วันอาทิตย์, พฤษภาคม 31, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

ประชาชนและนักท่องเที่ยวเชียงใหม่นับหมื่นคน พร้อมใจกันสวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

ค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรากาศวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่นับถือศาสนาพุทธได้พร้อมใจกันนุ่งขาวห่มขาวเดินทางเข้าร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์ข้ามปี เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชาติบ้านเมือง ตามวัดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยที่บริเวณภายในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางตัวเมืองเชียงใหม่พบว่า ตั้งแต่ช่วงเย็น ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาจับจองที่นั่ง เพื่อเตรียมเข้าร่วมพิธีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ หรือการสวดมนต์ข้ามปี และได้ร่วมกันประกอบกิจกรรมต่างที่ทางวัดจัดขึ้น ซึ่งทางวัดได้มีการจัดเตรียมสถานที่โดยรอบให้เพียงพอต่อผู้ที่เดินทางเข้ามาร่วม และได้มีการแจกหนังสือสวดมนต์ข้ามปีให้กับประชาชนอีกด้วย สำหรับพิธีเจริญพุทธมนต์ข้ามปี ต้อนรับปีใหม่นั้น มีความเชื่อว่า การสวดมนต์ภาวนาถือเป็นสิ่งมงคล...

เชียงใหม่การท่องเที่ยวยอดดอยและตามอุทยานแห่งชาติหลายแห่งสุดคึกคักส่งท้ายปี ยอดรวมทะลุ 20,000 คน

บรรยากาศการท่องเที่ยวยอดดอยและตามอุทยานแห่งชาติหลายแห่งสุดคึกคัก เปิดให้เข้าฟรีวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พบ “ดอยอินทนนท์” ผู้คนแทบล้นยอดดอจนยต้องจัดระเบียบเข้มจราจร คาดวันนี้(31ธ.ค.60) ยอดรวมทะลุ 20,000 คน ด้าน “ห้วยน้ำดัง” คึกคักไม่แพ้กัน นักท่องเที่ยวกางเต็นท์รอนับถอยหลังรับศักราชใหม่ปี 2561 รายงานข่าวแจ้งว่าวันนี้(31 ธ.ค.60) บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงส่งท้ายปีสุดคึกคักนักท่องเที่ยวแห่งขึ้นเหนือมาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะตามเทือกเขา และยอดดอยเพื่อสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ และสัมผัสอากาศหนาวจัด โดยพบว่าในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหลายแห่งเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว จนทางเจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก ประกอบกับวันนี้อุทยานแห่งชาติทุกแห่งในประเทศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์...
- Advertisment -

Most Read

ชาวบ้านสาธุทั่วครูบาน้อยพระดังเดินรับบาตรเติมตู้ปันสุขเองทุกวัน

สาธุ! “ครูบาน้อย” พระเกจิดังภาคเหนือออกบิณฑบาตทุกวันแล้วนำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้ทั้งหมดใส่ตู้ปันสุขที่ตั้งอยู่ที่ รพ.สารภี2 ด้วยตัวเอง แถมให้ลูกศิษย์ตระเวนนำไปเติมตามจุดต่างๆ ทั้งเขตสารภีด้วย เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 วันนี้(29 พ.ค.63) รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าที่ตำบลชมพู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงต่างพากันใส่บาตรพระครูสิริศีลสังวรณ์ หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ครูบาดังภาคเหนือ ที่ออกบิณฑบาตไปตามหมู่บ้านเป็นประจำทุกเช้า โดยครูบาน้อยจะออกบิณฑบาตทุกวัน และได้นำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้จากการบิณฑบาตทั้งหมดไปใส่ตู้ปันสุขที่โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา หรือ โรงพยาบาลสารภี...

กองกำลังผาเมืองยึดยาบ้าชายแดนเวียงแหง2ล้าน1แสนเม็ด

กองกำลังผาเมือง สกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน ตรวจยึดยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ได้ในพื้นที่แนวชายแดนฝั่งบ้านหินแตว หมู่ 6 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง ขณะลาดตระเวน ส่วนคาราวานยาเสพติดอาศัยความมืดทิ้งยาเสพติดหลบหนีเข้าป่า เมื่อ 29 พ.ค. 63 ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนและซุ่มโจมตี บริเวณ บ.หินแตว หมู่ 6 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง...

ในหลวงพระราชทานห้องตรวจหาเชื้อโควิด19รพ.นครพิงค์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทาน ห้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แห่งที่ 13 ให้โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ ประชาชน ให้ปลอดภัย จากเชื้อโควิด-19 ยังความปลื้มปีติในพระมหากรุณาธิคุณแก่ประชาชนชาวเชียงใหม่ วานนี้ ( 28 พฤษภาคม 2563 ) ที่ ห้องประชุม อาคารผู้ป่วยนอกและอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์...

Army Delivery ชื่นชมทหารราบที่ 7 จัดส่งอาหารถึงบ้านผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง

ชาวบ้านชื่นชม กองพลทหารราบที่ 7 จัดหน่วยทหาร Army Delivery นำอาหารปรุงสุก รวมทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้กับผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อคลายความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 กำลังพลจากกองพลทหารราบที่ 7 พร้อมหน่วยขึ้นตรง จัดหน่วย Army Delivery นำอาหารปรุงสุกพร้อมน้ำดื่ม และข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้แก่ประชาชน ที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่าย ของตำบลดอนแก้ว...