สลดพ่อเครียดยิงลูกวัย 1 ขวบและ3ขวบก่อนยิงตัวตายแต่ลูก1ขวบเจ็บสาหัส

สลดพ่อวัย 27 เครียดภรรยาหนีไปแต่งงานใหม่ ก่อเหตุนำปืนลูกซองมาจ่อยิงลูกชายวัย 1 ขวบ 11 เดือนกับวัย 3 ขวบ ก่อนที่จะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตาย แต่ลูกวัย 1 ขวบ11เดือนชาวบ้านช่วยนำส่งโรงพยาบาลอาการสาหัสวันนี้วันที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น. สถานีตำรวจภูธรฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายในบ้าน พื้นที่...

ลูกชายผู้ใหญ่บ้านดอยสะเก็ด ขับรถเก๋งพุ่งชนต้นสักข้างทางดับ

ลูกชายผู้ใหญ่บ้านดอยสะเก็ด เชียงใหม่ขับรถเก๋งกลับบ้านหลังจากเที่ยวกลางคืน พุ่งชนต้นสักข้างทางเละทั้งคันดับคาที่ จนท.กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดซากนำร่างออกมาเมื่อเวลา 04.15 น.วันนี้(19 ส.ค.62) ร.ต.อ.นรินทร์ อินนาค พนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนต้นไม้สักข้างทาง บนถนนคันคลองชลประทานบ้านป่าติ้วโพธิ์ทอง ใกล้กับสุสานจีน ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 1 ราย จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างสำเร็จเชียงใหม่ พบว่าที่เกิดเหตุมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า...

กล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่มีกลุ่มวัยรุ่น ได้ก่อเหตุใช้อาวุธก่อเหตุไล่ทำร้ายร่างกายกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมา(06 ก.ย. 62) กล้องวงจรปิดของเทศบาลนครเชียงใหม่สามารถจับภาพขณะที่มีกลุ่มวัยรุ่น ได้ก่อเหตุใช้อาวุธไล่ทำร้ายร่างกายกัน บริเวณแจ่งก๊ะต๊ำ ถนนราชเชียงแสน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยช่วงก่อนเกิดเหตุพบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 2 กลุ่มได้รวมกลุ่มกันที่บริเวณดังกล่าว ต่อมาได้เกิดการลุ่มชกต่อยกันเกิดขึ้นดังที่ภาพวงจรปิดบันทึกไว้ โดยมีการชกต่อย และมีหนึ่งคนในกลุ่มวัยรุ่นถูกเตะเข้าบริเวณใบหน้าจนสลบ จากนั้นกลุ่มคู่อริได้ใช้อาวุธที่เตรียมมา รุมทำร้ายกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งนี้พบว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อคือ นายอธณุดม แสงราว...

ชาวบ้านห้วยไคร้ใหม่บุกศาลากลางทวงความเป็นธรรมให้นายจะจือที่ถูกวิสามัญ

ญาติและชาวบ้านห้วยไคร้ใหม่ อำเภอวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรม กรณีตำรวจวิสามัญฆาตกรรม นายจะจือ จะอ่อ โดยการกระทำเกินกว่าเหตุและไร้มนุษยธรรม ขอให้ย้ายตำรวจชุดยิง ออกนอกพื้นที่ แถมพบเป็นคนเดียวกับที่เคนตกเป็นผู้ต้องหาคดี “นกฮูก” และถูกไล่ออกราชการ วันนี้(30 ก.ค.62) ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มชาวบ้านบ้านห้วยไคร้ใหม่ อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ และญาติของนายจะจือ จะอ่อ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง นำโดยพันตำรวจโทวิโรจน์ ปันตี รองผู้กำกับฯ...

บุกจับแล้วมือฆ่าสาว อสม. ทิ้งศพกองขยะที่แท้อดีตทหารวัย68หึงหวง

ผู้การตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 นำกำลังรวบแล้วอดีตทหาร มือฆ่าสาวใหญ่อสม.นำศพทิ้งอำพรางกองขยะ สารภาพทะเลาะกันจากการที่พยายามจะตีตัวออกห่างแต่ผู้ตายไม่ยอม และเกิดการลงไม้ลงมือกันจากกรณีพบศพนางสาววิลาวัลย์ บุญเรือง อายุ 50 ปี อสม.ชาวตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมและนำไปทิ้งอำพรางบริเวณจุดทิ้งขยะริมถนนสายเชียงใหม่-สะเมิง บ้านดงช้างแก้ว หมู่ 10 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.62 หลังจากที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่...

ตำรวจทราบตัวแล้วหญิงที่ถูกอุ้มฆ่าทุบหน้าเป็นสาว อสม. ตร.คาดปมชู้สาว

รู้ตัวสาวท้องโต ถูกฆ่าห่อป้ายไวนิลและทิ้งศพที่กองขยะในพื้นที่อำเภอสะเมิงแล้ว  ที่แท้เป็นสาว อสม. ที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่ เชื่อว่าอาจจะเป็นเรื่องชู้สาว ตำรวจคาดได้ตัวคนร้ายแน่จากกรณี ฆ่าสาวท้องโต ห่อป้ายไวนิล หิ้วศพทิ้งในกองขยะ สักยันต์ 5 แถว หน้าโดนทุบเละ ตามตัวก็มีร่อยรองคล้ายโดนทำร้าย ยังไม่รู้เป็นใคร เชื่อถูกฆ่าที่อื่นก่อนนำศพมาทิ้งอำพรางคดีโดยพบศพเมื่อ วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.อ.วีระชัย วิชัยธนพัฒน์ ผกก.สภ.สะเมิง...

พบครั้งแรกเป็นไอซ์ผสมยาเค ตำรวจภูธร ภาค5 จับ 106 กิโลกรัม เร่งให้ ปปส.ตรวจสอบ

ตำรวจภูธธรภาค 5 จับยาเสพติดล็อตใหญ่ได้ 106 กิโลกรัม แถลงผลงานขณะตรวจสอบสารเสพติดถึงกับงง เมื่อพบว่าเป็นครั้งแรกในการจับกุมยาเสพติดที่พบตัวยาเสพติดสองชนิดผสมกัน คือยาไอซ์ และยาเค ผสมมาในตัวเดียวกัน เร่งส่งให้ ปปส.ภาค 5 ตรวจวิเคาระห์โดยละเอียดเพื่อหาเหตุผลว่าเป็นตัวยาเสพติดชนิดใหม่หรือไม่เพื่อวิเคราะห์การผลิตการขนส่งไปจนถึงปลายทางพฤติกรรมของผู้เสพเปลี่ยนแปลงไปหรือใหม่ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรี ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรี ภาณุเดช...

เครือข่ายชาติพันธุ์ออกแถลงการณ์ร่วมกัน ตำหนิสื่อกรณีการนำเสนอข่าววัยรุ่นก่อเหตุวิวาท

เครือข่ายชาติพันธุ์ในจังหวัดเชียงใหม่เตรียมออกแถลงการณ์ร่วมกันตำหนิสื่อกรณีการนำเสนอข่าววัยรุ่นก่อเหตุวิวาทและขับ จยย.ไล่กันจนเสียชีวิต2คน ที่เน้นย้ำเรื่องชาติพันธุ์ของฝ่ายก่อเหตุอย่างไร้จริยธรรม ยิ่งสร้างอคติและความเกลียดชังความคืบหน้ากรณีที่ช่วงเช้ามืดวานนี้(18 มิ.ย.62) เกิดเหตุวัยรุ่น 2 คน เสียชีวิต จากเหตุรถจักรยานยนต์ล้มบนถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ด้านนอกบริเวณหน้าวัดป่าเป้า ใกล้แจ่งศรีภูมิ ตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีการกล่าวอ้างว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนได้ชักชวนกันขี่จักรยานยนต์ 2 คัน เล่นรอบเมือง ระหว่างนั้นปรากฏว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นที่คาดว่าน่าจะเป็นต่างด้าวเข้ามาหาเรื่องทั้งที่ไม่รู้จักหรือเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน จึงขี่รถหนีแต่กลับถูกขี่ตามพร้อมชักมีดดาบไล่ฟันด้วย จนกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุรถล้มลงแล้วถูกรุมทำร้ายและฟันซ้ำจนตายนั้นวันนี้(20 มิ.ย.62)รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าล่าสุดวานนี้(19 มิ.ย.62)เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ สามารถติดตามจับกุมตัวเยาวชนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาได้จำนวน 3 คน...

วิทยาลัยเทคนิค ชม. เสียใจและพร้อมเยียวยา นศ.เสียชีวิตจากเหตุแก๊งวัยรุ่นต่างด้าวขี่ จยย.ไล่ล่า

วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่เผยสุดเสียใจและพร้อมช่วยเหลือเยียวยา นศ.ที่เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุแก๊งวัยรุ่นต่างด้าวขี่ จยย.ไล่ล่า พบเพิ่งเข้าเรียนได้เพียง5สัปดาห์ ด้าน ตร.เชียงใหม่รวบแล้ว 3 เยาวชนต่างด้าว และเร่งตามล่าอีก 1 สารภาพก่อนเกิดเหตุมีเรื่องกันแล้วควงท่อเหล็กขู่ ความคืบหน้ากรณีที่ช่วงเช้ามืดวานนี้(18 มิ.ย.62) นักศึกษาชายของวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ 2 คน เสียชีวิต จากเหตุรถจักรยานยนต์ล้มบนถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ด้านนอกบริเวณหน้าวัดป่าเป้า ใกล้แจ่งศรีภูมิ ตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีการกล่าวอ้างว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนได้ชักชวนกันขี่จักรยานยนต์ 2 คัน เล่นรอบเมือง ระหว่างนั้นปรากฏว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นที่คาดว่าน่าจะเป็นต่างด้าวเข้ามาหาเรื่องทั้งที่ไม่รู้จักหรือเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน...

เอาอีกแล้ว! ตร.ภาค5 โชว์ผลงานขยายผลจับกุมขบวนการนักค้ายาเสพติดยึดยาบ้า 1.2 แสนเม็ด

ตร.ภาค5 โชว์ผลงานขยายผลจับกุมขบวนการนักค้ายาเสพติด เครือข่ายเจ๊หลินจับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมยึดยาบ้า 1.2แสนเม็ดวันนี้(7มิ.ย.62)ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค5 พลตำรวจโท มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสุรพล เปรมบุตร ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครองและ ป.ป.ส. แถลงผลการสืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ โดยเป็นการขยายผลจากการจับกุมนางสาวกัลยกร สิริภัทรสมบูรณ์ หรือ เจ๊หลิน...

Latest article

เสือโคร่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีตาย 3 ตัวรวด ผ่าตรวจพบติดเชื้อโรคหัดแมว

เสือโคร่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีตาย3ตัวรวด ผ่าตรวจพบติดเชื้อโรคหัดแมว ต้องเผาทำลายซาก พร้อมเร่งพ่นยาฆ่าเชื้อและฉีดวัคซีนป้องกัน คาดต้นตอมากแมวที่ถูกนำมาปล่อย วันนี้(18 ก.ย.62) แหล่งข่าวจากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) เปิดเผยว่า ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ประสานมายังสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) เพื่อขอให้มาเป็นกรรมการในการเผาทำลายซากเสือโคร่งจำนวน 3 ตัว อายุ 15 ปี,9 ปี และ 6ปี ที่ตายของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี...

สวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมไว้อาลัยแพนด้า”ช่วงช่วง” เปิดให้แฟนคลับร่วมวางดอกไม้

สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมไว้อาลัยการจากไปของแพนด้า"ช่วงช่วง" ตกแต่งพื้นที่และจัดให้วางดอกไม้และแสดงความอาลัยให้กับแพนด้าช่วงช่วงตลอด 16 ปีที่มาสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับชาวเชียงใหม่ และชาวไทย ขณะที่พ่อเมืองเชียงใหม่ก็แสดงความเสียใจกับแพนด้าช่วงช่วงหลังจากที่วานนี้ได้มีการแถลงข่าวกายตายของแพนด้าช่วงช่วงอย่างเป้ฯทางการ ซึ่งยังคงต้องรอผู้เชี่ยวชาญจากประเทศจีนมาร่วมชันสูตรหาสาเหตุการตายของแพนด้าช่วงช่วงในครั้งนี้ ขณะที่ความสูญเสียครั้งนี้ยังมาซึ่งความเสียใจของชาวสวนสัตว์เชียงใหม่ แฟนคลับผู้ที่ชื่นชอบครอบครัวหมีแพนด้า รวมทั้งชาวเชียงใหม่ และชาวไทย วันนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ได้ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อไว้อาลัยให้กับแพนด้าช่วงช่วง โดยที่ด้านหน้าส่วนจัดแสดงได้มีการตกแต่งสถานที่ด้วยผ้าแพรขาว-ดำเพื่อร่วมไว้อาลัย มีการตั้งโต๊ะเพื่อวางดอกหม้แสดงความอาลัยให้กับแพนด้าช่วงช่วง ขณะที่เจ้าหน้าที่และพนักงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมแต่งชุดขาวดำเพื่อไว้อาลัยในครั้งนี้ด้วยโดยเมื่อเวลาประมาณ 10 นาฬิกา นายสัตวแพทย์สุเมธ กมลนรนาถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ตัวแทนขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และพนักงานของทางสวนัตว์เชียงใหม่ และแฟนคลับแพนด้าได้ร่วมวางดอกไม้เพื่อแสดงความอาลัย...

จีนส่งผู้เชี่ยวชาญบินด่วน 5 คน ร่วมชันสูตรแพนด้าช่วงช่วงถึงคืนนี้คาด 7 วัน รู้ผล

รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์เผยจีนส่งผู้เชี่ยวชาญหมีแพนด้ามา 5 คนเดินทางถึงเชียงใหม่คืนนี้ จะร่วมชันสูตรแพนด้าช่วงช่วงกับทีมสัตว์แพทย์และผู้เชี่ยวชาญของไทยหาสาเหตุการตายของช่วงช่วง คาดไม่น่าจะเกิน 7 วันทราบผลการตายนายสัตวแพทย์สุเมธ กมลนรนาถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องของการหาสาเหตุการตายของแพนด้าช่วงช่วง เมื่อ2วันที่ผ่านมา หลังจากที่ทางองค์การสวนสัตว์ได้ส่งเรื่องไปยังทางการจีนได้ทราบข่าว และเชิญผู้เชี่ยวชาของจีนมาร่วมชันสูตรหาสาเหตุการตายของแพนด้าช่วงช่วงตามข้อตกลงร่วมกันระหว่าง 2 ประเทศนั้น ล่าสุดขณะนี้ทางจีนได้ส่งผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับแพนด้าเดินทางด่วนเพื่อมาติดตามความคืบหน้าเรื่องการตายของแพนด้าช่วงช่วง โดยเฉพาะการชันสูตรซากหาสาเหตุการตายในครั้งนี้ ล่าสุดทราบว่าคืนนี้คณะผู้เชี่ยวชาญจากจีน 5 คนจะเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ในคืนนี้ แล้วก็จะมีการประชุมสรุป และจะร่วมชันสูตรซากของแพนด้าช่วงช่วงร่วมกับทีมสัตว์แพทย์ และผู้เชี่ยวชาญของไทยอีก 4...