วันพุธ, กันยายน 30, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

สถานบันเทิงปรับตัวเตรียมพร้อมเปิดรับผ่อนปรนโควิดระยะที่5

สถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ เร่งเตรียมความพร้อมกลับมาเปิดให้บริการ หากรัฐบาลประกาศอนุญาตให้ผ่อนคลายมาตรการในระยะ 5 พร้อมให้ความร่วมมือตามกลไกของรัฐบาล และข้อปฏิบัติชีวิตวิถีใหม่แบบ New Normal หลังจากได้ทราบข่าวว่ารัฐบาลเตรียมผ่อนปรนให้เปิดกิจการหรือกิจกรรมในระยะที่ 5 ที่จะอนุญาตให้ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิงต่างๆ กลับมาเปิดบริการได้ ภายใต้มาตรการคุมเข้ม 22 ข้อ ทางสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ ต่างพากันปรับเปลี่ยนรูปแบบภายในร้าน ให้เป็นไปตามข้อปฏิบัติแบบ...

แค็มป์ปิ้กนิค “เขื่อนแม่กวง”

แค็มป์ปิ้กนิค "เขื่อนแม่กวง" เข้าหน้าฝนใครว่าเที่ยวไม่สนุก วันนี้เริงปอยกันไปกับแค็มป์ปิ้ง แบบวันเดียวไปกลับ ตั้งแค็มป์วิวสวยๆเช็คอินถ่ายรูปด้วยมื้อค่ำแบบชาวแค็มป์เบาๆ ที่เขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ หลังฝนตกอากาศสดชื่นต้นไม้เขียวสดสวยไม่ต้องไปไกลที่ไหนห่าจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เข้าไปในโครงการเขื่อนแม่กวงฯของชลประทานจังหวัดเชียงใหม่ ข้ามสันเขื่อนเข้าไปด้านในก่อนถึงสะพานใหม่แหล่งท่องเที่ยวที่กำลังฮิต แต่เราแวะเริงปอยกันริมน้ำ มีเส้นทางเข้าไปจนถึงจุดที่คนนิยมไปตกปลา และตั้งแค็มป์ด้วยด้านใน บ่ายแก่ๆ ของฤดูฝนทำให้อากาศเย็นสบาย ไปถึงจัดแจงตั้งแค็มป์กันฝนกับอุปกรณ์แค็มป์ปิ้งและเมนูมื้อค้ำแบบง่ายๆ เครื่องดื่มเย็นๆ แต่ที่เย็นกว่าก็วิวสวยๆ ที่หลายคนต่างก็ต้องถามว่าที่ไหนวิวสวยขนาดนี้ แต่ถ้าใครจะตั้งแค็มป์ค้างคืนก็ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลของชลประทานเขื่อนแม่กวงก่อน แต่ตรงจุดที่เข้าไปตั้งแค็มป์กันรอบนี้ไม่มีห้องน้ำ แต่ไปขอเข้าได้ที่จุดท่องเที่ยวตรงสะพานได้ ฝากนิดนึงสำหรับผู้ที่เข้าไปเที่ยวขยะที่นำเข้าไปฝากนำกลับมาเก็บด้วย ใครตามรอยไปเที่ยวจะได้วิวสวยๆ...

“เมากาแฟ” บรรยากาศยังดีทุกครั้งที่กลับไป

"เมากาแฟ" บรรยากาศยังดีทุกครั้งที่กลับไป เมากาแฟอีกร้านโปรดที่ผ่านไปเส้นคันคลองเมื่อไหร่ก็แวะร้านกาแฟบรรยากาศร่มรื่นใต้ต้นฉำฉาใหญ่กับสนามหญ้ากว้างๆ วันนี้นอกจากกาแฟรสชาดดีแล้วยังมีเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจ ทั้งแบบโซดาซ่าๆ หรือจะสมู๊ทตี้ก็หอมหวานละมุน เค้กอร่อยสีสีนจัดจ้าน ก่อนกินต้องถ่ายรูปเช็คอินกันสวยงาม พิกัดเริงปอย ถนนเลียบคลองชลประทานขาออกก่อนถึงแยกตลาดแม่เหี๊ยะ https://her.is/3dFzeqx เวลาเริงปอย เปิดทุกวัน 08:30 - 19:00 โทร 093-140-5531

นายอำเภอเมืองระบุชัด”ฌอน”ไม่ได้ขออนุญาตเรี่ยไรรอคำอธิบาย

นอภ.เมืองเชียงใหม่ระบุชัด “ฌอน” ไม่เคยยื่นขออนุญาตเรี่ยไรรับบริจาคช่วยไฟป่า แต่เป็นแค่ความผิดเล็กน้อย ส่วนถ้าคนบริจาคเงินตกเป็นผู้เสียหายจะร้องทุกข์ก็เป็นความผิดอีกเรื่องหนึ่ง ชี้ทุกอย่างอยู่ที่ไลฟ์โค้ชคนเก่งจะอธิบายให้เข้าใจ เชื่อเชี่ยวชาญการใช้ชีวิต หาทางแก้ปัญหาให้ตัวเองได้แน่ นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ กล่าวถึงกรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดังที่ถูกสังคมตั้งประเด็นเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ว่า ขณะนี้ได้ทำหนังสือลงวันที่ 28 มิ.ย.63 ชี้แจงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่แล้วว่า การเปิดรับบริจาคดังกล่าวของ “ฌอน”...

รองผู้การที่ “ฌอน” อ้างถึงเรื่องเงินบริจาคเผยพบกันจริงแต่คุยแค่เรื่องโควิด19

รองผู้การเชียงใหม่ ที่ปรากฏในภาพที่ “ฌอน” อ้างว่าเข้าชี้แจงความโปร่งใสเรื่องเงินบริจาค รับพบกันจริงเมื่อ 1 พ.ค.63 แต่เป็นการคุยเรื่องช่วยคนเดือดร้อนโควิด-19 แถมยังแนะนำให้ทำทุกอย่างให้ถูกต้องด้วย จากกรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดังที่ถูกตั้งประเด็นเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ และต่อมามีการโพสต์ชี้แจงเรื่องเงินบริจาคพร้อมภาพเข้าพบนายตำรวจระดับสูงนายหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่าได้เข้าชี้แจงกับทางตำรวจภาค 5 แล้วนั้น วันนี้(29 มิ.ย.63) พันตำรวจเอก ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นนายตำรวจที่ปรากฏในภาพว่า...

ฌอน ยังล่องหนร้านกาแฟยังปิดเงียบผู้ใหญ่บ้านดอยสุเทพยันไม่เคยเห็นเน็ตไอดอลนักพูด

“ฌอน บูรณะหิรัญ” ยังล่องหน ร้านกาแฟที่เชียงใหม่ปิดเงียบ หลังถูกคุ้ยเรื่องเปิดรับบริจาคช่วยดับไฟป่า ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านดอยสุเทพยันชัดไม่เคยได้รับการช่วยเหลือใดๆ จากเน็ตไอดอลคนดัง แถมไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้าแม้แต่ครั้งเดียวตลอดช่วงวิกฤติไฟป่า เรียกร้องออกมาชี้แจงให้ละเอียดคลายข้อสงสัยสังคม ความคืบหน้ากรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดังที่ถูกตั้งประเด็นเกี่ยวกับเรื่องความโปร่งใสเงินรับบริจาคช่วยอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่นั้น ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องนอกจากการชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊คของตัวเองแล้ว “ฌอน” ยังคงไม่ปรากฏตัว แม้ว่าจะมีประเด็นที่สังคมตั้งข้อสังเกตและสงสัยอีกจำนวนมาก ทั้งนี้วันนี้(29 มิ.ย.63) จากการสังเกตการณ์ที่ร้าน TAO Cafe...

ผู้ว่าลงพื้นที่น้ำป่าซัดถนนเชียงใหม่เชียงรายขาดเร่งให้เสร็จเย็นนี้

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด หลังเกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด โดยเฉพาะทางหลวงหมายเลข 118 เชียงใหมา-เชียงราย ระดับน้ำในลำห้วยยังหลแรง อาจจะต้องใช้เวลาถึงค่ำนี้กว่าจะซ่อมถนนเพื่อเปิดเส้นทาง ผู้ที่สัญจรระหว่างเชียงใหม่ และเชียงรายให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางสายเชียงใหม่ -พร้าว-เวียงป่าเป้า วันนี้ (27 มิ.ย. 63) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายอำเภอ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ทหาร...

วอนล่าจอมโจรหมอนทองลวงฉกทุเรียนยกเข่ง

เร่งล่าโจรหมอนทอง!พ่อค้าผลไม้เชียงใหม่สุดช้ำโดนคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าหลอกเชิดทุเรียนหมอนทอง14ลูกใส่เต็มเข่ง มูลค่า3,800บาท หนีเข้ากลีบเมฆ เข้าแจ้งความตำรวจแล้วพบประวัติโชกโชน วอนติดตามจับตัวได้โดยเร็ว จากกรณีโซเชียลมีเดียมีการแชร์เรื่องราวพร้อมภาพคนร้ายที่ก่อเหตุทำทีเป็นลูกค้าขอซื้อทุเรียนหมอนทองจำนวน 14 ลูก มูลค่า 3,800 บาท จากคนขายที่เปิดร้านขายผลไม้อยู่บริเวณตลาดเชิงดอย ในตัวอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปพร้อมเข่งที่ใส่ทุเรียนเต็ม ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่าเจ้าของร้านขายผลไม้ผู้เสียหาย คือ นายสงกรานต์ จันทร์ศรี อายุ 50 ปี ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเที่ยงวันที่ 21 มิ.ย.63...

น้ำป่าดอยสะเก็ดซัดถนนเชียงใหม่-เชียงรายขาดให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง

จากกรณีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกติดต่อกันมานานหลายชั่วโมง ส่งผลทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งน้ำป่าดังกล่าวได้พัดอย่างรุนแรง จะทำให้ทางหลวงหมายเลข 118 ถนนสายเชียงใหม่ - เชียงราย บริเวณ กม.ที่ 32-34 , 36-37 พื้นที่ ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่กำลังมีการก่อสร้างถนนใหม่ ได้ถูกน้ำป่าพัดถนนขาด รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดเมื่อเวลา...

สาวแสบขโมยรหัสAirPayนายจ้างดูดเงินกว่า100ครั้งได้เงินกว่า3ล้านเล่นพนันออนไลน์

พนักงานสาวสุดแสบร่วมหัวกับแฟนหนุ่ม ขโมยรหัส AirPay ก่อนที่จะทำการโอนเงินออนไลน์เข้าบัญชีตนเองถึง 115 ครั้ง เป็นเงินกว่า 3 ล้าน 9 แสนบาท จนกระทั่งผู้เสียอาจสงสัยเงินหายไปหลายครั้งจึงตรวจสอบกับทางธนาคารพบว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีพนักงานของตนเองหลายครั้งจึงแจ้งความตำรวจรวบตัวพร้อมกับแฟนหนุ่มทำงานที่เดียวกัน สารภาพนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ที่ติดงอมแงม เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 มิ.ย.63 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภาค...
- Advertisment -

Most Read

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...