วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

ท่าอากาศยานเชียงใหม่เตรียมพร้อมรับประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตรียมพร้อมรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะหลั่งไหลขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ล่าสุดจำนวนผู้โดยสารพุ่งทะลุ 38,000 คนต่อวัน ผู้โดยสารควรเผื่อเวลาในการเดินทางมาสนามบิน เพื่อผ่านกระบวนการตรวจตามมาตรการรักษา ความปลอดภัย และป้องกันผลกระทบจากการจราจรโดยรอบที่คับคั่งทางด้านนาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2561 เป็นต้นมา มีผู้โดยสารมาใช้บริการท่าอากาศยานเชียงใหม่...

เชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ -ปุย ติดป้ายประชาสัมพันธ์ พร้อมแผงกั้น เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ วัดผาลาดแล้ว

เชียงใหม่-อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ -ปุย ติดป้ายประชาสัมพันธ์ พร้อมแผงกั้น เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ วัดผาลาดแล้ว หลังกรณีรถจักรยานยนต์วิบากขับตะลุยจนพระต้องโพสคลิปเตือนสติความคืบหน้ากรณีที่วานนี้(26ธ.ค.61)ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “พระมหาสง่า ไชยวงค์”  โพสต์คลิปวีดีโอเป็นภาพเหตุการณ์ที่กลุ่มนักขับขี่รถจักรยานยนต์วิบากพากันขับขี่ เข้าไปตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ -ปุย บริเวณทางขึ้นวัดผาลาด ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นทางลาดชัน เต็มไปด้วยก้อนหิน และต้นไม้ รวมทั้งสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยตำหนิการกระทำดังกล่าว พร้อมทั้งวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ ซึ่งคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่และมีผู้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากวันนี้(27ธ.ค.61)นายอานนท์ กุลนิล ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย...

เชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดผาลาด เผยโพสต์คลิปแฉกลุ่มนักซิ่งมอเตอร์ไซค์วิบากบุกเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติดอยสุเทพ-ปุย

เชียงใหม่-เจ้าอาวาสวัดผาลาด เผยโพสต์คลิปแฉกลุ่มนักซิ่งมอเตอร์ไซค์วิบากบุกเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติดอยสุเทพ-ปุย หวังเตือนสติและให้ช่วยกันป้องกันแก้ไขการกระทำไม่เหมาะสม พบมากัน3คัน เป็นต่างชาติทั้งหมด ความคืบหน้ากรณีที่วันนี้(26 ธ.ค.61)ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “พระมหาสง่า ไชยวงค์” โพสต์คลิปวีดีโอเป็นภาพเหตุการณ์ที่กลุ่มนักขับขี่รถจักรยานยนต์วิบากพากันขับขี่ เข้าไปตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ -ปุย บริเวณทางขึ้นวัดผาลาด ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นทางลาดชัน เต็มไปด้วยก้อนหิน และต้นไม้ รวมทั้งสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยตำหนิการกระทำดังกล่าว พร้อมทั้งวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ ซึ่งคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่และมีผู้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากโดยจากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าว คือ...

AIS จัดเต็ม เครือข่าย แรงเต็มสปีด ทั้ง NEXT G, AIS Fibre พร้อมส่งความสุขปีใหม่ 2562

AIS จัดเต็ม เครือข่าย แรงเต็มสปีด ทั้ง NEXT G, AIS Fibre พร้อมส่งความสุขปีใหม่ 2562 จะเดินทางท่องเที่ยว หรือพักผ่อนอยู่บ้าน ก็แชร์โมเมนต์แห่งความสุข รับชมความบันเทิงได้แบบไม่มีสะดุด AIS ขอร่วมส่งความสุข ต้อนรับช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 พร้อมมอบของขวัญพิเศษให้คนไทยทั่วประเทศ ประกอบด้วย1.เสริมกำลังเครือข่าย เพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งาน (Capacity) ของเครือข่ายทั้ง 4G,...

เชียงใหม่ ครอบครัวและคนสนิมเก็บเถ้ากระดูก “โอ วรุฒ” เตรียมนำไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่า

เชียงใหม่-ครอบครัวและคนสนิมเก็บเถ้ากระดูก “โอ วรุฒ” เตรียมนำไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่าวันนี้(24ธ.ค.61) “พ่อแรม” ขอบคุณทุกคน พร้อมรับแม้เสร็จงานศพแล้วยังรู้สึกสับสนจะใช้ชีวิตต่อไปยังไง ชวนแฟนคลับแวะเวียนไปเยี่ยมกันได้ ขณะที่ “นีโน่” เผยทำเต็มที่ส่งน้องชายไปดี ส่วนตัวยังรู้สึกหวิวๆวันนี้(24 ธ.ค.61) ที่) ที่วัดลัฏฐิวันพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายแรม วรธรรม และนางอรพิน วรธรรม พ่อและแม่ของ “โอ...

ผู้ว่าฯเชียงใหม่นั่งหัวโต๊ะหารือร่วมขนส่งจังหวัดและสหกรณ์รถสี่ล้อแดงกรณี “กาย รัชชานนท์” ถูกขูดค่าโดยสาร600บาท

เชียงใหม่-ผู้ว่าฯเชียงใหม่นั่งหัวโต๊ะหารือร่วมขนส่งจังหวัดและสหกรณ์รถสี่ล้อแดงกรณี “กาย รัชชานนท์” ถูกขูดค่าโดยสาร600บาท เชื่ออาจเกิดจากการสื่อสารคลาดเคลื่อน เตรียมเชิญดาราหนุ่มปรับความเข้าใจ ช่วงบ่ายวันนี้(21 ธ.ค.61) ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมในการหารือร่วมกันระหว่างสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่,สหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อรับฟังข้อมูลและแก้ไขปัญหากรณีดาราหนุ่มชื่อดัง“กาย รัชชานนท์” โพสต์เรื่องราวลงในโซเชียลมีเดียบอกเล่าเหตุการณ์และแสดงความไม่พอใจที่ถูกรถสี่ล้อแดงรับจ้างที่จังหวัดเชียงใหม่ เรียกเก็บค่าโดยสารสูงถึง 600 บาท ทั้งที่ระยะทางจากจุดที่เรียกบริเวณหน้าวัดสวนดอกไปยังย่านนิมมานเหมินทร์ ซึ่งมีระยะทางเพียงประมาณ 1กิโลเมตรเท่านั้น โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโซเชียลมีเดีย...

“ลุงน้อย”รถสี่ล้อแดงใจบุญ เผยเสียใจและขอโทษแทนเพื่อนร่วมอาชีพ

เชียงใหม่-“ลุงน้อย”รถสี่ล้อแดงใจบุญรับส่งพระสงฆ์ คนแก่ และเด็กฟรี เผยเสียใจและขอโทษแทนเพื่อนร่วมอาชีพกรณี “กาย รัชชานนท์” โพสต์ถูกขูดค่าโดยสาร600บาท ชี้เป็นการกระทำเฉพาะคน ยันส่วนใหญ่คนดีจากกรณีดาราหนุ่มชื่อดัง“กาย รัชชานนท์” โพสต์เรื่องราวลงในโซเชียลมีเดียบอกเล่าเหตุการณ์และแสดงความไม่พอใจที่ถูกรถสี่ล้อแดงรับจ้างที่จังหวัดเชียงใหม่ เรียกเก็บค่าโดยสารสูงถึง 600บาท ทั้งที่ระยะทางจากจุดที่เรียกบริเวณหน้าวัดสวนดอกไปยังย่านนิมมานเหมินทร์ ซึ่งมีระยะทางเพียงประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น พร้อมทั้งเปรียบเทียบกับการเรียกใช้บริการแกร็บคาร์ที่มีค่าโดยสารเพียงประมาณ 50 บาทเท่านั้น โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโซเชียลมีเดีย พร้อมทั้งตำหนิการกระทำของคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างดังกล่าวนายวัฒนา จันทาพูน อายุ 65 ปี หรือ “ลุงน้อย” คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างที่ขับรับส่งผู้โดยสารที่เป็นพระสงฆ์ สามเณร คนชรา ผู้พิการ...

สนง.บริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 วางมาตรการเตรียมความพร้อมรองรับการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เร่งวางมาตรการเตรียมความพร้อมรองรับการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หลังกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศยกเลิกการยกเว้นการเก็บค่าบริการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เพื่อลดความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวในพื้นอุทยานแห่งชาติเป็นประจำทุกปี ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นจำนวนมาก นายกริชสยาม  คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ในปีนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศยกเลิกการยกเว้นการเก็บค่าบริการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เพื่อลดความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวในพื้นอุทยานแห่งชาติ ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จึงได้กำหนดมาตรการต่างๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว โดยได้มีการเพิ่มจุดจำหน่ายบัตรค่าบริการเข้าอุทยานฯ เพื่อลดความแออัดบริเวณด่านเก็บค่าบริการปกติ...

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ด้วยบรรยากาศฟิน ๆ แบบญี่ปุ่น

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ด้วยบรรยากาศฟิน ๆ แบบญี่ปุ่น โดยเนรมิตเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ให้บรรยากาศศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ มาไว้ที่นี่ พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพิ่มมากมาย ในบรรยากาศโลกใต้น้ำที่ตื่นตาตื่นใจ เอาใจนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อนในช่วงไฮซีซั่นนี้

เอาอีกแล้วสี่ล้อแดงเชียงใหม่ คราวนี้ฉุนขาดผลักไหล่ พนง.รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยาน ชม.

เอาอีกแล้วสี่ล้อแดงเชียงใหม่ คราวนี้ฉุนขาดผลักไหล่ พนักงานรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกล๊อคล้อสาเหตุมาจากจอดแช่ในจุดรับส่งผู้โดยสาร แถมโวยลั่นไม่จับคันอื่นด้วยเหตุเกิดเมื่อวานนี้ จนเจ้าหน้าที่ต้องมาควบคุมสถานการณ์หวั่นสร้างภาพเสื่อมเสียให้การท่องเที่ยวอีก Cr.เพจปอยหลวงเจียงใหม่วันนี้(20 ธ.ค.61) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ยังคงเกิดเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับรถสี่ล้อแดงรับจ้างในเชียงใหม่อย่างต่อเนื่องจากกรณีของ “กาย รัชชานนท์” ที่ถูกเรียกค่าโดยสารระยะทาง 1 กิโลเมตร สูงถึง 600 บาท โดยล่าสุดโซเชียลมีเดียโดยเพจเฟซบุ๊คชื่อ “ปอยหลวงเชียงใหม่” ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณชานชาลาท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างรายหนึ่งไม่พอใจที่รถสี่ล้อแดงของตัวเองที่จอดไว้บริเวณชานชาลาถูกล็อคล้อ เนื่องจากนำมาจอดรับผู้โดยสารและฝ่าฝืนกฎที่ห้ามรถที่ไม่มีผู้โดยสารเข้าไปวิ่งรับผู้โดยสาร โดยมีปากเสียงและควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ผลักไหล่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วยจนเกิดความวุ่นวาย...
- Advertisment -

Most Read

ตำรวจภาค 5 รวบสาวขาย เซ็กส์ทอย ยากระตุ้นทางเพศ ยึดของกลางเพียบ

ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภาค5 พร้อม จนท.สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ บุกร้านขายยาจับสาววัย 27 พร้อมยึดของกลางเซ็กส์ทอยและยากระตุ้นทางเพศจำนวนมาก หลังสืบทราบโพสต์ขายผ่านโซเชียลลูกค้าเพียบ ได้กำไรงามวันนี้(27 ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 โดยการอำนวยการของพล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์...

มช. นศ. รวมตัวกันต่อต้านความอยุติธรรมผู้กำกับหนังต้อมยุทธเลิศร่วม

นักศึกษาทั้งจากนอกรั้ว แบะในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนรวมตัวจัดกิจกรรมเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม พร้อมขึ้นแฮชแทก #ช้างเผือกจะไม่ทน เป็นแฮชแทกหลักของการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาในเชียงใหม่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษาเอามารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม เขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆอาทิ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การร่วมกันเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม การแสดงละครสะท้อนการเมืองไทย รวมถึงการอ่านกวี เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตยที่มรณะภาพ ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาและประชาชนมากกว่า...

คนงานโรงงานไอศครีม พลาดถูกเครื่องปลอกมะพร้าวดูดข้อมือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ทางด้านศูนย์แจ้งเหตุและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ เหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานไอศครีมป่าตัน เลขที่ 11 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือนายหม่อง ไม่มีนามสกุล...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังแพร่ระบาดโควิด 19 พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาด ในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น และขณะนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องนายอนุชา ดำรงมณี...