วันพุธ, พฤษภาคม 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

คืบหน้าอุบัติเหตุบัสท่องเที่ยวชาวจีนพลิกคว่ำสายเชียงใหม่ เชียงรายเจ็บ 10

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารของบริษัทฮาน่าทัวร์ รับนักท่องเที่ยวชาวจีน 14 คนเดินทางไปจังหวัดเชียงราย เกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ที่บ้านแม่หวาน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้ นักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้นักท่องเที่ยวจีนได้รับบาดเจ็บปานกลาง 3 ราย และเจ็บเล็กน้อย 7 ราย ส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุหมู่รถบัสโดยสารพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากบริเวณถนนสายเชียงใหม่ -...

ด่วน!!!เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์นักท่องเที่ยวของ บริษัทฮาน่าทัวร์ พลิกคว่ำบนถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย

ด่วน เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารของบริษัทฮาน่าทัวร์ รับนักท่องเที่ยวชาวจีน 12 คนเดินทางไปจังหวัดเชียงราย เกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ที่บ้านปางกอก อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้คนขับรถ พนักงานบริการ และนักท่องเที่ยวบาดเจ็บรวม 14 คน ในจำนวนนี้นักท่องเที่ยวจีนสาหัส 3 ราย ส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ดแล้วกู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียงให้ความช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ขณะเดียวกันเส้นทางดังกล่าวมีการจราจรติดขัดช่วงที่เกิดอุบัติเหตุ ขอความร่วมมือผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวเปิดทางให้รถกู้ภัย และรถพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้วย ช cr.ภาพจาก สุจินต์...

มาแอ่วกั๋นเน้อ…เริ่มแล้วงานLanna expo 2019 สินค้าหัตถกรรม และโอท๊อบเหนือเพียบ

งาน Lanna expo 2019 เปิดขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมีผู้ประกอบการนำสินค้าหัตถกรรม และสินค้าโอท๊อบร่วมจัดแสดงและจำหน่ายกว่า 850 บูท คาดในปีนี้จะมีเงินสะพัดในงานกว่า 100 ล้านบาท นายปวิณ ชำนิประศาสน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน Lanna expo 2019 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่...

รอดคุก…สาวโพสต์อวดเมาแล้วขับไม่ถูกจับเข้าขอขมาตำรวจแล้ว

สาวโพสต์อวดถูกจับเมาแล้วขับแต่แค่จ่ายเงินไม่ต้องขึ้นศาล เข้าพบ ตร.สภ.ภูพิงค์แล้ว พร้อมขอขมา รับไม่ได้เกิดเรื่องจริงตามที่โพสต์ เบื้องต้นเพียงถูกตักเตือน ช่วงเย็นวันนี้(28มิ.ย.62) ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวจอย(นามสมมติ) อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ที่อ้างว่าถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเมาแล้วขับ แต่ไม่ถูกส่งตัวขึ้นฟ้องศาล โดยเพียงจ่ายเงินและได้รับการปล่อยตัวกลับ เมื่อคืนที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักใน Social Media เดินทางเข้าพบพันตำรวจเอกรณชัย รอดลอย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์...

(มีคลิป)อ้างประชดแฟน!!!ขอโทษแล้วสาวอวดโพสต์ถูกจับเมาขับเสียค่าปรับพร้อมส่วนลด 5,000 บาทไม่ถูกจับส่งศาล

เปิดใจ!สาวโพสต์อวดอ้างถูกจับเมาแล้วขับ แต่ไม่ต้องถูกดำเนินคดีและส่งขึ้นศาล เพียงจ่ายเงินแถมได้ส่วนลด ยอมรับโพสต์มั่วแค่หวังประชดแฟนหนุ่ม ไม่ทันคิดจะทำให้ตำรวจเดือดร้อนทั้งโรงพัก สุดเสียใจและขอโทษที่ทำไป ความคืบหน้ากรณีโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังจากที่วันนี้(28มิ.ย.62)เพจเฟซบุ๊คชื่อ “กระโหลกแดง” โพสต์ภาพและบรรยายข้อความว่า "เมาแล้วขับ ไม่ต้องขึ้นศาลแถมมีส่วนลดด้วยอ่อ" โดยภาพที่โพสต์บันทึกมาจากหน้าเฟซบุ๊คของผู้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายขณะท่องเที่ยวอยู่ในสถานบันเทิงยามค่ำคืนอย่างสนุกสนานเมามัน และอีกรูปหนึ่งเป็นภาพบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ที่บรรยายข้อความว่า "เกมได้ไง 8000 เหลือ3000 จบแยกกกกก!!" ซึ่งผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ ส่วนใหญ่ต่างตำหนิพฤติกรรม ของหญิงสาวคนดังกล่าว ว่าไม่เหมาะสม และอาจจะทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเดือดร้อนเสียหายหากไม่เป็นเรื่องจริง จากการตรวจสอบพบว่าหญิงสาวที่เป็นต้นเรื่องของโพสต์เรื่องดังกล่าว...

สาวโพสต์อวดเมาขับถูกจับแต่ปล่อยกลับไม่ต้องขึ้นศาลจ่าย 8,000 รับส่วนลดเหลือ 3,000 ที่ สภ.ภูพิงค์ฯ

โซเชียลด่ายับ! สาวโพสต์อวดถูก ตร.เชียงใหม่ จับเมาแล้วขับ แต่ไม่ต้องถูกดำเนินคดีและส่งขึ้นศาล เพียงจ่ายเงินแถมได้ส่วนลด ขณะที่ ผกก.สภ.ภูพิงค์ สั่งเร่งตามตัวสอบถามข้อเท็จจริง หากมั่วนิ่มเล็งดำเนินคดี รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าขณะนี้บรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างพาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากหลังจากที่วันนี้(28มิ.ย.62)เพจเฟซบุ๊คชื่อ “กระโหลกแดง” โพสต์ภาพและบรรยายข้อความว่า "เมาแล้วขับ ไม่ต้องขึ้นศาลแถมมีส่วนลดด้วยอ่อ" โดยภาพที่โพสต์ บันทึกมาจากหน้าเฟซบุ๊คของผู้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายขณะท่องเที่ยวอยู่ในสถานบันเทิงยามค่ำคืนอย่างสนุกสนานเมามัน และอีกรูปหนึ่งเป็นภาพบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ที่บรรยายข้อความว่า "เกมได้ไง 8000 เหลือ3000 จบแยกกกกก!!" ซึ่งผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์...

AIS พร้อมแล้ว เปิดภารกิจ “คิดเผื่อ” ครั้งแรกกับภารกิจยกพลสู่ภูมิภาคในงาน ACADEMY FOR THAIS

คนไทยเตรียมตัว! AIS พร้อมแล้ว เปิดภารกิจ “คิดเผื่อ” ครั้งแรก...กับภารกิจยกพลสู่ภูมิภาคในงาน ACADEMY FOR THAIS @เชียงใหม่ ตามด้วย ขอนแก่นมุ่งอัพเกรดองค์ความรู้ทางดิจิทัลเพื่อคนไทยปรับสปีดรับกระแสโลกวันที่ 27 มิถุนายน 2562 AIS โดย AIS Academy เดินหน้าภารกิจ “คิดเผื่อ” บุกเชียงใหม่ - ขอนแก่น...

“ห้วยตึงเฒ่า” นำนักเรียนร่วมกิจกรรมเรียนรู้วิธีปลูกข้าวดำนาตามวิถีชีวิตดั้งเดิม

“ห้วยตึงเฒ่า” นำนักเรียนร่วมกิจกรรมเรียนรู้วิธีปลูกข้าวดำนาตามวิถีชีวิตดั้งเดิม สืบสานภูมิปัญญาและหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง วันนี้(27 มิ.ย.62) ที่โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พันเอกสุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการโครงการฯ เป็นวิทยากร นำเด็กนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ กว่า 80 คน และคณะครู ร่วมกิจกรรมศึกษาเรียนรู้ตามหลักหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ด้วยการฝึกทดลองปลูกข้าว,ดำนา และจับปลาช่อน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้วทั้งนี้กิจกรรมการเรียนรู้เริ่มต้นจาก...

น่าชื่นชม พนง.ขับรถ มช.เก็บกระเป๋าเงิน นทท.จีนมีเงิน 4 หมื่นคืนเจ้าของสุดดีใจ

สองสามีภรรยานักท่องเที่ยวจีนสุดประทับใจหนุ่มใหญ่ พนง.ขับรถคณะแพทย์ มช.เก็บกระเป๋าที่มีเอกสารสำคัญและเงินสดกว่า 4 หมื่นบาท ส่งคืนให้ครบถ้วน ทั้งที่หมดหวังแล้ววันนี้(27 มิ.ย.62) ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ร้อยตำรวจกร สุขสวัสดิ์ รองสารวัตรสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรภาค5 พร้อมพวกนายไมตรี พึ่งวิทยาธร อายุ 48 ปี พนักงานขับรถศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้ามาลงบันทึกประจำวันหลังจากที่เก็บกระเป๋าเงินของนักท่องเที่ยวชาวจีนได้...

สสจ.เชียงใหม่ เผยสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ ครึ่งปีพบผู้ป่วยแล้วกว่า 1.2 หมื่นราย เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกัน

สสจ.เชียงใหม่ เผยสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ ยังไม่ครบ 6 เดือน พบผู้ป่วยแล้วกว่า 1.2 หมื่นราย ตาย 2 ราย สูงกว่าตลอดทั้งปี 2561 เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง หวังลดความรุนแรงและการสูญเสียวันนี้(26 มิ.ย.62) ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่และบุคลากรที่ต้องปฏิบัติงานเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับผู้ป่วยของสำนักงานร่วมกันฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ประจำฤดูกาลปี 2562 ของจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเปิดเผยถึงสถานการณ์การของโรคไข้หวัดใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า...
- Advertisment -

Most Read

คุ้มกันตัวผู้ต้องหาฆ่าม่ายสาวทำแผนที่บ้านเกิดเหตุยืนยันปมมาจากเรื่องชู้สาว

ตำรวจเชียงใหม่นำตัว “ไอ้ไข่” ผู้ต้องหาฆ่าโหดสองศพซุกสวนหลังบ้าน กราบขอขมาศพม่ายสาวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาบแช่งและโดนตบหน้าไปหนึ่งฉาด ขณะที่รองผู้การยืนยันต้นเหตุมาจากความหึงหวง ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจยาเสพติด ความคืบหน้าคดีที่เมื่อวันที่ 25 พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่...

ไอ้ไข่สารภาพสิ้นยิงม่ายสาวก่อนลวงให้เพื่อนชายมาดักยิงทิ้งศพในสวน

ตำรวจควบคุมตัว ไอ้ไข่ ผู้ต้องหาฆ่า 2 ศพ มาสอบปากคำที่ สภ.แม่แตงเชียงใหม่ สารภาพสิ้น แค้นเพราะผู้หญิงคิดเลิกไปมีคนใหม่ ผุ้การเชียงใหม่ มาสอบปากคำด้วยตนเอง จากกรณีช่วงค่ำของวันที่25พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง...

“ไอ้ไข่”ฆาตรกรฆ่า2ศพจนมุมตำรวจแล้วหนีไปกบดานเตรียมบวชที่เชียงดาว

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ตามรวบตัวได้แล้ว ไอ้ไข่ ฆาตรกรโหดฆ่าม่ายสาว และเพื่อนชายคาบ้าน หลังวก่อเหตุหลบหนีไปกบดานที่อำเภอเชียงดาว เตรียมบวชเป็นพระ หลังเปลี่ยนใจไม่ฆ่าตัวตาย ตำรวจคุมตัวไป สภ.แม่แตงก่อนขยายผลดำเนินคดี ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 26 พ.ค.63 ชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนสืบจังหวัดเชียงใหม่ และชุดสืบสวนสภ.แม่แตง ได้ทำการจับกุมตัวนายวสันต์ อินทรจักร์ หรือไอ้ไข่ อายุ 43...

ตร.เตรียมออกหมายจับแล้วหนุ่มต้องสงสัยฆ่าสองศพ

ตร.เชียงใหม่ขออนุมัติแล้วออกหมายจับแล้วหนุ่มผู้สงสัยฆ่าโหดม่ายสาวสวยพร้อมหนุ่มใหญ่ยัดถุงดำซุกสวนหลังบ้าน จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจพบรอยกระสุนตรงระเบียงบ้านและรอยเลือดท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ของฝ่ายหญิง เตรียมตั้งศพที่บ้านเกิดเหตุ ความคืบหน้ากรณีช่วงค่ำวานนี้(25พ.ค.63) พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ชาวตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ของนางสาวกมลทิพย์ สภาพศพถูกอาวุธปืนยิง มีบาดแผลหลายจุดทั่วร่างกายและเน่าอืดแล้ว โดยสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากเรื่องชู้สาว...