วิทยาลัยเทคนิค ชม. เสียใจและพร้อมเยียวยา นศ.เสียชีวิตจากเหตุแก๊งวัยรุ่นต่างด้าวขี่ จยย.ไล่ล่า

วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่เผยสุดเสียใจและพร้อมช่วยเหลือเยียวยา นศ.ที่เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุแก๊งวัยรุ่นต่างด้าวขี่ จยย.ไล่ล่า พบเพิ่งเข้าเรียนได้เพียง5สัปดาห์ ด้าน ตร.เชียงใหม่รวบแล้ว 3 เยาวชนต่างด้าว และเร่งตามล่าอีก 1 สารภาพก่อนเกิดเหตุมีเรื่องกันแล้วควงท่อเหล็กขู่ ความคืบหน้ากรณีที่ช่วงเช้ามืดวานนี้(18 มิ.ย.62) นักศึกษาชายของวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ 2 คน เสียชีวิต จากเหตุรถจักรยานยนต์ล้มบนถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ด้านนอกบริเวณหน้าวัดป่าเป้า ใกล้แจ่งศรีภูมิ ตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีการกล่าวอ้างว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนได้ชักชวนกันขี่จักรยานยนต์ 2 คัน เล่นรอบเมือง ระหว่างนั้นปรากฏว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นที่คาดว่าน่าจะเป็นต่างด้าวเข้ามาหาเรื่องทั้งที่ไม่รู้จักหรือเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน...

เอาอีกแล้ว! ตร.ภาค5 โชว์ผลงานขยายผลจับกุมขบวนการนักค้ายาเสพติดยึดยาบ้า 1.2 แสนเม็ด

ตร.ภาค5 โชว์ผลงานขยายผลจับกุมขบวนการนักค้ายาเสพติด เครือข่ายเจ๊หลินจับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมยึดยาบ้า 1.2แสนเม็ดวันนี้(7มิ.ย.62)ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค5 พลตำรวจโท มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสุรพล เปรมบุตร ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครองและ ป.ป.ส. แถลงผลการสืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ โดยเป็นการขยายผลจากการจับกุมนางสาวกัลยกร สิริภัทรสมบูรณ์ หรือ เจ๊หลิน...

ตร.ภาค 5 แถลงผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดยึดของกลาง ไอซ์ 148 กก. เคตามีน 147 กก.

ตร.ภาค5แถลงผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญยึดของกลางไอซ์148กิโลกรัม และเคตามีน147กิโลกรัม หลังซุกรถยนต์จากชายแดนหวังลอบเข้าชั้นในประเทศ แต่ถูกสกัดรวบและขยายผลวันนี้(5มิ.ย.62)ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค5 พลตำรวจโท มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสุรพล เปรมบุตร ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครองและ ป.ป.ส. แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ได้ผู้ต้องหา 4 คน ได้แก่นายอัศกร บุญฤทธิ์ อายุ 29...

คืบหน้าอดีตแม่หลวงบ้านเชียงใหม่วัย 61ปี ถูกแทงดับคาบ้าน ตร.สอบลูกเขยเครียด

คืบหน้าอดีตแม่หลวงบ้านเชียงใหม่วัย61ปีถูกคนร้ายแทงดับคาบ้านแล้วหลบหนีโดยไม่แตะต้องทรัพย์สิน ตร.สอบเครียดลูกเขยที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะที่สุดเศร้าจัดงานศพ โดยน้องชายและหลานสะใภ้ยันไม่มีปัญหาขัดแย้ง หวังจับตัวมือมีดได้โดยเร็วความคืบหน้ากรณีที่เมื่อคืนวานนี้(19พ.ค.62)เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงนางสมบุญ อินสรรค์ อายุ61ปี เป็นแผลฉกรรจ์ที่สีข้างขวา,ราวนม,หน้าออกและแขนซ้าย จนเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 25/1หมู่ที่2 บ้านพระเจ้าเหลื่อม ตำบลหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เปิดเป็นร้านผลิตและจำหน่ายโคมลอย อย่างไรก็ตามไม่ปรากฏว่ามีทรัพย์สินมีค่าใดๆ สูญหาย โดยนายทศพร แก้วน้อย อายุ45ปี ที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกันบอกว่าช่วงก่อนเกิดเหตุแม่ยายกำลังกลับมาจากงานขึ้นบ้านใหม่ จากนั้นได้ยินเสียงร้องจึงออกมาดูพบถูกแทงและคนร้ายวิ่งกระโดดกำแพงหนีไปทางหลังบ้านวันนี้(20พ.ค.62)ที่ สถานีตำรวจภูธรหนองตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน...

ผู้รับเหมาสุดคับแค้นใจทวงเงินค่างวด เจอสวน“กูไม่ให้” ชักปืนยิงเจ็บ2ราย 

หนุ่มใหญ่ผู้รับเหมาชักปืนยิงเจ้าของตึกที่ว่าจ้างงานและผู้ติดตามเจ็บ2คน ในไซต์งานก่อสร้างเชียงใหม่ ฉุนทวงถามค่าจ้างค้างจ่าย แต่ถูกพูดจาดูถูกเหยียดหยาม โดยเฉพาะประโยคเด็ด“กูไม่จ่าย แล้วมึงจะทำไม”วันนี้(18 พ.ค.62) เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุยิงกันภายในอาคารที่กำลังมีการก่อสร้างปรับปรุงข้างสำนักงานที่ดินจังหวัดเชียงใหม่ สาขาสันทราย หมู่ที่ 4 ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุสามารถควบคุมตัวนายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ...

ตร.สืบภาค 5 ตามรวบผัวเมียฆ่าโหดสองแม่ลูกคาบ้านพักที่ จ.น่าน

ตร.สืบสวนภาค 5 รวบแล้วสองผัวเมียรับเหมาก่อเหตุฆ่าแม่และลูกสาว8ขวบสุดสยองคาบ้านพักที่จังหวัดน่านเมื่อกลาง เม.ย.62 พบต้นเหตุมาจากความแค้นถูกโพสต์ประจานเรื่องรับสร้างบ้านให้ผู้ตาย จนทำธุรกิจล้มต้องปล้นทองและถูกจับติดคุกกว่า 3 ปี พ้นโทษย้อนมาก่อเหตุ วันนี้(17 พ.ค.62)ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจตรีสุรพล เปรมบุตร ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพันตำรวจเอกธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุม นางสาวจรัสพร กลิ่นหอม อายุ 36...

หนุ่มรมควันจบชีวิตในรถยนต์ คาดเครียดจากปัญหาเงินกู้นอกระบบ

หนุ่มคิดสั้นตัดสินใจจบชีวิตเพื่อหนีปัญหา โดยการรมควันตัวเองภายในรถจนกระทั่งเสียชีวิต คาดสาเหตุมาจากเครียดปัญหาหนี้สินจากการกู้เงินนอกระบบ ด้านเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ให้ทางญาติมารับศพเพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาช่วงบ่ายวันนี้(28 เม.ย. 62) พ.ต.ต.ภัคพล อินดี สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตภายในรถยนต์ ภายในสนามยิงปืนหนองฮ้อ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจเชียงใหม่โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลัค รีโว่ สีบรอนเงิน...

รวบทันควัน! หนุ่มหึงโหดคว้ามีดกระหน่ำแทงแฟนสาวนอนตายคาเตียงในหอพักใกล้ ม.แม่โจ้

รวบทันควัน! หนุ่มหึงโหดคว้ามีดกระหน่ำแทงแฟนสาวนอนตายคาเตียงในหอพักใกล้ ม.แม่โจ้ ก่อนควบจักรยายนต์หลบหนีไปซุกบ้านญาติที่สันป่าตอง แต่สุดท้ายสำนึกผิดยอมมอบตัวจากกรณีที่วันนี้(27 เม.ย.62) เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.สง่า ธรรมศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในหอพักบ้านบานบุรี เลขที่ 35/1 ม.9 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ย่านมหาวิทยาลัยแม่โจ้ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเกตุ...

หนุ่มหึงโหดคว้ามีดกระหน่ำแทงแฟนสาวนอนตายคาเตียงในหอพักใกล้ ม.แม่โจ้

หนุ่มหึงโหดคว้ามีดกระหน่ำแทงแฟนสาวนอนตายคาเตียงในหอพักใกล้ ม.แม่โจ้ ก่อนควบจักรยายนต์หลบหนีไปซุกบ้านญาติที่ต่างอำเภอ แต่สุดท้ายสำนึกผิดยอมมอบตัว เพื่อนเผยเพิ่งคบกัน7-8เดือน แต่ทะเลาะกันบ่อยและชอบทำร้าย ล่าสุดเพิ่งง้อคืนดี กระทั่งระแวงแฟนสาวปันใจวันนี้(27 เม.ย.62) เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.สง่า ธรรมศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในหอพักบ้านบานบุรี เลขที่ 35/1 ม.9 ต.หนองหาร อ.สันทราย...

สองสามีภรรยาชาวอเมริกัน รมแก๊สไนโตรเจนฆ่าตัวตาย ในโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่

สองสามีภรรยาเฒ่าชาวอเมริกัน รมแก๊สไนโตรเจนฆ่าตัวตายกลายเป็นศพขึ้นอืดในห้องพักโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ คาดน้อยใจไร้ลูกหลานเหลียวแลเมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 25 เม.ย 62 พ.ต.ท.มานะ สุขเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุนักท่องเที่ยชาวต่างชาติ ฆ่าตัวตายในโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่ ย่านข่วงประตูท่าแพ ถ.ท่าแพ ต.พระสิงห์  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังงคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่แพทย์เวรจาก รพ.มหาราชนครเชียงใหม่...

Latest article

แลนด์มาร์คใหม่ สตรีทอาร์ท และกราฟฟิตี้สวยๆของชาวเชียงใหม่

แลนด์มาร์ค ใหม่สำหรับคนชอบถ่ายรูปกับฉากสวยๆ สีสันจัดจ้านสุดๆในย่านนี้ที่ จริงใจมาร์เก็ต ในโครงการเจเจมาร์เก็ตบนถนนอัษฎาธรอัษฎาธร ใกล้กับตลาดคำเที่ยง ซึ่งในทุกเช้าวันอาทิตย์ ด้านหลังฝั่งตะวันออกของยถนน จะเปิดเป็น Rustic Market หรือเป็นตลาดนัด ที่จำหน่ายสารพัดสินค้า และอาหารที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งและมาแรงที่สุดในตอนนี้ เปิดทุกเช้าวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงช่วงบ่ายๆ ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมทั้งชาวเชียงใหม่ผู้สนใจในสินค้าปลอดภัยทั้งของฝากของที่ระลึก งานแฮนด์เมด งานไอเดีย ของเก่า งานศิลปะ เสื้องผ้าเครื่องแต่งกาย ไปจนถึงสินค้าประเภทอาหารปลอดภัย...

คู่กรณีปาเลือดสาดทั่วบ้านส่งคนมีทำความสะอาดตีค่าซ่อมเตรียมทำบุญล้างซวย

คู่กรณีที่ก่อเหตุบุกขว้างถุงเลือดหมูสดๆ ใส่บ้านเละทั้งหลังส่งคนทำความสะอาดและให้ช่างตีราคาซ่อมแซมจุดเสียหายแล้ว พร้อมรับปากทำบุญล้างซวยให้ ขณะที่หลายสาววัย16ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุกลัวที่สุดในชีวิต ไม่ขอเจอเรื่องแบบนี้อีกความคืบหน้าจากกรณีที่ช่วงเช้ามืดวานนี้(13 ก.ค.62) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายประมาณ4-5คน ร่วมกันนำถุงบรรจุเลือดหมูบุกเข้าไปในบ้านพักของนายศรัณย์ ชิ้นประกอบเกิด อายุ 47 ปี อาชีพขับรถสี่ล้อแดง ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วขว้างปาใส่ตัวบ้านและบริเวณบ้าน จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยคราบเลือดสีแดงกระจายทั่วจุดต่างๆ ของบ้าน รวมทั้งคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาว ซึ่งสร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยอยู่กันเพียงพ่อแม่และหลานสาว โดยเบื้องต้นทางเจ้าของบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งเงินกู้นอกระบบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกเลี้ยงที่อยู่คนละบ้านได้ไปกู้เงินมาโดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบเรื่อง แล้วขาดผ่อนส่งจนถูกติดตามทวงและข่มขู่ ทั้งที่คงค้างเงินต้นเพียงประมาณ...

จับหนุ่มปลอม LINE อดีตบอสลวงยืมเงิน ตร. เตือนให้ระวังเรื่องตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับหนุ่มปลอมไอดี LINE ของอดีตบอสเก่าที่เคยร่วมงานก่อนสวมรอยออกอุบายขอยืมเงินกับกลุ่มคนที่เคยร่วมงานหลังได้เงินปิด LINE หนีหายสารภาพเคยคิดอุบายแบบนี้หลายครั้งแต่ทำและสำเร็จครั้งนี้เป็นครั้งแรก ผู้การสืบฯ เตือนให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนให้ใครยืมเงินหวั่นชาวบ้านตกเป็นเหยื่อนายสิทธิพงษ์ หรือโอ๋ พรมธาดา ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมได้ ภายหลังจากที่ผู้เสียหาย (คือ นายอภินันท์ ศรีมาลา ) ได้เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ว่า ถูกคนร้ายหลอกยืมเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยสร้างไลน์ปลอมขึ้นมา...