วันอาทิตย์, พฤษภาคม 31, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

หนุ่มใหญ่สุดงง จอดรถยนต์หน้าตึกแถวใกล้ที่พักกลางเมืองเชียงใหม่ ถูกมือมืดยกกระถางต้นไม้ทุบพังยับทั่วคันโดยไม่ทราบสาเหตุ โพสต์ลงเพจดังวอนช่วยตามล่าผู้ก่อเหตุ(มีคลิป)

(ดูคลิป) จากกรณีที่เพจชื่อดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์เรื่องราวพร้อมภาพและคลิปวิดีโอขอความช่วยเหลือให้เจ้าของรถยนต์รายหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรถยนต์เก๋งที่จอดไว้บริเวณหน้าตึกแถวย่านสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ ถูกคนร้ายก่อเหตุใช้กระถางต้นไม้ทุบรถจนได้รับความเสียหายหลายจุด ทั้งกระจกหน้า,กระจกหลัง และกระจกมองข้าง โดยบรรยายข้อความว่า “#เจ้าของรถโคตรซวย #จอดรถไว้มีคนเอากระถางทุ่มกระจกแตกรอบคัน ผมขอให้แหม่มโพธิ์ดำช่วยแชร์เรื่องนี้ให้หน่อยนะครับ พอดีมีคนร้ายมาทุบรถแฟนผม ซึ่งกระทำโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เหตุเกิดใกล้สี่แยกตุ๊กตา ซ.สันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คืนวันที่24/1/61เวลา21.30 น.ทางผู้เสียหายวอนคนร้ายออกมาชดใช้ค่าเสียหายให้ด้วย เพราะต้องใช้รถไปหาหมอทุกวันเดินทางลำบากมากแจ้งตำรวจแล้วเรื่องยังเงียบอยู่ #คลิปอยู่ในช่องแสดงความคิดเห็น”  รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณซอยธานินทร์...

สุดสลด!! สองสามีภรรยา ขับรถ จยย.เสียหลักไหลชนรถแดง ฝ่ายหยิงศีรษะกระแทกพื้นดับคาที่ ส่วนฝ่ายชายสามีบาดเจ็บขาหัก

สุดสลด!! สองสามีภรรยา เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ ขับรถ จยย.ขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ขากลับหญิงสาวขับรถเอาฝ่ายชายซ้อนลงมาถึงทางโค้งด้านหน้าสถานีควบคุมไฟป่า รถเกิดเสียหลักไหลเข้าไปช่องทางที่รถขับสวนขึ้นมา จนชนเข้ากับรถสี่ล้อแดงอย่างจังแล้วล้มไถลตามพื้นถนน ฝ่ายหยิงศีรษะกระแทกพื้นดับคาที่ ส่วนฝ่ายชายสามีบาดเจ็บขาหัก เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและกู้ภัยเร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนช่วยเหลือคนเจ็บและนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาล อุบัติเหตุทางถนนครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 28 มกราคม 2561 โดยทาง พ.ต.ท.นิรันดร พสุวรวัฒนกุล สารวัตรเวร สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่...

เด็กนักเรียนเชียงใหม่อาศัยเวลาว่างช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ตระเวนเก็บ “ดอกงิ้ว” ส่งขายต่อให้พ่อค้าสร้างรายได้เสริมให้ครอบครัว

เด็กนักเรียนเชียงใหม่อาศัยเวลาว่างช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จูงมือกันเดินตระเวนเก็บ “ดอกงิ้ว” ที่ร่วงหล่นตามพื้นข้างทาง นำกลับไปตากแห้งส่งขายต่อให้พ่อค้าสร้างรายได้เสริมให้ครอบครัว และแบ่งบางส่วนไว้ใช้ปรุงอาหารในครัวเรือน พบเป็นส่วนประกอบเมนูเด็ดของคนภาคเหนือ ทั้งน้ำเงี้ยวและแกงแค รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงนี้ต้นงิ้วที่ออกดอกสีส้มเต็มต้นมองดูสวยงามตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ เริ่มร่วงหล่นลงมาจากต้นแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ออกดอกเบ่งบานมาได้ระยะหนึ่ง เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าย่างเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวที่ใกล้จะเปลี่ยนผ่านเป็นฤดูแล้วในเวลาระยะเวลาอันใกล้นี้แล้ว โดยดอกงิ้วที่ร่วงหล่นลงมานั้น ไม่ได้เสียเปล่าแต่อย่างใด เพราะเกสรของดอกงิ้วนั้นเป็นหนึ่งในวัตถุดิบประกอบอาหารของผู้คนในภาคเหนือ ด้วยการนำไปตากแห้งก่อนประมาณ 2 วัน แล้วจึงนำไปเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร เช่น น้ำเงี้ยว,แกงแค เป็นต้น เก็บไว้ใช้ในครัวเรือนหรือขายก็ได้...

สุดยอด! โรงพยาบาลสวนปรุง คิดค้นสำเร็จเอาใจคนรักสุขภาพแต่ชื่นชอบขนมหวาน ผลิต“ไอศกรีมบำรุงสมอง” ผสมสารสกัดจาก 3 สมุนไพร

สุดยอด! โรงพยาบาลสวนปรุง คิดค้นสำเร็จเอาใจคนรักสุขภาพแต่ชื่นชอบขนมหวาน ผลิต“ไอศกรีมบำรุงสมอง” ผสมสารสกัดจาก 3 สมุนไพร ทั้งดอกเก๊กฮวย,สะระแหน่ และโรสแมรี่ ชูสรรพคุณชะลอการเสื่อมและกระตุ้นการสร้างเซลล์สมอง เภสัชกรหญิงวนิดา พุ่มไพศาลชัย หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลสวนปรุง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้กลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลสวนปรุง ประสบความสำเร็จในการคิดค้นและผลิตไอศกรีมสมุนไพรบำรุงสมอง สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ชื่นชอบการรับประทานของหวาน โดยการคิดค้นและผลิตไอศกรีมนี้ขึ้น เนื่องมาจากพบว่าไอศกรีมเป็นหนึ่งในขนมหวานที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แต่ไอศกรีมทั่วไปมักมีส่วนผสมเป็นน้ำตาลและไขมันสูงเกินความจำเป็นต่อร่างกาย...

นักเรียน ม.6 โรงเรียนเรยีนาฯ เชียงใหม่ ทำเสื้อยืดขายระดมทุนช่วย “น้องมายด์”

นักเรียน ม.6 โรงเรียนเรยีนาฯ เชียงใหม่ ทำเสื้อยืดขายระดมทุนช่วย “น้องมายด์” เพื่อนร่วมรุ่นที่ประสบอุบัติเหตุจมน้ำจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว โดยที่แม่ป่วยมะเร็งเสียชีวิตและพ่อไปมีครอบครัวใหม่ จนต้องอยู่ในความดูแลของยายอายุ 82 ปี ที่มีรายได้จากการทำขนมเทียนขายชิ้นละ 2 บาท วันละ 300 ชิ้น แต่เสียค่าใช้จ่ายเดือนละกว่า 5 หมื่นบาท ขณะที่โรงเรียนจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือระยะยาว รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า...

ตำรวจคุมตัว 2 เอเย่นต์ยานรกส่งเข้าตาราง หลังวางแผนล่อซื้อยาบ้า 4,000 เม็ด มูลค่า 100,000 บาท สุดท้ายหลงกลติดกับ(มีคลิป)

การจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดครั้งนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2561 โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุริยา หรือยา ลุงหว่าหริ่ง อายุ 45 ปี ที่อยู่ 130 หมู่ 5 ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่...

ระทึก! รถทัวร์นักท่องเที่ยวจีน ขึ้นดอยสุเทพเบรกแตก ฟุ้งตกข้างทาง ผู้โดยสารในรถเจ็บระนาว(มีคลิป)

อุบัติเหตุทางถนนครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. โดยทาง พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวเบรกแตกพุ่งตกลงข้างทาง มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณ ร้านจอดรถวัดพระธาตุดอยสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่สายตรวจของสถานี พร้อมทั้งได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน (ดูคลิป) ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึง พบกลุ่มประชาชนและชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันพบถนนสายดังกล่าวมีรถติดเป็นทางยาว...

โวยโรคจิต! นศ.สาวสวยเชียงใหม่เตรียมแจ้งความถูกฉกรูปภาพจากเฟซเก่าไปโพสต์ขาย กกน.ใช้แล้ว(มีคลิป)

นักศึกษาสาวสวยเชียงใหม่โวยถูกฉกรูปภาพจากเฟซบุ๊คเก่าไปใช้โฆษณาเฟซบุ๊คเชิญชวนหนุ่มสายหื่นซื้อกางเกงในใช้แล้ว ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เตรียมขึ้นโรงพักแจ้งความให้ตำรวจเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สกัดไปก่อเหตุทำผู้อื่นเสียหายอีก เบื้องต้นคาดว่ามือฉกอาจจะเป็นทหาร รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่เรื่องราวและวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ขายกางเกงในใช้แล้วของหญิงสาว โดยมีการโพสต์ภาพกางเกงในผู้หญิงใช้แล้ว พร้อมรูปภาพหญิงสาวหน้าตาดีที่อ้างว่าเป็นน้องสาวลูกพี่ลูกน้องและเป็นเจ้าของกางเกงใน อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบทราบว่าหญิงสาวที่ถูกนำรูปภาพไปแอบอ้างเป็นนักศึกษาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่และไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ทราบว่าหญิงสาวที่ถูกนำรูปภาพไปแอบอ้างคือ นางสาวธันยมัย อินปัญญา หรือ “น้องหยก” อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งที่มีการนำรูปภาพของ “น้องหยก” ไปใช้ในการโฆษณาขายกางเกงในใช้แล้วของหญิงสาวผ่านทางโซเชียลมีเดีย ให้กับกลุ่มผู้ชายที่มีพฤติกรรมทางเพศแบบวิตถาร อ้างว่าเป็นน้องสาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันชื่อ “มาย” โดยที่ตัวเองไม่ทราบเรื่องและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว...

ผู้ใหญ่บ้านกองแหะ อำเภอแม่ริม นำลูกบ้านขึ้นโรงพักแจ้งความ ถูกมือมืดแฮคเฟซบุ๊คหลอกลวงคนในหมู่บ้านหลายรายให้โอนเงิน

ผู้ใหญ่บ้านกองแหะ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่นำลูกบ้านขึ้นโรงพักแจ้งความถูกมือมืดแฮคเฟซบุ๊คหลอกเป็นคนบ้านเดียวกัน หลอกลวงคนในหมู่บ้านหลายรายให้โอนเงิน สุดท้ายพบเจ้าของเฟซบุ๊คตัวจริงไม่รู้เรื่อง รีบประกาศเสียงตามสายเตือนชาวบ้านก่อนตกเป็นเหยื่อเพิ่ม พร้อมแจ้งให้ จนท.ช่วยล่าตัว วันนี้(21ม.ค.61)ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายปยุต ชัยเลื่อน อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านกองแหะ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นำลูกบ้านโดยเฉพาะนายดนัย...

นักชิมเชียงใหม่มีฮือฮา! เมนูเด็ด “บะหมี่พระยาเทครัว” จานใหญ่อัดแน่นจัดเต็มสูตรลับของครอบครัวที่สืบทอดมาแล้ว 4 รุ่น

นักชิมเชียงใหม่มีฮือฮา! เมนูเด็ด “บะหมี่พระยาเทครัว” จานใหญ่อัดแน่นจัดเต็มทั้งลูกชิ้นปลา ขาหมู ไก่ และหมูแดง สูตรลับของครอบครัวที่สืบทอดมาแล้ว 4 รุ่น เจ้าของร้านเผยหวังตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองรสชาติอาหารอร่อยหลายอย่างของทางร้าน พบได้ผลตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าลงความเห็นตรงกันไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่รสชาติอร่อยถูกใจด้วย รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้บรรดานักชิมที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารอร่อยรสชาติดีต่างพากันพูดถึงร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านขายอาหารพวกบะหมี่,ก๋วยเตี๋ยว,เกี๊ยว,ข้าวหมูแดง,ข้าวขาหมู และข้าวมันไก่ เปิดขายในตึกแถวริมถนนเส้นเชียงใหม่-เชียงราย โดยพบว่านอกจากเมนูอาหารปกติแล้ว ทางร้านได้มีการจัดทำอาหารเมนูพิเศษไว้คอยให้บริการลูกค้าที่เป็นนักชิมและมีการยกให้เป็นเมนูแนะนำของร้านอีกด้วยชื่อว่า “บะหมี่พระยาเทครัว” ที่เป็นการรวบรวมเมนูเด็ดของร้านมาไว้ด้วยกันพร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้า ทั้งบะหมี่,หมูแดง,ขาหมู,ไก่,เกี๊ยวกุ้ง,เกี๊ยวหมู,ลูกชิ้นปลา และไข่เป็ดต้มยางมะตูม...
- Advertisment -

Most Read

ชาวบ้านสาธุทั่วครูบาน้อยพระดังเดินรับบาตรเติมตู้ปันสุขเองทุกวัน

สาธุ! “ครูบาน้อย” พระเกจิดังภาคเหนือออกบิณฑบาตทุกวันแล้วนำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้ทั้งหมดใส่ตู้ปันสุขที่ตั้งอยู่ที่ รพ.สารภี2 ด้วยตัวเอง แถมให้ลูกศิษย์ตระเวนนำไปเติมตามจุดต่างๆ ทั้งเขตสารภีด้วย เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 วันนี้(29 พ.ค.63) รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าที่ตำบลชมพู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงต่างพากันใส่บาตรพระครูสิริศีลสังวรณ์ หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ครูบาดังภาคเหนือ ที่ออกบิณฑบาตไปตามหมู่บ้านเป็นประจำทุกเช้า โดยครูบาน้อยจะออกบิณฑบาตทุกวัน และได้นำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้จากการบิณฑบาตทั้งหมดไปใส่ตู้ปันสุขที่โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา หรือ โรงพยาบาลสารภี...

กองกำลังผาเมืองยึดยาบ้าชายแดนเวียงแหง2ล้าน1แสนเม็ด

กองกำลังผาเมือง สกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน ตรวจยึดยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ได้ในพื้นที่แนวชายแดนฝั่งบ้านหินแตว หมู่ 6 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง ขณะลาดตระเวน ส่วนคาราวานยาเสพติดอาศัยความมืดทิ้งยาเสพติดหลบหนีเข้าป่า เมื่อ 29 พ.ค. 63 ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนและซุ่มโจมตี บริเวณ บ.หินแตว หมู่ 6 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง...

ในหลวงพระราชทานห้องตรวจหาเชื้อโควิด19รพ.นครพิงค์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทาน ห้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แห่งที่ 13 ให้โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ ประชาชน ให้ปลอดภัย จากเชื้อโควิด-19 ยังความปลื้มปีติในพระมหากรุณาธิคุณแก่ประชาชนชาวเชียงใหม่ วานนี้ ( 28 พฤษภาคม 2563 ) ที่ ห้องประชุม อาคารผู้ป่วยนอกและอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์...

Army Delivery ชื่นชมทหารราบที่ 7 จัดส่งอาหารถึงบ้านผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง

ชาวบ้านชื่นชม กองพลทหารราบที่ 7 จัดหน่วยทหาร Army Delivery นำอาหารปรุงสุก รวมทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้กับผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อคลายความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 กำลังพลจากกองพลทหารราบที่ 7 พร้อมหน่วยขึ้นตรง จัดหน่วย Army Delivery นำอาหารปรุงสุกพร้อมน้ำดื่ม และข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้แก่ประชาชน ที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่าย ของตำบลดอนแก้ว...