วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

เชาวลิต จบ 15 อันเดอร์พาร์ ซิวแชมป์ รายการสิงห์-เอสเอที ลำพูน คลาสสิก 2018  สนามกัซซันพานอรามา

เชาวลิต ผลาผล ซิวแชมป์ รายการสิงห์-เอสเอที ลำพูน คลาสสิก 2018  สนามกัซซันพานอรามา จบที่ 15 อันเดอร์พาร์ คว้าเงินรางวัล 240,000 บาท หลังจากที่ไม่ได้แชมป์มากว่า 5 ปี26 ส.ค. 61 การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที ลำพูน คลาสสิก...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดโชว์ฝูงเงือก 2 กันยานี้ !!!

วันอาทิตย์ที่ 2 กันยานี้ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ขอเชิญทุกท่านชมการแสดงจากเหล่าเงือก ที่จะมาอวดลีลาความพริ้วไหวใต้น้ำ จากทีม skindive chiangmai ซึ่งเป็นชมรมสอนการดำน้ำแบบ free dive ซึ่งนอกจากจะใช้ทักษะพิเศษของการดำน้ำแบบไม่มีเครื่องช่วยหายใจแล้ว ยังมีลีลาสวยงามเสมือนนางเงือกแหวกว่ายในท้องทะเล และวันที่ 2 กันยานี้ เหล่านางเงือกก็จะมาอวดโฉมที่ทะเลบนยอดดอย "เชียงใหม่ ซู อควาเรียม" เวลา...

ล้นหลาม!พลังหัวใจสีเขียวแน่นลานประตูท่าแพ “ทวงสัญญาป่าแหว่ง” ขอคืนป่าดอยสุเทพ จี้รัฐบาลกำหนดชัดเจนเสียที

ล้นหลาม!พลังหัวใจสีเขียวแน่นลานประตูท่าแพ "ทวงสัญญาป่าแหว่ง" ขอคืนป่าดอยสุเทพ จี้รัฐบาลกำหนดชัดเจนเสียทีกรอบเวลาและแนวทางการรื้อบ้าน45หลังและอาคารชุด9หลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังศาลอุทธรณ์ภาค5 เตรียมย้ายไปเชียงรายแล้ววันนี้(26ส.ค.61) ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้คน และเครือข่ายต่างๆจากทั่วประเทศ จำนวนมาก พร้อมใจกันเข้าร่วม กิจกรรม รวมพลังหัวใจสีเขียว ทวงสัญญาปากแหว่ง ซึ่งเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ จัดขึ้นที่บริเวณลานประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการนัดชุมนุมใหญ่ เพื่อทวงสัญญา กรณีการแก้ไขปัญหา โครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 บนพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพ ตำบลดอนแก้ว...

นักอนุรักษ์แม่ปิง เดินถึงเชียงใหม่ร่วมทวงสัญญาป่าแหว่งในวันที่ 26 ส.ค.61 นี้

นักอนุรักษ์ ปธ.กลุ่มอนุรักษ์ลุ่มแม่น้ำปิง เดินเท้าจากเชียงดาวถึงเชียงใหม่แล้ว เตรียมร่วมชุมนุมใหญ่ “ทวงสัญญาป่าแหว่ง” ที่ประตูท่าแพ พรุ่งนี้(26ส.ค.61) ย้ำดอยสุเทพเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ใช่แค่ทรัพยากร สร้างบ้านพักศาลถูกกฎหมายแต่ผิดจารีตประเพณีวันนี้(25 ส.ค.61) นายนิคม พุทธา ประธานกลุ่มอนุรักษ์ลุ่มแม่น้ำปิง พร้อมด้วยคณะที่ทำกิจกรรม “เดินบูชาเพื่อดอยสุเทพ” ด้วยออกเดินเท้าจากดอยหลวงเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.61 ได้เดินทางถึงเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่แล้ว เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม “รวมพลังหัวใจสีเขียว...

ด่านเกือบแตกรองผู้การลงพื้นที่เจอจราจรนินจาเพียบสั่งแก้ไข

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ย่องตรวจด่านกวดขันวินัยจราจร แต่เจอจราจรนินจาเพียบ สั่งการให้ปฏิบัติตามคำสั่งการของ ผบ.ตร.โดยเคร่งครัดใช้กิริยาวาจาที่สุภาพเหมาะสม แสดงตนโดยเปิดเผย ห้ามปกปิดใบหน้า สวมหมวกผ้า หรือไหมพรมคุมศีรษะ หรือหมวกโม่ง เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ส.ค. 61 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์. รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมด่านตรวจบริเวณ ประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่...

เชียงใหม่ ตำรวจพร้อมดูแลชุมนุมทวงสัญญาป่าแหว่ง

ตำรวจเชียงใหม่พร้อมดูแลรักษาความปลอดภัยและดูแลความสงบเรียบร้อยเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพจัดชุมนุมใหญ่ “ทวงสัญญาป่าแหว่ง” พรุ่งนี้(26 ส.ค.61) ที่ลานประตูท่าแพเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เตรียมจัดการจัดกิจกรรม “รวมพลังหัวใจสีเขียว ทวงสัญญาป่าแหว่ง” ซึ่งจะมีการนัดชุมนุมใหญ่ในวันพรุ่งนี้(26 ส.ค.61X ที่บริเวณลานประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นการทวงสัญญากรณีการแก้ไขปัญหาโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 บนพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่ผ่านมากว่า 4 เดือนแล้วนับตั้งแต่มีการเจรจากับรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและมีข้อสรุปเป็นสัญญาข้อตกลงร่วมกันว่าจะทำการรื้อบ้านพัก 45 หลัง และอาคารชุด...

เจ้าของเบ็นซ์เข้าให้ปากคำตำรวจเผยนาทีป้ากระบะพุ่งชนไม่มียั้ง

เจ้าของรถเบ็นซ์ S500 ราคา8ล้าน เข้าให้ปากคำตำรวจ หลังถูกลูกหลงป้ากระบะพุ่งชน รปภ.และรถอีก 4 คัน เผยนาทีเห็นเหตุการณ์ป้าไม่มียั้งเร่งเครื่องพุ่งชนรปภ.และทับต่อหน้าต่อตา และหลักฐานสำคัญภาพหญิงอีกคนผู้ที่มากับป้าและหายตัวไปหลังเกิดเหตุ ส่วนค่าซ่อมรถเบ็นซ์ของตนเองมีประกันชั้น 1 คาดค่าซ่อมหลายแสนบาทให้ประกันจัดการความคืบหน้าคดีป้าป่วยอาการสมองเสื่อมขับรถกระบะพ่งชน รปภ.ของท่าอากาศยานเชียงใหม่เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทางฝั่งคู่กรณีของป้าอีก 1 รายคือเจ้าของรถเบ็นซ์ S500 อีก 1 คันที่ถูกรถกระบะของป้าเฉี่ยวชนจนได้รับความเสียหายได้เข้าหน้าปากคำกับทาง พันตำรวจโทธงชัย...

พ่อแม่ รปภ.สนามบิน เข้าแจ้งความข้อหาพยายามฆ่ากับป้ากระบะแล้ว

บิดาและมารดาของ พนักงานรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานเชียงใหม่ เข้าแจ้งความข้อหาพยายามฆ่า กับป้ารถกระบะที่ฉุนขาดถูกล็อคล้อขับรถพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กับพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ แล้ว ตำรวจยันทำคดีตรงไปตรงมาขอเวลารวมรวมพยานหลักฐานก่อนแจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุวันนี้(23ส.ค.61) สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายพิกุล ชัยวงศ์ และนางสังวาลย์ ชัยวงศ์ พ่อและแม่ของนายวัชระ ชัยวงศ์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจาก ถูกผู้หญิงสูงวัย ขับรถกระบะพุ่งชน เมื่อวันที่ 20...

ญาติ2เด็กลีซู ได้รับการเยียวยาจากผกก กระบะทับแล้วคดีว่าไปตามกฎหมาย

ญาติของสองเด็กหญิงชาวลีซู ได้รับการเยียวยา และขอขมา กับผู้เสียชีวิตแล้วเป็นที่น่าพอใจของญาติ ขณะที่ผู้กำกับ เจ้าของรถกระบะยอมรับกับญาติช่วงเกิดเหตุตกใจ และภรรยาเป็นโรคหัวใจจึงต้องออกไปจากจุดเกิดเหตุก่อน ส่วน ประธานสมาพันธ์ลีซูแห่งประเทศไทย เผยเมื่อญาติพอใจก็จะปล่อยให้เรื่องของคดีเป็นไปตามกฏหมาย มั่นใจการทำงานของตำรวจตรงไปตรงมาความคืบหน้าคดีที่เด็กสาว 2 คนชาวเผ่าลีซู ถูกรถยนต์กระบะขับทับเสียชีวิตแล้วหลบหนีไปเมื่อวันที่ 13 ส.ค.61 ในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ จนญาติต้องโพสต์เรื่องราวลงโซเชียลมีเดียเพื่อขอให้ช่วยติดตามหาตัวคนขับรถกระบะมารับผิดชอบ รวมทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และสมาพันธ์ลีซูแห่งประเทศไทย ยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลือ...

ตามจนเจอ!!! ตัวหนุ่มบิ๊กไบค์ ขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวต่างชาติ บนวัดดอยสุเทพ

ตามจนเจอตัวหนุ่มบิ๊กไบค์ ขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวบนวัดดอยสุเทพตำรวจแกะรอยจากวงจรปิดบันทึกภาพชัดเจน ติดตามจนเจอตัวหนุ่มบิ๊กไบค์ ขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวบนวัดดอยสุเทพ สารภาพเห็นคู่ใหม่กว่าเลยจัดมาใส่เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ส.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.ภาดล กะนะลัย สว.สส.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายพีรภัทร...
- Advertisment -

Most Read

ตำรวจภาค 5 รวบสาวขาย เซ็กส์ทอย ยากระตุ้นทางเพศ ยึดของกลางเพียบ

ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภาค5 พร้อม จนท.สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ บุกร้านขายยาจับสาววัย 27 พร้อมยึดของกลางเซ็กส์ทอยและยากระตุ้นทางเพศจำนวนมาก หลังสืบทราบโพสต์ขายผ่านโซเชียลลูกค้าเพียบ ได้กำไรงามวันนี้(27 ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 โดยการอำนวยการของพล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์...

มช. นศ. รวมตัวกันต่อต้านความอยุติธรรมผู้กำกับหนังต้อมยุทธเลิศร่วม

นักศึกษาทั้งจากนอกรั้ว แบะในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนรวมตัวจัดกิจกรรมเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม พร้อมขึ้นแฮชแทก #ช้างเผือกจะไม่ทน เป็นแฮชแทกหลักของการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาในเชียงใหม่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษาเอามารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม เขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆอาทิ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การร่วมกันเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม การแสดงละครสะท้อนการเมืองไทย รวมถึงการอ่านกวี เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตยที่มรณะภาพ ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาและประชาชนมากกว่า...

คนงานโรงงานไอศครีม พลาดถูกเครื่องปลอกมะพร้าวดูดข้อมือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ทางด้านศูนย์แจ้งเหตุและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ เหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานไอศครีมป่าตัน เลขที่ 11 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือนายหม่อง ไม่มีนามสกุล...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังแพร่ระบาดโควิด 19 พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาด ในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น และขณะนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องนายอนุชา ดำรงมณี...