วันพุธ, พฤษภาคม 27, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

เอไอเอส ท็อปฟอร์ม โชว์ผลประกอบการ 9 เดือนแรก ปี 2562

กำไรสุทธิ 24,019 ล้านบาท เติบโตสูง 5.1% ยืนหนึ่ง โอเปอร์เรเตอร์รายเดียว ที่สร้างผลกำไรต่อเนื่องในระดับหมื่นล้าน 31 ตุลาคม 2562: AIS โชว์ผลประกอบการช่วงเก้าเดือนแรก ปี 2562 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง มีรายได้จากการให้บริการหลัก รวมอยู่ที่ 104,883 ล้านบาท เติบโตขึ้น 5.2% ส่งผลให้มีกำไรสุทธิ 24,019 ล้านบาท เติบโตขึ้น...

(คลิป)”ไอ้เอ็ม”รับก่อเหตุฆาตกรรมคนเดียวยังไม่ซัดทอดใคร

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผย นายเอ็ม-วิฑูรย์ หลังถูกรวบให้การรับว่าก่อเหตุทั้งหมดสะเทือนขวัญคนเดียวยังไม่ได้ซัดทอดใคร มูลเหตุหลักหวังเอาทรัพย์สินผู้ตาย แต่ต้องรอสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง ขณะนี้กำลังนำตัวมาเชียงใหม่เพื่อสอบเพิ่มเติมทั้งหมดคาดมาถึงเวลาประมาณ 19นาฬิกา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม ชุดปฏิบัติการ กก.4 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ เอ็ม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดฮอด ที่ จ.41/2562...

(คลิป)ไม่รอดไอ้เอ็มตำรวจสืบสวนภาค5ตามจับกุมตัวได้แล้วที่นครสวรรค์

ไอ้เอ็ม-วิฑูรย์ ไปไม่รอดถูกตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมตัวได้แล้วขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหลบหนีมาจนมุมตำรวจที่จังหวัดนครสวรรค์พร้อมของกลางเงินสดเต็มกระเป๋า นำตัวมาภาค 5 เชียงใหม่ทันที รายงานล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 สามารถจับกุมตัวนายเอ็ม-วิฑูรย์ ศรีตะบุตร ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีที่ นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ58ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกฆ่าโหด พบยัดไว้ในตู้เย็นในบ้านพักที่เป็นตึกแถว ในตัวเมือง...

(คลิป)ผบช.ภ.5เผยยังเร่งไล่ล่าไอ้เอ็ม24ชม ยังเชื่อก่อเหตุคนเดียว

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยัน จนท.ทำงานหนักต่อเนื่อง24ชม.เร่งล่า “เอ็ม” ผู้ต้องหาคดีฆ่าโหดเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมให้ได้โดยเร็ว ชี้คนร้ายระวังตัวและยังหลบหนีไปได้เรื่อยๆ ยังไม่ปักใจเชื่อมีคนร่วมก่อเหตุ ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมนางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ58ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพ มัดมือมัดเท้า ยัดไว้ในตู้เย็นซุกไว้ในบ้านพักที่เป็นตึกแถว ในตัวเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ต.ค.62 โดยจากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมีหลายคนและจากการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายนำบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงินและขับรถยนต์ของผู้ตายนำไปสู่การออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร หรือ “เอ็ม”...

ตำรวจยังไล่ล่าไอ้เอ็มรู้โซนกบดานแล้วหวั่นไอ้เอ็มทำร้ายตัวเอง

ตำรวจยังกดดันไล่ล่าไอ้เอ็ม คดีฆ่าโหดเศรษฐีนีนักปฏิบัติธรรม เชื่อว่ายังหลบหนีกบดานอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล พยานหลักฐานยังพุ่งเป้าไปที่ไอ้เอ็มคนเดียว เชื่ออาจจะโกหกภรรยาตามคลิปเรื่องซัดทอดผู้ร่วมก่อเหตุ หวั่นชิงฆ่าตัวตายหนีความผิดวอนมอบตัวชี้แจงความจริง ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ58ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพ มัดมือมัดเท้า ยัดไว้ในตู้เย็นซุกไว้ในบ้านพักที่เป็นตึกแถว ในตัวเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 08.00 น วันที่ 31 ตค 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชุดสืบสวนสวนไล่ล่า...

ยิ้มออกแล้ว..หนุ่มพิการครึ่งท่อนปลื้มเริ่มทำงานศูนย์รถยนต์ยี่ห้อดัง

“น้องต๊อด”นศ.หนุ่มช่างยนต์ร่างกายบกพร่องมีแค่ครึ่งท่อนบนแต่เกิด เปิดใจเริ่มได้เริ่มทำงานจริงแล้วศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อดัง ยืนยันทำเต็มที่และดีที่สุดตอบแทนโอกาสที่ได้รับ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ ขณะที่หัวหน้างานเผยเรียนรู้และทำงานได้ดี ไร้ปัญหาอุปสรรคจากสภาพร่างกาย จากกรณีที่เมื่อวันที่ 22 ก.ย.62 นายชาตรี กรวัชรธาดา หรือ “น้องต๊อด” อายุ 22 ปี นักศึกษา ปวช.ชั้นปีที่ 2 แผนกวิชาช่างยนต์ วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ และเป็นหนึ่งในสมาชิกทีม “วีลแชร์ แด๊นซ์” ของโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่...

ตร.พิสูจน์หลักฐานเปิดรถBMWหาหลักฐานเบื้องต้นยืนยันเป็นรถผู้ตาย

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เปิดรถยนต์BMW ที่พบเมื่อวานนี้ เบื้องต้นยืนยันว่าเลขเครื่อง และตัวถังตรงกับรถยนต์ของนางสาววรรณีที่ถูกฆาตรกรรม รวบรวมวัตถุพยาน ลายนิ้วมือแฝง เส้นผมเส้นขน และหารอยเลือดเพื่อประกอบสำนวนการสืบสวนสอบสวน ช่วงบ่ายวันนี้(30 ต.ค.62) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และช่างจากศูนย์รถยนต์BMW ทำการตรวจสอบและเก็บหลักฐานภายในรถยนต์แบบกึ่งอเนกประสงค์ ยี่ห้อ BMW สีขาวรุ่น X1 ที่คาดว่าจะเป็นของนางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง...

ผบชภ.5ยืนยันยังไม่ได้ตัวนายเอ็มหลักฐานยังพุ่งเป้าไปที่คนเดียวอยู่

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยัน ยังจับ เอ็ม ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าเศรษฐีนีนักปฏิบัติธรรมไม่ได้ โดยล่าสุดเชิญตัวแฟนสาว มาสอบปากคำ ได้ข้อมูลเป็นประโยชน์หลายอย่าง หลักฐาน พยานต่างๆ ยังพุ่งเป้าไปที่นายเอ็มคนเดียวอยู่ ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมนางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ58ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพ มัดมือมัดเท้า ยัดไว้ในตู้เย็นซุกไว้ในบ้านพักที่เป็นตึกแถว ในตัวเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่...

เตรียมเปิดรถBMWตรวจสอบของนางสาววรรณีวันนี้พบพิรุธหลายอย่าง

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเตรียมเข้าตรวจสอบรถยนต์BMWที่พบจอดทิ้งไว้ว่าเป็นของนางสาววรรณี เศรษฐีนีที่ถูกฆ่าโหดหรือไม่เบื้องต้นรอเจ้าหน้าที่ศูนย์รถมาช่วยเปิดรถ และพบพิรุธหลายอย่างคาดว่ามีคนมาด้วยกันมากกว่า 1 คนรีบเร่งปิดรถหนีทีต้้นไม้ถูกหนีบติดประตูด้านคนนั่งด้วย ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมนางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ58ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพ มัดมือมัดเท้า ยัดไว้ในตู้เย็นซุกไว้ในบ้านพักที่เป็นตึกแถว ในตัวเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ต.ค.62 โดยจากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมีหลายคนและจากการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายนำบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงินและขับรถยนต์ของผู้ตายนำไปสู่การออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร หรือ “เอ็ม” อายุ39ปี ชาวจังหวัดลำปาง...

พบรถยนต์BMWคาดเป็นของเหยื่อฆ่าโหดจอดทิ้งไว้ในพงหญ้ารอตรวจสอบ

ตำรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยว่าอาจจะเป็นรถของนางสาววรรณี เศรษฐีนีที่ถูกฆ่าโหด สี-รุ่น ตรงกันแต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกจอดทิ้งไว้ในพงหญ้าในพื้นที่อำเภอสารภี จ.เชียงใหม่ ล่าสุดใช้รถยกเคลื่อนย้ายไปตรวจสอบโดยละเอียด ขณะที่รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่ยืนยันว่าจับนายเอ็ม-วิฑูรย์ ได้แล้วตามกระแสข่าวที่ออกมา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมามีรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวดเชียงใหม่ได้รับแจ้งว่าได้มีการพบรถยนต์ต้องสงสัยว่าจะเป็นรถที่สูญหายไปในคดีสะเทือนขวัญ กรณีที่ นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ58ปี เศรษฐีนีนักปฏิบัติธรรมลูกศิษย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพ มัดมือมัดเท้า ยัดไว้ในตู้เย็นซุกไว้ในบ้านพักซึ่งเป็นตึกแถว ในตัวอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรถยนต์ของผู้ตายได้หายไปนั้น คือรถยนต์แบบกึ่งอเนกประสงค์ ยี่ห้อ BMW...
- Advertisment -

Most Read

คุ้มกันตัวผู้ต้องหาฆ่าม่ายสาวทำแผนที่บ้านเกิดเหตุยืนยันปมมาจากเรื่องชู้สาว

ตำรวจเชียงใหม่นำตัว “ไอ้ไข่” ผู้ต้องหาฆ่าโหดสองศพซุกสวนหลังบ้าน กราบขอขมาศพม่ายสาวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาบแช่งและโดนตบหน้าไปหนึ่งฉาด ขณะที่รองผู้การยืนยันต้นเหตุมาจากความหึงหวง ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจยาเสพติด ความคืบหน้าคดีที่เมื่อวันที่ 25 พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่...

ไอ้ไข่สารภาพสิ้นยิงม่ายสาวก่อนลวงให้เพื่อนชายมาดักยิงทิ้งศพในสวน

ตำรวจควบคุมตัว ไอ้ไข่ ผู้ต้องหาฆ่า 2 ศพ มาสอบปากคำที่ สภ.แม่แตงเชียงใหม่ สารภาพสิ้น แค้นเพราะผู้หญิงคิดเลิกไปมีคนใหม่ ผุ้การเชียงใหม่ มาสอบปากคำด้วยตนเอง จากกรณีช่วงค่ำของวันที่25พ.ค.63 พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง...

“ไอ้ไข่”ฆาตรกรฆ่า2ศพจนมุมตำรวจแล้วหนีไปกบดานเตรียมบวชที่เชียงดาว

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ตามรวบตัวได้แล้ว ไอ้ไข่ ฆาตรกรโหดฆ่าม่ายสาว และเพื่อนชายคาบ้าน หลังวก่อเหตุหลบหนีไปกบดานที่อำเภอเชียงดาว เตรียมบวชเป็นพระ หลังเปลี่ยนใจไม่ฆ่าตัวตาย ตำรวจคุมตัวไป สภ.แม่แตงก่อนขยายผลดำเนินคดี ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 26 พ.ค.63 ชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนสืบจังหวัดเชียงใหม่ และชุดสืบสวนสภ.แม่แตง ได้ทำการจับกุมตัวนายวสันต์ อินทรจักร์ หรือไอ้ไข่ อายุ 43...

ตร.เตรียมออกหมายจับแล้วหนุ่มต้องสงสัยฆ่าสองศพ

ตร.เชียงใหม่ขออนุมัติแล้วออกหมายจับแล้วหนุ่มผู้สงสัยฆ่าโหดม่ายสาวสวยพร้อมหนุ่มใหญ่ยัดถุงดำซุกสวนหลังบ้าน จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจพบรอยกระสุนตรงระเบียงบ้านและรอยเลือดท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ของฝ่ายหญิง เตรียมตั้งศพที่บ้านเกิดเหตุ ความคืบหน้ากรณีช่วงค่ำวานนี้(25พ.ค.63) พบศพนางสาวกมลทิพย์ สบกระสิบ อายุ40ปี และนายเจริญ มณี อายุ 50 ปี ชาวตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง ถูกฆ่ายัดถุงดำทิ้งไว้บริเวณสวนหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ของนางสาวกมลทิพย์ สภาพศพถูกอาวุธปืนยิง มีบาดแผลหลายจุดทั่วร่างกายและเน่าอืดแล้ว โดยสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากเรื่องชู้สาว...