ยุทธการฟ้าสางยาลดความอ้วน บุกทลายโรงงานตะลึงของกลาง 3 ลำรถ

เปิดยุทธการขุดรากถอนโคนเครือข่ายยาลดความอ้วน 30 จุดทั่วประเทศ ขณะที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ บุกทลายโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมความงาม  ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจยึดของกลางได้มากกว่า 3 ลำรถสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดยุทธการฟ้าสาง ขุดรากถอนโคนทลายเครือข่ายนำเข้าและจำหน่ายยาลดอ้วนมรณะ ที่เปิดยุทธการพร้อมกัน 30 เป้าหมายทั่วประเทศ ตามคำสั่งของ พลเอกประวิตร วงสุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ นำหมายศาลบุกเข้าตรวจค้นในบ้านเลขที่ 217/178 ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย...

แก๊งเงินกู้เชียงใหม่ดุจัด บุกขว้างถุงเลือดหมูสดๆ ใส่บ้านหลังสาวผิดนัดจ่ายหนี้รายวัน

แก๊งเงินกู้เชียงใหม่ดุ!สาวผิดนัดจ่ายรายวันหนี้แค่พันกว่าบาท ยกพวกบุกตั้งแต่เช้ามืดขว้างถุงเลือดหมูสดๆ ใส่บ้านพ่อแม่ลูกหนี้ สาดกระจาย ทั้งเละทั้งเลอะ กลิ่นคาวคละคลุ้ง เจ้าของบ้านน้ำคลอเพิ่งเก็บเงินสร้างเสร็จเข้าอยู่ไม่ถึงปีรายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงเช้ามืดวันนี้(13 ก.ค.62) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายประมาณ4-5คน ร่วมกันนำถุงบรรจุเลือดหมูบุกเข้าไปในบ้านพักหลังหนึ่งในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วขว้างปาใส่ตัวบ้านและบริเวณบ้าน จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยคราบเลือดสีแดงกระจายทั่วจุดต่างๆ ของบ้าน รวมทั้งคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาว ซึ่งสร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยอยู่กันเพียงพ่อแม่และลูกสาวกับหลานสาว โดยเบื้องต้นทางเจ้าของบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งเงินกู้นอกระบบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกเลี้ยงที่อยู่คนละบ้านได้ไปกู้เงินมาโดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบเรื่อง แล้วขาดผ่อนส่งจนถูกติดตามทวงและข่มขู่ ทั้งที่คงค้างเงินต้นเพียงประมาณ 1,000 บาทเท่านั้น จนกระทั่งมาเกิดเหตุครั้งนี้ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่...

ทัพฟ้าจัดทหารกองเกียรติยศส่งศพนักบินครูฝึกอย่างสมเกียรติชายชาติทหาร

เคลื่อนร่างไร้วิญญาณของครูฝึกนักบินออกจากโรงพยาบาลแล้วนำขึ้นเครื่องบินจากกองบิน 41 ไปกรุงเทพฯ โดยมีการจัดพิธีและทหารกองเกียรติยศตั้งแถวรับอย่างสมเกียรติช่วงสายวันนี้(12 ก.ค.62) ที่ห้องพิธีทางศาสนา หน่วยรักษาศพ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ครอบครัวและญาติของนาวาอากาศเอกณฤพล เลิศกุศล ครูฝึกการบินของกองทัพอากาศที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินแบบ L39 ตก ระหว่างฝึกบินที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเย็นวานนี้ ได้ร่วมกันทำพิธีกรรมทางศาสนาทั้งตามธรรมเนียมศาสนาคริสต์ของฝ่ายพ่อ และตามธรรมเนียมศาสนาพุทธของฝ่ายแม่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก ก่อนที่จะมีการเคลื่อนย้ายศพออกจากโรงพยาบาลไปกองบิน 41 และขึ้นเครื่องบินไปประกอบพิธีทางศาสนาที่กรุงเทพฯต่อไปทั้งนี้ที่ท่าอากาศยานกองบิน 41 มีการจัดทหารกองเกียรติยศตั้งแถวรับศพของนาวาอากาศเอกณฤพล ที่บรรจุอยู่ในโลงศพสีขาวอย่างสมเกียรติ...

โลกออนไลน์แห่ไว้อาลัยครูนักบินเชื่อบังคับเครื่องหลบบ้านคน ทอ.วอนงดแชร์ภาพไม่เหมาะสม

โลกออนไลน์ ร่วมไว้อาลัย นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล ครูนักบินที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบิน L39 ตกเชื่อบังคับเครื่องหลบบ้านเรือนประชาชนจนดีดตัวออกช้า ขณะที่รุ่นน้องทหารอากาศเผยประโยคสุดท้ายที่พูดกัน "ว่าง ๆ มาหาพี่หน่อยพี่คิดถึง" ส่วนกองทัพอากาศประชาสัมพันธ์ วอนขอความกรุณางดแชร์รูปภาพความสูญเสียและรูปภาพไม่เหมาะสมในสื่อสังคมออนไลน์เพราะจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 L39 ของฝูงบิน 411 เกิดอุบัติเหตุตก ที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16 นาฬิกาที่ผ่านมาในขณะที่นำเครื่องกลับที่ตั้ง นักบินได้รายงานอากาศยานมีข้อขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์ และได้ทำการแก้ไข...

ทอ.กู้ศพครูฝึกนักบิน สั่งเร่งกันพื้นที่เครื่องบินL39ตก รอผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบก่อนกู้ซาก

เจ้าหน้าที่นำร่าง นาวาอากาศตรี ณฤพล  เลิศกุศล นักบินที่  2 ซึ่งเป็นครูการบิน โรงพยาบาลมหาราชท่ามกลางความโศรกเศร้า ขณะเดียวกันสั่งให้เจ้าหน้าที่กันพื้นที่และเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรอผู้เชี่ยวชาญของกองทัพอากาศเข้าตรวจสอบโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุของการตกครั้งนี้ ก่อนที่จะเก็บกู้ต่อไป ส่วนนักบินที่ 1 เรืออากาศโท ธีรวัฒน์  คูณขุนทด อาการปลอดภัยแล้วโดย พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์  เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ...

ผอ.สบอ.16เชียงใหม่นำแถลงจับกุมนายสิบทหารบกยิงแมวดาว

ผอ.สบอ.16เชียงใหม่นำแถลงจับกุมนายสิบทหารบกยิงแมวดาว เจ้าตัวยอมรับสารภาพอ้างดักซุ่มใช้ปืนยิงเนื่องจากไก่ที่เลี้ยงไว้ถูกขโมยกินเป็นประจำจนสุดทน พร้อมนำชี้จุดเกิดเหตุ ยันไม่ได้กินเนื้อและไม่ได้ท้อง วันนี้(11 ก.ค.62) ที่สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ นายสมหวัง เรืองนิวัติศัย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ และนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี ในฐานะที่ปรึกษาชุดพญาเสือ และผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าพร้อมด้วยตัวแทนจากกองพลทหารราบที่ 7 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตำรวจภูธรภาค 5...

ทหารย้ำให้ความร่วมมือเต็มที่ดำเนินคดีทหารล่าแมวดาวและงูสอบวินัยเพิ่มด้วย

เจ้าหน้าที่ชุดพญาเสือ ของกรมอุทยาน ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 16 เข้าติดตามตัวผู้ก่อเหตุ และเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุกรณีที่มีภาพทหารล่าแมวดาว และงูสิงหางลายโพสต์อวดในกลุ่มพรานนักล่า ในค่าย พล ร.7 อ.แม่ริม ซึ่งอยู่ติดกับแนวป่าของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ- ส่วนข้อมูลเจ้าหน้าที่ขอแถลงในเวลา 16 นาฬิกาที่สำนัก 16 ขณะที่กองทัพภาคที่ 3 ย้ำให้ความร่วมมือเต็มที่ดำเนินคดีตามกฏหมาย และสั่งตั้งกรรมการสอบสวนและเอาผิดทางวินัยนายอิสระ  ศิริไสยาสน์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่...

รู้ตัวคนล่าแมวดาวและงูแล้วสำนัก16เตรียมเข้าดำเนินคดีตามกฏหมาย

รู้ตัวคนล่าแล้วโพสต์ผลงานซากแมวดาวและงูสิง แล้วน่าจะเป็นทหารจริงชุดพญาเสือกำลังประสานสังกัดเพื่อขอตัวมาดำเนินคดี ขณะที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เตรียมขออนุมัติหมายศาลดำเนินคดีตามกฏหมายย้ำเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคลไม่ควรโยงถึงต้นสังกัด ขณะที่แมวดาวสัตว์คุ้มครองพบได้มากตามชายป่าหลายแห่งชองภาคเหนือรวมทั้งที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุยก็มีการพบเห็นจากกรณีที่ เพจเฟสบุคชื่อว่า watchdog thailand ซึ่งเป็นเพจของกลุ่มที่ดูแลช่วยเหลือสัตว์เลี้ยง ทั้งสุขนัข และแมว รวมไปถึงติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการทารุณกรรมสัตว์ในรูปแบบต่างๆ ได้โพสต์เรื่องราว และรูปภาพเรื่องของกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมเป็นพรานป่าล่าสัตว์ โดยโพสต์เมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่งป็นภาพของชาย ถือปืนยาว และซากสัตว์ป่าเป็นลักษณะเหมือนกับแมวดาว สัตว์ป่าคุ้มครอง เหมือนกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย นอกจากนี้แล้วยังพบว่ามีภาพซากแมวดาวที่ถูกถลกหนังขึงไม้ตากอยู่หน้าอาคารหลังเล็กแห่งหนึ่งคล้ายกับสภาพในค่ายทหาร ส่วนอีกภาพเป็นภาพของงูสิง ที่มีความยาวกว่า 2...

ผู้เชี่ยวชาญบิ๊กไบค์ย้ำ ประสบการณ์และจิตสำนึกจำเป็นอย่างยิ่ง ผู้ขับเป็นเด็กต้องดูแลใกล้ชิด 

ครูฝึกผู้เชี่ยวชาญบิ๊กไบค์ย้ำทักษะ ประสบการณ์และจิตสำนึกการขับขี่ปลอดภัยจำเป็นอย่างยิ่ง มากกว่ารถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก แค่เรียนผ่านอินเตอร์เน็ตไม่เพียงพอ โดยเฉพาะหากผู้ขับเป็นเด็กอาจมีความรอบคอบและการตัดสินใจที่ดีน้อยกว่า ต้องดูแลใกล้ชิดจากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันหนึ่งที่ขับมาทางตรงแล้วเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขับออกมาจากข้างทางตัดหน้า และเสียหลักไปชนเข้ากับรถยนต์อีกคันที่สวนทางมาบริเวณถนนเชียงใหม่-แม่ออน หน้าตลาดศรีอรุณ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้รถที่เกิดเหตุทั้งหมดได้รับความเสียหายอย่างหนัก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ซึ่งกลายเป็นกระแสโด่งดังในโซเชียลมีเดีย เนื่องจากมีผู้เผยคลิปภาพในช่วงเกิดเหตุการณ์ที่เห็นการชนกันอย่างรุนแรง และทราบต่อมาในภายหลังว่าคนขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์นั้น เป็นเด็กผู้ชายอายุ 13 ปี ทำให้มีผู้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการที่ผู้ปกครองอนุญาตให้เด็กขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จนเกิดเหตุดังกล่าวนายชัญญณัฐ บุตรประวัติ หัวหน้าครูฝึก และผู้เชี่ยวชาญกับขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ประจำศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าเชียงใหม่...

คู่กรณีบิ๊กไบค์เด็ก 13  ให้ข้อมูลแต่ยังไม่ขอให้สัมภาษณ์ยังตกใจกลัวกับเหตุการณ์

คู่กรณีของเด็กชายวัย 13 ปีขี่บิ๊กไบค์ชนสนั่น ทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อ แต่เปิดเผยข้อมูลเหตุการณ์รับว่ายังตกใจและหวาดกลัวเหตุการณ์เกิดขึ้น ส่วนคดีเตรียมเข้าให้ปากคำและเจอหน้าฝั่งคู่กรณีทั้ง 3 รายในวันพรุ่งนี้คืบหน้าของคดีเด็กวัย 13 ขับขี่บิ้กไบค์ 1000 ซีซี เกิดอุบัติเหตุชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทาง พ.ต.ท. อนุชิต อุ่นใจ พนง.สอบสวน สภ.สันกำแพง ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยว่าได้นัดคู่กรณีทั้งสามฝ่ายมาให้ปากคำเพื่อประกอบสำนวนคดีในเวลา 18:00 น....

Latest article

แลนด์มาร์คใหม่ สตรีทอาร์ท และกราฟฟิตี้สวยๆของชาวเชียงใหม่

แลนด์มาร์ค ใหม่สำหรับคนชอบถ่ายรูปกับฉากสวยๆ สีสันจัดจ้านสุดๆในย่านนี้ที่ จริงใจมาร์เก็ต ในโครงการเจเจมาร์เก็ตบนถนนอัษฎาธรอัษฎาธร ใกล้กับตลาดคำเที่ยง ซึ่งในทุกเช้าวันอาทิตย์ ด้านหลังฝั่งตะวันออกของยถนน จะเปิดเป็น Rustic Market หรือเป็นตลาดนัด ที่จำหน่ายสารพัดสินค้า และอาหารที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งและมาแรงที่สุดในตอนนี้ เปิดทุกเช้าวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงช่วงบ่ายๆ ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมทั้งชาวเชียงใหม่ผู้สนใจในสินค้าปลอดภัยทั้งของฝากของที่ระลึก งานแฮนด์เมด งานไอเดีย ของเก่า งานศิลปะ เสื้องผ้าเครื่องแต่งกาย ไปจนถึงสินค้าประเภทอาหารปลอดภัย...

คู่กรณีปาเลือดสาดทั่วบ้านส่งคนมีทำความสะอาดตีค่าซ่อมเตรียมทำบุญล้างซวย

คู่กรณีที่ก่อเหตุบุกขว้างถุงเลือดหมูสดๆ ใส่บ้านเละทั้งหลังส่งคนทำความสะอาดและให้ช่างตีราคาซ่อมแซมจุดเสียหายแล้ว พร้อมรับปากทำบุญล้างซวยให้ ขณะที่หลายสาววัย16ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุกลัวที่สุดในชีวิต ไม่ขอเจอเรื่องแบบนี้อีกความคืบหน้าจากกรณีที่ช่วงเช้ามืดวานนี้(13 ก.ค.62) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายประมาณ4-5คน ร่วมกันนำถุงบรรจุเลือดหมูบุกเข้าไปในบ้านพักของนายศรัณย์ ชิ้นประกอบเกิด อายุ 47 ปี อาชีพขับรถสี่ล้อแดง ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ แล้วขว้างปาใส่ตัวบ้านและบริเวณบ้าน จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยคราบเลือดสีแดงกระจายทั่วจุดต่างๆ ของบ้าน รวมทั้งคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาว ซึ่งสร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยอยู่กันเพียงพ่อแม่และหลานสาว โดยเบื้องต้นทางเจ้าของบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของแก๊งเงินกู้นอกระบบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกเลี้ยงที่อยู่คนละบ้านได้ไปกู้เงินมาโดยที่เจ้าของบ้านไม่ทราบเรื่อง แล้วขาดผ่อนส่งจนถูกติดตามทวงและข่มขู่ ทั้งที่คงค้างเงินต้นเพียงประมาณ...

จับหนุ่มปลอม LINE อดีตบอสลวงยืมเงิน ตร. เตือนให้ระวังเรื่องตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับหนุ่มปลอมไอดี LINE ของอดีตบอสเก่าที่เคยร่วมงานก่อนสวมรอยออกอุบายขอยืมเงินกับกลุ่มคนที่เคยร่วมงานหลังได้เงินปิด LINE หนีหายสารภาพเคยคิดอุบายแบบนี้หลายครั้งแต่ทำและสำเร็จครั้งนี้เป็นครั้งแรก ผู้การสืบฯ เตือนให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนให้ใครยืมเงินหวั่นชาวบ้านตกเป็นเหยื่อนายสิทธิพงษ์ หรือโอ๋ พรมธาดา ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมได้ ภายหลังจากที่ผู้เสียหาย (คือ นายอภินันท์ ศรีมาลา ) ได้เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ว่า ถูกคนร้ายหลอกยืมเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยสร้างไลน์ปลอมขึ้นมา...