วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

กู้ชีพต้นเปาโพสต์คลิปประทับใจรถให้ทางรถกู้ชีพแม้รถติดเต็มถนน(คลิป)

เจ้าหน้าที่ของหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปา โพสต์คลิปภาพประทับใจขณะที่รถกู้ชีพนำผู้ป่วยฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลขณะที่รถติดเป๋นแถวยาวทั้งสองช่องจราจร แต่ต่างก็พร้อมใจกันเปิดช่องทางตรงกลางให้รถกู้ชีพนำผู้ป่วยผ่านเส้นทางไปได้ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เฟสบุคของหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้โพสต์คลิปภาพประทับใจที่เจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพของเทศบาลเมืองต้นเปาบันทึกภาพประทับใจจากน้ำใจของผู้ใช้รถใช้ถนนที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่หน่วยกู็ชีพเทศบาลเมืองต้นเปากำลังนำผู้ป่วยโรคไต ในภาวะฉุกเฉินเพื่อนำตัวไปส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียใหม่ บนถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน ขาเข้าเมือง ผ่านถนนมหิดล ผ่านแยกแอร์พอร์ท และถนนรอบคูเมือง ในช่วงเช้าวันวันที่ 30 สิงหาคม ในเวลาประมาณ 8 นาฬิกา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน ประกอบกับที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวานนี้มีการจัดกิจกรรมการศึกษาในหลายจุดทำให้เกิดการจราจรที่ติดขัดในหลายเส้นทางเป็นระยะทางยาวหนายกิโลเมตร รวมทั้งเส้นทางดังกล่าวที่หน่วยกู็ชีพฯ กำลังนำตัวผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาล...

ผจว.เชียงใหม่ นำคณะเยือนจีน ผลักดันการแก้ไขปัญหาหมอกควัน และการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ นำคณะเยือนนครเซี่ยงไฮ้ กระชับสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้อง เชื่อมท่องเที่ยว ดูบทเรียนปัญหาคุณภาพอากาศ และรับสนับสนุนเทคโนโลยีพร้อมความร่วมมือนำไปแก้วิกฤติหมอกควันผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการที่ปรึกษาการเมืองแห่งนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะที่พร้อมด้วยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่,สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ เยี่ยมคารวะและหารือกับนายหลี่ อี้ผิง รองประธานที่ปรึกษาการเมืองประจำนครเซี่ยงไฮ้ ตามคำเชิญของสถานกงสุลใหญ่สาธารณะประชาชนจีนประจำเชียงใหม่โดยประเด็นการหารือสำคัญในครั้งนี้เพื่อผลักดันการเสริมสร้างความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้องระหว่างเซี่ยงไฮ้กับเชียงใหม่,การส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่เน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เช่น การท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ และการศึกษาเรียนรู้การบริการจัดการแหล่งท่องเที่ยวของจีน...

ทอท.เชียงใหม่ จัดโครงการ “AOT พี่อาสา”มอบถังดับเพลิงให้แก่โรงเรียนฯ และชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2562 นายกฤษฎา พุกะทรัพย์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการ AOT พี่อาสา ประจำปี 2562 ณ โรงเรียนวัดช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดและมอบถังดับเพลิงขนาด 10 ปอนด์ จำนวน 20...

ทอท.เชียงใหม่ จับมือแอร์เอเชีย เปิดบ้านจัดโครงการ “พาน้องเรียนรู้สนามบินเชียงใหม่”

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย จัดโครงการ “พาน้องเรียนรู้สนามบินเชียงใหม่” ประจำปี 2562 นำเยาวชนในพื้นที่รอบสนามบินเยี่ยมชมและศึกษางานด้านธุรกิจการบินอย่างใกล้ชิดวันที่ 28 สิงหาคม 2562 เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นผู้แทนผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวต้อนรับคณะครูและนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จากโรงเรียนศิริมังคลาจารย์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง...

เอไอเอส ไฟเบอร์ เสริมนิวฟีเจอร์เด็ด Overdrive Speed Toggle ดาวน์โหลดหรืออัปโหลดเลือกได้

เอไอเอส ไฟเบอร์ เขย่าวงการเน็ตบ้านเป็นรายแรกในตลาดอีกระลอก เสริมนิวฟีเจอร์เด็ด Overdrive Speed Toggle ให้ลูกค้าสลับค่า ดาวน์โหลด/อัปโหลด ได้เหนือกว่าแพ็กเกจที่คุณสมัครไปอี๊กกกกก!!!เอไอเอส ไฟเบอร์ ตอกย้ำผู้นำด้าน Innovation Service ที่มุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายและนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในแต่ละช่วงเวลามาสร้างสรรค์บริการ เพื่อมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรม เน้นตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานที่หลากหลายในแต่ละช่วงเวลา เดินหน้ายกระดับมาตรฐานการให้บริการลูกค้าไปอีกขั้น หลังจากส่งฟีเจอร์สุดล้ำ Speed Toggle ที่ให้ลูกค้าสลับความเร็วได้ด้วยตัวเองออกสู่ตลาดเป็นรายแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และได้รับผลตอบแบบรับถล่มทลายจากลูกค้า ​ล่าสุด!...

เปิดใจชาวบ้านค้านถนนคนเดินร้องศูนย์ดำรงค์ธรรมและศาลปกครองแล้ว

เปิดใจชาวบ้านในชุมชนเมืองย่านถนนพระปกเกล้าหลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากการทดลองปิดถนนแบ่งล็อคขายของเหมือนถนนคนเดินแต่ปิดถนนในวันปกติจันทร์ และศุกร์ ล่าสุดเดินเรื่องร้องถึงศูนย์ดำรงค์ธรรม และศาลปกครองแล้ว รอขั้นตอนของศาลวอนจังหวัด เทศบาล และตำรวจเห็นใจทุกข์ชาวบ้านยืนยันจะคัดค้านถึงที่สุด ความคืบหน้ากรณ๊ที่ชาวบ้านในชุมชนเมือง ในพื้นที่ของชุมชนสองฝั่งถนนพระปกเกล้าและโดยรอบที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักกับการทดลองปิดถนนพระปกเกล้าตั้งแต่แยกกลางเวียงจนถึงแยกของโรงเรียนพุทธิโศภณ ซึ่งเป็นระยะทางประมาณ 400 เมตร มีการทดลองปิดถนน 1 ช่องจราจรแบ่งพื้นที่ให้กลุ่มผู้ค้านำสินค้ามาตั้งแผงขายบนถนน ตั้งแต่เวลา 17-23.00 น. ทางตัวแทนชาวบ้านในชุมชนที่ได้ออกมาเคลื่อนไหวเปิดใจกับทีมข่าวในส่วนของผลกระทบ และความคืบหน้าในการเคลื่อนไหวคัดค้านโดยสันติวิธี และเป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย พร้อมกับให้ข้อมูลว่าช่วงแรกของการปิดถนนมีการทดลองในทุกวันจันทร์ และวันศุกร์ 2 วันต่อสัปดาห์ เป็นเวลา...

สคช. ลุยแผนเชิงรุก ส่งมืออาชีพสร้างนครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เดินหน้าแผนงานเชิงรุกจับมือ 13 องค์กรรับรอง ในพื้นที่ภาคเหนือ ส่งมืออาชีพร่วมกันสร้างนครแห่งชีวิตและความมั่งคั่งกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกดร.นพดล ปิยะตระภูมิ รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ นำทีมเจ้าหน้าที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. จัดทำข้อตกความร่วมมือระหว่างองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคล ในพื้นที่ภาคเหนือ 13 องค์กร รวมแล้วกว่า 18 สาขาวิชาชีพ เพื่อร่วมกันผลักดันมืออาชีพร่วมสร้าง และพัฒนาพื้นที่ให้เป็นนครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง ตามยุทธศาสตร์ชาติ ไทยแลนด์...

กระทรวงแรงงาน ขึ้นเหนือออกบูธฝึกอาชีพ แสดงนิทรรศการภารกิจของหน่วยงาน

กระทรวงแรงงาน ร่วมออกบูธฝึกอาชีพ รับสมัครงาน บริการตัดผม ตรวจสุขภาพ ผ่าตัดต้อกระจก คลินิกแก้หนี้นอกระบบ การแสดงนิทรรศการภารกิจของหน่วยงาน เล่นเกมแจกของรางวัลมากมาย ณ หอประชุม ม.ฟาร์อีสเทอร์น อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มทักษะ ให้ประชาชนมีรายได้ มีหลักประกันความมั่นคงในชีวิตผู้สื่อข่าวรายงานว่าพลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการสถานีประชาชนสัญจร ครั้งที่ 2...

ค้านหนัก!!! ชาวบ้านขึ้นไวนิลล์คัดค้านถนนคนเดินจันทร์ถึงศุกร์ชาวเชียงใหม่ร่วมต้าน

ทดลองจัดถนนคนเดินจันทร์-ศุกร์ ปิดถนนแบ่งล็อคจำหน่ายสินค้า แต่ไม่ผ่านความเห็นของคนในชุมชนเกิดการคัดค้านหนักขึ้นอีก ชาวบ้านขึ้นป้ายไวนิล์ และรณรงค์ติดสติกเกอร์คัดค้านแนวคิดนี้ ชุมชนได้ผลกระทบหนักบ้านเรือน คลีนิครักษาคนไข้ โรงแรม ร้านอาหาร โรงเรียนและวัด เจอหนักสุด เดินหน้าร้องศูนย์ดำรงค์ธรรม และศาลปกครองจากกรณีที่ มีการปิดถนนพระปกเกล้าใจกลางเมืองเชียงใหม่ไป 1 ช่องจราจรระหว่างแยกกลางเวียงไปถึงแยกโรงเรียนพุทธิโศภณ เป็นระยะทางประมาณ 3-400 เมตร ฝั่งวัดเจดีย์หลวงวรวิหารและวัดพันเตา ในช่วงเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมาทุกวันจันทร์ และวันศุกร์...

AIS ผนึก Huawei, NOKIA, ZTE ทดลอง ทดสอบ 5G เข้มข้น

AIS ผนึก Huawei, NOKIA, ZTE ทดลอง ทดสอบ 5G เข้มข้น 28 สิงหาคม 2562 : นายเกรียงศักดิ์ วาณิชย์นที หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกับ...
- Advertisment -

Most Read

ตำรวจภาค 5 รวบสาวขาย เซ็กส์ทอย ยากระตุ้นทางเพศ ยึดของกลางเพียบ

ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภาค5 พร้อม จนท.สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ บุกร้านขายยาจับสาววัย 27 พร้อมยึดของกลางเซ็กส์ทอยและยากระตุ้นทางเพศจำนวนมาก หลังสืบทราบโพสต์ขายผ่านโซเชียลลูกค้าเพียบ ได้กำไรงามวันนี้(27 ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 โดยการอำนวยการของพล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์...

มช. นศ. รวมตัวกันต่อต้านความอยุติธรรมผู้กำกับหนังต้อมยุทธเลิศร่วม

นักศึกษาทั้งจากนอกรั้ว แบะในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาชนรวมตัวจัดกิจกรรมเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม พร้อมขึ้นแฮชแทก #ช้างเผือกจะไม่ทน เป็นแฮชแทกหลักของการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาในเชียงใหม่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษาเอามารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม เขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆอาทิ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง การร่วมกันเขียนจดหมายเพื่อต่อต้านความอยุติธรรม การแสดงละครสะท้อนการเมืองไทย รวมถึงการอ่านกวี เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตยที่มรณะภาพ ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาและประชาชนมากกว่า...

คนงานโรงงานไอศครีม พลาดถูกเครื่องปลอกมะพร้าวดูดข้อมือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ทางด้านศูนย์แจ้งเหตุและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกเครื่องจักรหนีบมือ เหตุเกิดบริเวณภายในโรงงานไอศครีมป่าตัน เลขที่ 11 หมู่ที่ 5 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือนายหม่อง ไม่มีนามสกุล...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังแพร่ระบาดโควิด 19 พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) อย่างต่อเนื่อง พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาด ในช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น และขณะนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องนายอนุชา ดำรงมณี...