วันพุธ, กันยายน 30, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

สิ้นลาย!ตร.เชียงใหม่รวบแล้วหนุ่มต่างด้าวนักบิดซ่า

สิ้นลาย! ตร.เชียงใหม่รวบแล้วหนุ่มต่างด้าวนักบิดซ่าคลิปชูนิ้วกลางขับปาดขวางรถยนต์แถมส่ายไปมาพร้อมปล่อยมือลุกขึ้นยืนบนเบาะกลางถนนคูเมือง เบื้องต้นโดนแจ้ง5ข้อหา แถมจ่อถูกฟันคดียาเสพติดและใบอนุญาตทำงานหมดอายุความคืบหน้ากรณีวานนี้(28 พ.ค.62)โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่และวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเกี่ยวคลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์น่าหวาดเสียวระหว่างที่ขับรถยนต์อยู่บนถนนรอบคูเมืองด้านนอก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ปรากฏว่าชายหนุ่มคนหนึ่งที่คล้ายคนอยู่ในอาการมึนเมาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะที่น่าหวาดเสียวและเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย ด้วยการขับส่ายไปมาขวางหน้ารถยนต์เหมือนจะท้าทายหาเรื่อง และมีการปล่อยมือจากแฮนด์รถแล้วลุกขึ้นยืนด้วย ทั้งที่รถจักรยานยนต์ยังเคลื่อนที่ไปข้างหน้าด้วยความเร็ว จนกระทั่งในที่สุดได้นั่งลงและขับรถเลี้ยวไปคนละทางแยกย้ายกันไป ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบทราบว่าชายคนดังกล่าวคือนายอ่องเมือง (Mr.Aung Muang) อายุ 21 ปี แรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ซึ่งทราบที่ทำงานและที่พักแล้วช่วงบ่ายวันนี้(29 พ.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ควบคุมตัวนายอ่องเมือง จากหอพักแห่งหนึ่งย่านสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มาทำการสอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น ได้แก่ ขับขี่รถประมาทหวาดเสียว,ขับขี่รถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น,อุปกรณ์สวนควบไม่ครบ,ขาดต่อภาษีประจำปี และไม่สวมหมวกนิรภัย...

สุดขำ หมาหายข้ามวันข้ามคืน เจ้าของขึ้นป้ายตามหา 20 นาที เจอนอนขลุกอยู่ใต้อ่างผสมปู

โซเชียลอมยิ้มกันทั้งแถบ!หนุ่มโพสต์สุดน่ารักหมาโกลเด้นสุดรักล่องหน คนในบ้านร้อนใจช่วยกันตามหาข้ามวันข้ามคืนแต่ไร้วี่แวว จนขึ้นป้ายไวนิลใหญ่ประกาศตามหา ไม่ถึง 20 นาที เจอตัว ที่แท้ถูกอ่างผสมปูนที่เคยพิงรั้วไว้คว่ำครอบอยู่ในสนามหญ้า คาดวิ่งเล่นไปชน ตั้งชื่อให้ใหม่ทันทีว่า “ง่าว”    จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ค “Puwanet Ardsalee” โพสต์ภาพพร้อมบรรยายข้อความว่า “เห้อ หมากูชื่องี่เง่า แต่จะเปลี่ยนแล้ว ชื่อ ง่าว #ไอ้เราก็ฝึกอยู่ในป่าจะไปตามหาลูกก็ไปไม่ได้” บอกเล่าเรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับสุนัขที่ฝากปู่ ย่า และอาเลี้ยงไว้ที่บ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์...

ชายวัย 40 ปี เล่นน้ำคล้ายร้อนดับ คาดเป็นตะคริวก่อนจะจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.ทินกร โชติชัยพิบูล รอง.สว (สอบสวน) สภ. สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายในน้ำ เหตุเกิดบริเวณบ่อปลาไม่มีเลขที่ ภายในชุมชนบ้านมอญ หมู่ 2 ตำบลสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานทีมประดาน้ำภาค 5...

รู้ตัวแล้ว! ตร.ชม. แกะวงจรปิดและหมายเลขทะเบียนทราบตัวแล้วหนุ่มนักบิดตัวจี๊ดในคลิปดัง

รู้ตัวแล้ว!ตำรวจเชียงใหม่แกะวงจรปิดและหมายเลขทะเบียนทราบตัวแล้วหนุ่มนักบิดตัวจี๊ดในคลิปชูนิ้วกลางขับปาดขวางรถยนต์แถมส่ายไปมาพร้อมปล่อยมือลุกขึ้นยืนบนเบาะกลางถนนคูเมืองเชียงใหม่ ที่แท้เป็นแรงงานต่างด้าว รอตามตัวมาแจ้งข้อหาความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "Jeep Jenjira Pansena " ได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์น่าหวาดเสียวระหว่างที่ขับรถยนต์อยู่บนถนนรอบคูเมืองด้านนอก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ปรากฏว่าชายหนุ่มคนหนึ่งที่คล้ายคนอยู่ในอาการมึนเมาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะที่น่าหวาดเสียวและเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย ด้วยการขับส่ายไปมาขวางหน้ารถยนต์เหมือนจะท้าทายหาเรื่อง และมีการปล่อยมือจากแฮนด์รถแล้วลุกขึ้นยืนด้วย ทั้งที่รถจักรยานยนต์ยังเคลื่อนที่ไปข้างหน้าด้วยความเร็ว จนกระทั่งในที่สุดได้นั่งลงและขับรถเลี้ยวไปคนละทางแยกย้ายกันไปทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าวที่อยู่ในรถยนต์ได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ แล้วนำเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดียเพื่อเตือนภัย ซึ่งปรากฏว่ามีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ตำหนิพฤติกรรมการขับขี่รถของชายหนุ่มในคลิปวิดีโอดังกล่าว พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นชาวต่างด้าวที่เข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่และเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและเป็นอันตรายต่อผู้อื่น ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดแล้ว คาดว่าน่าจะหาตัวได้โดยเร็ว เนื่องจากมีหมายเลขทะเบียนรถชัดเจนวันนี้(28 พ.ค.62) พันตำรวจโทศุภชัย...

นาทีระทึก!สาวเจ้าของคลิปเตือนภัยเล่าคำต่อคำถูกหนุ่มขี่ จยย.ชูนิ้วกลางขับปาดขวางรถยนต์

นาทีระทึก!สาวเจ้าของคลิปเตือนภัยเล่าคำต่อคำถูกหนุ่มขี่ จยย.ชูนิ้วกลางขับปาดขวางรถยนต์แถมส่ายไปมาและปล่อยมือลุกขึ้นยืนบนเบาะกลางถนนคูเมืองเชียงใหม่ เผยลูกสาววัย12ปีนั่งอยู่ในรถด้วย ทั้งกลัวทั้งตกใจ ต้องปลอบยกใหญ่ ยันไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้(28 พ.ค.62) ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "Jeep Jenjira Pansena " ได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์น่าหวาดเสียวระหว่างที่ขับรถยนต์อยู่บนถนนรอบคูเมืองด้านนอก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ปรากฏว่าชายหนุ่มคนหนึ่งที่คล้ายคนอยู่ในอาการมึนเมาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะที่น่าหวาดเสียวและเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย ด้วยการขับส่ายไปมาขวางหน้ารถยนต์เหมือนจะท้าทายหาเรื่อง และมีการปล่อยมือจากแฮนด์รถแล้วลุกขึ้นยืนด้วย ทั้งที่รถจักรยานยนต์ยังเคลื่อนที่ไปข้างหน้าด้วยความเร็ว จนกระทั่งในที่สุดได้นั่งลงและขับรถเลี้ยวไปคนละทางแยกย้ายกันไปทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าวที่อยู่ในรถยนต์ได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ แล้วนำเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดียเพื่อเตือนภัย ซึ่งปรากฏว่ามีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ตำหนิพฤติกรรมการขับขี่รถของชายหนุ่มในคลิปวิดีโอดังกล่าว พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นชาวต่างด้าวที่เข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่และเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เพิ่มโทษแล้วข้อหาข่มขืน หากเหยื่อถึงแก่ความตาย ประหารชีวิต

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้แก้ไขเพิ่มโทษข้อหาข่มขืน หากเหยื่อถึงแก่ความตาย ประหารชีวิต เท่านั้น - กระทำชำเราเด็ก โทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิต วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา ความยาวทั้งหมด 8 หน้า โดยมีสาระสำคัญ...

อื้อหือนายแน่มากหนุ่มซิ่งจยย ผาดโผนยืนปล่อยมือกลางเมืองไม่สนรถตามหลัง(มีคลิป)

โลกออนไลน์โพสต์ภาพ หนุ่มซิ่งรถจักรยานยนต์ เหมือนคนเมา ขวางกลางถนน แถมโชว์ท่าผาดโผน ยืนยนเบาะรถจักรยานยนต์ก่อนปล่อยมือยืนกางแขนท่าทางหวาดเสียว ใจกลางเมืองเชียงใหม่ โดยไม่สนว่ามีรถวิ่งตามหลังมา เจ้าของคลิปถ่ายจากในรถยนต์ที่วิ่งตามหลังในโลกออนไลน์ มีผู้ช้เฟสบุคชื่อว่า "Jeep Jenjira Pansena " ซึ่งเป็นชาวเชียงใหม่ ได้แชร์คลิปภาพจากกล้องของมือถือขณะที่ขับรถผ่านคูเมืองเชียงใหม่ ในช่วงเวลากลางวันแสกๆ เป็นคลิปภาพ ที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 2กม-2493 เชียงใหม่ หรือ 2กฆ-2493...

ว่าที่สส.หญิงพรรคอนาคตใหม่เปิดใจหลังชนะเลือกตั้งท่วมท้น

ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ เปิดใจหลังรู้ผลไม่ทางการชนะเลือดตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ เผย “ธนาธร” ต่อสายตรงยินดีแล้ว มั่นใจทุกคะแนนเสียงบริสุทธิ์ ไม่ห่วงมีเรื่องร้องเรียนทำผิด วันนี้(27 พ.ค.62) ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ สาขาเชียงใหม่ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้บริหารสาขาพรรคและสมาชิกพรรค ร่วมกันแสดงความยินดีนางสาวศรีนวล บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ ของพรรคอนาคตใหม่...

กกต สรุปผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ เลือกตั้งใหม่เขต 8 เชียงใหม่ อนาคตใหม่ชนะขาดพลังประชารัฐ

กกต.เชียงใหม่ประกาศผลคะแนนการเลือกตั้งใหม่ เขต 8 อย่างไม่เป็นทางการ แทน ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทยที่ถูกใบส้ม ทั้ง 4 อำเภอเทคะแนนให้ ผู้สมัครหมายเลข 9 นางศรีนวล บุญลือ จากพรรคอนาคตใหม่ ทิ้งห่างผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ที่รอบนี้คะแนนหายไปกว่าครั้งแรก อัพเดทคะแนนเลือกตั้งใหม่เขต8 จังหวัดเชียงใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ นับครบแล้วทั้ง 377 หน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ 4 อำเภอ...

ไว้อาลัย ‘พล.อ.เปรม’ ลดธงครึ่งเสา 7 วัน ให้ข้าราชการ-รัฐวิสาหกิจ ไว้ทุกข์ 21 วัน

ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม สำหรับการเคลื่อนย้ายร่างพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ บรรจุโกศ 8 เหลี่ยม ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ในช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ค.2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์พระราชทานน้ำหลวงอาบศพพลเอกเปรม ณ พระที่นั่งทรงธรรมวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ในวันที่ 27 พฤษภาคม...
- Advertisment -

Most Read

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...