วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

ประชาชนและนักท่องเที่ยวเชียงใหม่นับหมื่นคน พร้อมใจกันสวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

ค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรากาศวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่นับถือศาสนาพุทธได้พร้อมใจกันนุ่งขาวห่มขาวเดินทางเข้าร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์ข้ามปี เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชาติบ้านเมือง ตามวัดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยที่บริเวณภายในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางตัวเมืองเชียงใหม่พบว่า ตั้งแต่ช่วงเย็น ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาจับจองที่นั่ง เพื่อเตรียมเข้าร่วมพิธีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ หรือการสวดมนต์ข้ามปี และได้ร่วมกันประกอบกิจกรรมต่างที่ทางวัดจัดขึ้น ซึ่งทางวัดได้มีการจัดเตรียมสถานที่โดยรอบให้เพียงพอต่อผู้ที่เดินทางเข้ามาร่วม และได้มีการแจกหนังสือสวดมนต์ข้ามปีให้กับประชาชนอีกด้วย สำหรับพิธีเจริญพุทธมนต์ข้ามปี ต้อนรับปีใหม่นั้น มีความเชื่อว่า การสวดมนต์ภาวนาถือเป็นสิ่งมงคล...

เชียงใหม่การท่องเที่ยวยอดดอยและตามอุทยานแห่งชาติหลายแห่งสุดคึกคักส่งท้ายปี ยอดรวมทะลุ 20,000 คน

บรรยากาศการท่องเที่ยวยอดดอยและตามอุทยานแห่งชาติหลายแห่งสุดคึกคัก เปิดให้เข้าฟรีวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พบ “ดอยอินทนนท์” ผู้คนแทบล้นยอดดอจนยต้องจัดระเบียบเข้มจราจร คาดวันนี้(31ธ.ค.60) ยอดรวมทะลุ 20,000 คน ด้าน “ห้วยน้ำดัง” คึกคักไม่แพ้กัน นักท่องเที่ยวกางเต็นท์รอนับถอยหลังรับศักราชใหม่ปี 2561 รายงานข่าวแจ้งว่าวันนี้(31 ธ.ค.60) บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงส่งท้ายปีสุดคึกคักนักท่องเที่ยวแห่งขึ้นเหนือมาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะตามเทือกเขา และยอดดอยเพื่อสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ และสัมผัสอากาศหนาวจัด โดยพบว่าในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหลายแห่งเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว จนทางเจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก ประกอบกับวันนี้อุทยานแห่งชาติทุกแห่งในประเทศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์...
- Advertisment -

Most Read

ตำรวจภาค 5 รวบสาวขาย เซ็กส์ทอย ยากระตุ้นทางเพศ ยึดของกลางเพียบ

ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภาค5 พร้อม จนท.สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ บุกร้านขายยาจับสาววัย 27 พร้อมยึดของกลางเซ็กส์ทอยและยากระตุ้นทางเพศจำนวนมาก หลังสืบทราบโพสต์ขายผ่านโซเชียลลูกค้าเพียบ ได้กำไรงามวันนี้(27 ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 โดยการอำนวยการของพล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์...

มช. นศ. รวมตัวกันต่อต้านความอยุติธรรมผู้กำกับหนังต้อมยุทธเลิศร่วม

นักศึกษาทั้งจากนอกรั้ว แบะในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนรวมตัวจัดกิจกรรมเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม พร้อมขึ้นแฮชแทก #ช้างเผือกจะไม่ทน เป็นแฮชแทกหลักของการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาในเชียงใหม่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษาเอามารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม เขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆอาทิ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การร่วมกันเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม การแสดงละครสะท้อนการเมืองไทย รวมถึงการอ่านกวี เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตยที่มรณะภาพ ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาและประชาชนมากกว่า...

คนงานโรงงานไอศครีม พลาดถูกเครื่องปลอกมะพร้าวดูดข้อมือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ทางด้านศูนย์แจ้งเหตุและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ เหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานไอศครีมป่าตัน เลขที่ 11 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือนายหม่อง ไม่มีนามสกุล...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังแพร่ระบาดโควิด 19 พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาด ในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น และขณะนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องนายอนุชา ดำรงมณี...