วันพุธ, กันยายน 30, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

คืบหน้าอุบัติเหตุบัสท่องเที่ยวชาวจีนพลิกคว่ำสายเชียงใหม่ เชียงรายเจ็บ 10

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารของบริษัทฮาน่าทัวร์ รับนักท่องเที่ยวชาวจีน 14 คนเดินทางไปจังหวัดเชียงราย เกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ที่บ้านแม่หวาน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้ นักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้นักท่องเที่ยวจีนได้รับบาดเจ็บปานกลาง 3 ราย และเจ็บเล็กน้อย 7 ราย ส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุหมู่รถบัสโดยสารพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากบริเวณถนนสายเชียงใหม่ -...

ด่วน!!!เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์นักท่องเที่ยวของ บริษัทฮาน่าทัวร์ พลิกคว่ำบนถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย

ด่วน เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารของบริษัทฮาน่าทัวร์ รับนักท่องเที่ยวชาวจีน 12 คนเดินทางไปจังหวัดเชียงราย เกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ที่บ้านปางกอก อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้คนขับรถ พนักงานบริการ และนักท่องเที่ยวบาดเจ็บรวม 14 คน ในจำนวนนี้นักท่องเที่ยวจีนสาหัส 3 ราย ส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ดแล้วกู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียงให้ความช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ขณะเดียวกันเส้นทางดังกล่าวมีการจราจรติดขัดช่วงที่เกิดอุบัติเหตุ ขอความร่วมมือผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวเปิดทางให้รถกู้ภัย และรถพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้วย ช cr.ภาพจาก สุจินต์...

มาแอ่วกั๋นเน้อ…เริ่มแล้วงานLanna expo 2019 สินค้าหัตถกรรม และโอท๊อบเหนือเพียบ

งาน Lanna expo 2019 เปิดขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมีผู้ประกอบการนำสินค้าหัตถกรรม และสินค้าโอท๊อบร่วมจัดแสดงและจำหน่ายกว่า 850 บูท คาดในปีนี้จะมีเงินสะพัดในงานกว่า 100 ล้านบาท นายปวิณ ชำนิประศาสน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน Lanna expo 2019 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่...

รอดคุก…สาวโพสต์อวดเมาแล้วขับไม่ถูกจับเข้าขอขมาตำรวจแล้ว

สาวโพสต์อวดถูกจับเมาแล้วขับแต่แค่จ่ายเงินไม่ต้องขึ้นศาล เข้าพบ ตร.สภ.ภูพิงค์แล้ว พร้อมขอขมา รับไม่ได้เกิดเรื่องจริงตามที่โพสต์ เบื้องต้นเพียงถูกตักเตือน ช่วงเย็นวันนี้(28มิ.ย.62) ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวจอย(นามสมมติ) อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ที่อ้างว่าถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเมาแล้วขับ แต่ไม่ถูกส่งตัวขึ้นฟ้องศาล โดยเพียงจ่ายเงินและได้รับการปล่อยตัวกลับ เมื่อคืนที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักใน Social Media เดินทางเข้าพบพันตำรวจเอกรณชัย รอดลอย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์...

(มีคลิป)อ้างประชดแฟน!!!ขอโทษแล้วสาวอวดโพสต์ถูกจับเมาขับเสียค่าปรับพร้อมส่วนลด 5,000 บาทไม่ถูกจับส่งศาล

เปิดใจ!สาวโพสต์อวดอ้างถูกจับเมาแล้วขับ แต่ไม่ต้องถูกดำเนินคดีและส่งขึ้นศาล เพียงจ่ายเงินแถมได้ส่วนลด ยอมรับโพสต์มั่วแค่หวังประชดแฟนหนุ่ม ไม่ทันคิดจะทำให้ตำรวจเดือดร้อนทั้งโรงพัก สุดเสียใจและขอโทษที่ทำไป ความคืบหน้ากรณีโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังจากที่วันนี้(28มิ.ย.62)เพจเฟซบุ๊คชื่อ “กระโหลกแดง” โพสต์ภาพและบรรยายข้อความว่า "เมาแล้วขับ ไม่ต้องขึ้นศาลแถมมีส่วนลดด้วยอ่อ" โดยภาพที่โพสต์บันทึกมาจากหน้าเฟซบุ๊คของผู้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายขณะท่องเที่ยวอยู่ในสถานบันเทิงยามค่ำคืนอย่างสนุกสนานเมามัน และอีกรูปหนึ่งเป็นภาพบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ที่บรรยายข้อความว่า "เกมได้ไง 8000 เหลือ3000 จบแยกกกกก!!" ซึ่งผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ ส่วนใหญ่ต่างตำหนิพฤติกรรม ของหญิงสาวคนดังกล่าว ว่าไม่เหมาะสม และอาจจะทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเดือดร้อนเสียหายหากไม่เป็นเรื่องจริง จากการตรวจสอบพบว่าหญิงสาวที่เป็นต้นเรื่องของโพสต์เรื่องดังกล่าว...

สาวโพสต์อวดเมาขับถูกจับแต่ปล่อยกลับไม่ต้องขึ้นศาลจ่าย 8,000 รับส่วนลดเหลือ 3,000 ที่ สภ.ภูพิงค์ฯ

โซเชียลด่ายับ! สาวโพสต์อวดถูก ตร.เชียงใหม่ จับเมาแล้วขับ แต่ไม่ต้องถูกดำเนินคดีและส่งขึ้นศาล เพียงจ่ายเงินแถมได้ส่วนลด ขณะที่ ผกก.สภ.ภูพิงค์ สั่งเร่งตามตัวสอบถามข้อเท็จจริง หากมั่วนิ่มเล็งดำเนินคดี รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าขณะนี้บรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างพาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากหลังจากที่วันนี้(28มิ.ย.62)เพจเฟซบุ๊คชื่อ “กระโหลกแดง” โพสต์ภาพและบรรยายข้อความว่า "เมาแล้วขับ ไม่ต้องขึ้นศาลแถมมีส่วนลดด้วยอ่อ" โดยภาพที่โพสต์ บันทึกมาจากหน้าเฟซบุ๊คของผู้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายขณะท่องเที่ยวอยู่ในสถานบันเทิงยามค่ำคืนอย่างสนุกสนานเมามัน และอีกรูปหนึ่งเป็นภาพบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ที่บรรยายข้อความว่า "เกมได้ไง 8000 เหลือ3000 จบแยกกกกก!!" ซึ่งผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์...

AIS พร้อมแล้ว เปิดภารกิจ “คิดเผื่อ” ครั้งแรกกับภารกิจยกพลสู่ภูมิภาคในงาน ACADEMY FOR THAIS

คนไทยเตรียมตัว! AIS พร้อมแล้ว เปิดภารกิจ “คิดเผื่อ” ครั้งแรก...กับภารกิจยกพลสู่ภูมิภาคในงาน ACADEMY FOR THAIS @เชียงใหม่ ตามด้วย ขอนแก่นมุ่งอัพเกรดองค์ความรู้ทางดิจิทัลเพื่อคนไทยปรับสปีดรับกระแสโลกวันที่ 27 มิถุนายน 2562 AIS โดย AIS Academy เดินหน้าภารกิจ “คิดเผื่อ” บุกเชียงใหม่ - ขอนแก่น...

“ห้วยตึงเฒ่า” นำนักเรียนร่วมกิจกรรมเรียนรู้วิธีปลูกข้าวดำนาตามวิถีชีวิตดั้งเดิม

“ห้วยตึงเฒ่า” นำนักเรียนร่วมกิจกรรมเรียนรู้วิธีปลูกข้าวดำนาตามวิถีชีวิตดั้งเดิม สืบสานภูมิปัญญาและหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง วันนี้(27 มิ.ย.62) ที่โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พันเอกสุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการโครงการฯ เป็นวิทยากร นำเด็กนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ กว่า 80 คน และคณะครู ร่วมกิจกรรมศึกษาเรียนรู้ตามหลักหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ด้วยการฝึกทดลองปลูกข้าว,ดำนา และจับปลาช่อน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้วทั้งนี้กิจกรรมการเรียนรู้เริ่มต้นจาก...

น่าชื่นชม พนง.ขับรถ มช.เก็บกระเป๋าเงิน นทท.จีนมีเงิน 4 หมื่นคืนเจ้าของสุดดีใจ

สองสามีภรรยานักท่องเที่ยวจีนสุดประทับใจหนุ่มใหญ่ พนง.ขับรถคณะแพทย์ มช.เก็บกระเป๋าที่มีเอกสารสำคัญและเงินสดกว่า 4 หมื่นบาท ส่งคืนให้ครบถ้วน ทั้งที่หมดหวังแล้ววันนี้(27 มิ.ย.62) ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ร้อยตำรวจกร สุขสวัสดิ์ รองสารวัตรสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรภาค5 พร้อมพวกนายไมตรี พึ่งวิทยาธร อายุ 48 ปี พนักงานขับรถศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้ามาลงบันทึกประจำวันหลังจากที่เก็บกระเป๋าเงินของนักท่องเที่ยวชาวจีนได้...

สสจ.เชียงใหม่ เผยสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ ครึ่งปีพบผู้ป่วยแล้วกว่า 1.2 หมื่นราย เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกัน

สสจ.เชียงใหม่ เผยสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ ยังไม่ครบ 6 เดือน พบผู้ป่วยแล้วกว่า 1.2 หมื่นราย ตาย 2 ราย สูงกว่าตลอดทั้งปี 2561 เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง หวังลดความรุนแรงและการสูญเสียวันนี้(26 มิ.ย.62) ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่และบุคลากรที่ต้องปฏิบัติงานเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับผู้ป่วยของสำนักงานร่วมกันฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ประจำฤดูกาลปี 2562 ของจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเปิดเผยถึงสถานการณ์การของโรคไข้หวัดใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า...
- Advertisment -

Most Read

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...