วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 1, 2020

การเมือง

เปิดเวทีแรกรับฟังความเห็น ร่างกฎหมาย ตั้ง”ธนาคารที่ดิน”

“เฉลิมเกียรติ”คณะทำงานรองนายกฯ “ประวิตร” ขึ้นแท่นเปิดเวทีครั้งแรกที่เชียงใหม่ประชุมรับฟังความคิดเห็นร่างพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งสถาบันบริหารจัดการเพื่อการกระจายการถือครองที่ดินที่เป็นธรรม (องค์การมหาชน) จ่อคลอด มิ.ย.63 นี้ พร้อมทุนประเดิม6,000ล้าน วันนี้(10 ม.ค.63) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน คณะทำงานด้านกฎหมายการสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน รองนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) เป็นประธานในพิธีเปิดเวทีเปิดรับฟังความคิดเห็นของภาคประชาชน เกี่ยวกับร่างพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งสถาบันบริหารจัดการเพื่อการกระจายการถือครองที่ดินที่เป็นธรรม (องค์การมหาชน) พ.ศ. ..... ซึ่งสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน)...

แอดมินเพจดัง มช. เตรียมเข้าพบ ตร.พรุ่งนี้ กรณีปลุกแฟลชม็อบ จ.เชียงใหม่

คืบหน้า กรณีแฟลตม็อบ จ.เชียงใหม่ วันนี้(23 ธ.ค 62) ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Prasiddhi Grudharochana โพสต์ข้อความว่า "ตามที่​ สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย​ ได้โดนแจ้งข้อกล่าวหาว่า​ "จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งการชุมนุมไม่น้อยกว่า​ 24​ ชั่วโมง" อันเป็นความผิดตาม​ พ.ร.บ. การชุมนุมสาธารณะฯ ตามปรากฎในเอกสารที่แจ้งมานี้ เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน​ และยืนยันเจตนารมณ์​ของตนเอง​ ผมในฐานะแอดมินเพจ​ ผมจะทำการเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ที่​ สภ.เมืองเชียงใหม่​ ด้วยตนเอง​...

[คลิป] เหินฟ้าท้าศรี..ดวล! เตรียมจัดงาน “วิ่ง-ไล่-ศรี” 4 มกราคม ปลุกพลังมวลชน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(20 ธ.ค. 62) ช่วงหนึ่งในการชุมนุมกดดันนางศรีนวล บุญลือ "เหินฟ้า" หรือ นายธนเชษฐ นานวงค์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเตรียมจะจัดงาน "วิ่ง-ไล่-ศรี" ซึ่งจะเป็นงานเดิน-วิ่ง ที่เน้นการแสดงพลังมวลชนเป็นหลัก เพื่อสะท้อนความรู้สึกที่อึดอัดของกลุ่มคนที่ไม่พอใจการให้สัมภาษณ์ ประเด็นคะแนนเสียง 7 หมื่นกว่าคะแนนน ที่นางสาวศรีนวล บุญลือ อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เคยได้จากการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา ซึ่งมากที่สุดในประเทศ...

“ชาวเขต 8 เชียงใหม่” นัดกดดัน“ศรีนวล” ให้ลาออกจาก ส.ส. พรุ่งนี้(20 ธ.ค.62) 13:00น.

ชาวบ้านเขต 8 เชียงใหม่ ปลุกกระแสยี้ “ศรีนวล” หลังถูกขับพ้นอนาคตใหม่ แล้วจ่อซบภูมิใจไทยทันที เตรียมกดดันเรียกร้องให้ลาออกจาก ส.ส.เพื่อเลือกตั้งใหม่ นัดรวมตัวแสดงพลังพรุ่งนี้(20ธ.ค.62) วันนี้(19ธ.ค.62)ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่เขต 8 มีการป้ายซึ่งมีชื่อนางสาวศรีนวล บุญลือ และชื่อศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ เขต 8 ออกแล้ว  แม้กูรูเชียงใหม่จะพยายามติดต่อเจ้าของห้องเช่าดังกว่า แต่ก็ยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งในสังคมออนไลน์ มีการวิพากวิจารณ์กันใน 2 มุมหลักคือเตรียมขึ้นป้ายใหม่หลังมีกระแสข่าวว่านางสาวศรีนวลจ่อซบพรรคภูมิใจไทยและกลัวกลุ่มมวลชนในพื้นที่...

“เล่นแรง”มอบพวงหรีดให้ “ศรีนวล” เพจดัง ท้าให้ลาออกแล้วเลือกตั้งใหม่

แห่แชร์ภาพ มอบพวงหรีด"ร่วมไว้อาลัยงูเห่า" วางหน้าสำนักงานของ “นางสาวศรีนวล บุญลือ” สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 เชียงใหม่ หลังถูกขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ มีรายงานว่าประชาชนจำนวนมาก ที่ได้ติดตามข่าวของนางสาวศรีนวล ต่างพาไม่พอใจกับคำตอบ ที่นางสาวศรีนวล ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งดูเหมือนว่าได้คิดและวางแผนไว้ทั้งหมดแล้วก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะประเด็นที่ระบุว่าทางพรรคภูมิใจไทย ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นหัวหน้าพรรค เพราะแนวทางการทำงาน น่าจะสอดคล้องกับความถนัดของตัวเองที่เป็นอาสาสมัครสาธารณสุขมาก่อน พร้อมอ้าแขนรับตนเข้ามาร่วมพรรคแน่นอน 100%...

(มีคลิป) ศรีนวลฝากเจ็บ ถึงธนาธร เชื่อ”เสี่ยหนู” พร้อมอ้างแขนรับ 100% หลังถูกขับพ้นพรรค

เชียงใหม่- “ศรีนวล” ส.ส.เขต8เชียงใหม่ เปิดใจหลัง “อนาคตใหม่” ขับออกจากพรรค ขอบคุณที่ให้อิสระและทำงานร่วมกันมา แม้นับตั้งแต่โหวตสวน“ธนาธร”ไม่เคยพูดด้วยอีกเลยและไม่รับไหว้ด้วย ยืนยันทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ยอมรับจ่อซบภูมิใจไทย วันนี้(17ธ.ค.62) ที่จังหวัดเชียงใหม่ นางศรีนวล บุญลือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงใหม่เขต 8 เปิดเผยกรณีพรรคอนาคตใหม่ มีมติ ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคว่า ไม่ได้รู้สึกเสียใจและรู้สึกขอบคุณทางพรรคที่ให้โอกาสในการทำงานร่วมกันตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา จนกระทั่งให้อิสระในครั้งนี้ ซึ่งยืนยันว่าตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาได้พยายามทำงาน ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างดีที่สุด โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก...

“ศรีนวล” ไม่เสียใจ เล็งซบภูมิใจไทย ขอทำเพื่อประชาชน

เมื่อเวลา 12.10น. (17 ธ.ค. 62) เพจ The Reporters โพสต์ข้อความว่า นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.จ.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ ยอมรับว่า ไม่เสียใจที่มติพรรคอนาคตให้ขับออกจากพรรค เพราะถ้าพรรคดีใจ ตนเองก็ดีใจ จะได้เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ที่ผ่านมายืนยันว่า ไม่ใช่งูเห่า ไม่เคยคิดจะแยกออกจากพรรคอนาคตใหม่ แต่เมื่อเขาไม่ให้อยู่ เราก็ไม่อยู่ เรื่องกล่าวหาว่าเราเป็นงูเห่า เขาก็ปั้นน้ำเป็นตัวมาโดยตลอด ส่วนจะย้ายไปพรรคการเมืองไหน นางศรีนวล ยอมรับว่า ที่ผ่านมาประชาชนชี้ช่องให้แล้ว...

“อนาคตใหม่” มีมติขับ “ศรีนวล” และอีก 3 ส.ส. ที่โหวตสวนพรรค เตรียมนำเข้าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพรุ่งนี้

เพจ ThaiPBS News รายงานว่า วันนี้ (16 ธ.ค.2562) นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า ที่ประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1/2562 ของพรรคอนาคตใหม่ มีมติให้ขับ 4 ส.ส.ที่ลงมติสวนมติของพรรค ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคด้วยมติ 250 ต่อ 5 เสียง งดออกเสียง 6 เสียง โดยเหตุผลของการลงมติขับไล่ นอกจากกรณีการโหวตสวนมติพรรคซ้ำซากหลายครั้งแล้ว...

“แฟลชม็อบเชียงใหม่คึก!” ตำรวจกว่า 100 นาย คุมเชิงรักษาความสงบเรียบร้อย

17.00น.(14 ธ.ค. 62) ที่ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ ประชาชนราว 500 คน เดินทางมารวมตัวกัน ในกิจกรรม “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง” สนับสนุนแนวคิดของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับการจัดกิจกรรมที่สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ มากกว่า 100 นาย เฝ้าจับตาและรักษาความสงบเรียบร้อย มีรายงานว่า การประชุมแนวทางปฏิบัติงานด้านความมั่นคง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล...

ด่วน! เชียงใหม่เอาด้วย นัดรวมพลข่วงท่าแพ 5 โมงเย็น

21.00น. (13 ธ.ค.62) เพจสมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ชวนประชาชนไปร่วมแสดงพลัง ที่ข่วงประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ เวลา 17.00 น. วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม ขณะที่ในสังคมออนไลน์ ทั้งเพจดังของจังหวัดเชียงใหม่ ผู้คนเริ่มแชร์ ส่งต่อข้อมูลและนัดแนะกัน เพื่อออกไปร่วมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เป็นจำนวนมาก โดยเมื่อวานนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะจัดแคมเปญ นัดชุมนุมระยะสั้น หรือแฟลชม็อบ...

เปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 กกต.ตรวจเยี่ยมเผยมีเรื่องร้องเรียน

บรรยากาศเปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต8เชียงใหม่คึกคัก กกต.มั่นใจราบรื่น ทราบผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเร็วที่สุด เผยมีเรื่องร้องเรียนแล้วแต่ยังต้องตรวจสอบวันนี้(26พ.ค.62) บรรยากาศการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต8 จังหวัดเชียงใหม่ ที่ประกอบด้วย อำเภอสันป่าตอง,อำเภอจอมทอง,อำเภอดอยหล่อ และอำเภอแม่วาง ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมี หน่วยเลือกตั้งทั้ง 377 หน่วย มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 1 แสน สี่หมื่นคนเศษ ผู้สมคร สส.จำนวน 32 คนจาก...

คึกคักแห่ร่วมลงชื่อขับไล่กกต ทั้งนศ และปชช เหตุเลือกตั้งไม่โปร่งใส

นศ.สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย เดินหน้าล่าชื่อขับไล่ กกต.จัดการเลือกตั้งไม่โปร่งใส ชูป้ายให้ใช้โทรศัพท์ลงชื่อผ่านQR Code แทน หลัง มช.ไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่ แต่มีนักศึกษา และมประชาชนให้ความสนใจมาร่วมลงชื่อกันอย่างคึกคักรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงเที่ยงวันนี้(29 มี.ค.62) ที่อาคารองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ อมช. ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นักศึกษาและประชาชนจำนวนมาก ต่างพากันเฝ้ารอเพื่อร่วมลงชื่อถอด กกต. เนื่องจากเห็นว่าจัดการเลือกตั้ง ส.ส. 24 มี.ค.62 ไม่โปร่งใส ตามที่กลุ่มนักศึกษาที่ใช้ชื่อว่า...
- Advertisment -

Most Read

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...