เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวโพสต์เตือนภัย หลังถูกมิจฉาชีพอ้างเป็น GrabFood เชิดอาหารซิ่งมอเตอร์ไซค์หายเข้ากลีบเมฆ 

สาวเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่โพสต์เตือนภัย หลังลูกจ้างหลงกลโดนหนุ่มมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นGrabFoodมารับอาหารให้ลูกค้า เชิดเกาเหลากับข้าวเปล่าซิ่งมอเตอร์ไซค์หายเข้ากลีบเมฆ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Parisa Fai”โพสต์เตือนภัยในกลุ่ม “ร้านอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ และเบเกอรี่ เชียงใหม่ (แอดมินหมี)” เมื่อวันที่ 29 ก.ย.62 ที่ผ่านมา โดยระบุว่าเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว อยู่ที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และรับสั่งอาหารผ่านGrabFood ปรากฏว่าช่วงเช้าวันที่ 29 ก.ย.62 มีผู้ชายขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปที่ร้าน อ้างว่าเป็นGrabFood ...

สภาลมหายใจเชียงใหม่ ยื่นแผนแก้ปัญหาฝุ่นควันให้กับมือ “บุญเลิศ”รับปาก อบจ.หนุนเต็มที่

“สภาลมหายใจเชียงใหม่” จัดประชุมขับเคลื่อนความร่วมมือป้องกันแก้ไขปัญหาฝุ่นควันและมลพิษอากาศอย่างยั่งยืน  “บุญเลิศ” นายก อบจ.เชียงใหม่ ร่วมเวทีพร้อมรับหนังสือข้อเสนอแนะและแผนการทำงาน เบื้องต้นรับปากสนับสนุนเต็มที่ โดยรับปีนี้สถานการณ์ส่อรุนแรงหนักวันนี้(30 ก.ย.62) ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ80พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ สภาลมหายใจเชียงใหม่ ซึ่งก่อตั้งขึ้นจากการรวมตัวกันขององค์กรต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 30 องค์กร ทั้งภาคประชาชน,ภาคเอกชน และภาควิชาการ จัดการประชุมและแถลงข่าวเรื่องการพัฒนาความร่วมมือและการสนับสนุน สภาลมหายใจเชียงใหม่ เพื่อการขับเคลื่อนพื้นที่ปฏิบัติการ 30 ตำบลนำร่อง ใน...

รวบแล้ว 4 โจ๋นักเลง ก่อเหตุรุมทำร้ายหนุ่ม นศ.ขี่เวสป้าร้านสะดวกซื้อ

ตร.สันทราย รวบแล้ว 4 วัยรุ่นก่อเหตุรุมทำร้ายหนุ่ม นศ.ขี่เวสป้าหน้าร้านสะดวกซื้อ พบทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวเชื้อชาติไทยใหญ่ 3 ใน 4คน ยังเป็นเยาวชน สาเหตุแค่ขี่แซงแล้วมองหน้ากัน  ยอมรับมีการพฤติกรรมรวมกลุ่มขี่จักรยานยนต์เที่ยวเตร่วันนี้(27 ก.ย.62) ที่สถานีตำรวจภูธรสันทราย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกสุรพงษ์ บุญยืน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสันทราย แถลงผลการจับกุมผู้กระทำผิดกรณีหนุ่มนักศึกษาอายุ 22 ปี โดนรุมทำร้ายบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในอำเภอสันทราย ซึ่งผู้เสียหายได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในโซเชียลมีเดียเพื่อรับแจ้งเบาะแสติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ...

กรมหม่อนไหม จับมือกรมราชทัณฑ์ อบรมอาชีพหม่อนไหมให้แก่ผู้ต้องขัง เพื่อเป็นอาชีพหลังพ้นโทษ

กรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จับมือกรมราชทัณฑ์ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อส่งเสริม แนะนำการประกอบอาชีพด้านหม่อนไหมให้แก่ผู้ต้องขังไปใช้ในการประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ และดำรงชีวิตอยู่ร่วมกับสังคมภายนอกได้ปกติสุขภายหลังพ้นโทษช่วงเช้าวันนี้(27 ก.ย. 62) ที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ กรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ร่วมลงนามในข้อตกลงความร่วมมือ กับกรมราชทัณฑ์เพื่อร่วมกันการส่งเสริมและแนะนำการประกอบอาชีพด้านหม่อนไหมในเรือนจำและทัณฑสถาน พัฒนาให้ผู้ต้องขังได้มีความรู้ ทักษะความชำนาญ นำไปประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัว สามารถดำรงชีวิตอยู่ร่วมกับสังคมภายนอกได้ปกติสุขภายหลังพ้นโทษ โดยมีนางสาวศิริพร บุญชู อธิบดีกรมหม่อนไหม และนายกิตติพัฒน์ เดชะพหุล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ฝ่ายพัฒนาพฤตินิสัย กระทรวงยุติธรรม ส่งเสริมการประกอบอาชีพด้านหม่อนไหมแก่ผู้ต้องขัง...

วอนอย่าด่วนสรุปโยงการตายช่วงช่วงกับไผ่เลี้ยงและเอาหลินฮุ่ยกลับ

อดีตหัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย วอนอย่างเพิ่งด่วนสรุปเชื่อมโยงสาเหตุการตายของ “ช่วงช่วง” กับการเอาตัว “หลินฮุ่ย” กลับจีน และเรื่องไผ่อาหารเลี้ยง แนะรอผลชันสูตรชัดเจนดีกว่าจากกรณีการตายของ“ช่วงช่วง” หมีแพนด้าตัวผู้ อายุ 19 ปี ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่ตายลงเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยต่อมาปรากฏว่ามีกระแสข่าวที่พยายามเชื่อมโยงการตายของ “ช่วงช่วง” กับการนำ “หลินฮุ่ย” หมีแพนด้าตัวเมียกลับประเทศจีนนั้น นายประเสริฐศักดิ์...

สวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมไว้อาลัยแพนด้า”ช่วงช่วง” เปิดให้แฟนคลับร่วมวางดอกไม้

สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมไว้อาลัยการจากไปของแพนด้า"ช่วงช่วง" ตกแต่งพื้นที่และจัดให้วางดอกไม้และแสดงความอาลัยให้กับแพนด้าช่วงช่วงตลอด 16 ปีที่มาสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับชาวเชียงใหม่ และชาวไทย ขณะที่พ่อเมืองเชียงใหม่ก็แสดงความเสียใจกับแพนด้าช่วงช่วงหลังจากที่วานนี้ได้มีการแถลงข่าวกายตายของแพนด้าช่วงช่วงอย่างเป้ฯทางการ ซึ่งยังคงต้องรอผู้เชี่ยวชาญจากประเทศจีนมาร่วมชันสูตรหาสาเหตุการตายของแพนด้าช่วงช่วงในครั้งนี้ ขณะที่ความสูญเสียครั้งนี้ยังมาซึ่งความเสียใจของชาวสวนสัตว์เชียงใหม่ แฟนคลับผู้ที่ชื่นชอบครอบครัวหมีแพนด้า รวมทั้งชาวเชียงใหม่ และชาวไทย วันนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ได้ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อไว้อาลัยให้กับแพนด้าช่วงช่วง โดยที่ด้านหน้าส่วนจัดแสดงได้มีการตกแต่งสถานที่ด้วยผ้าแพรขาว-ดำเพื่อร่วมไว้อาลัย มีการตั้งโต๊ะเพื่อวางดอกหม้แสดงความอาลัยให้กับแพนด้าช่วงช่วง ขณะที่เจ้าหน้าที่และพนักงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมแต่งชุดขาวดำเพื่อไว้อาลัยในครั้งนี้ด้วยโดยเมื่อเวลาประมาณ 10 นาฬิกา นายสัตวแพทย์สุเมธ กมลนรนาถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ตัวแทนขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และพนักงานของทางสวนัตว์เชียงใหม่ และแฟนคลับแพนด้าได้ร่วมวางดอกไม้เพื่อแสดงความอาลัย...

จีนส่งผู้เชี่ยวชาญบินด่วน 5 คน ร่วมชันสูตรแพนด้าช่วงช่วงถึงคืนนี้คาด 7 วัน รู้ผล

รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์เผยจีนส่งผู้เชี่ยวชาญหมีแพนด้ามา 5 คนเดินทางถึงเชียงใหม่คืนนี้ จะร่วมชันสูตรแพนด้าช่วงช่วงกับทีมสัตว์แพทย์และผู้เชี่ยวชาญของไทยหาสาเหตุการตายของช่วงช่วง คาดไม่น่าจะเกิน 7 วันทราบผลการตาย นายสัตวแพทย์สุเมธ กมลนรนาถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องของการหาสาเหตุการตายของแพนด้าช่วงช่วง เมื่อ2วันที่ผ่านมา หลังจากที่ทางองค์การสวนสัตว์ได้ส่งเรื่องไปยังทางการจีนได้ทราบข่าว และเชิญผู้เชี่ยวชาของจีนมาร่วมชันสูตรหาสาเหตุการตายของแพนด้าช่วงช่วงตามข้อตกลงร่วมกันระหว่าง 2 ประเทศนั้น ล่าสุดขณะนี้ทางจีนได้ส่งผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับแพนด้าเดินทางด่วนเพื่อมาติดตามความคืบหน้าเรื่องการตายของแพนด้าช่วงช่วง โดยเฉพาะการชันสูตรซากหาสาเหตุการตายในครั้งนี้ ล่าสุดทราบว่าคืนนี้คณะผู้เชี่ยวชาญจากจีน 5 คนจะเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ในคืนนี้ แล้วก็จะมีการประชุมสรุป และจะร่วมชันสูตรซากของแพนด้าช่วงช่วงร่วมกับทีมสัตว์แพทย์ และผู้เชี่ยวชาญของไทยอีก 4...

สัตวแพทย์ “ช่วงช่วง” ที่ดูแลใกล้ชิดตลอด 15 ปี เผยสุดเศร้าเหมือนสูญเสียคนในครอบครัว

สัตวแพทย์ “ช่วงช่วง” ที่ดูแลใกล้ชิดตลอด15ปี เผยสุดเศร้าพ่อหมีแพนด้าสิ้นใจไม่ทันร่ำลา สะเทือนใจเหมือนสูญเสียคนในครอบครัว ขณะที่คนสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมใจแต่งชุดดำและยืนไว้อาลัยการจากไปของทูตสันถวไมตรีไทย-จีนวันนี้(17 ก.ย.62) สัตวแพทย์หญิงกรรณิการ์ จันทรังษี หัวหน้างานวางแผนและประเมินผล สวนสัตว์เชียงใหม่  ในฐานะสัตวแพทย์ที่เคยดูแลใกล้ชิดหมีแพนด้าทั้ง “ช่วงช่วง” และ “หลินฮุ่ย” มาตั้งแต่ช่วงเริ่มโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย เปิดเผยว่า ดูแลใกล้ชิดหมีแพนด้าทั้งสองตัวมาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นที่มาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยตัวเองช่วงหลังจากที่หมีแพนด้ามาเล็กน้อย ซึ่งการที่ “ช่วงช่วง” จากไปนั้น เหมือนกับการที่ต้องสูญเสียคนในครอบครัวไป...

ท่าอากาศเชียงใหม่รับบริจาคสิ่งของช่วยน้ำท่วมอุบล มีสายการบินร่วมจัดส่งบินเที่ยวแรกพรุ่งนี้

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็น และเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และภาคอีสาน มีสายกาารบินนกแอร์รับอาสาช่วยนำส่งบินตรงจากเชียงใหม่เที่ยวแรกพรุ่งนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่่คลายที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้มีการเปิดรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็น​เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดในภาคอีสานที่ยังประสบภัยน้ำท่วม โดยเปิดรับสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่มาก อาทิ ผ้าอนามัย​ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก​  นมสำหรับเด็ก​ อาหารพร้อมรับประทาน​ ยาสามัญประจำบ้านพาราเซตามอล​ เทียน​ ไฟฉาย​ ระหว่างวันที่ 16 ถึง 21 กันยายน 2562 เวลา...

สวนสัตว์เชียงใหม่แถลงทางการยืนยัน หลัง “ช่วงช่วง” พ่อหมีแพนด้าทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ตาย!!!

สวนสัตว์เชียงใหม่แถลงทางการยืนยัน “ช่วงช่วง” พ่อหมีแพนด้าทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ตายแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ต้องรอผู้เชี่ยวชาญจีนยกคณะบินมาชันสูตรตามข้อตกลงความคืบหน้ากรณี “ช่วงช่วง” หมีแพนด้าตัวผู้ อายุ 19 ปี ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่อยู่ในความดูแลของสวนสัตว์เชียงใหม่ ตายเมื่อช่วงเย็นวานนี้(16 ก.ย.62)นั้น บรรยากาศช่วงเช้าวันนี้(17ก.ย.62) ที่สวนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ ยังคงเปิด ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตามปกติ โดยมี ปล่อยหลินฮุ่ย หมีแพนด้าตัวเมีย ออกสู่ส่วนจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวเข้าชม...

Latest article

(คลิป)แผ่นดินไหวลาวยังไม่กระทบเขื่อนอ่างเก็บน้ำโบราณสถานแต่คนในเมืองรู้สึกได้ชัด

แผ่นดินไหวใหญ๋ในประเทศลาว ยังไม่ส่งผลกระทบกับเขื่อน อ่าวเก็บน้ำ โบราณสถาน อาคารบ้านเรือน ในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ประชาชนรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนโดยเฉพาะผู้ที่อยู่อาศัยบนอาคารสูงหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขนาด 6.4 ริกเตอร์ ในประเทศลาว และเกิดอาฟเตอร์ช๊อคตามมาอีกหลายครั้ง ซึ่งแรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงประเทศไทย รวมทั้งหลายพื้นที่ภาคเหนือของไทยด้วย โดยที่จังหวัดเชียงใหม่รับรู้แรงสั่นสะเทือนได้อย่างชัดเจนเช่นกัน ประชาชนที่อยู่อาศัยบนอาคารสูงจะรู้สึกได้ชัดเจนกว่า โดยที่ นางสาวศุภ​รักษ์​ จิรกิจ​ญา​ดา ​ซึ่งเป็นผู้อยู่อาศัยในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งย่านสันติธรรมซึ่งเป็นอพาร์ตเม้นต์ 6 ชั้นตนเองอาศัยอยู่บริเวณชั้นที่ 5 ของอาคารบอกว่าขณะที่กำลังนอนหลับในช่วงเช้ามืดรู้สึกเหมือนเตียงถูกเขย่าแรงแรงจนสะดุ้งตื่น จึงได้เรียกแฟนหนุ่มขึ้นมาถามก่อนที่ตนเองจะมั่นใจว่าเป็นเหตุแผ่นดินไหวทั้งนี้ก็ยังถือว่าไม่รุนแรงเมื่อครั้งปี...

(คลิป)ควาย!!ควายแต๊ๆ นา ควายพุ่งขวิดรถกลางแยกไฟแดง เจอแบบนี้ยะจะไดดี

คลิปกล้องหน้ารถหนุ่มจอดรถติดไฟแดงกลางดึกในตัวเมืองเชียงใหม่ จู่ๆ มีควายตัวเป็นๆ วิ่งปาดหน้ารถคันนำหน้าก่อนที่จะหันหัวมาพุ่งตรงปรี่เข้าขวิดหน้ารถตนเองอย่างจังจนรถสะเทือนไปทั้งคันงงกันทั้งรถก่อนที่ควายจะวิ่งหนีหายไป https://youtu.be/hvq9iaFh1yg ควายจริงๆ !!! หนุ่มจอดรถติดไฟแดงเจอพุ่งชนอย่างจัง รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าเมื่อคืนวานนี้(20 พ.ย.62) ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Preeda Wath” โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในช่วงกลางคืน ขณะจอดรถยนต์ติดไฟแดงอยู่ที่บริเวณสี่แยกบัวระวงศ์ ตัดกับถนนช้างคลาย ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งระหว่างที่รถจอดนิ่งอยู่นั้น ปรากฏว่าได้มีควายตัวหนึ่งที่อยู่ในอาการตื่นตกใจเหมือนวิ่งหนีอะไรออกมาจากข้างทางตัดหน้ารถยนต์ที่จอดอยู่ด้านหน้า ก่อนที่เลี้ยวมาประจันหน้ากับรถของตนเอง และพุ่งปรี่ใช้หัว และเขาเข้าขวิดใส่หน้ารถของตัวเองอย่างแรงจนรถสะเทือนไปทั้งคัน ตนเอง และแฟนสาวตกใจ และงงกับควายตัวนี้ไปพร้อมกับความขำ ก่อนที่ควายตัวนี้จะวิ่งหนีต่อไป โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้โพสต์บรรยายข้อความในเชิงขบขันด้วยว่า...

เอมมี่ แม็กซิมโพสต์ขอ ธีร์ ช่วยเงินประกันตัวหลังเคยช่วยหาเงินรักษาจนรวย

“เอมมี่ แม็กซิม” โพสต์ขอตรงๆ ให้ “ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” ช่วยเงินประกันตัววันนี้(21 พ.ย.62) หลังเคยช่วยประกาศรับบริจาคช่วงป่วยหนักจนสุขสบาย ขณะที่อดีตดาราหนุ่มล่องหน ย้ายข้าวของออกจากบ้านพักที่เชียงใหม่ไปนานนับเดือนแล้ว ไม่รู้ไปอยู่ไหน จากกรณีที่เมื่อช่วงเดือน ก.ค.62 “เอมมี่ อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์” นางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง ซึ่งเคยโพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับ“ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” อดีตนักแสดงหนุ่ม ที่ป่วยหนักด้วยวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ร่างกายซูบผอมเหลือแต่กระดูก แทบจะต้องนอนติดเตียงอยู่ที่เชียงใหม่ จนกระทั่งอดีตนักแสดงหนุ่มได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือกว่า...