วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

รวบอีก แกงค์เงินกู้ผู้ต้องหาอายุเพียง 17 ปี เคยโดนจับมาแล้วแต่ยังกลับมาทำอีก เผยมี “เสี่ยมังกร” อยู่เบื้องหลัง

การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 พ.ค.61 ตามนโยบาย มทภ.3 ในการปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล ปล่อยเงินกู้นอกระบบ และคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชน ในพื้นที่รับผิดชอบของ กกล.รส.จว.ชม. โดยสั่งการของ พล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผบ.กกล.รส.จว.ชม. สั่งการให้ ชป.ร้อย.รส.ที่ 3 (พัน.พัฒนา 3 )...

ชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว นับหลายหมื่นคนพร้อมใจกันร่วมประเพณีเตียวขึ้นดอยสุเทพ ท่ามกลางสายฝนชุ่มฉ่ำ

เมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 28 พ.ค.61  ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดงานประเพณีไหว้สาป๋าระมี พระบรมธาตุดอยสุเทพ ถวายน้ำสรงพระราชทาน สืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2561โดยมี นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี นำประชาชนชาวเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จำนวนมากเข้าร่วมการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีของครูบาเจ้าศรีวิชัย...

หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษจากเมืองลิเวอร์พูล กระโดดจากชั้น 15 คอนโดมิเนียม กลางเมืองเชียงใหม่ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.วันนี้(28 พ.ค.61) พ.ต.ต.พิชิต เสดา สารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีชาวต่างชาติกระโดดลงจากตึก เสียชีวิตเหตุเกิดที่บริเวณ คอนโดลานนา 3 ถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมกับได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง โดยเมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบศพชายชาวต่างชาติ...

เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ร่วมพิธีกรรมโบราณ “เลี้ยงดง” วิงวอนปู่แสะ ช่วย “บ้านป่าแหว่ง”

เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ร่วมพิธีกรรมโบราณ “เลี้ยงดง” กราบร่างทรง “ปู่แสะ ย่าแสะ” วิงวอนช่วยจัดการรื้อ “บ้านป่าแหว่ง” ย้ำเส้นตายภายในสัปดาห์นี้ตั้งรัฐบาลกรรมการ 2 ชุดแก้ปัญหา หากยังยื้อเตรียมเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ วันนี้(28 พ.ค.61) บริเวณลานหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่ 4 เชิงดอยคำด้านทิศตะวันตก หมู่ 3 บ้านป่าจี้ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เทศบาลเมืองแม่เหียะ...

ชาวบ้านแม่เหียะ เชียงใหม่ แห่ร่วมงานประเพณีโบราณพิธีเลี้ยงดง ประจำปี 2561

ชาวบ้านแม่เหียะ เชียงใหม่ แห่ร่วมงานประเพณีโบราณพิธีเลี้ยงดง หรือพิธีเซ่นวิญญาณยักษ์ปู่แสะ ย่าแสะ ที่ปกปักรักษาดอยสุเทพ-ปุย และดอยคำ สืบทอดต่อกันกว่า 200 ปี ด้วยการล้มควายตัวเขื่อง ให้ร่างทรงยักษ์กินเลือด-เนื้อควายดิบของเซ่น ขอให้บ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุข ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ฝนตกต้องตามฤดูกาล เช้าวันนี้(28พ.ค.61) ที่บริเวณลานหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่ 4 เชิงดอยคำด้านทิศตะวันตก หมู่ 3 บ้านป่าจี้ ต.แม่เหียะ อ.เมือง...

เผย 4 เยาวชนสนามแรก “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” จ.เชียงใหม่

เมื่อ 27 พ.ค.61 วันสุดท้ายของโครงการ "ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่" สนาม 1 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ช่วงเช้าทีมโค้ช บีจีเอฟซี อะคาเดมี่ ได้นำเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก 112 คน ลงทีมจนถึงช่วงบ่าย และมีพิธีมอบเกียรติบัตรให้เยาวชนทั้งหมดโดยมี นายสุรจิต ผาสุขผล ผู้จัดการแผนกส่งเสริมการขาย บริษัท...

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ นำปลูกต้นไม้ “บ้านป่าแหว่ง” ระบุพร้อมรับหน้าเสื่อฟื้นฟู

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ นำปลูกต้นไม้ “บ้านป่าแหว่ง” ระบุพร้อมรับหน้าเสื่อฟื้นฟู ส่วนผนวกอุทยานฯ ต้องให้มีนโยบายและข้อสั่งการชัดเจน ขณะที่เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ และชาวเชียงใหม่ร่วมเฉพาะสร้างฝาย พร้อมประกาศย้ำจุดยืนต้องรื้อบ้านพักและอาคารชุดออกไปให้พ้นผืนป่าแล้วเร่งฟื้นฟู เผยรอเกือบเดือนแล้วการตั้งคณะกรรมการ 2 ชุด ยังไร้ความคืบหน้า ขีดเส้นอีก 1 สัปดาห์ หากยังนิ่งเฉยเชื่อว่าตั้งใจยื้อ เตรียมล้มการเจรจาแล้วเดินหน้าเคลื่อนไหวใหญ่ วันนี้(27 พ.ค.61) ที่บริเวณโครงการบ้านพักข้าราชการศาลอุทธรณ์ภาค 5 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่...

ทอ.จัดพิธีอย่าสมเกียรติ ส่งร่างนักบินเครื่องตกที่ จ.ตาก ภรรยาอุ้มท้อง 8 เดือนร่ำไห้รับศพ

กองทัพอากาศจัดพิธีอย่าสมเกียรติ ส่งร่างของ นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ นักบิน กองทัพอากาศ หลังประสบอุบัติเหตุเครื่องตก โดยมีภรรยาอุ้มท้อง8เดือนร่ำไห้รับศพ พร้อมกับแฝดผู้น้องที่เป็นนายทหารเรือ ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ กองทัพอากาศได้จัดพิธีเคลื่อนศพ นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ หนึ่งในนักบินที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39 ZA/ART) ของกองทัพอากาศตกที่ บริเวณสนามกอล์ฟของเขื่อนภูมิพล หมู่ที่ 6...

ชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 200 คน ได้รวมตัวกันขับไล่เจ้าอาวาสวัด หลังพบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ช่วงกลางดึกของวันที่ 18 พ.ค. 61 กลุ่มชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 200 คน ได้รวมตัวกันที่วัดจำปาลาว ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อประท้วงขับไล่เจ้าอาวาสวัด หลังพบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยได้ร่วมกับพระรูปอื่นและสีกาเข้ามาตั้งวงดื่มสุราในศาลา บริเวณหน้าพระประธานโดยไม่เกรงกลัวผิดศีลธรรมจนเป็นที่เอื้อมระอาของชาวบ้าน ทั้งด้านนายวิเชียร ผักกาด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านจำปาลาว...

เทวดาหมาจร พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวพ่อพระของหมาไร้เจ้าของ

หนุ่มพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวดอยสะเก็ด เชียงใหม่ ใจโคตรหล่อ ควักเงินส่วนตัวทำข้าวต้มวันละ 45 กิโลกรัม พร้อมซี่โครงไก่และเลือดหมูเกือบ 10 กิโลกรัม เสร็จแล้วขี่จักรยานยนต์พ่วงข้างตระเวนวันละ 2 ชั่วโมงให้อาหารหมาไร้เจ้าของที่ถูกนำมาทิ้งทั่วหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียงรวมกว่า 150 ตัว ทุกวันต่อเนื่องกว่า 7 ปีแล้ว ไม่เว้นแม้วันที่น้องชายและลูกชายเสียชีวิต จนได้รับฉายายกย่องว่า “เทวดาหมาจร”รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ที่บ้านโพธิ์ทองเจริญ ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่...
- Advertisment -

Most Read

ตำรวจภาค 5 รวบสาวขาย เซ็กส์ทอย ยากระตุ้นทางเพศ ยึดของกลางเพียบ

ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภาค5 พร้อม จนท.สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ บุกร้านขายยาจับสาววัย 27 พร้อมยึดของกลางเซ็กส์ทอยและยากระตุ้นทางเพศจำนวนมาก หลังสืบทราบโพสต์ขายผ่านโซเชียลลูกค้าเพียบ ได้กำไรงามวันนี้(27 ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 โดยการอำนวยการของพล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์...

มช. นศ. รวมตัวกันต่อต้านความอยุติธรรมผู้กำกับหนังต้อมยุทธเลิศร่วม

นักศึกษาทั้งจากนอกรั้ว แบะในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนรวมตัวจัดกิจกรรมเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม พร้อมขึ้นแฮชแทก #ช้างเผือกจะไม่ทน เป็นแฮชแทกหลักของการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาในเชียงใหม่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษาเอามารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม เขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆอาทิ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การร่วมกันเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม การแสดงละครสะท้อนการเมืองไทย รวมถึงการอ่านกวี เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตยที่มรณะภาพ ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาและประชาชนมากกว่า...

คนงานโรงงานไอศครีม พลาดถูกเครื่องปลอกมะพร้าวดูดข้อมือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ทางด้านศูนย์แจ้งเหตุและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ เหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานไอศครีมป่าตัน เลขที่ 11 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือนายหม่อง ไม่มีนามสกุล...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังแพร่ระบาดโควิด 19 พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาด ในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น และขณะนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องนายอนุชา ดำรงมณี...