วันพุธ, กันยายน 30, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

ลั่นไม่ต้องมา! พ่อหนุ่มเชียงใหม่ที่ถูกอ้างเป็นชู้ บอกเดี๋ยวจะให้ฝ่ายหญิงให้กลับไปเคลียร์กันให้จบ

พ่อหนุ่มเชียงใหม่เจ้าของบ้านที่หนุ่มโคราชหอบลูกขับรถไถจะไปตามภรรยากลับ เผยลูกชายเพิ่งพาผู้หญิงมาอยู่ด้วย ไม่รู้ประวัติได้แค่สอบถามทราบว่าเคยมีสามีและลูกเท่านั้น จนกระทั่งมารู้เรื่องจากกระแสโซเชียล ไล่ฝ่ายหญิงให้กลับไปเคลียร์กันให้จบ ส่วนฝ่ายชายไม่ต้องมาตามหาจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ค “กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)”โพสต์ภาพและเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ใช้รถไถนาพ่วงล้อเลื่อนเป็นพาหนะเดินทางจากจังหวัดนครราชสีมา พร้อมลูกผ่านไปถึงจังหวัดชัยภูมิ โดยมุ่งหน้าจะไปจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปตามหาภรรยาที่หนีตามชายชู้ไปอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อไปและมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากการตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่อยู่ที่ผู้ชายคนดังกล่าวระบุว่าจะไปตามภรรยากลับบ้านนั้น เบื้องต้นพบเจ้าของบ้านชื่อ นายทวี (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ที่เปิดเผยว่า ทราบเรื่องราวดังกล่าวแล้ว และยอมรับว่าลูกชายของตัวเองเพิ่งพาผู้หญิงคนหนึ่งมาอยู่ด้วยที่บ้านเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา...

สมาคมไทย-เนปาลี แห่ราชรถองค์จะกันนาท ถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณฯ

สมาคมไทย-เนปาลี จัดเทศกาลแห่ราชรถองค์จะกันนาทประจำปี รอบเมืองเชียงใหม่ ถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสที่จะมีพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณฯวานนี้(28 เม.ย.62) ที่พุทธสถานเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สมาคมไทย-เนปาลี จัดกิจกรรมเทศกาลแห่ราชรถองค์จะกันนาท ประจำปี 2562 โดยเคลื่อนขบวนออกจากพุทธสถานเชียงใหม่ ไปตามถนนท่าแพ ผ่านไชน่าทาวน์เชียงใหม่,ประตูท่าแพ,อนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ประตูเชียงใหม่ และสิ้นสุดที่จะกันนาท อาศรม ในหมู่บ้านอินทรนุรักษ์ ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นประเพณีความเชื่อดั้งเดิมของผู้นับถือศาสนาซิกข์ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยมีการจัดขบวนแห่ราชรถพระกฤษณะ ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม...

หนุ่มรมควันจบชีวิตในรถยนต์ คาดเครียดจากปัญหาเงินกู้นอกระบบ

หนุ่มคิดสั้นตัดสินใจจบชีวิตเพื่อหนีปัญหา โดยการรมควันตัวเองภายในรถจนกระทั่งเสียชีวิต คาดสาเหตุมาจากเครียดปัญหาหนี้สินจากการกู้เงินนอกระบบ ด้านเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ให้ทางญาติมารับศพเพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาช่วงบ่ายวันนี้(28 เม.ย. 62) พ.ต.ต.ภัคพล อินดี สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตภายในรถยนต์ ภายในสนามยิงปืนหนองฮ้อ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจเชียงใหม่โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลัค รีโว่ สีบรอนเงิน...

สุดระทึก! หนุ่มขับรถเบนซ์เครื่องดับ ไฟลุกไหม้วอดทั้งคันต่อหน้าต่อตา

สุดระทึก! หนุ่มขับรถเบนซ์เครื่องดับกลางถนนสันกำแพง-เชียงใหม่ ไฟลุกไหม้วอดทั้งคันต่อหน้าต่อตา โชคดีพาแฟนสาวหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้หวุดหวิด ช่วงบ่ายวันนี้(27 เม.ย. 62) เกิดเหตุไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อเบนซ์ หมายทะเบียน  กฐ  9090  กรุงเทพมหานคร  ที่จอดอยู่กลางถนนบริเวณสี่แยก สันกำแพงสายเก่า อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ทราบเหตุต้องระดมรถช่วยกันฉีดน้ำจนควบคุมสถานการณ์ได้ในที่สุด แต่รถถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน ต่อหน้าต่อตานายตะลันต์  ตั้งเติมพงษ์  อายุ  26  ปี เจ้าของรถที่อยู่ในอาการตกใจทั้งนี้นายตะลันต์ เล่าเหตุการณ์ว่า...

รวบทันควัน! หนุ่มหึงโหดคว้ามีดกระหน่ำแทงแฟนสาวนอนตายคาเตียงในหอพักใกล้ ม.แม่โจ้

รวบทันควัน! หนุ่มหึงโหดคว้ามีดกระหน่ำแทงแฟนสาวนอนตายคาเตียงในหอพักใกล้ ม.แม่โจ้ ก่อนควบจักรยายนต์หลบหนีไปซุกบ้านญาติที่สันป่าตอง แต่สุดท้ายสำนึกผิดยอมมอบตัวจากกรณีที่วันนี้(27 เม.ย.62) เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.สง่า ธรรมศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในหอพักบ้านบานบุรี เลขที่ 35/1 ม.9 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ย่านมหาวิทยาลัยแม่โจ้ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเกตุ...

หนุ่มหึงโหดคว้ามีดกระหน่ำแทงแฟนสาวนอนตายคาเตียงในหอพักใกล้ ม.แม่โจ้

หนุ่มหึงโหดคว้ามีดกระหน่ำแทงแฟนสาวนอนตายคาเตียงในหอพักใกล้ ม.แม่โจ้ ก่อนควบจักรยายนต์หลบหนีไปซุกบ้านญาติที่ต่างอำเภอ แต่สุดท้ายสำนึกผิดยอมมอบตัว เพื่อนเผยเพิ่งคบกัน7-8เดือน แต่ทะเลาะกันบ่อยและชอบทำร้าย ล่าสุดเพิ่งง้อคืนดี กระทั่งระแวงแฟนสาวปันใจวันนี้(27 เม.ย.62) เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.สง่า ธรรมศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในหอพักบ้านบานบุรี เลขที่ 35/1 ม.9 ต.หนองหาร อ.สันทราย...

สองสามีภรรยาชาวอเมริกัน รมแก๊สไนโตรเจนฆ่าตัวตาย ในโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่

สองสามีภรรยาเฒ่าชาวอเมริกัน รมแก๊สไนโตรเจนฆ่าตัวตายกลายเป็นศพขึ้นอืดในห้องพักโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ คาดน้อยใจไร้ลูกหลานเหลียวแลเมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 25 เม.ย 62 พ.ต.ท.มานะ สุขเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุนักท่องเที่ยชาวต่างชาติ ฆ่าตัวตายในโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่ ย่านข่วงประตูท่าแพ ถ.ท่าแพ ต.พระสิงห์  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังงคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่แพทย์เวรจาก รพ.มหาราชนครเชียงใหม่...

วงจรปิดจับภาพชัด! นาทีหัวหน้าพนักงานโรงแรมคว้ามีดทั้งฟันทั้งแทงสาวใหญ่ดับ

วงจรปิดจับภาพชัดเจนนาทีหนุ่มใหญ่หัวหน้าพนักงานโรงแรมเชียงใหม่ ก่อเหตุคว้ามีดยาวทั้งฟันทั้งแทงสาวใหญ่ที่เป็นลูกน้องดับสยอง เหตุทะเลาะและมีการท้าทายกันวันนี้(25 เม.ย.62) เมื่อเวลา 08.00 น. ร้อยตำรวจเอกหญิงมนต์ริสสา บุญก้ำ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนสุริยวงศ์ ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา พร้อมตรวจสอบจุดเกิดเหตุร่วมกีบชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บคือนางจันทร์เพ็ญ อิสระ อายุ 51 ปี ชาวอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่...

สี่ล้อแดงเชียงใหม่ชนท้ายเก๋งเข้าพบ ตร. อ้างที่ขับหนีเพราะตกใจ พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย

ลุงขวัญอ่อน! คนขับสี่ล้อแดงเชียงใหม่คลิปดังชนท้ายเก๋งแล้วถอยซ้ำจักรยานยนต์ก่อนบึ่งหนีกลางเมืองเชียงใหม่ เข้าพบตำรวจแล้ว อ้างตกใจยอมรับผิดและชดใช้ค่าเสียหาย ส่วนเก๋งคู่กรณีเผยนาทีชน ด้าน จยย.รับยังเคือง เจอหน้าไร้คำขอโทษ จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงดึกคืนวันที่ 22 เม.ย.62 บริเวณสี่แยกไฟแดงสันป่าข่อย ถนนเจริญเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นเหตุการณ์ที่รถสี่ล้อแดงรับจ้างขับด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งที่ขับอยู่ข้างหน้า ซึ่งต้องชะลอความเร็วลงตามรถคันอื่นๆ ที่อยู่ข้างหน้า แต่แทนที่รถสี่ล้อแดงรับจ้าง จะจอดเพื่อลงมาดูความเสียหาย กลับถอยหลังและไปชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างหลังจนล้มเสียหายและมีผู้บาดเจ็บ แล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งกรณีนี้ดังกล่าวมีการแชร์และการแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากอย่างรวดเร็ว ตำหนิพฤติกรรมขอคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างอย่างหนักว่าไร้ความรับผิดชอบและขาดจิตสำนึก รวมทั้งฝ่าฝืนกฎหมายรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า...

เปิดใจ!สาวโพสต์เฟซวอน หลังโดนมือดีพ่นสีรถจักรยานยนต์ วงจรปิดจับภาพชัด

เปิดใจ!สาวโพสต์เฟซวอนแจ้งเบาะแสจอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่คอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ถูกพ่นสีใส่เลอะทั้งคัน ทั้งพยานและหลักฐานกล้องวงจรปิดชี้ชัดผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นหนุ่มขายเสื้อผ้ามือสองแฟนเก่า วอน ตร.ช่วย หลังโดนข่มขู่และเยาะเย้ยซ้ำจากกรณีที่หญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ภาพถ่ายและบอกเล่าเรื่องราวที่รถจักรยานยนต์ของตัวเองจอดไว้ที่บริเวณลานจอดของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถูกผู้ชายคนหนึ่งนำสีสเปรย์ฉีดพ่นใส่จนได้เกิดความเสียหาย พร้อมคลิปวิดีโอหลักฐานช่วงเหตุการณ์ที่ผู้ชายคนดังกล่าวก่อเหตุช่วงบ่ายวันที่ 22 เม.ย.62 โดยขอให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสเพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุที่คาดว่าน่าจะเป็นแฟนเก่าที่เคยคบหากันแต่เลิกรากันไปแล้วหลายเดือนมาแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งเบื้องต้นได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วที่สถานีตำรวจวันนี้(24 เม.ย.62) นางสาวก้อย (นามสมมติ) อายุ 25 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 22 เม.ย.62...
- Advertisment -

Most Read

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...