วันอาทิตย์, พฤษภาคม 31, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

กู้ชีพต้นเปาโพสต์คลิปประทับใจรถให้ทางรถกู้ชีพแม้รถติดเต็มถนน(คลิป)

เจ้าหน้าที่ของหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปา โพสต์คลิปภาพประทับใจขณะที่รถกู้ชีพนำผู้ป่วยฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลขณะที่รถติดเป๋นแถวยาวทั้งสองช่องจราจร แต่ต่างก็พร้อมใจกันเปิดช่องทางตรงกลางให้รถกู้ชีพนำผู้ป่วยผ่านเส้นทางไปได้ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เฟสบุคของหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้โพสต์คลิปภาพประทับใจที่เจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพของเทศบาลเมืองต้นเปาบันทึกภาพประทับใจจากน้ำใจของผู้ใช้รถใช้ถนนที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่หน่วยกู็ชีพเทศบาลเมืองต้นเปากำลังนำผู้ป่วยโรคไต ในภาวะฉุกเฉินเพื่อนำตัวไปส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียใหม่ บนถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน ขาเข้าเมือง ผ่านถนนมหิดล ผ่านแยกแอร์พอร์ท และถนนรอบคูเมือง ในช่วงเช้าวันวันที่ 30 สิงหาคม ในเวลาประมาณ 8 นาฬิกา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน ประกอบกับที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวานนี้มีการจัดกิจกรรมการศึกษาในหลายจุดทำให้เกิดการจราจรที่ติดขัดในหลายเส้นทางเป็นระยะทางยาวหนายกิโลเมตร รวมทั้งเส้นทางดังกล่าวที่หน่วยกู็ชีพฯ กำลังนำตัวผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาล...

ผจว.เชียงใหม่ นำคณะเยือนจีน ผลักดันการแก้ไขปัญหาหมอกควัน และการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ นำคณะเยือนนครเซี่ยงไฮ้ กระชับสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้อง เชื่อมท่องเที่ยว ดูบทเรียนปัญหาคุณภาพอากาศ และรับสนับสนุนเทคโนโลยีพร้อมความร่วมมือนำไปแก้วิกฤติหมอกควันผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการที่ปรึกษาการเมืองแห่งนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะที่พร้อมด้วยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่,สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ เยี่ยมคารวะและหารือกับนายหลี่ อี้ผิง รองประธานที่ปรึกษาการเมืองประจำนครเซี่ยงไฮ้ ตามคำเชิญของสถานกงสุลใหญ่สาธารณะประชาชนจีนประจำเชียงใหม่โดยประเด็นการหารือสำคัญในครั้งนี้เพื่อผลักดันการเสริมสร้างความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้องระหว่างเซี่ยงไฮ้กับเชียงใหม่,การส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่เน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เช่น การท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ และการศึกษาเรียนรู้การบริการจัดการแหล่งท่องเที่ยวของจีน...

ทอท.เชียงใหม่ จัดโครงการ “AOT พี่อาสา”มอบถังดับเพลิงให้แก่โรงเรียนฯ และชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2562 นายกฤษฎา พุกะทรัพย์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการ AOT พี่อาสา ประจำปี 2562 ณ โรงเรียนวัดช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดและมอบถังดับเพลิงขนาด 10 ปอนด์ จำนวน 20...

ทอท.เชียงใหม่ จับมือแอร์เอเชีย เปิดบ้านจัดโครงการ “พาน้องเรียนรู้สนามบินเชียงใหม่”

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย จัดโครงการ “พาน้องเรียนรู้สนามบินเชียงใหม่” ประจำปี 2562 นำเยาวชนในพื้นที่รอบสนามบินเยี่ยมชมและศึกษางานด้านธุรกิจการบินอย่างใกล้ชิดวันที่ 28 สิงหาคม 2562 เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นผู้แทนผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวต้อนรับคณะครูและนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จากโรงเรียนศิริมังคลาจารย์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง...

เอไอเอส ไฟเบอร์ เสริมนิวฟีเจอร์เด็ด Overdrive Speed Toggle ดาวน์โหลดหรืออัปโหลดเลือกได้

เอไอเอส ไฟเบอร์ เขย่าวงการเน็ตบ้านเป็นรายแรกในตลาดอีกระลอก เสริมนิวฟีเจอร์เด็ด Overdrive Speed Toggle ให้ลูกค้าสลับค่า ดาวน์โหลด/อัปโหลด ได้เหนือกว่าแพ็กเกจที่คุณสมัครไปอี๊กกกกก!!!เอไอเอส ไฟเบอร์ ตอกย้ำผู้นำด้าน Innovation Service ที่มุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายและนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในแต่ละช่วงเวลามาสร้างสรรค์บริการ เพื่อมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรม เน้นตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานที่หลากหลายในแต่ละช่วงเวลา เดินหน้ายกระดับมาตรฐานการให้บริการลูกค้าไปอีกขั้น หลังจากส่งฟีเจอร์สุดล้ำ Speed Toggle ที่ให้ลูกค้าสลับความเร็วได้ด้วยตัวเองออกสู่ตลาดเป็นรายแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และได้รับผลตอบแบบรับถล่มทลายจากลูกค้า ​ล่าสุด!...

เปิดใจชาวบ้านค้านถนนคนเดินร้องศูนย์ดำรงค์ธรรมและศาลปกครองแล้ว

เปิดใจชาวบ้านในชุมชนเมืองย่านถนนพระปกเกล้าหลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากการทดลองปิดถนนแบ่งล็อคขายของเหมือนถนนคนเดินแต่ปิดถนนในวันปกติจันทร์ และศุกร์ ล่าสุดเดินเรื่องร้องถึงศูนย์ดำรงค์ธรรม และศาลปกครองแล้ว รอขั้นตอนของศาลวอนจังหวัด เทศบาล และตำรวจเห็นใจทุกข์ชาวบ้านยืนยันจะคัดค้านถึงที่สุด ความคืบหน้ากรณ๊ที่ชาวบ้านในชุมชนเมือง ในพื้นที่ของชุมชนสองฝั่งถนนพระปกเกล้าและโดยรอบที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักกับการทดลองปิดถนนพระปกเกล้าตั้งแต่แยกกลางเวียงจนถึงแยกของโรงเรียนพุทธิโศภณ ซึ่งเป็นระยะทางประมาณ 400 เมตร มีการทดลองปิดถนน 1 ช่องจราจรแบ่งพื้นที่ให้กลุ่มผู้ค้านำสินค้ามาตั้งแผงขายบนถนน ตั้งแต่เวลา 17-23.00 น. ทางตัวแทนชาวบ้านในชุมชนที่ได้ออกมาเคลื่อนไหวเปิดใจกับทีมข่าวในส่วนของผลกระทบ และความคืบหน้าในการเคลื่อนไหวคัดค้านโดยสันติวิธี และเป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย พร้อมกับให้ข้อมูลว่าช่วงแรกของการปิดถนนมีการทดลองในทุกวันจันทร์ และวันศุกร์ 2 วันต่อสัปดาห์ เป็นเวลา...

สคช. ลุยแผนเชิงรุก ส่งมืออาชีพสร้างนครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เดินหน้าแผนงานเชิงรุกจับมือ 13 องค์กรรับรอง ในพื้นที่ภาคเหนือ ส่งมืออาชีพร่วมกันสร้างนครแห่งชีวิตและความมั่งคั่งกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกดร.นพดล ปิยะตระภูมิ รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ นำทีมเจ้าหน้าที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. จัดทำข้อตกความร่วมมือระหว่างองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคล ในพื้นที่ภาคเหนือ 13 องค์กร รวมแล้วกว่า 18 สาขาวิชาชีพ เพื่อร่วมกันผลักดันมืออาชีพร่วมสร้าง และพัฒนาพื้นที่ให้เป็นนครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง ตามยุทธศาสตร์ชาติ ไทยแลนด์...

กระทรวงแรงงาน ขึ้นเหนือออกบูธฝึกอาชีพ แสดงนิทรรศการภารกิจของหน่วยงาน

กระทรวงแรงงาน ร่วมออกบูธฝึกอาชีพ รับสมัครงาน บริการตัดผม ตรวจสุขภาพ ผ่าตัดต้อกระจก คลินิกแก้หนี้นอกระบบ การแสดงนิทรรศการภารกิจของหน่วยงาน เล่นเกมแจกของรางวัลมากมาย ณ หอประชุม ม.ฟาร์อีสเทอร์น อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มทักษะ ให้ประชาชนมีรายได้ มีหลักประกันความมั่นคงในชีวิตผู้สื่อข่าวรายงานว่าพลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการสถานีประชาชนสัญจร ครั้งที่ 2...

ค้านหนัก!!! ชาวบ้านขึ้นไวนิลล์คัดค้านถนนคนเดินจันทร์ถึงศุกร์ชาวเชียงใหม่ร่วมต้าน

ทดลองจัดถนนคนเดินจันทร์-ศุกร์ ปิดถนนแบ่งล็อคจำหน่ายสินค้า แต่ไม่ผ่านความเห็นของคนในชุมชนเกิดการคัดค้านหนักขึ้นอีก ชาวบ้านขึ้นป้ายไวนิล์ และรณรงค์ติดสติกเกอร์คัดค้านแนวคิดนี้ ชุมชนได้ผลกระทบหนักบ้านเรือน คลีนิครักษาคนไข้ โรงแรม ร้านอาหาร โรงเรียนและวัด เจอหนักสุด เดินหน้าร้องศูนย์ดำรงค์ธรรม และศาลปกครองจากกรณีที่ มีการปิดถนนพระปกเกล้าใจกลางเมืองเชียงใหม่ไป 1 ช่องจราจรระหว่างแยกกลางเวียงไปถึงแยกโรงเรียนพุทธิโศภณ เป็นระยะทางประมาณ 3-400 เมตร ฝั่งวัดเจดีย์หลวงวรวิหารและวัดพันเตา ในช่วงเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมาทุกวันจันทร์ และวันศุกร์...

AIS ผนึก Huawei, NOKIA, ZTE ทดลอง ทดสอบ 5G เข้มข้น

AIS ผนึก Huawei, NOKIA, ZTE ทดลอง ทดสอบ 5G เข้มข้น 28 สิงหาคม 2562 : นายเกรียงศักดิ์ วาณิชย์นที หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกับ...
- Advertisment -

Most Read

ชาวบ้านสาธุทั่วครูบาน้อยพระดังเดินรับบาตรเติมตู้ปันสุขเองทุกวัน

สาธุ! “ครูบาน้อย” พระเกจิดังภาคเหนือออกบิณฑบาตทุกวันแล้วนำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้ทั้งหมดใส่ตู้ปันสุขที่ตั้งอยู่ที่ รพ.สารภี2 ด้วยตัวเอง แถมให้ลูกศิษย์ตระเวนนำไปเติมตามจุดต่างๆ ทั้งเขตสารภีด้วย เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 วันนี้(29 พ.ค.63) รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าที่ตำบลชมพู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงต่างพากันใส่บาตรพระครูสิริศีลสังวรณ์ หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ครูบาดังภาคเหนือ ที่ออกบิณฑบาตไปตามหมู่บ้านเป็นประจำทุกเช้า โดยครูบาน้อยจะออกบิณฑบาตทุกวัน และได้นำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้จากการบิณฑบาตทั้งหมดไปใส่ตู้ปันสุขที่โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา หรือ โรงพยาบาลสารภี...

กองกำลังผาเมืองยึดยาบ้าชายแดนเวียงแหง2ล้าน1แสนเม็ด

กองกำลังผาเมือง สกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน ตรวจยึดยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ได้ในพื้นที่แนวชายแดนฝั่งบ้านหินแตว หมู่ 6 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง ขณะลาดตระเวน ส่วนคาราวานยาเสพติดอาศัยความมืดทิ้งยาเสพติดหลบหนีเข้าป่า เมื่อ 29 พ.ค. 63 ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนและซุ่มโจมตี บริเวณ บ.หินแตว หมู่ 6 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง...

ในหลวงพระราชทานห้องตรวจหาเชื้อโควิด19รพ.นครพิงค์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทาน ห้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แห่งที่ 13 ให้โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ ประชาชน ให้ปลอดภัย จากเชื้อโควิด-19 ยังความปลื้มปีติในพระมหากรุณาธิคุณแก่ประชาชนชาวเชียงใหม่ วานนี้ ( 28 พฤษภาคม 2563 ) ที่ ห้องประชุม อาคารผู้ป่วยนอกและอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์...

Army Delivery ชื่นชมทหารราบที่ 7 จัดส่งอาหารถึงบ้านผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง

ชาวบ้านชื่นชม กองพลทหารราบที่ 7 จัดหน่วยทหาร Army Delivery นำอาหารปรุงสุก รวมทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้กับผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อคลายความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 กำลังพลจากกองพลทหารราบที่ 7 พร้อมหน่วยขึ้นตรง จัดหน่วย Army Delivery นำอาหารปรุงสุกพร้อมน้ำดื่ม และข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้แก่ประชาชน ที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่าย ของตำบลดอนแก้ว...