วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

คู่กรณีที่ชนนักปั่นเสีอสันทรายเสียชีวิตเดินทางกราบขอขมาศพแล้ว อ้างหลับใน

ภรรยานักปั่นเสือสันทรายที่ถูกรถชนเสียชีวิตเผยคู่กรณีมาร่วมงานศพและกราบขอขมาแล้ว อ้างหลับในและยืนยันว่าไม่ได้เมาขับ พร้อมเตรียมบวชหน้าศพสำนึกผิดอุทิศส่วนกุศลให้ โดยครอบครัวให้อภัยไม่ติดใจ ยกเป็นอุทาหรณ์เตือนสติคนใช้รถใช้ถนนความคืบหน้ากรณีว่าที่ร้อยตรีสุพล ตาสิงห์ อายุ 60 ปี นักปั่นสมาชิกชมรมปั่นจักรยานเสือสันทราย เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนบนถนนเชียงใหม่-สันทราย(สายเก่า) หน้าเทศบาลตำบลสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 28 ก.ค.62 ที่ผ่านมา ซึ่งว่าที่ร้อยตรีสุพล เป็น 1 ใน 2 นักปั่นที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและรอดชีวิต...

เปิดใจภรรยา อ.สุพล นักปั่นเสือสันทรายถูกชนดับหลัง4ปีก่อนรอดจากนศ สาวเมาขับ(คลิป)

เปิดใจภรรยานักปั่นสันทรายที่บาดเจ็บสาหัสแต่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุนศ.เมาซิ่งชนดับ3ศพเมื่อ4ปีก่อน แต่เพิ่งมาถูกรถยนต์ชนดับ เผยสามีรักการขี่จักรยานเท่าชีวิต ต้องปั่นทุกวันๆละเกือบร้อยกิโลเมตร รับสุดเสียใจ แต่ทำใจและให้อภัยคู่กรณี จากกรณีผู้ใช้โซเชียลมีเดียโดยเฉพาะกลุ่มนักปั่นจักรยานต่างโพสต์แสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับว่าที่ร้อยตรีสุพล ตาสิงห์ อายุ 60 ปี นักปั่นที่เป็นสมาชิกของชมรมเสือสันทรายเชียงใหม่ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนบนถนนเชียงใหม่-สันทราย(สายเก่า) หน้าเทศบาลตำบลสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 28 ก.ค.62 ที่ผ่านมา โดยมีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุที่สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุได้บางส่วน ซึ่งว่าที่ร้อยตรีสุพล เป็น 1 ใน...

มาตามคำเตือนอุตุฯย้ำฝนตกหนักภาคเหนือเฝ้าระวังน้ำป่าดินถล่มและน้ำล้นตลิ่ง

หลายพื้นที่ของเชียงใหม่และภาคเหนือเจอฝนตกต่อเนื่องในคืนที่ผ่านมา ซึ่งตรงตามคำเตือนของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ย้ำเตือน 31 กค.ถึงวันที่ 5 สค. พื้นที่ภาคเหนือจะมีฝนตกหนักต่อเนื่อง เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม และน้ำล้นตลิ่งในระยะนี้ บรรยากาศเช้านี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ในตัวเมืองยังคงมีเมฆฝนหนาแน่นปกคลุมกับมีฝนตก คืนที่ผ่านมาซึ่งเกิดฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน เช่นเดียวกันกับหลายพื้นที่ของภาคเหนือทั้งเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ และเพชรบูรณ์ ที่มีปริมาณฝนเพิ่มเขึ้น ซึ่งเป็นไปตามประกาศเตือนของทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือที่แจ้งล่วงหน้าแล้วว่า พื้นที่ภาคเหนือ ในช่วงระหว่าง วันที่...

สุดเศร้า!! นักปั่นเสือสันทรายถูกรถชนดับหลังรอดชีวิตจากเหตุนศ.สาวเมาซิ่งชน 3 ศพเมื่อ 4 ปีก่อน

เป็นไปได้เหตุการณ์สุดเศร้า โซเชียลโพสต์เสียใจอาลัยนักปั่นชมรมเสือสันทรายที่บาดเจ็บสาหัสแต่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ นศ.เมาซิ่งชนดับ3ศพเมื่อ4ปีก่อน รักษาตัวหายดีกลับมาปั่นตามปกติด้วยความรัก สุดท้ายมาถูกรถยนต์ชนดับ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียโดยเฉพาะกลุ่มนักปั่นจักรยานต่างโพสต์แสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับว่าที่ร้อยตรีสุรพล ตาสิงห์ อายุ 60 ปี นักปั่นที่เป็นสมาชิกของชมรมเสือสันทรายเชียงใหม่ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนบนถนนเชียงใหม่-สันทราย(สายเก่า) หน้าเทศบาลตำบลสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 28 ก.ค.62 ที่ผ่านมา โดยมีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุที่สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุได้บางส่วน ทั้งนี้ว่าที่ร้อยตรีสุรพล เป็น 1 ใน 2...

รอง ผบช.ภ.5ติงตร.จับลุงถอดกางเกงหน้าเซเว่นตรวจค้นยาไม่เหมาะสม

รอง ผบช.ภาค 5 ติง การกวาดล้างปราบปรามยาเสพติดแล้วเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นลุงวัย75 หน้าร้านสะดวกซื้อจับต้องถอดกางเกง หน้าที่สาธารณะ ไม่เหมาะสม ควรจะหาที่ลับตาหรือในห้องน้ำ ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ผู้ถูกตรวจค้นไม่ติดใจ ถือว่า รอดตัวไป คราวหน้าควรกระทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง จากกรณี ปรากฎคลิปและข่าวออกมาทางโลกโชเซียล ว่ามีชายฉกรรจ์ ไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจริงหรือตำรวจปลอมเข้าไปขอตรวจค้น กลุ่มผู้ต้องสงสัย บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเขต สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ซึ่งในคลิปมีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน...

ตร.ภาค5สั่งย้าย7ตร.เวียงแหงคดีวิสามัญออกนอกพื้นที่ชั่วคราวแล้วตั้งกรรมการสอบ

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผย มีคำสั่งย้าย 7 ตำรวจ เวียงแหง ออกจากพื้นที่ทั้งหมด ตั้งกรรมแบบบูรณาการสอบข้อเท็จจริง ทั้ง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย บ่ายวันนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง วิสามัญฆาตกรรม นายจะจือ จะอ่อ...

ชาวบ้านห้วยไคร้ใหม่บุกศาลากลางทวงความเป็นธรรมให้นายจะจือที่ถูกวิสามัญ

ญาติและชาวบ้านห้วยไคร้ใหม่ อำเภอวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรม กรณีตำรวจวิสามัญฆาตกรรม นายจะจือ จะอ่อ โดยการกระทำเกินกว่าเหตุและไร้มนุษยธรรม ขอให้ย้ายตำรวจชุดยิง ออกนอกพื้นที่ แถมพบเป็นคนเดียวกับที่เคนตกเป็นผู้ต้องหาคดี “นกฮูก” และถูกไล่ออกราชการ วันนี้(30 ก.ค.62) ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มชาวบ้านบ้านห้วยไคร้ใหม่ อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ และญาติของนายจะจือ จะอ่อ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง นำโดยพันตำรวจโทวิโรจน์ ปันตี รองผู้กำกับฯ...

รองผู้บังคับการเชียงใหม่ แจงกรณีคลิปว่อนโซเชียลตำรวจตรวจลุง เป็นตำรวจจริง ยันทำตามขั้นตอนของกฏหมาย

รองผู้บังคับการเชียงใหม่ แจงกรณีคลิปว่อนโซเชียลชายอ้างเป็นตำรวจ จับ รปภ.วัย 75 ปีแก้ผ้าหน้าร้านสะดวกซื้อตรวจค้นยาเสพติด แถมอุ้มขึ้นรถขับวนเป็นชั่วโมง ตรวจสอบพบเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจริง และได้พูดคุยทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊คชื่อ “กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 23 ก.ค.62 หน้าร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านหนองป่าครั่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยระหว่างที่ผู้ชายอายุ 75 ปี คนหนึ่ง ที่ทำงานเป็น รปภ.กะกลางคืนเลิกงานมาแล้วแวะซื้อเครื่องดื่มชูกำลังนั่งกินอยู่หน้าร้าน ปรากฏว่าได้มีรถยนต์คันหนึ่งขับมาจอด...

เชียงใหม่เปิดโครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ”

จังหวัดเชียงใหม่เปิดโครงการ "1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ" นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ จิตอาสาพระราชทาน 904 ปลูกต้นไม้พัฒนาภูมิทัศน์บริเวณถนนราชพฤกษ์ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาด สวยงามนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. และประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดโครงการ "1...

สุดคึกคัก! สวนพฤกษ์เปิดให้เด็กเข้าเที่ยวปู่ไดโนเสาร์ฟรีวันเฉลิมพระชนมพรรษา

สุดคึกคักวันหยุดยาววันเฉลิมพรชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เปิดให้เข้าเที่ยวชมฟรีและยกดินแดนไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปีมาที่จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนผู้ที่สนใจ ร่วมกิจกรรมปู่ไดโนเสาร์ ตะลุยพืชโบราณถิ่นล้านนา ย้อนเวลาหาพืชดึกดำบรรพ์บรรยากาศช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รักร้ายสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ก็คือครับไปด้วยทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวสามวันรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดเชียงรายนึงพ่อแม่ผู้ปกครองพาบุตรหลานกระเบนออกท่องเที่ยวทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงวันหยุดยาวด้วยหนึ่งในสถานที่ของจังหวัดเชียงใหม่ที่วันนี้หรือว่าได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งมีที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในวันนี้ได้ร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสมาหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาโดยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมกิจกรรมต่างๆในสวนพฤกษศาสตร์ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้นหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กเด็กก็คือกิจกรรม “ปู่ไดโนเสาร์ ตะลุยพืชโบราณถิ่นล้านนา ซึ่งจัดขึ้น ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดยนำหุ่นจำลองไดโนเสาร์ทั้งที่กินพืชและกินเนื้อขนาดเท่าของจริงหลากหลายสายพันธุ์ ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ มาจัดแสดงไว้ในสวนหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ในลักษณะคล้ายกับพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ให้ผู้ที่สนใจได้ชมกันอย่างใกล้ชิด มีการจัดกิจกรรมที่ให้ความรู้ควบคู่ไปกับความสนุกเพลิดเพลิน ด้วยการเล่นเกมส์ต่างๆ อาทิ ผจญภัยในเขาวงกตป่าล้านปี การขุดกระดูกไดโนเสาร์...
- Advertisment -

Most Read

ตำรวจภาค 5 รวบสาวขาย เซ็กส์ทอย ยากระตุ้นทางเพศ ยึดของกลางเพียบ

ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภาค5 พร้อม จนท.สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ บุกร้านขายยาจับสาววัย 27 พร้อมยึดของกลางเซ็กส์ทอยและยากระตุ้นทางเพศจำนวนมาก หลังสืบทราบโพสต์ขายผ่านโซเชียลลูกค้าเพียบ ได้กำไรงามวันนี้(27 ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 โดยการอำนวยการของพล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์...

มช. นศ. รวมตัวกันต่อต้านความอยุติธรรมผู้กำกับหนังต้อมยุทธเลิศร่วม

นักศึกษาทั้งจากนอกรั้ว แบะในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนรวมตัวจัดกิจกรรมเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม พร้อมขึ้นแฮชแทก #ช้างเผือกจะไม่ทน เป็นแฮชแทกหลักของการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาในเชียงใหม่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษาเอามารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม เขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆอาทิ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การร่วมกันเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม การแสดงละครสะท้อนการเมืองไทย รวมถึงการอ่านกวี เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตยที่มรณะภาพ ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาและประชาชนมากกว่า...

คนงานโรงงานไอศครีม พลาดถูกเครื่องปลอกมะพร้าวดูดข้อมือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ทางด้านศูนย์แจ้งเหตุและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ เหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานไอศครีมป่าตัน เลขที่ 11 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือนายหม่อง ไม่มีนามสกุล...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังแพร่ระบาดโควิด 19 พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาด ในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น และขณะนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องนายอนุชา ดำรงมณี...