วันพฤหัส, เมษายน 9, 2020

สังคม

สถานการณ์ไฟป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุยยังวิกฤติต่อเนื่อง

สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยยังคงน่าเป็นห่วง แม้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน จะบูรณาการกำลังเข้าดับไฟอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม แต่ยังเกิดไฟป่าบนพื้นที่เขาสูงชันความคืบหน้า สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งเกิดขึ้นใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่ในวันนี้ยังคงน่าเป็นห่วง แม้ในช่วงสองวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนทั้งทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุย เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ระดมกำลังเข้าดับไฟอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน แต่ยังไม่สามารถดับเพราะอยู่บนภูเขาสูงชันได้ ล่าสุดในเช้าวันนี้ยังคงเกิดไฟป่าใกล้กับหมู่บ้านม้งดอยปุย ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง ทั้งนี้พันเอก อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่  33 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบก บินสำรวจพื้นที่เกิดไฟไหม้ และส่งพิกัดให้...

ทหาร Big Cleaning Day ตลาดหนองหอยป้องกันโควิด-19

มณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมพ่อค้าแม่ค้าในตลาดหนองหอย และชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในตลาดหนองหอย กลางเมืองเชียงใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19พลตรีสืบสกุล บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลของจากมณฑลทหารบกที่ 33 และกองพันทหารราบที่ 1 กรม ทหารราบที่ 7 จำนวน 50 นาย...

หนุ่มใจดีชวนเพื่อนผลิตกล่องป้องกันเชื้อฟุ้งกระจายให้ทีมแพทย์ป้องกันโควิด

หนุ่มเชียงใหม่ใจดีชักชวนเพื่อนระดมทุน นำมาสร้างกล่องป้องกันเชื้อฟุ้งกระจาย เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิดให้กับทีมแพทย์ ในช่วงที่ต้องตรวจรักษาผู้ป่วยโควิดและกลุ่มเสี่ยง ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆวันที่ 27 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการแพร่ระบาดไปสู่บุคลากรทางการแพทย์ จนทำให้มีแพทย์ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวกว่า 9 ราย ทางกลุ่มจิตอาสาเชียงใหม่จึงได้ร่วมกันสร้างกล่อง ป้องกันเชื้อฟุ้งกระจาย เพื่อมอบให้กับบุคลากรการแพทย์โรงพยาบาลต่างๆ ได้ใช้เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิดให้กับทีมแพทย์จากการสอบถาม นายเชิดศักดิ์ ขำขาว หนึ่งในกลุ่มคนจิตอาสาได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้รับการประสานจากทีมแพทย์ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนครพิงค์...

สถานการณ์ไฟป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุยยังวิกฤติโหมไหม้ต่อเนื่อง

สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังคงวิกฤติหนักต่อเนื่องแม้ว่าจะระดมทุกภาคส่วนรวมทั้งเฮลิคอปเตอร์เข้าช่วยฏิบัติการ แต่ด้วยกระแสลม และความแห้งแล้วและเชื้อไฟยังคงทำให้ไฟป่าขยายวงกว้างออกไปประชิดเมืองเข้ามาทุกทีสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังคงวิกฤติหนักแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่ฟป่า อุทยาน อส. และทหารของ มทบ.33 ทีมโดรนอาสา ซึ่งเป็นกำลังหลักในภาคพื้นดิน และยังมีความร่วมมือของกองทัพบกที่ส่ง ฮอ MI-17 จำนวน 2 ลำ และ ฮอ ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม อีก 1 ลำมาร่วมปฏิบัติภาระกิจทางอากาศบินตักน้ำมาช่วยโปรยเพื่อสกัดไฟป่าที่ลุกลามทั้งนี้จากสภาพอากาศที่ร้อนแล้ง...

ระดมจนท.ปภ.และกำลังพล มทบ.33 ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั่วลานประตูท่าแพและใกล้เคียง

เชียงใหม่ระดม จนท.ปภ.และกำลังพล มทบ.33 ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดทั่วลานประตูท่าแพและใกล้เคียง รวมทั้งย่านไนท์บาซาร์ ป้องกันสกัดการแพร่เชื้อโควิด-19 สร้างความเชื่อมั่นการใช้ชีวิตให้ประชาชนรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงค่ำวันที่ 26 มี.ค.63 ที่บริเวณลานประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับกำลังพลจากมณฑลทหารบกที่ 33 นำรถบรรทุกน้ำฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและเช็ดถูทำความสะอาดพื้นที่บริเวณลานประตูท่าแพ และตามเส้นทางโดยรอบ รวมทั้งพื้นที่สาธารณะย่านไนท์บาซ่าร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคเพื่อป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่มีแผนที่จะดำเนินการให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งเมืองเชียงใหม่ ...

ร้านส้มตำดังเชียงใหม่“เต๋อตำยำระเบิด” แจกฟรีส้มตำ “ไทย-ลาว-ปลาร้า” วันละ100 ครก

ปากร้ายใจดี! ร้านส้มตำดังเชียงใหม่“เต๋อตำยำระเบิด” พ่อค้าปากจัดในตำนานร่วมด้วยช่วยกันฝ่าวิกฤติไวรัสโควิด-19 แจกฟรีส้มตำ “ไทย-ลาว-ปลาร้า” วันละ100 ครก ช่วยแบ่งเบาภาระค่ากินให้คนว่างงานหรือขาดรายได้รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ตามที่เกิดกระแสหยิบยื่นความช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ว่างงานหรือขาดรายได้ ด้วยการแจกอาหาร,น้ำดื่ม หรือสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพ ล่าสุดพบว่าที่ร้านเต๋อตำยำระเบิด กาดทรัพย์ทองคำ ซึ่งเป็นของร้านส้มตำชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่นอกจากรสชาติอร่อยดีเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าประจำมากมายแล้ว พ่อค้าเจ้าของร้านที่เป็นผู้ปรุงอาหารด้วยตัวเองยังมีเอกลักษณ์ในเรื่องการใช้คำพูดคำจาอย่างที่หลายคนอาจจะเรียกว่าปีปีจอ ได้ร่วมให้ความช่วยเหลือคนว่างงานหรือขาดรายได้ในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน โดยตำส้มตำแจกให้ฟรีวันละ 100 ถุง สำหรับ 100 คนแรก...

ร้านข้าวแกงเชียงใหม่ลดราคาขายเหลือเพียงกล่องละ 20 บาท ฝ่าวิกฤติโควิด-19

ร้านข้าวแกงเชียงใหม่ลดราคาขายเหลือเพียงกล่องละ20บาท แต่ปริมาณและคุณภาพปกติ ช่วยคนว่างงานและรายได้น้อยฝ่าวิกฤติโควิด-19 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากสถานการณ์แพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบทำให้ภาคธุรกิจหลายส่วนประสบปัญหาและยังส่งผลกระทบทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องว่างงานหรือมีรายได้ขาดหายไปจนต้องแบกรับภาระค่าครองชีพ ทั้งนี้ท่ามกลางปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าวพบว่ามีร้านขายข้าวแกงรายหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่เปิดขายเป็นปกติอยู่แล้วตัดสินใจลดราคาขายข้าวราดแกงใส่กล่องพร้อมรับประทานให้ลูกค้าเหลือเพียง 20 บาทเท่านั้น จากปกติ 35-40 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับคนว่างงานและผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้โดยร้านดังกล่าวคือ “ร้านข้าวแกงบวกครกสูตรเด็ดเจ้าเก่าเมืองพิษณุโลก” ตั้งอยู่ซ้ายมือบนถนนเชียงใหม่-สันกำแพง(สายเก่า) จากแยกหนองประทีปขาออกเมืองประมาณ 800 เมตร ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากการสอบถาม นายรัชพล  ชาญวิชัย ...

เชียงใหม่เริ่มแล้วรับ พ.ร.ก.ฉุกเฉินปิดถนนเข้าออกเมืองให้น้อยช่องทางที่สุด

จังหวัดเชียงใหม่เริ่มแล้วจัดระบบการจราจร และขนส่ง รองรับการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินในสถานการณ์โควิด-19 ปิดถนนสายรอง และจัดเส้นทางเข้าออกเมืองเชียงใหม่ให้เหลือน้อยที่สุด และต้องผ่านระบบการตรวจคัดกรองผู้ป่วย และซักประวัติหากลุ่มเสี่ยงเมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 26 มีค 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้ทำการตั้งด่านตรวจสอบประชาชนที่จะเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งหมด...

ไฟป่าดอยสุเทพวิกฤติหนักโหมไหม้ขยายวงกว้าง 2 อำเภอค่าPMในเมืองทะลุ1พัน

สถานการณ์ไฟป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยวิกฤติหนัก ไฟป่าโหมไหม้ลุกลามในเขตรอยต่อ 2 อำเภอ แม้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งวันทั้งคืนแต่ไฟป่ายังขยายวงกว้าง ประกอบกับคืนที่ผ่านมามีลมแรงยิ่งทำให้ไฟป่าโหมไหม้ ชาวบ้านเรียกร้องให้นำฮอ และเครื่องบินมาปฏิบัติภารกิจร่วมกับกำลังภาคพื้นดิน ก่อนที่จะลุกลามเข้าพื้นที่สำคัญหลายแห่งทั้งวัด พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศ และพื้นที่ชุมชนบนยอดดอย ล่าสุดจังหวัดเตรียมประสานฮอ กระทรวงทรัพย์ฯ และ ฮอ MI-17 กองทัพบก 3 ลำช่วยดับไฟป่าสถานการณ์ไฟป่าที่ดอยสุเทพ ยังขยายวงกว้างต่อเนื่องมานานหลายวันติดต่อกัน แม้ว่ากำลังเจ้าหน้าที่ทางภาคพื้นดิน ทั้งในส่วนของกรมอุทยาน ไฟป่า อส....

ท่าอากาศเพิ่มมาตรการตรวจคัดกรองผู้โดยสารภายในประเทศป้องกันโควิด19

จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจติดตามมาตรการตรวจคัดกรอง ผู้โดยสารภายในประเทศที่เดินทางมายังท่าอากาศยานเชียงใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกันตรวจติดตาม มาตรการคัดกรองผู้โดยสารภายในประเทศ ที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ผ่านทางท่าอากาศสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง มายังท่าอากาศยานเชียงใหม่ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 โดยทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้กำหนดให้ผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมา ต้อง Download Application...

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ประกาศปิดไม่มีกำหนด ตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ประกาศปิดไม่มีกำหนด งดประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ากราบนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19วันนี้(24 มี.ค.63)รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะเนืองแน่นเป็นประจำทุกวันเพื่อกราบนมัสการองค์พระธาตุและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้ประกาศปิดและงดให้เข้าบริเวณวัดแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณองค์พระธาตุดอยสุเทพที่จะทำการปิดประตูทั้งสี่ด้าน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19ทั้งนี้นายปรเมศว์ งามชื่น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางวัดได้งดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณด้านบนองค์พระธาตุที่ทำการปิดประตูทุกด้านห้ามเข้าอย่างเด็ดขาด  เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของทางจังหวัด อย่างไรก็ตามเบื้องต้นมีการอนุโลมให้กับนักท่องเที่ยวบางรายที่เดินทางมาไกลและไม่ทราบมาก่อน เพราะประกาศกะทันหัน ซึ่งการปิดครั้งนี้ยังไม่มีกำหนดแน่ชัดว่าถึงเมื่อใด และจะมีการประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อเนื่องอีกครั้ง.

สถานบันเทิงชื่อดังย่านนิมมานฯเชียงใหม่ ตั้งโต๊ะแจกอาหารมื้อกลางวัน ทุกวัน(คลิป)

สถานบันเทิงชื่อดังย่านนิมมานฯ เชียงใหม่ ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 ช่วงต้องปิดร้าน ตั้งโต๊ะแจกอาหารมื้อกลางวันทุกวัน แบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้พนักงาน ลูกจ้างของตัวเอง และคนทั่วไปที่เดือดร้อนว่างงานรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากสถานการณ์แพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลให้ผู้ประกอบการและธุรกิจบางประเภทต้องปิดดำเนินการชั่วคราวเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการแพร่ของเชื้อ ซึ่งธุรกิจสถานบริการอย่างผับหรือบาร์ต้องปิดด้วยเช่นกันตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ไปจนถึงวันที่ 13 เม.ย.63 โดยการปิดให้บริการดังกล่าวนั้นนอกจากจะส่งผลกระทบต่อเจ้าของธุรกิจแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อรายได้และค่าครองชีพของลูกจ้างและพนักงานอีกด้วยทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่าในช่วงที่ต้องปิดบริการชั่วคราวนั้น ที่ “วอร์ม อัพ  คาเฟ่” สถานบันเทิงชื่อดัง ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ มีการจัดทำอาหารมื้อกลางวันบรรจุเป็นชุด พร้อมน้ำดื่ม...
- Advertisment -

Most Read

รองนายกลงพื้นที่ติดตามปัญหาไฟป่า และหมอกควันภาคเหนือ

รองนายกรัฐมนตรี เร่งติดตามสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ เน้นย้ำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดระดมสรรพกําลัง อุปกรณ์เครื่องมือ และอากาศยาน เข้าดับไฟให้ดับสนิท และบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ที่ศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ กองทัพภาคที่ 3 ตำรวจภูธรภาค...

ปกครองลุยตรวจแค็มป์คนงานวางมาตรการป้องกันโควิด

ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลเมืองแม่เหียะลงพื้นที่ตรวจที่พักหรือแคมป์คนงานพร้อมให้คำแนะนำข้อควรปฏิบัติแก่แรงงาน เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมสั่งกักตัวไม่ให้ออกนอกพื้นที่ นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ ลงพื้นที่ตรวจสอบแคมป์คนงานและสถานที่ก่อสร้างในพื้นที่บ้านหมู่ 3 บ้านป่าจี้ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง ตามมาตรการของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้ช่วยสอดส่องดูแลสถานที่ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยพบว่าที่แคมป์คนงานก่อสร้างดังกล่าว มีแรงงาน อยู่ 43 คน แบ่งเป็นคนไทย...

กองทัพภาค3ส่งอากาศยานสำรวจจุดความร้อนช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่

กองทัพภาคที่ 3 ส่งอากาศยานขึ้นบินสำรวจจุดความร้อน บริเวณรอบอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย และตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อวางแผนการแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นควันได้อย่างถูกต้องแม่นยำ กองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า ส่งเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไป แบบ 72 หรือ ฮ.ท.72 ขึ้นบินสำรวจเพื่อตรวจสอบจุดความร้อน ในพื้นที่รอบอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย ที่เป็นจุดเกิดไฟไหม้ป่าซ้ำซากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาทิ บริเวณพระธาตุดอยคำ ตำบลแม่เหีย,...

เชียงใหม่ตลาดชุมชนปรับตัวคุมเข้มโควิด19 ขณะที่ชุมชนให้ความสำคัญร่วมมือป้องกันตัวเอง

ตลาดบ้านท่อ ตลาดสดในชุมชน ปรับตัวเพิ่มมาตรการเข้มในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 เพิ่มมาตรการคัดกรอง และควบคุมเชื้อทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย เข้า-ออกทางเดียว และล้างมือทำความสะอาดก่อนเข้าทุกครั้ง ไปจนถึงการกำจัดหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วอย่างถูกวิธีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ข้อมูลล่าสุดของเมื่อวานนี้(7เมษายน2563) พบว่าในเขตจังหวัดเชียงใหม่ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มนอกเขตจังหวัดอีก 1 ราย ทำให้ยอดสะสมของเชียงใหม่มีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 39 ราย รักษาหายแล้ว 7 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิตอย่างไรก็ตามทางจังหวัดยังคงเข้มมาตรการตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะเดียวกันตลาดสดชุมชนยังคงเป็นจุดที่ผ่อนผันให้ประชาชนได้จับจ่ายใช้สอยสินค้าประเภทอาหารได้ตามปกติ แต่ต้องมีการเพิ่มมาตรการคุมเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค อย่างที่ตลาดชุมชนบ้านท่อ...