วันพุธ, พฤษภาคม 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

คู่กรณีที่ชนนักปั่นเสีอสันทรายเสียชีวิตเดินทางกราบขอขมาศพแล้ว อ้างหลับใน

ภรรยานักปั่นเสือสันทรายที่ถูกรถชนเสียชีวิตเผยคู่กรณีมาร่วมงานศพและกราบขอขมาแล้ว อ้างหลับในและยืนยันว่าไม่ได้เมาขับ พร้อมเตรียมบวชหน้าศพสำนึกผิดอุทิศส่วนกุศลให้ โดยครอบครัวให้อภัยไม่ติดใจ ยกเป็นอุทาหรณ์เตือนสติคนใช้รถใช้ถนนความคืบหน้ากรณีว่าที่ร้อยตรีสุพล ตาสิงห์ อายุ 60 ปี นักปั่นสมาชิกชมรมปั่นจักรยานเสือสันทราย เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนบนถนนเชียงใหม่-สันทราย(สายเก่า) หน้าเทศบาลตำบลสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 28 ก.ค.62 ที่ผ่านมา ซึ่งว่าที่ร้อยตรีสุพล เป็น 1 ใน 2 นักปั่นที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและรอดชีวิต...

เปิดใจภรรยา อ.สุพล นักปั่นเสือสันทรายถูกชนดับหลัง4ปีก่อนรอดจากนศ สาวเมาขับ(คลิป)

เปิดใจภรรยานักปั่นสันทรายที่บาดเจ็บสาหัสแต่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุนศ.เมาซิ่งชนดับ3ศพเมื่อ4ปีก่อน แต่เพิ่งมาถูกรถยนต์ชนดับ เผยสามีรักการขี่จักรยานเท่าชีวิต ต้องปั่นทุกวันๆละเกือบร้อยกิโลเมตร รับสุดเสียใจ แต่ทำใจและให้อภัยคู่กรณี จากกรณีผู้ใช้โซเชียลมีเดียโดยเฉพาะกลุ่มนักปั่นจักรยานต่างโพสต์แสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับว่าที่ร้อยตรีสุพล ตาสิงห์ อายุ 60 ปี นักปั่นที่เป็นสมาชิกของชมรมเสือสันทรายเชียงใหม่ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนบนถนนเชียงใหม่-สันทราย(สายเก่า) หน้าเทศบาลตำบลสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 28 ก.ค.62 ที่ผ่านมา โดยมีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุที่สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุได้บางส่วน ซึ่งว่าที่ร้อยตรีสุพล เป็น 1 ใน...

มาตามคำเตือนอุตุฯย้ำฝนตกหนักภาคเหนือเฝ้าระวังน้ำป่าดินถล่มและน้ำล้นตลิ่ง

หลายพื้นที่ของเชียงใหม่และภาคเหนือเจอฝนตกต่อเนื่องในคืนที่ผ่านมา ซึ่งตรงตามคำเตือนของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ย้ำเตือน 31 กค.ถึงวันที่ 5 สค. พื้นที่ภาคเหนือจะมีฝนตกหนักต่อเนื่อง เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม และน้ำล้นตลิ่งในระยะนี้ บรรยากาศเช้านี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ในตัวเมืองยังคงมีเมฆฝนหนาแน่นปกคลุมกับมีฝนตก คืนที่ผ่านมาซึ่งเกิดฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน เช่นเดียวกันกับหลายพื้นที่ของภาคเหนือทั้งเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ และเพชรบูรณ์ ที่มีปริมาณฝนเพิ่มเขึ้น ซึ่งเป็นไปตามประกาศเตือนของทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือที่แจ้งล่วงหน้าแล้วว่า พื้นที่ภาคเหนือ ในช่วงระหว่าง วันที่...

สุดเศร้า!! นักปั่นเสือสันทรายถูกรถชนดับหลังรอดชีวิตจากเหตุนศ.สาวเมาซิ่งชน 3 ศพเมื่อ 4 ปีก่อน

เป็นไปได้เหตุการณ์สุดเศร้า โซเชียลโพสต์เสียใจอาลัยนักปั่นชมรมเสือสันทรายที่บาดเจ็บสาหัสแต่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ นศ.เมาซิ่งชนดับ3ศพเมื่อ4ปีก่อน รักษาตัวหายดีกลับมาปั่นตามปกติด้วยความรัก สุดท้ายมาถูกรถยนต์ชนดับ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียโดยเฉพาะกลุ่มนักปั่นจักรยานต่างโพสต์แสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับว่าที่ร้อยตรีสุรพล ตาสิงห์ อายุ 60 ปี นักปั่นที่เป็นสมาชิกของชมรมเสือสันทรายเชียงใหม่ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนบนถนนเชียงใหม่-สันทราย(สายเก่า) หน้าเทศบาลตำบลสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 28 ก.ค.62 ที่ผ่านมา โดยมีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุที่สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุได้บางส่วน ทั้งนี้ว่าที่ร้อยตรีสุรพล เป็น 1 ใน 2...

รอง ผบช.ภ.5ติงตร.จับลุงถอดกางเกงหน้าเซเว่นตรวจค้นยาไม่เหมาะสม

รอง ผบช.ภาค 5 ติง การกวาดล้างปราบปรามยาเสพติดแล้วเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นลุงวัย75 หน้าร้านสะดวกซื้อจับต้องถอดกางเกง หน้าที่สาธารณะ ไม่เหมาะสม ควรจะหาที่ลับตาหรือในห้องน้ำ ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ผู้ถูกตรวจค้นไม่ติดใจ ถือว่า รอดตัวไป คราวหน้าควรกระทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง จากกรณี ปรากฎคลิปและข่าวออกมาทางโลกโชเซียล ว่ามีชายฉกรรจ์ ไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจริงหรือตำรวจปลอมเข้าไปขอตรวจค้น กลุ่มผู้ต้องสงสัย บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเขต สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ซึ่งในคลิปมีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน...

ตร.ภาค5สั่งย้าย7ตร.เวียงแหงคดีวิสามัญออกนอกพื้นที่ชั่วคราวแล้วตั้งกรรมการสอบ

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผย มีคำสั่งย้าย 7 ตำรวจ เวียงแหง ออกจากพื้นที่ทั้งหมด ตั้งกรรมแบบบูรณาการสอบข้อเท็จจริง ทั้ง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย บ่ายวันนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง วิสามัญฆาตกรรม นายจะจือ จะอ่อ...

ชาวบ้านห้วยไคร้ใหม่บุกศาลากลางทวงความเป็นธรรมให้นายจะจือที่ถูกวิสามัญ

ญาติและชาวบ้านห้วยไคร้ใหม่ อำเภอวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรม กรณีตำรวจวิสามัญฆาตกรรม นายจะจือ จะอ่อ โดยการกระทำเกินกว่าเหตุและไร้มนุษยธรรม ขอให้ย้ายตำรวจชุดยิง ออกนอกพื้นที่ แถมพบเป็นคนเดียวกับที่เคนตกเป็นผู้ต้องหาคดี “นกฮูก” และถูกไล่ออกราชการ วันนี้(30 ก.ค.62) ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มชาวบ้านบ้านห้วยไคร้ใหม่ อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ และญาติของนายจะจือ จะอ่อ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง นำโดยพันตำรวจโทวิโรจน์ ปันตี รองผู้กำกับฯ...

รองผู้บังคับการเชียงใหม่ แจงกรณีคลิปว่อนโซเชียลตำรวจตรวจลุง เป็นตำรวจจริง ยันทำตามขั้นตอนของกฏหมาย

รองผู้บังคับการเชียงใหม่ แจงกรณีคลิปว่อนโซเชียลชายอ้างเป็นตำรวจ จับ รปภ.วัย 75 ปีแก้ผ้าหน้าร้านสะดวกซื้อตรวจค้นยาเสพติด แถมอุ้มขึ้นรถขับวนเป็นชั่วโมง ตรวจสอบพบเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจริง และได้พูดคุยทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊คชื่อ “กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 23 ก.ค.62 หน้าร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านหนองป่าครั่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยระหว่างที่ผู้ชายอายุ 75 ปี คนหนึ่ง ที่ทำงานเป็น รปภ.กะกลางคืนเลิกงานมาแล้วแวะซื้อเครื่องดื่มชูกำลังนั่งกินอยู่หน้าร้าน ปรากฏว่าได้มีรถยนต์คันหนึ่งขับมาจอด...

เชียงใหม่เปิดโครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ”

จังหวัดเชียงใหม่เปิดโครงการ "1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ" นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ จิตอาสาพระราชทาน 904 ปลูกต้นไม้พัฒนาภูมิทัศน์บริเวณถนนราชพฤกษ์ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาด สวยงามนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. และประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดโครงการ "1...

สุดคึกคัก! สวนพฤกษ์เปิดให้เด็กเข้าเที่ยวปู่ไดโนเสาร์ฟรีวันเฉลิมพระชนมพรรษา

สุดคึกคักวันหยุดยาววันเฉลิมพรชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เปิดให้เข้าเที่ยวชมฟรีและยกดินแดนไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปีมาที่จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนผู้ที่สนใจ ร่วมกิจกรรมปู่ไดโนเสาร์ ตะลุยพืชโบราณถิ่นล้านนา ย้อนเวลาหาพืชดึกดำบรรพ์บรรยากาศช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รักร้ายสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ก็คือครับไปด้วยทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวสามวันรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดเชียงรายนึงพ่อแม่ผู้ปกครองพาบุตรหลานกระเบนออกท่องเที่ยวทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงวันหยุดยาวด้วยหนึ่งในสถานที่ของจังหวัดเชียงใหม่ที่วันนี้หรือว่าได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งมีที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในวันนี้ได้ร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสมาหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาโดยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมกิจกรรมต่างๆในสวนพฤกษศาสตร์ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้นหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กเด็กก็คือกิจกรรม “ปู่ไดโนเสาร์ ตะลุยพืชโบราณถิ่นล้านนา ซึ่งจัดขึ้น ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดยนำหุ่นจำลองไดโนเสาร์ทั้งที่กินพืชและกินเนื้อขนาดเท่าของจริงหลากหลายสายพันธุ์ ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ มาจัดแสดงไว้ในสวนหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ในลักษณะคล้ายกับพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ให้ผู้ที่สนใจได้ชมกันอย่างใกล้ชิด มีการจัดกิจกรรมที่ให้ความรู้ควบคู่ไปกับความสนุกเพลิดเพลิน ด้วยการเล่นเกมส์ต่างๆ อาทิ ผจญภัยในเขาวงกตป่าล้านปี การขุดกระดูกไดโนเสาร์...
- Advertisment -

Most Read

คุ้มกันตัวผู้ต้องหาฆ่าม่ายสาวทำแผนที่บ้านเกิดเหตุยืนยันปมมาจากเรื่องชู้สาว

ตำรวจเชียงใหม่นำตัว “ไอ้ไข่” ผู้ต้องหาฆ่าโหดสองศพซุกสวนหลังบ้าน กราบขอขมาศพม่ายสาวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาบแช่งและโดนตบหน้าไปหนึ่งฉาด ขณะที่รองผู้การยืนยันต้นเหตุมาจากความหึงหวง ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจยาเสพติด ความคืบหน้าคดีที่เมื่อวันที่ 25 พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่...

ไอ้ไข่สารภาพสิ้นยิงม่ายสาวก่อนลวงให้เพื่อนชายมาดักยิงทิ้งศพในสวน

ตำรวจควบคุมตัว ไอ้ไข่ ผู้ต้องหาฆ่า 2 ศพ มาสอบปากคำที่ สภ.แม่แตงเชียงใหม่ สารภาพสิ้น แค้นเพราะผู้หญิงคิดเลิกไปมีคนใหม่ ผุ้การเชียงใหม่ มาสอบปากคำด้วยตนเอง จากกรณีช่วงค่ำของวันที่25พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง...

“ไอ้ไข่”ฆาตรกรฆ่า2ศพจนมุมตำรวจแล้วหนีไปกบดานเตรียมบวชที่เชียงดาว

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ตามรวบตัวได้แล้ว ไอ้ไข่ ฆาตรกรโหดฆ่าม่ายสาว และเพื่อนชายคาบ้าน หลังวก่อเหตุหลบหนีไปกบดานที่อำเภอเชียงดาว เตรียมบวชเป็นพระ หลังเปลี่ยนใจไม่ฆ่าตัวตาย ตำรวจคุมตัวไป สภ.แม่แตงก่อนขยายผลดำเนินคดี ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 26 พ.ค.63 ชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนสืบจังหวัดเชียงใหม่ และชุดสืบสวนสภ.แม่แตง ได้ทำการจับกุมตัวนายวสันต์ อินทรจักร์ หรือไอ้ไข่ อายุ 43...

ตร.เตรียมออกหมายจับแล้วหนุ่มต้องสงสัยฆ่าสองศพ

ตร.เชียงใหม่ขออนุมัติแล้วออกหมายจับแล้วหนุ่มผู้สงสัยฆ่าโหดม่ายสาวสวยพร้อมหนุ่มใหญ่ยัดถุงดำซุกสวนหลังบ้าน จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจพบรอยกระสุนตรงระเบียงบ้านและรอยเลือดท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ของฝ่ายหญิง เตรียมตั้งศพที่บ้านเกิดเหตุ ความคืบหน้ากรณีช่วงค่ำวานนี้(25พ.ค.63) พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ชาวตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ของนางสาวกมลทิพย์ สภาพศพถูกอาวุธปืนยิง มีบาดแผลหลายจุดทั่วร่างกายและเน่าอืดแล้ว โดยสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากเรื่องชู้สาว...