่ แต่มีนักศึกษา และมประชาชนให้ความสนใจมาร่วมลงชื่อกันอย่างคึกคักรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงเที่ยงวันนี้(29 มี.ค.62) ที่อาคารองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ อมช. ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นักศึกษาและประชาชนจำนวนมาก ต่างพากันเฝ้ารอเพื่อร่วมลงชื่อถอด กกต. เนื่องจากเห็นว่าจัดการเลือกตั้ง ส.ส. 24 มี.ค.62 ไม่โปร่งใส ตามที่กลุ่มนักศึกษาที่ใช้ชื่อว่า...

ผอ.กกต.เชียงใหม่ ยันไม่ได้ส่งกระดาษคล้ายบัตรเลือกตั้งพิมพ์ชื่อ “พรรคประชารัฐ”

ผอ.กกต.เชียงใหม่ ยันชัดแผ่นกระดาษที่ดูคล้ายบัตรเลือกตั้ง ส.ส.พิมพ์ชื่อ“พรรคพลังประชารัฐ” เพียงพรรคเดียวแจกให้ชาวเขาพื้นที่ห่างไกล ที่โซเชียลแชร์ไม่ใช่ของ กกต. แต่ผู้สมัครทำแจกเอง และมีพรรคอื่นทำด้วย ชี้ไม่เข้าข่ายผิดผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้มีผู้ใช้โซเชียลมีเดียโพสต์ภาพแผ่นกระดาษที่ดูคล้ายบัตรเลือกตั้ง ส.ส. ของเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการพิมพ์ชื่อพรรคและหมายเลขของพลังประชารัฐ เพียงพรรคเดียว  พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเอกสารของ กกต.หรือไม่ รวมทั้งเป็นการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือเป็นการโกงหรือไม่ เนื่องจากบัตรดังกล่าวถูกส่งหรือนำไปแจกให้กับประชาชนที่อยู่บนดอยพื้นที่ห่างไกลในช่วงก่อนวันเลือกตั้ง 24 มี.ค.62 ซึ่งคนในพื้นที่ดังกล่าวจำนวนหนึ่งอ่านหนังสือไม่ออก และอาจจะไม่เข้าใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องทำอย่างไร รวมทั้งไม่ทราบว่ามีผู้สมัครรายใดบ้าง...
- Advertisment -

Most Read

คืบหน้า!วัยรุ่นทำร้ายกัน “บนโรงพัก” บังคับให้กราบเท้า..ล่าสุดยอมขอโทษทุกฝ่าย

ตำรวจเปิดคลิปกล้องวงจรปิดให้คู่กรณีดูตอนถูกทำร้ายร่างกายบนโรงพัก เท้าเหยียบเก้าอี้บังคับให้กราบ ไม่ยอม ถีบคู่กรณีและชกตาม เหมือนกับคู่กรณีไม่ใช่คน ไม่เกรงกลัวกฏหมาย ต่อหน้าตำรวจ ส่วนเรื่องทะเลาะวิวาทกันในสถานบันเทิงและบุกมาล้อมโรงพักทะเลาะวิวาทคู่กรณีต่อ ถูกดำเนินคดีหนักและขอโทษต่อสังคมและคู่กรณีแล้ว ความคืบหน้ากรณีที่ได้เกิดเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกชกต่อยทำร้ายร่างกายกัน ภายในบริเวณ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 19 ม.ค.63 โดยมีการระบุว่ากลุ่มวัยรุ่นซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งแล้วเกิดมีเรื่องกัน จากนั้น 1 ในฝ่ายนั้นได้เดินทางเข้ามาแจ้งความ แต่กลับถูกกลุ่มคู่อริตามมาหาเรื่อง จนกระทั่งเกิดความวุ่นวายในโรงพัก ตามที่มีข่าวปรากฎออกไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00...

คืบหน้า! พบผู้ต้องสงสัยปอดอักเสบด้วยเชื้อไวรัสตัวใหม่ “สสจ.เชียงใหม่ เผยมีผู้ต้องสงสัยเข้าข่าย5 ราย เฝ้าระวัง 3 ราย”

พบผู้ต้องสงสัยปอดอักเสบด้วยเชื้อไวรัสตัวใหม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง ด้านสสจ.เชียงใหม่ เผยที่ผ่านมาผู้ต้องสงสัยเข้าข่ายผู้ป่วย 5 ราย เฝ้าระวัง 3 ราย จากกรณีตั้งแต่ช่วงปีใหม่พบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จำนวนมากที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน ส่งผลให้ต้องมีการเฝ้าระวังและคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น อย่างเข้มงวด ซึ่งในส่วนของท่าอากาศยานเชียงใหม่นั้น เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่และสำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ ได้ทำการติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย หรือ เทอร์โมสแกน และเจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองผู้โดยสารเที่ยวบินตรงจากเมืองอู่ฮั่นมายังท่าอากาศยานเชียงใหม่...

พบผู้ต้องสงสัย “ป่วยโรคปอดอักเสบอู่ฮั่น รายแรก” บินตรงจากอู่ฮั่นไข้สูง 38.2องศา

ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ คัดกรองพบผู้ป่วยต้องสงสัยโรคปอดอักเสบ บินตรงจากเมืองอู่ฮั่น รายแรก เป็นเด็กชาย ไข้สูง 38.2 องศาเซลเซียส ต้องแยกตัวตรวจละเอียดตามขั้นตอนควบคุมโรค  ตามที่ตั้งแต่ช่วงปีใหม่พบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบด้วยเชื้อไวรัสตัวใหม่ จำนวนมากที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน ส่งผลให้ต้องมีการเฝ้าระวังและคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น อย่างเข้มงวด ซึ่งในส่วนของท่าอากาศยานเชียงใหม่นั้น เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่และสำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ ได้ทำการติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย หรือ เทอร์โมสแกน...

ผู้การสั่งคาดโทษผกก ช้างเผือกเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกันถึงบนโรงพัก(คลิป)

ผู้การเชียงใหม่ สั่งคาดโทษ ผู้กำกับ สภ.ช้างเผือกเหตุวันรุ่นเอายกพวกขึ้นไปวิวาทกันบนโรงใพักต่อ ย้ำตำรวจต้องควบคุม และประเมินสถานการณ์ให้ได้เพราะเหตุเกิดบนโรงพักแม้จะเป็นเพียงคดีทะเลาวิทวาทก็ตาม ขณะเดียวกันสั่งดำเนินคดีให้ตรงไปตรงมาเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยถึงการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่น ยกพวกขึ้นไปทำร้ายร่างกายกันถึงบน โรงพัก เหตุเกิด ที่สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังจากที่มีการรับแจ้ว่ามีการก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันระหว่างวันรุ่น 2 กลุ่ม มีกาทำร้ายร่างกายกันจากหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านตลาดคำเที่ยง...