วันพฤหัส, กรกฎาคม 9, 2020

สังคม

คลิปชัดเจน! เร่งล่ากระบะพุ่งจะชน ตร.จราจรสารภี เหตุไม่พอใจโดนเตือนห้ามใช้โทรศัพท์มือถือ

คลิปชัดเจน!เร่งล่ากระบะพุ่งจะชน ตร.จราจรสารภี  เหตุไม่พอใจโดนเตือนห้ามใช้โทรศัพท์มือถือ โชคดีเบี่ยงตัวหลบทัน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าเพจ "สถานีตำรวจภูธรสารภี" ได้โพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ขณะที่รถยนต์กระบะสีขาวคันหนึ่งขับพุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่กำลังอำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณทางแยกถนนเลียบรางรถไฟยางเนิ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเย็นวันนี้ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกตักเตือนไม่ให้ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ซึ่งโชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลบทัน ส่วนรถยนต์กระบะขับหลบหนีไป โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "วันนี้ 7พ.ค.2563ข้าพเจ้า ดาบตำรวจ ธีรพล กันตรีสมบัติ รหัสสารภี 615 ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรช่วงเย็น บริเวณทางตัดรถไฟยางเนิ้งฝั่งตะวันออก เวลา 17.00 นถึง...

เปิดใจแอดมินเพจพี่เตี้ย มช.หลังพบซากริมทางยอมรับผูกพันมาก

เปิดใจแอดมินเพจ "เตี้ย มช." เผยนาทีพบซากถูกทิ้งขึ้นอืดป่าริมทาง เชื่อตั้งแต่แรกเกิน70%ว่าใช่ รับสุดผูกพันไม่สามารถบรรยายความรู้สึกที่ต้องสูญเสียได้ความคืบหน้ากรณีการตายของ “เตี้ย มช.”สุนัขไร้เจ้าของชื่อดังของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นที่รักใคร่ของบรรดานักศึกษา ซึ่งหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.63และถูกพบเป็นซากอืดเน่าถูกทิ้งไว้ป่าข้างทาง ในซอยพระนาง ด้านหลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่7 พ.ค.63 นั้น รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าเมื่อช่วงบ่ายของวานนี้(8 พ.ค.63)มีการเปิดเผยจากพ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก...

ชีวิตต้องสู้!อดีตเชฟ รร.ดังไม่ยอมแพ้โควิด-19 เข็นรถขายตามสั่งหลังตกงาน2เดือน

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าเมื่อวันที่ 4 พ.ค.63ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Doi Harnphanijaroen” ได้โพสต์คลิปและภาพผู้ชายคนหนึ่งที่สวมใส่ชุดเชฟกำลังปรุงอาหารกับกระทะที่อยู่บนร้านรถเข็น พร้อมระบุว่าผู้ชายคนดังกล่าวเป็นเชฟโรงแรมชื่อดัง แต่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องว่างงานมานานกว่า 2 เดือน อย่างไรก็ตามไม่ต้องการรอคอยความช่วยเหลือเพียงอย่างเดียว จึงได้หารถเข็นมาทำเป็นร้านอาหารตามสั่งเดินตระเวนขายไปตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเอง ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ต่อและเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมให้กำลังใจผู้ชายคนนี้จำนวนมาก ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าผู้ชายคนดังกล่าวที่สวมชุดเชฟเข็นรถขายอาหารตามสั่งคือ นายศรีวรรณ สุขสบาย หรือ เชฟวรรณ อายุ 56ปี ซึ่งเปิดเผยว่า เดิมทำงานเป็นเชฟอาหารจีนอยู่ในโรงแรมชื่อดังของเชียงใหม่และจังหวัดพิษณุโลก...

สุดเจ๋ง!หนุ่มเชียงใหม่พลิกวิกฤติเป็นโอกาสให้บริการตลาดสดส่งถึงบ้านด้วยรถตู้เย็น

สุดเจ๋ง!หนุ่มเชียงใหม่เจ้าของฟาร์มปลาคราฟท์นำเข้าจากญี่ปุ่นเจอพิษโควิด-19 แต่ฮึดสู้ทำกิน พลิกวิกฤติเป็นโอกาสให้บริการตลาดสดส่งถึงบ้านด้วยรถตู้เย็นคงคุณภาพสดใหม่ ไม่มีบวกราคาเพิ่ม เส้นทางครอบคลุม ลูกค้าตอบรับเพียบทั้งครัวเรือนและร้านอาหารรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งหลายคนพยายามหลีกเลี่ยงที่จะไปในจุดที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมากอย่างเช่นตลาดสด โดยที่จังหวัดเชียงใหม่พบว่าขณะนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียจำนวนหนึ่งกำลังกล่าวถึงและให้ความสนใจอย่างมากเกี่ยวกับบริการรับจ่ายตลาดแทนและบริการส่งให้ถึงบ้านของผู้ให้บริการที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า “4P ตลาดสด ส่งถึงบ้าน” ที่เริ่มให้บริการเมื่อช่วงเดือน เม.ย.63 โดยให้บริการซื้ออาหารสดทั้งเนื้อสัตว์,ผัก,ผลไม้ และอื่นๆ จากตลาดเมืองใหม่ ที่เป็นแหล่งขายปลีกขายส่งอาหารสดใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ แล้วนำไปส่งให้ถึงบ้านของลูกค้า โดยคิดราคาสินค้าเท่ากับขายอยู่ที่ตลาด แต่คิดค่าบริการครั้งละ50บาททั้งนี้จุดเด่นของให้บริการรายนี้อยู่ตรงที่ใช้รถตู้เย็นในการขนส่งและมีการบรรจุสินค้าไว้ในกล่องโฟมด้วยทำให้สามารถรักษาความสดใหม่และคุณภาพได้อย่างดีเยี่ยม ขณะที่การให้บริการในแต่ละวันจะมีการกำหนดเส้นทางและพื้นที่ให้บริการไว้ชัดเจนว่าในแต่ละวันของสัปดาห์จะไปพื้นที่ใด ได้แก่ วันจันทร์ อำเภอแม่ริม,วันอังคาร...

ร้านตัดผมเชียงใหม่กลับมาเปิดวันแรก เผยลูกค้าใช้บริการคึกคักเพราะอั้นมานาน

ร้านตัดผมเชียงใหม่กลับมาเปิดวันแรก พร้อมมาตรการเข้มทุกขั้นตอนป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ช่างเผยลูกค้าใช้บริการคึกคักเพราะอั้นมานาน แต่รับเฉพาะจองคิวนัดเวลาเท่านั้น ครวญปิด2เดือนเดือดร้อนหนักขาดรายได้แต่ไม่เข้าเกณฑ์เยียวยารายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้(3 พ.ค.63) ร้านตัดผมในจังหวัดเชียงใหม่กลับมาเปิดบริการอีกครั้งเป็นวันแรกหลังจากที่ต้องปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.63 ตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตามการกลับมาเปิดให้บริการของร้านตัดผมในครั้งนี้ต้องมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้ออย่างเคร่งครัดทั้งการให้ช่างตัดผมและลูกค้าต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเสมอ,การต้องล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ,การเว้นระยะห่าง,การไม่ให้ลูกค้านั่งรอแออัดอยู่ในร้าน,การคัดกรองอาการของลูกค้า,การเพิ่มรอบความถี่ในการทำความสะอาด หรือการลดระยะเวลาตัดผมและการสัมผัสให้น้อยที่สุด เป็นต้นทั้งนี้จากการสังเกตการณ์ที่ร้านตัดผม “เหลาหัว” บ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ พบว่าทางร้านได้มีการเตรียมพร้อมและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวดเคร่งครัด เริ่มตั้งแต่การใช้เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรองลูกค้าที่มาใช้บริการตัดผม พร้อมทั้งจัดเจลแอลกอฮอล์ให้ล้างมือก่อนเข้าใช้บริการในร้าน ซึ่งทั้งช่างตัดผมและลูกค้าต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา...

วันแรกผ่อนปรนบางธุรกิจเปิดขายเชียงใหม่คึกคัก เจ้าของร้านดังเผยดีใจได้กลับมาเปิดขายอีกครั้ง

วันแรกเชียงใหม่ผ่อนปรนบางธุรกิจ พบร้านอาหารเปิดขายให้ลูกค้านั่งกินดูเหมือนคึกคัก แต่ส่วนใหญ่ยังเลือกซื้อกลับบ้าน เจ้าของร้านดังเผยดีใจได้กลับมาเปิดขายแม้ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเคร่งคัด หลังตลอด 2 เดือนผ่านมาขาดทุนยับ แต่ไม่เข้าเกณฑ์เยียวยา วอนรัฐบาลช่วยด้วยรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าวันนี้(3 พ.ค.63)เป็นวันแรกที่ร้านอาหารต่างๆ เริ่มเปิดให้บริการรับประทานที่ร้านได้หลังจากที่ทางจังหวัดเชียงใหม่มีการผ่อนคลายมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตามมีข้อกำหนดในทุกร้านต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมในการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด โดยวันนี้(3 พ.ค.63) จากการสังเกตการณ์ที่ร้านตี๋น้อยโอชา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังต้นตำรับเมนูเด็ด “บะหมี่พระยาเทครัว” รวมทั้งขาหมูดับเบิ้ลแบล็ค,บะหมี่,เกี๊ยวกุ้ง,ลูกชิ้นปลา และหมูแดง พบว่าทางร้านได้เริ่มเปิดบริการขายอาหารและให้ลูกค้านั่งรับประทานที่ร้านได้แล้ว โดยมีมาตรการเข้มงวดตามที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานเกี่ยวข้องกำหนด ทั้งการจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนเข้าร้าน,การจัดโต๊ะโดยเว้นระยะห่างอย่างน้อย...

ร้านผัดไทยชื่อดัง ชม.แจงหลังสาวป.โท สั่งผัดไทยกุ้งแม่น้ำผ่านแอปดังได้ไม่ตรงปก

ร้านผัดไทยชื่อดังเชียงใหม่แจงกรณีสาว ป.โท สั่งผัดไทยกุ้งแม่น้ำผ่านแอปพลิเคชั่นดังได้รับจริงเป็นแค่ผัดไทยกุ้งธรรมดา ที่แท้พนักงานขับส่งสลับกับลูกค้าอีกรายเพราะรับออร์เดอร์ซ้อน ระบุเสียใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและคุยทำความเข้าใจกับลูกค้าแล้ว พร้อมรับผิดชอบให้สั่งฟรีทั้งค่าอาหารและค่าส่งความคืบหน้ากรณีสาวนักศึกษาปริญญาโทที่จังหวัดเชียงใหม่เผยประสบการณ์น่าผิดหวังจากการใช้บริการแอปพลิเคชั่นส่งอาหารชื่อดัง ในช่วงสถานการณ์การแพร่ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ต้องอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เมื่อสั่งอาหารมารับประทานที่บ้านโดยเลือกเมนูผัดไทยกุ้งแม่น้ำ,ผัดไทยทะเลและหอยแมลงภู่ทอด จากร้านอาหารแนะนำของแอปพลิเคชั่นดังกล่าวและมีภาพเมนูอาหารที่สั่งประกอบด้วย ซึ่งน่ารับประทานมาก แต่เมื่ออาหารถูกนำมาส่งที่บ้านและเปิดกล่องเพื่อจะรับประทาน ปรากฏว่าอาหารที่ได้รับสภาพแตกต่างจากในภาพอย่างสิ้นเชิงและไม่ตรงกับที่สั่งด้วย เมื่ออาหารที่ได้รับเป็นเพียงผัดไทยกุ้งธรรมดา,ผัดวุ้นเส้นใส่เต้าหู้ และรวมมิตรทะเลทอดวันนี้(2 พ.ค.63) จากการตรวจสอบทราบว่าร้านอาหารที่สาวนักศึกษาปริญญาโทดังกล่าวสั่งซื้ออาหารผ่านแอปพลิเคชั่นคือ ร้าน ย.ยักษ์ผัดไทย ย่านหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากการสอบถามนายธนกฤต อินทะเทพ...

เชียงใหม่สังเกตการณ์หลัง 4 สายการบินกลับมาบริการเที่ยวบินในประเทศ พบภาพรวมราบรื่น

รองผู้ว่าฯเชียงใหม่และ ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมคณะสังเกตการณ์มาตรการเข้มเฝ้าระวังคัดกรองผู้โดยสาร สกัดโควิด-19 หลัง 4 สายการบิน เริ่มกลับมาบริการเที่ยวบินในประเทศเพิ่มเป็น18เที่ยวบินต่อวัน พบภาพรวมราบรื่นวันนี้(1พ.ค.63) ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานย่อยศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินกรณีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะทำงาน...

สาวโพสต์คลิปชายขับเก๋งสะพายปืนอ้างเป็นตำรวจ ลงมามีปากเสียงกับแฟนหนุ่มขับ(มีคลิป)

สาวโพสต์คลิปชายตัดผมเกรียนขับเก๋งสะพายปืนอ้างเป็นตำรวจลงมายืนข้างรถยนต์ที่แฟนหนุ่มขับและมีปากเสียงกัน คาดขับรถกระทบกระทั่งกัน ขณะที่โซเชียลจี้ให้เร่งตามตัวลงโทษตามกฎหมายและตรวจสอบว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่วันนี้(24 เม.ย.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Noo Namwan” โพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ที่มีชายคนหนุ่มคนหนึ่งตัดผมเกรียนพร้อมสะพายอาวุธปืนยืนอยู่ข้างกระจกรถยนต์ฝั่งคนขับที่มีผู้ชายที่คาดว่าเป็นแฟนหนุ่มของผู้โพสต์ขับอยู่และมีปากเสียงกัน โดยชายคนที่สะพายปืนอ้างว่าเป็นตำรวจ ซึ่งหลังจากโต้เถียงกันสักครู่หนึ่ง ผู้ชายคนที่สะพายปืนอยู่ได้เดินกลับไปขึ้นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน กห-5296 เชียงใหม่ ที่จอดอยู่ด้านหน้าแล้วขับออกไป ทั้งนี้ตามคลิปคาดว่าเหตุการณ์น่าจะเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟเชียงใหม่ และสาเหตุอาจจะมาจากขับรถกระทบกระทั่งกัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้ได้บรรยายว่า “ คืออะไรคะใครรู้ช่วยตอบทีห้อยปืนลงมาขู่แล้วบอกว่าเป็นตำรวจถามเราหาเรื่องหรอ งง” (คลิปจาก : ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Noo Namwan”...

พี่น้องชาติพันธุ์ลัวะรวบรวมข้าวสารเกือบ 2,000 กก. บรรทุกลงดอยแจกคนเดือดร้อนโควิด-19

พี่น้องชาติพันธุ์ลัวะ 4 หมู่บ้านปางหินฝน แม่แจ่ม รวบรวมข้าวสารปลูกเองเกือบ2,000กิโลกรัม พร้อมผลผลิตเกษตรเพียบบรรทุกลงดอยแจกคนเดือดร้อนโควิด-19ในตัวเมืองเชียงใหม่ ชาวบ้านชุมชนบ้านเอื้ออาทรป่าตัน และใกล้เคียง ซึ้งใจเข้าแถวรอรับเป็นระเบียบ 400 รายวันนี้(24 เม.ย.63) ที่ชุมชนบ้านเอื้ออาทรป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายบุญจู ขวัญปรีดาสกุล กำนันตำบลปางหินฝน อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะทำงานในฐานะตัวแทนกลุ่มชาติพันธุ์ลัวะตำบลปางฝน นำข้าวสารบรรจุถุงๆละ 5...

เจอตัวแล้ว! ลุงฝรั่งชวนเพื่อนฝูงชาวต่างชาติลงขันตั้งโต๊ะริมถนนคูเมืองเชียงใหม่ แจกคนเดือดร้อนโควิด-19

เจอตัวแล้ว!ลุงฝรั่งใจดีขนข้าวสารอาหารแห้งเต็มท้ายกระบะตั้งโต๊ะริมถนนคูเมืองเชียงใหม่แจกคนเดือดร้อนโควิด-19 ภรรยาเผยเป็นอดีตทหารออสเตรเลียเกษียณมาอยู่เชียงใหม่แล้ว7ปี ชวนเพื่อนต่างชาติลงขันซื้อของแจก หวังจุดประกายสังคมหยิบยื่นน้ำใจจากกรณีผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่เชียงใหม่ต่างพากันแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Vatinee Noy” ที่เมื่อวานนี้(17 เม.ย.63) ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมภาพและคลิปที่ชายชาวต่างชาติคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเชียงใหม่ ทราบข่าวความเดือดร้อนของผู้คน จึงชักชวนเพื่อนฝูงชาวต่างชาติด้วยกันรวบรวมเงินซื้อข้าวสาร,ปลากระป๋อง,น้ำปลา และกะปิ นำไปตั้งจุดแจกจ่ายให้กับผู้เดือดร้อนบริเวณคูเมือง ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีคนมาเข้าแถวรอรับเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างยกย่องชื่นชมความมีน้ำใจของชายชาวต่างชาติและเพื่อนฝูง ที่แสดงให้เห็นว่ามิตรภาพและน้ำใจนั้นเชื้อชาติและภาษาไม่ใช่ปัญหาอุปสรรคแต่อย่างใด รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งวันนี้(18 เม.ย.63) จากการสอบถามผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Vatinee Noy” ทราบว่าคือ นางวาทินี นอย...

คลินิกสัตว์ป่า สบอ.16 เผยสัตว์ป่าเหยื่อไฟป่า 8 ชนิด 20 ตัว ปลอดภัยแล้วได้รับการฟูมฟักอย่างดี

คลินิกสัตว์ป่า สบอ.16 เผยสัตว์ป่าเหยื่อไฟป่า8ชนิด20ตัว ทั้งที่บาดเจ็บและพลัดหลงจากแม่ทุกตัวปลอดภัยแล้วและได้รับการฟูมฟักอย่างดี โดยเฉพาะอีเห็นดอยสุเทพ สุดซาบซึ้งน้ำใจหลั่งไหลบริจาคสิ่งของช่วยท่วมท้น จนล่าสุดเกินความต้องการแล้ว วอนชะลอไว้ก่อนจนกว่าจะจำเป็นรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากสถานการณ์ไฟป่า ที่เกิดขึ้นในพื้นที่เชียงใหม่ ตลอดช่วงกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา ทำให้มีสัตว์ป่าหลายชนิดได้รับผลกระทบ และได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจำนวนหนึ่งได้รับการช่วยเหลือส่งต่อเข้ารับการรักษาและอยู่ในความดูแลที่คลินิกสัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16(เชียงใหม่) โดยผู้ที่ทราบข่าวจากโซเชียลมีเดียต่างพากันช่วยส่งสิ่งของบริจาคทั้งยารักษาและอุปกรณ์ที่จำเป็นสนับสนุนการทำงานของสัตวแพทย์ในการดูแลรักษาสัตว์ป่าดังกล่าวทั้งนี้นายอิสระ ศิริไสยาสน์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16(เชียงใหม่) เปิดเผยว่า...
- Advertisment -

Most Read

หนุ่มคลั่งรักมาดักทำร้ายนศ.สาว ใช้คัทเตอร์พยายามปาดคอ

ตำรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ ตามไปจับกุมตัวหนุ่มวัย30 ไปดักรอนักศึกษาสาวอายุ15อ้างเป็นแฟนเก่าตน ก่อนที่จะใช้อาวุธมีคัทเตอร์พยายามจ้วงแทงและปาดคอพร้อมขู่เอาชีวิต แต่นักศึกษาสาวพยายามต่อสู้จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนพลเมืองดีจะช่วยเหยื่อไว้ ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดานที่บ้านตำรวจตามรวบพร้อมของกลางรับสารภาพเจอข้อหาหหนักพยายามฆ่า วันนี้(9ก.ค.63) พันตำรวจเอกภูวนาถ ดวงดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่เปิดเผยว่า วานนี้(8ก.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย สว.สส.ฯ ,...

อ่างเก็บน้ำห้วยลานโอดหลังคนแห่เที่ยวปลดล็อคโควิดทั้งรถคนขยะเสียงเพลงดัง

เพจโครงการพัฒนาพื้นที่ห้วยลาน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรืออ่างเก็บน้ำห้วยลาน โพสต์ตำหนิ หลังช่วงวันหยุดยาวและผ่อนคลายโควิด-19 คนเเห่เที่ยวอ่างเก็บน้ำ นำรถยนต์เข้าไปจอด กางเต็นท์ริมน้ำ ทำอาหาร กินดื่ม และมีการเปิดเพลงเสียงดังบางรายเปิดเครื่องเสียงร้องคาราโอเกะ หลังกลับไปพบขยะถูกทิ้งไว้ ขณะที่โลกออนไลน์สวนก่อนหน้านี้กก็มีระชาสัมพันธ์เชิญชวนคนไปเที่ยวเยอะๆ และส่วนใหญ่ไม่ได้มีพฤติกรรมเช่นนั้นเป็นเพียงส่วนน้อยที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคมและพื้นที่ ย้ำให้เจ้าของพื้นที่เองบริหารจัดการให้เป็นมาตรฐานก่อนที่จะเหมารวมจนเสียเเหล่งท่องเที่ยวดีๆ และนักท่องเที่ยวที่รับผิดชอบไป หลังจากที่ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา 4 วันติดต่อกัน ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของเชียงใหม่หลังจากช่วงผ่อนคลายจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิก-19 ทำให้ประชาชนสามารถท่องเที่ยวได้ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ตอนนี้ผู้คนหลีกเลี่ยงที่จะไปแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนหนาแน่นอย่างห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งชุมชน แต่หันไปท่องเที่ยวตามสถานที่ทางธรรมชาติ โครงการพัฒนาพื้นที่ห้วยลาน...

คืบหน้านศ.ปี1ราชภัฎถูกรถชนสาหัสอาจถึงอัมพาตวอนช่วยเหลือ

พ่อแม่น้องนักศึกษาปี มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เผยอาการล่าสุดของลูกสาวที่ถูกรถชนหลังย้าย รพ.เอกชนมาโรงพยาบาลรัฐยังต้องรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู ร่างกายท่อนล่างอาจจะเป็นอัมพาตเนื่องจากกระดูกสันหลังหัก วอนช่วยเหลือห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องรักษาและอาจจะต้องพิการตลอดชีวิตครอบครัวยากจน และยังมีน้องอีก 3 คนที่บ้านต้องดูแล จากกรณีที่ เพจเฟสบุค ของสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือกรณีที่ นางสาว อรจิรา แสนศรีเชาว์พันธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่กำลังจะเริ่มเปิดภาคเรียนเป็นนักศึกษาใหม่ในไม่กี่วันนี้ ได้ ประสบอุบัติเหตุขณะขี่รถจักรยานยนต์ แต่ถูกรถบนต์เก๋งพุ่งชนท้าย...

ผญบ.จี้ซ้ำให้ฌอนโผล่แจงกรณีเงินบริจาคดับไฟป่าดอยสุเทพ

ผู้ใหญ่บ้านทีมสายตรวจไฟป่าดอยสุเทพจี้ “ฌอน” โผล่แจงให้ชัดเจนกรณีเงินบริจาคอ้างช่วยดับไฟป่า ยันชาวบ้านและอาสาสมัครที่เสียสละทำงานไม่เคยได้รับการสนับสนุนใดๆ หวั่นอนาคตคนไม่กล้าบริจาค ทำบั่นทอนกำลังใจ ความคืบหน้ากรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดังที่ถูกสังคมตั้งประเด็นสงสัยเกี่ยวกับความโปร่งใสเรื่องเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเรียกร้องให้ชี้แจงบัญชีรายรับจ่ายอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม “ฌอน” ยังคงเก็บตัวเงียบ พร้อมกับถูกขุดคุ้ยประวัติอีกหลายเรื่อง เช่น เรื่องของที่ตั้งร้านกาแฟ เต่า คาเฟ่(TAO Cafe and Community) และพื้นที่ในโครงการ Dream...