วันพุธ, กันยายน 30, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

หนุ่มใหญ่สุดงง จอดรถยนต์หน้าตึกแถวใกล้ที่พักกลางเมืองเชียงใหม่ ถูกมือมืดยกกระถางต้นไม้ทุบพังยับทั่วคันโดยไม่ทราบสาเหตุ โพสต์ลงเพจดังวอนช่วยตามล่าผู้ก่อเหตุ(มีคลิป)

(ดูคลิป) จากกรณีที่เพจชื่อดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์เรื่องราวพร้อมภาพและคลิปวิดีโอขอความช่วยเหลือให้เจ้าของรถยนต์รายหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรถยนต์เก๋งที่จอดไว้บริเวณหน้าตึกแถวย่านสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ ถูกคนร้ายก่อเหตุใช้กระถางต้นไม้ทุบรถจนได้รับความเสียหายหลายจุด ทั้งกระจกหน้า,กระจกหลัง และกระจกมองข้าง โดยบรรยายข้อความว่า “#เจ้าของรถโคตรซวย #จอดรถไว้มีคนเอากระถางทุ่มกระจกแตกรอบคัน ผมขอให้แหม่มโพธิ์ดำช่วยแชร์เรื่องนี้ให้หน่อยนะครับ พอดีมีคนร้ายมาทุบรถแฟนผม ซึ่งกระทำโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เหตุเกิดใกล้สี่แยกตุ๊กตา ซ.สันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คืนวันที่24/1/61เวลา21.30 น.ทางผู้เสียหายวอนคนร้ายออกมาชดใช้ค่าเสียหายให้ด้วย เพราะต้องใช้รถไปหาหมอทุกวันเดินทางลำบากมากแจ้งตำรวจแล้วเรื่องยังเงียบอยู่ #คลิปอยู่ในช่องแสดงความคิดเห็น”  รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณซอยธานินทร์...

สุดสลด!! สองสามีภรรยา ขับรถ จยย.เสียหลักไหลชนรถแดง ฝ่ายหยิงศีรษะกระแทกพื้นดับคาที่ ส่วนฝ่ายชายสามีบาดเจ็บขาหัก

สุดสลด!! สองสามีภรรยา เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ ขับรถ จยย.ขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ขากลับหญิงสาวขับรถเอาฝ่ายชายซ้อนลงมาถึงทางโค้งด้านหน้าสถานีควบคุมไฟป่า รถเกิดเสียหลักไหลเข้าไปช่องทางที่รถขับสวนขึ้นมา จนชนเข้ากับรถสี่ล้อแดงอย่างจังแล้วล้มไถลตามพื้นถนน ฝ่ายหยิงศีรษะกระแทกพื้นดับคาที่ ส่วนฝ่ายชายสามีบาดเจ็บขาหัก เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและกู้ภัยเร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนช่วยเหลือคนเจ็บและนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาล อุบัติเหตุทางถนนครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 28 มกราคม 2561 โดยทาง พ.ต.ท.นิรันดร พสุวรวัฒนกุล สารวัตรเวร สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่...

เด็กนักเรียนเชียงใหม่อาศัยเวลาว่างช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ตระเวนเก็บ “ดอกงิ้ว” ส่งขายต่อให้พ่อค้าสร้างรายได้เสริมให้ครอบครัว

เด็กนักเรียนเชียงใหม่อาศัยเวลาว่างช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จูงมือกันเดินตระเวนเก็บ “ดอกงิ้ว” ที่ร่วงหล่นตามพื้นข้างทาง นำกลับไปตากแห้งส่งขายต่อให้พ่อค้าสร้างรายได้เสริมให้ครอบครัว และแบ่งบางส่วนไว้ใช้ปรุงอาหารในครัวเรือน พบเป็นส่วนประกอบเมนูเด็ดของคนภาคเหนือ ทั้งน้ำเงี้ยวและแกงแค รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงนี้ต้นงิ้วที่ออกดอกสีส้มเต็มต้นมองดูสวยงามตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ เริ่มร่วงหล่นลงมาจากต้นแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ออกดอกเบ่งบานมาได้ระยะหนึ่ง เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าย่างเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวที่ใกล้จะเปลี่ยนผ่านเป็นฤดูแล้วในเวลาระยะเวลาอันใกล้นี้แล้ว โดยดอกงิ้วที่ร่วงหล่นลงมานั้น ไม่ได้เสียเปล่าแต่อย่างใด เพราะเกสรของดอกงิ้วนั้นเป็นหนึ่งในวัตถุดิบประกอบอาหารของผู้คนในภาคเหนือ ด้วยการนำไปตากแห้งก่อนประมาณ 2 วัน แล้วจึงนำไปเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร เช่น น้ำเงี้ยว,แกงแค เป็นต้น เก็บไว้ใช้ในครัวเรือนหรือขายก็ได้...

สุดยอด! โรงพยาบาลสวนปรุง คิดค้นสำเร็จเอาใจคนรักสุขภาพแต่ชื่นชอบขนมหวาน ผลิต“ไอศกรีมบำรุงสมอง” ผสมสารสกัดจาก 3 สมุนไพร

สุดยอด! โรงพยาบาลสวนปรุง คิดค้นสำเร็จเอาใจคนรักสุขภาพแต่ชื่นชอบขนมหวาน ผลิต“ไอศกรีมบำรุงสมอง” ผสมสารสกัดจาก 3 สมุนไพร ทั้งดอกเก๊กฮวย,สะระแหน่ และโรสแมรี่ ชูสรรพคุณชะลอการเสื่อมและกระตุ้นการสร้างเซลล์สมอง เภสัชกรหญิงวนิดา พุ่มไพศาลชัย หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลสวนปรุง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้กลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลสวนปรุง ประสบความสำเร็จในการคิดค้นและผลิตไอศกรีมสมุนไพรบำรุงสมอง สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ชื่นชอบการรับประทานของหวาน โดยการคิดค้นและผลิตไอศกรีมนี้ขึ้น เนื่องมาจากพบว่าไอศกรีมเป็นหนึ่งในขนมหวานที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แต่ไอศกรีมทั่วไปมักมีส่วนผสมเป็นน้ำตาลและไขมันสูงเกินความจำเป็นต่อร่างกาย...

นักเรียน ม.6 โรงเรียนเรยีนาฯ เชียงใหม่ ทำเสื้อยืดขายระดมทุนช่วย “น้องมายด์”

นักเรียน ม.6 โรงเรียนเรยีนาฯ เชียงใหม่ ทำเสื้อยืดขายระดมทุนช่วย “น้องมายด์” เพื่อนร่วมรุ่นที่ประสบอุบัติเหตุจมน้ำจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว โดยที่แม่ป่วยมะเร็งเสียชีวิตและพ่อไปมีครอบครัวใหม่ จนต้องอยู่ในความดูแลของยายอายุ 82 ปี ที่มีรายได้จากการทำขนมเทียนขายชิ้นละ 2 บาท วันละ 300 ชิ้น แต่เสียค่าใช้จ่ายเดือนละกว่า 5 หมื่นบาท ขณะที่โรงเรียนจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือระยะยาว รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า...

ตำรวจคุมตัว 2 เอเย่นต์ยานรกส่งเข้าตาราง หลังวางแผนล่อซื้อยาบ้า 4,000 เม็ด มูลค่า 100,000 บาท สุดท้ายหลงกลติดกับ(มีคลิป)

การจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดครั้งนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2561 โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุริยา หรือยา ลุงหว่าหริ่ง อายุ 45 ปี ที่อยู่ 130 หมู่ 5 ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่...

ระทึก! รถทัวร์นักท่องเที่ยวจีน ขึ้นดอยสุเทพเบรกแตก ฟุ้งตกข้างทาง ผู้โดยสารในรถเจ็บระนาว(มีคลิป)

อุบัติเหตุทางถนนครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. โดยทาง พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวเบรกแตกพุ่งตกลงข้างทาง มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณ ร้านจอดรถวัดพระธาตุดอยสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่สายตรวจของสถานี พร้อมทั้งได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน (ดูคลิป) ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึง พบกลุ่มประชาชนและชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันพบถนนสายดังกล่าวมีรถติดเป็นทางยาว...

โวยโรคจิต! นศ.สาวสวยเชียงใหม่เตรียมแจ้งความถูกฉกรูปภาพจากเฟซเก่าไปโพสต์ขาย กกน.ใช้แล้ว(มีคลิป)

นักศึกษาสาวสวยเชียงใหม่โวยถูกฉกรูปภาพจากเฟซบุ๊คเก่าไปใช้โฆษณาเฟซบุ๊คเชิญชวนหนุ่มสายหื่นซื้อกางเกงในใช้แล้ว ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เตรียมขึ้นโรงพักแจ้งความให้ตำรวจเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สกัดไปก่อเหตุทำผู้อื่นเสียหายอีก เบื้องต้นคาดว่ามือฉกอาจจะเป็นทหาร รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่เรื่องราวและวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ขายกางเกงในใช้แล้วของหญิงสาว โดยมีการโพสต์ภาพกางเกงในผู้หญิงใช้แล้ว พร้อมรูปภาพหญิงสาวหน้าตาดีที่อ้างว่าเป็นน้องสาวลูกพี่ลูกน้องและเป็นเจ้าของกางเกงใน อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบทราบว่าหญิงสาวที่ถูกนำรูปภาพไปแอบอ้างเป็นนักศึกษาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่และไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ทราบว่าหญิงสาวที่ถูกนำรูปภาพไปแอบอ้างคือ นางสาวธันยมัย อินปัญญา หรือ “น้องหยก” อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งที่มีการนำรูปภาพของ “น้องหยก” ไปใช้ในการโฆษณาขายกางเกงในใช้แล้วของหญิงสาวผ่านทางโซเชียลมีเดีย ให้กับกลุ่มผู้ชายที่มีพฤติกรรมทางเพศแบบวิตถาร อ้างว่าเป็นน้องสาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันชื่อ “มาย” โดยที่ตัวเองไม่ทราบเรื่องและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว...

ผู้ใหญ่บ้านกองแหะ อำเภอแม่ริม นำลูกบ้านขึ้นโรงพักแจ้งความ ถูกมือมืดแฮคเฟซบุ๊คหลอกลวงคนในหมู่บ้านหลายรายให้โอนเงิน

ผู้ใหญ่บ้านกองแหะ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่นำลูกบ้านขึ้นโรงพักแจ้งความถูกมือมืดแฮคเฟซบุ๊คหลอกเป็นคนบ้านเดียวกัน หลอกลวงคนในหมู่บ้านหลายรายให้โอนเงิน สุดท้ายพบเจ้าของเฟซบุ๊คตัวจริงไม่รู้เรื่อง รีบประกาศเสียงตามสายเตือนชาวบ้านก่อนตกเป็นเหยื่อเพิ่ม พร้อมแจ้งให้ จนท.ช่วยล่าตัว วันนี้(21ม.ค.61)ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายปยุต ชัยเลื่อน อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านกองแหะ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นำลูกบ้านโดยเฉพาะนายดนัย...

นักชิมเชียงใหม่มีฮือฮา! เมนูเด็ด “บะหมี่พระยาเทครัว” จานใหญ่อัดแน่นจัดเต็มสูตรลับของครอบครัวที่สืบทอดมาแล้ว 4 รุ่น

นักชิมเชียงใหม่มีฮือฮา! เมนูเด็ด “บะหมี่พระยาเทครัว” จานใหญ่อัดแน่นจัดเต็มทั้งลูกชิ้นปลา ขาหมู ไก่ และหมูแดง สูตรลับของครอบครัวที่สืบทอดมาแล้ว 4 รุ่น เจ้าของร้านเผยหวังตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองรสชาติอาหารอร่อยหลายอย่างของทางร้าน พบได้ผลตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าลงความเห็นตรงกันไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่รสชาติอร่อยถูกใจด้วย รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้บรรดานักชิมที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารอร่อยรสชาติดีต่างพากันพูดถึงร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านขายอาหารพวกบะหมี่,ก๋วยเตี๋ยว,เกี๊ยว,ข้าวหมูแดง,ข้าวขาหมู และข้าวมันไก่ เปิดขายในตึกแถวริมถนนเส้นเชียงใหม่-เชียงราย โดยพบว่านอกจากเมนูอาหารปกติแล้ว ทางร้านได้มีการจัดทำอาหารเมนูพิเศษไว้คอยให้บริการลูกค้าที่เป็นนักชิมและมีการยกให้เป็นเมนูแนะนำของร้านอีกด้วยชื่อว่า “บะหมี่พระยาเทครัว” ที่เป็นการรวบรวมเมนูเด็ดของร้านมาไว้ด้วยกันพร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้า ทั้งบะหมี่,หมูแดง,ขาหมู,ไก่,เกี๊ยวกุ้ง,เกี๊ยวหมู,ลูกชิ้นปลา และไข่เป็ดต้มยางมะตูม...
- Advertisment -

Most Read

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...