วันพุธ, พฤษภาคม 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

บ.หนองปู อ.ดอยเต่า เปิดตัวหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถี โชว์อัตลักษณ์ของดี สร้างการท่องเที่ยวชุมชน

ช่วงสายวานนี้ (24 ก.ย.61) ที่บ้านหนองปู หมู่ที่ 3 ตำบลบงตัน อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ ว่าที่ร้อยตรีบำรุงเกียรติ วินัยพานิช นายอำเภอดอยเต่า เป็นประธานในพิธีเปิดงานหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีตัวแทนผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของชุมชนในการสร้างรายได้โดยการขายสินค้า ผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีอยู่ในชุมชนให้กับนักท่องเที่ยว รวมไปถึงเป็นการสร้างสรรค์ทุนชุมชน ภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรม...

เอไอเอส ขยายโอกาสทางการศึกษาในพื้นที่ภาคเหนือ มอบทุนการศึกษารวม 1.7 ล้านบาท ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 61 เอไอเอส เดินหน้าจัดกิจกรรมขยายโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในโครงการ “กลุ่มอินทัช สร้างโอกาสทางการศึกษา” โดยปีนี้มอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชน ครูและโรงเรียนในพื้นที่ภาคเหนือ จำนวน 220 ทุน เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 1.7 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมให้เด็กไทยมีโอกาสพัฒนาทางด้านการศึกษา เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ เป็นกำลังสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ครอบครัว รวมทั้งสนับสนุนให้ครูและโรงเรียนนำไปใช้เป็นประโยชน์ในการจัดกิจกรรมของโรงเรียนด้วย นางวิไล...

แชร์สนั่นเตือนภัย หนุ่มอักษรย่อ “บ.” อ้างตัวเป็นช่างภาพลวงนักศึกษาสาวทั่วเชียงใหม่ถ่ายแบบแล้วลวนลามทำอนาจาร

แชร์สนั่นเตือนภัย หนุ่มอักษรย่อ “บ.” อ้างตัวเป็นช่างภาพลวงนักศึกษาสาวทั่วเชียงใหม่ถ่ายแบบแล้วลวนลามทำอนาจาร บางรายถูกขอมีเพศสัมพันธ์ พบหว่านแหชวนไว้กว่า 400 คน หลงเชื่อไม่ต่ำกว่า 50 คน ชี้ทำวงการช่างภาพเสื่อมเสีย ขณะที่เหยื่อสาววัย 19 เผยเกือบถูกล้วงเข้าในกางเกง เตรียมแจ้งความเอาผิดรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งขณะนี้กลุ่มผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Worawut Phetdee” โพสต์เรื่องราวพร้อมภาพที่บันทึกบทสนทนาจากกล่องข้อความเตือนภัยว่ามีผู้ชายคนหนึ่งที่อ้างตัวว่าเป็นช่างถ่ายภาพมีพฤติกรรมล่อลวงนักศึกษาสาวหน้าตาดีของมหาวิทยาลัยต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ให้เป็นนางแบบถ่ายภาพ แล้วมีการลวนลามด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งด้วยวาจาและการสัมผัสร่างกาย รวมทั้งนักศึกษาสาวบางคนถึงขั้นถูกขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย...

บ้านสบวิน อ.แม่วาง เปิดหมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี โชว์อัตลักษณ์โดดเด่น ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ชุมชน

ช่วงเย็นวานนี้ (18 ก.ย.61) นายมนัส สุริยสิงห์ นายอำเภอแม่วาง ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน หมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดเชียงใหม่ ณ บ้านสบวิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในงานที่จัดขึ้นนี้ ได้มีการนำผลิตภัณฑ์สินค้าที่เป็นภูมิปัญญาของคนในท้องถิ่น รวมไปถึงอาหารพื้นเมือง มาวางแสดงและจัดจำหน่ายให้กับผู้สนใจเป็นจำนวนมากโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้ชุมชน พร้อมทั้ง การส่งเสริมช่องทางการตลาดและประชาสัมพันธ์หมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว...

AIS ผนึกภาคเอกชนร่วมกับสถาบันระดับโลก จัดสัมมนา ACADEMY for THAIS เพื่อเพิ่มองค์ความรู้โลกดิจิทัลให้คนไทย ส่งเสริมศักยภาพทัดเทียมนานาชาติ

AIS Academy ชวนคนไทยร่วมเปิดประสบการณ์ และเสริมศักยภาพด้านเทคโนโลยี ให้สังคมไทยพร้อมที่จะพัฒนาเท่าทันนานาชาติ ในงานสัมมนา ACADEMY for THAIS ที่รวบรวมองค์ความรู้บนโลกยุคดิจิทัล โดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Disruption หลากหลายองค์กรชั้นนำทั้งใน และต่างประเทศ ที่จะมาร่วมเปิดมุมมอง และหาคำตอบการเตรียมพร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคดิจิทัล ในงานสัมมนา ACADEMY for THAIS ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3 ตุลาคม...

AIS ระเบิดศึกอีสปอร์ตนัดชิง! “Thailand PVP E-Sports Championship” ชวนเหล่าคอเกมร่วมงานอีเวนท์สุดปัง พร้อมถ่ายทอดสดผ่าน AIS PLAY 16 กันยาฯ นี้!

(13 กันยายน 2561) เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายกับการแข่งขันกีฬา E-Sports สุดยิ่งใหญ่ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเกมเมอร์ตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันชิงแชมป์ระดับภูมิภาค ณ ประเทศสิงคโปร์ ชิงรางวัลรวมกว่า 9.9 ล้านบาท งานนี้เอไอเอส จัดใหญ่! รับกระแส E-Sports ในประเทศไทยที่กำลังบูมสุดๆ กับอีเวนต์ “AIS Thailand PVP E-Sports Championship” นัดรวมพลสาวกอีสปอร์ตมาร่วมเชียร์...

รองผบ.ตร.แถลงการจับกุม และยึดยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์ 97 กิโลกรัม

ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดแถลงข่าวยึดยาบ้าจำนวน 4.4 ล้านเม็ด พร้อมไอซ์ 97 กก. ที่ อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน เวลาประมาณ 21.00 น. โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาแถลงผลการตรวจยึดยาเสพติด...

เครือข่ายนำ นศ.นิติฯมช.ลงพื้นที่สำรวจ“ป่าแหว่ง”วิเคราะห์ปัญหาเชิงกฎหมาย

เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ นำ นศ.นิติศาสตร์ มช.สำรวจพื้นที่ป่าและดูสภาพจริง “บ้านป่าแหว่ง” เก็บข้อมูลวิเคราะห์เชิงกฎหมายและความเหมาะสม เพื่อเป็นกรณีศึกษาวันนี้(5 ก.ย.61) ที่อ่างเก็บน้ำห้วยจอก โครงการชลประทานเชียงใหม่ นายธีระศักดิ์ รูปสุวรรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ และ ดร.ปีดิเทพ อยู่ยืนยง อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำคณะนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกันทำกิจกรรมเดินสำรวจศึกษาระบบนิเวศและความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ป่าไม้บริเวณโดยรอบโครงการบ้านพักข้าราชการศาลตุลาการภาค 5...

เชียงใหม่ โจรค่าไฟเชียงใหม่ยังลอยนวล โผล่เชือดเหยื่ออีกแล้วที่สระแก้ว

หนุ่มโฮสเทลเชียงใหม่ เหยื่อ จนท.ไฟฟ้าปลอมขู่ตัดมิเตอร์หลอกเงิน เผยผ่านกว่าเดือนแล้วคนร้ายยังลอยนวล ล่าสุดโผล่ตุ๋นเหยื่ออีกที่จังหวัดสระแก้วได้เงินไปหลักหมื่นและมีการโพสต์เตือนภัยซ้ำ วอน ตร.เร่งลากคอเข้าคุกจากกรณีที่นายวชิรกร บุญเรือง อายุ 28 ปี ผู้ดูแล "สามสิบแสน โฮสเทล" ย่านชุมชนพวกแต้ม ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โพสต์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัวเพื่อเตือนภัยมิจฉาชีพ หลังจากที่ตกเป็นผู้เสียหายถูกคนร้ายเป็นผู้ชายอายุประมาณ 40 ปี อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) จะทำการถอดมิเตอร์ไฟฟ้าที่โฮสเทลเพราะค้างชำระค่าไฟ...

“หม่อง ทองดี” ขึ้นที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ยื่นคำขอมีสัญชาติไทยแล้ว

“หม่อง ทองดี” ขึ้นที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ยื่นคำขอมีสัญชาติไทยแล้ว มั่นใจได้แน่ วางแผนอนาคตตั้งใจเรียนให้จบ ป.ตรี วิศะโยธา สานต่ออาชีพพ่อ ขณะนายอำเภอระบุน่าจะใช้เวลาเพียง 30 วัน ได้ถ่ายรูปทำบัตรประชาชนความคืบหน้ากรณี “หม่อง ทองดี”อดีตเด็กนักเรียนไร้สัญชาติ ที่เคยเป็นตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนบ้านห้วยทราย ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันพับเครื่องบินกระดาษที่ประเทศญี่ปุ่น และชนะรางวัลกลับมา ซึ่งช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างมาก และก่อนหน้านี้เคยมีกระแสว่าจะมีการช่วยเหลือผลักดันจากรัฐบาล และผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองให้ได้รับสัญชาติไทย อย่างไรก็ตามระยะเวลา...
- Advertisment -

Most Read

คุ้มกันตัวผู้ต้องหาฆ่าม่ายสาวทำแผนที่บ้านเกิดเหตุยืนยันปมมาจากเรื่องชู้สาว

ตำรวจเชียงใหม่นำตัว “ไอ้ไข่” ผู้ต้องหาฆ่าโหดสองศพซุกสวนหลังบ้าน กราบขอขมาศพม่ายสาวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาบแช่งและโดนตบหน้าไปหนึ่งฉาด ขณะที่รองผู้การยืนยันต้นเหตุมาจากความหึงหวง ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจยาเสพติด ความคืบหน้าคดีที่เมื่อวันที่ 25 พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่...

ไอ้ไข่สารภาพสิ้นยิงม่ายสาวก่อนลวงให้เพื่อนชายมาดักยิงทิ้งศพในสวน

ตำรวจควบคุมตัว ไอ้ไข่ ผู้ต้องหาฆ่า 2 ศพ มาสอบปากคำที่ สภ.แม่แตงเชียงใหม่ สารภาพสิ้น แค้นเพราะผู้หญิงคิดเลิกไปมีคนใหม่ ผุ้การเชียงใหม่ มาสอบปากคำด้วยตนเอง จากกรณีช่วงค่ำของวันที่25พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง...

“ไอ้ไข่”ฆาตรกรฆ่า2ศพจนมุมตำรวจแล้วหนีไปกบดานเตรียมบวชที่เชียงดาว

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ตามรวบตัวได้แล้ว ไอ้ไข่ ฆาตรกรโหดฆ่าม่ายสาว และเพื่อนชายคาบ้าน หลังวก่อเหตุหลบหนีไปกบดานที่อำเภอเชียงดาว เตรียมบวชเป็นพระ หลังเปลี่ยนใจไม่ฆ่าตัวตาย ตำรวจคุมตัวไป สภ.แม่แตงก่อนขยายผลดำเนินคดี ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 26 พ.ค.63 ชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนสืบจังหวัดเชียงใหม่ และชุดสืบสวนสภ.แม่แตง ได้ทำการจับกุมตัวนายวสันต์ อินทรจักร์ หรือไอ้ไข่ อายุ 43...

ตร.เตรียมออกหมายจับแล้วหนุ่มต้องสงสัยฆ่าสองศพ

ตร.เชียงใหม่ขออนุมัติแล้วออกหมายจับแล้วหนุ่มผู้สงสัยฆ่าโหดม่ายสาวสวยพร้อมหนุ่มใหญ่ยัดถุงดำซุกสวนหลังบ้าน จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจพบรอยกระสุนตรงระเบียงบ้านและรอยเลือดท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ของฝ่ายหญิง เตรียมตั้งศพที่บ้านเกิดเหตุ ความคืบหน้ากรณีช่วงค่ำวานนี้(25พ.ค.63) พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ชาวตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ของนางสาวกมลทิพย์ สภาพศพถูกอาวุธปืนยิง มีบาดแผลหลายจุดทั่วร่างกายและเน่าอืดแล้ว โดยสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากเรื่องชู้สาว...