วันพุธ, พฤษภาคม 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

ต้องจัดหนัก!สาวเชียงใหม่ไลฟ์สดถูกแฟนซ้อมเข้าพบ ตร.ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ช่วงกลางดึกคืนวานนี้(24 เม.ย.61) ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ SuperGirl VeryHero ได้มีการเผยแพร่ภาพสดแฉพฤติกรรมแฟนหนุ่มซึ่งได้ทำร้ายร่างกายคนเองด้วยสาเหตุเพียงทะเลาะกันเรื่องโยนบุหรี่ของฝ่ายชายทิ้ง โดยสภาพหญิงคนดังกล่าวมีอาการบอบช้ำที่บริเวณใบหน้า เบ้าตาข้างขวาเขียวช้ำเกือบปิด สันจมูกและริมฝีปากข้างขวามีรอยฟกช้ำ ซึ่งหญิงคนดังกล่าวได้เล่าเหตุการณ์ที่ถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายหลายครั้งด้วยความคับแค้นใจ นอกจากนี้ยังบอกอีกด้วยว่าตัวเองเคยโดนทำร้ายจนถึงขั้นถูกหามส่งโรงพยาบาล รวมทั้งเคยมีปัญหากันจนตัดสินใจกระโดดตึก 7 ชั้นเพื่อฆ่าตัวตายแต่ไม่สำเร็จและเสียเงินรักษาหลายแสนบาท แต่ที่ยังทนอยู่เพราะรักฝ่ายชายมาก และเคยแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยถูกลงโทษดำเนินคดี โดยหลังจากที่หญิงสาวรายนี้ได้ทำการไลฟ์สด ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลายพันคน และมีการแชร์คลิปไลฟ์สดออกไปอีกนับหมื่นครั้ง จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย ทั้งนี้ช่วงสายวันนี้(24 เม.ย.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่...

ขโมยมันเก่ง!ลุงตาบอดทำใจถูกคนร้ายฉกหวย360ใบไร้แววโดนจับทั้งที่ภาพวงจรปิดชัด

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 10 เม.ย.61 นายอนันต์ สุขน้ำ อายุ 65 ปี ชาวอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้พิการทางสายตา อาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ เพื่อแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยกระเป๋าที่ภายในมีทรัพย์สิน ได้แก่ สลากกินแบ่งรัฐบาลแบบชุด 3 ใบ จำนวน 100 ชุด ,สลากกินแบ่งรัฐบาลแบบใบจำนวน 60 ใบ...

(คลิป)ฟังชัดๆ!!!ประธานศาลอุทธรณ์ภาค5 ทั้งอดีต-ปัจจุบัน เปิดใจกรณีโครงการสร้างบ้านพักเชิงดอยสุเทพ

21 เม.ย.61 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ประธานศาลอุทธรณ์ภาค5 ทั้งอดีต-ปัจจุบัน เปิดใจกรณีโครงการสร้างบ้านพักเชิงดอยสุเทพ

บังคับกราบเท้า! ตาอายุ70เผยนาทีวัยรุ่นยกพวกบุกบ้านตีหัวเย็บ8เข็ม-ลูกชายเจ็บยับ(มีคลิป)

รายงานข่าวแจ้งว่าช่วงคืนวันที่ 18 เม.ย.61 เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย บุกเข้าไปรุมทำร้ายนายประชัญ บัวชุม อายุ 70 ปี และ นายอนัญวิชญ์ บัวชุมโชติพงษ์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นพ่อลูกกันในบริเวณบ้านพักบ้านเลขที่ 128 และ บ้านเลขที่ 144 ที่อยู่บริเวณเดียวกัน หมู่ 5 ตำบลลวงเหนือ...

เจ๋งจริง! “ไอศกรีมข้าวซอย”อาหารคาวในคราบของหวานชูเอกลักษณ์อาหารไทยล้านนา

ท่ามกลางสภาพอากาศที่อบอ้าวช่วงฤดูร้อนอย่างนี้ เชื่อว่าไอศกรีม น่าจะเป็นหนึ่งในของหวาน ที่ผู้คน นิยมรับประทาน เพื่อคลายร้อน และเพิ่มความสดชื่น โดยไอศกรีมปกติทั่วไป ที่ผู้คนคุ้นเคย คงหนีไม่พ้น ไอศกรีมรสชาติพื้นฐานทั่วไป เช่น สตรอเบอรี่,ช็อคโกแลต,วนิลา หรือรสผลไม้ต่างๆ เป็นต้น แต่ที่จังหวัดเชียงใหม่ พบว่ามีร้านไอศกรีมร้านหนึ่งที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับไอศกรีมเป็นอย่างมาก เมื่อมีการคิดค้นและประยุกต์สูตรจนสามารถทำไอศกรีมที่มีรสชาติของอาหารคาวที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของไทยและภาคเหนือ ออกมาได้อย่างกลมกล่อมลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูอาหารคาวที่แสดงความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นภาคเหนืออย่างเช่น “ข้าวซอย” ที่ถูกทำให้กลายเป็นอาหารหวานอย่างไอศกรีม พร้อมวางขายเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ได้ลิ้มลอง เพราะได้ความรู้สึกและรสชาติเสมือนกินข้าวซอยจริงๆ สำหรับ...

คนเชียงใหม่สักการะ “ครูบาศรีวิชัย” กราบขอพรให้สำเร็จภารกิจทวงคืนป่าดอยสุเทพ

ช่วงเย็นวันนี้(19 เม.ย.61) เครือข่ายขอคืนพื้นป่าดอยสุเทพ ร่วมกับชมรมเพื่อดอยสุเทพ,ภาคีคนฮักเจียงใหม่,ชมรมร่มบินเชียงใหม่,กลุ่มเมืองเจริญใจ,กลุ่มรักษ์ล้านนา และกลุ่มเฮาฮักเจียงใหม่ จัดกิจกรรม “ฉันรักดอยสุเทพ” โดยร่วมกันเดินเท้าจากบริเวณสวนรุกขชาติห้วยแก้ว เชิงดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  ขึ้นไปสักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย พร้อมทั้งขอพรในการเคลื่อนไหวเรียกร้องขอคืนพื้นป่าดอยสุเทพกรณีเรียกร้องให้ยุติและยกเลิกโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 บนพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม  จังหวัดเชียงใหม่ โดยที่ช่วงก่อนหน้านั้นที่ศูนย์ธรรมชาติวิทยา เฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทางเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ และประชาชนชาวเชียงใหม่  ได้ร่วมกันประกอบพิธีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ พร้อมทั้งจัดการเสวนาว่าด้วยเรื่องอดีต...

(มีคลิป)สภาม ม.แม่โจ้ ตั้งโต๊ะแจงกรณีผู้บริหารถูกร้องเรียนมีปัญหาไร้ธรรมาภิบาล

สภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตั้งโต๊ะแจงกรณีผู้บริหารถูกร้องเรียนมีปัญหาไร้ธรรมาภิบาล ทั้งนำรถราชการไปใช้งานทอดผ้าป่าเสริมบารมีส่วนตัวและการใช้รถประจำตำแหน่งทั้งที่เบิกค่าเดินทางแบบเหมาจ่ายทุกเดือนแล้ว ระบุกรณีการทอดผ้าป่าตรวจสอบแล้วเป็นงานของมหาวิทยาลัยและ ป.ป.ช.มีมติไม่รับเรื่อง ส่วนกรณีรถประจำตำแหน่ง ทาง ป.ป.ช.อยู่ระหว่างการไต่สวน แต่สภาพสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่าไม่มีมูลวันนี้(17 เม.ย.61) ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ ตัวแทนสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร. วีระพล ทองมา เลขานุการสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ดร.สุดเขต สกุลทอง ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมทั้งผู้บริหาร...

ปภ.เชียงใหม่ เผยรายที่หางดงพายุฤดูร้อนกระหน่ำต้นไม้โค่นทับบ้าน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้(17 เม.ย.61) เวลาประมาณ 15.30 น.ได้เกิดพายุฤดูร้อน พัดกระหน่ำเป็นบริเวณกว้างและมีฝนตกกับลูกเห็บตกในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่หลายพื้นที่ ทั้งนี้ที่อำเภอหางดง พบว่าที่หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านแหวน เกิดต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนราษฎร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายขจร คำชนะ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่...

ลูกเห็บขาวโพลน! อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ช่วงบ่ายวันนี้(17 เม.ย.61) เกิดพายุลมพัดแรงหลายพื้นที่ทั่วจังหวัดเชียงใหม่  ทั้งอำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอหางดง และอำเภอสะเมิง โดยอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. เกิดฝนตกหนักและลมพัดแรง รวมทั้งมีลูกเห็บขนาดเท่าหัวแม่มือโปรยปรายตกลงมาเป็นจำนวนมาก จนพื้นสนามหญ้ากลายเป็นสีขาว ทั้งนี้หลังที่ฝนเริ่มหยุดตกทั้งเจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวต่างพากันโกยลูกเห็บที่ยังไม่ละลายใส่มือและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งยังสามารถตักลูกเห็บใส่กะละมังได้จนเต็มอีกด้วย ขณะที่จากการตรวจสอบรอบพื้นที่พบว่าต้นไม้มีกิ่งหักโค่นลงมาหลายจุด และสวนที่จะแสดงถูกลมพัดได้รับความเสียหายเล็กน้อยหลายจุด รวมทั้งบริเวณเรือนไทยอยุธยา ที่ช่วงนี้มีการจัดจำลองบรรยากาศย้อนยุคตามละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ถูกถูกลมพัดข้าวของหายปลิวเสียหายบางส่วนด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจและดำเนินการต่อไป ขณะเดียวกันลมที่พัดแรงและลูกเห็บตกยังทำให้ป้ายโฆษณาขนาดเล็กที่ติดไว้ตามข้างถนนสายเชียงใหม่ –...

กกล.รส.จว.เชียงใหม่ เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ได้รับความเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน

เมื่อเวลาประมาณ 15 นาฬิกา ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อน ลมพัดแรงในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น ล้มทับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก กำลังพลจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยกองพันพัฒนาที่ 3 เร่งเข้าสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ในเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ในจำนวนนี้มีบ้าน 3 หลัง ในบ้านหมู่ 5 ตำบลดอนชัย อำเภอแม่ริม...
- Advertisment -

Most Read

คุ้มกันตัวผู้ต้องหาฆ่าม่ายสาวทำแผนที่บ้านเกิดเหตุยืนยันปมมาจากเรื่องชู้สาว

ตำรวจเชียงใหม่นำตัว “ไอ้ไข่” ผู้ต้องหาฆ่าโหดสองศพซุกสวนหลังบ้าน กราบขอขมาศพม่ายสาวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาบแช่งและโดนตบหน้าไปหนึ่งฉาด ขณะที่รองผู้การยืนยันต้นเหตุมาจากความหึงหวง ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจยาเสพติด ความคืบหน้าคดีที่เมื่อวันที่ 25 พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่...

ไอ้ไข่สารภาพสิ้นยิงม่ายสาวก่อนลวงให้เพื่อนชายมาดักยิงทิ้งศพในสวน

ตำรวจควบคุมตัว ไอ้ไข่ ผู้ต้องหาฆ่า 2 ศพ มาสอบปากคำที่ สภ.แม่แตงเชียงใหม่ สารภาพสิ้น แค้นเพราะผู้หญิงคิดเลิกไปมีคนใหม่ ผุ้การเชียงใหม่ มาสอบปากคำด้วยตนเอง จากกรณีช่วงค่ำของวันที่25พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง...

“ไอ้ไข่”ฆาตรกรฆ่า2ศพจนมุมตำรวจแล้วหนีไปกบดานเตรียมบวชที่เชียงดาว

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ตามรวบตัวได้แล้ว ไอ้ไข่ ฆาตรกรโหดฆ่าม่ายสาว และเพื่อนชายคาบ้าน หลังวก่อเหตุหลบหนีไปกบดานที่อำเภอเชียงดาว เตรียมบวชเป็นพระ หลังเปลี่ยนใจไม่ฆ่าตัวตาย ตำรวจคุมตัวไป สภ.แม่แตงก่อนขยายผลดำเนินคดี ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 26 พ.ค.63 ชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนสืบจังหวัดเชียงใหม่ และชุดสืบสวนสภ.แม่แตง ได้ทำการจับกุมตัวนายวสันต์ อินทรจักร์ หรือไอ้ไข่ อายุ 43...

ตร.เตรียมออกหมายจับแล้วหนุ่มต้องสงสัยฆ่าสองศพ

ตร.เชียงใหม่ขออนุมัติแล้วออกหมายจับแล้วหนุ่มผู้สงสัยฆ่าโหดม่ายสาวสวยพร้อมหนุ่มใหญ่ยัดถุงดำซุกสวนหลังบ้าน จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจพบรอยกระสุนตรงระเบียงบ้านและรอยเลือดท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ของฝ่ายหญิง เตรียมตั้งศพที่บ้านเกิดเหตุ ความคืบหน้ากรณีช่วงค่ำวานนี้(25พ.ค.63) พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ชาวตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ของนางสาวกมลทิพย์ สภาพศพถูกอาวุธปืนยิง มีบาดแผลหลายจุดทั่วร่างกายและเน่าอืดแล้ว โดยสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากเรื่องชู้สาว...