วันพุธ, กันยายน 30, 2020

จดหมายเหตุรายเดือน December, 0

ตร.เรียกตัวคู่กรณีรถชนพยานคดีบอสกระทิงแดงสอบและตรวจร่างกายเพิ่ม

ตร.ภูพิงคฯ เชิญตัวคู่กรณีรถชนกันพยานคดี"บอส กระทิงแดง"ดับ สอบปากคำเพิ่มและตรวจร่างกายละเอียด ด้าน ผกก.ขอเวลาทำงาน เร่งแกะวงจรปิดหาไทม์ไลน์เส้นทาง รวมทั้งข้อมูลที่ทำงานและที่พักคนตาย ขณะที่วงจรปิดพบ เบื้องต้นมีการขับขี่ตามกัน มาตั้งแต่ คลองชลแยกตลาดต้นพยอม

เสียงคู่กรณีรถชนพยานคดี บอส เข้าให้ปากคำตร ยืนยันถูกชนท้ายเจ็บ

หนุ่มใหญ่คู่กรณีอุบัติเหตุรถ จยย.เฉี่ยวชนกับพยานปากเอกคดี "บอส กระทิงแดง" เสียชีวิต เข้าพบ ตร.ให้ปากคำ ระบุโดนขี่มาชนท้าย ยืนยันไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและไม่รู้ว่าเป็นใคร ครวญสุดซวยแค่ค่าหมอยังไม่มีจ่าย ขณะที่ผู้การเชียงใหม่ ย้ำเร่งคลี่คลายคดีสร้างความกระจ่างให้สังคม ยังไม่ฟันธงคนตายเป็นคนเดียวกันกับพยานคดีดังหรือไม่

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ทดสอบระบบเตรียมพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดทดสอบระบบเตรียมความพร้อม ก่อนเปิดการท่องเที่ยว หลังปิดให้บริการมานานกว่า 4 เดือนตามนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิท-19 ของรัฐบาล ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมเป็นต้นมา และจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเข้าชมอุทยานอีกครั้งได้ในวันที่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้

ช่างตัดผมโชว์แกะลายสะท้อนคดีทายาทกระทิงแดง

ช่างตัดผมชื่อดังเชียงใหม่สะท้อนความรู้สึกสุดเอือมแทนคนทั้งประเทศที่คดีทายาทกระทิงแดงถูกสั่งไม่ฟ้อง โชว์ฝีมือตัดผมแกะลายเป็นรูปกระทิงพุ่งชนตำรวจขี่จักรยานยนต์ปลิวกระเด็น จากกรณีอัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส” ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดงจากข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการขับรถชนตำรวจจนเสียชีวิตเมื่อปี 2555 และยกเลิกหมายจับทั้งหมด ซึ่งก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากสังคมเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมและการบังคับใช้กฎหมายว่าเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ร่ำรวยมีเงินสามารถรอดพ้นจากความผิดต่างๆ ได้...

วัดหมื่นล้านบูรณะประตูวิหารทาสีทับลายรดน้ำโบราณติงทำลายมรดกชาติ

วัดเก่าเชียงใหม่อ้างบูรณะประตูวิหารลายรดน้ำอายุกว่าร้อยปีด้วยการทาสีทับ ตามศรัทธาญาติโยมดำเนินการให้ เตรียมเรียกช่างมาแก้ไขให้เหมือนเดิม ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "คำโขก คำปรุง" โพสต์ภาพพร้อมบอกเล่าเรื่องราวสุดสะเทือนใจเกี่ยวการบูรณะวิหารวัดหมื่นล้าน...

การจราจรสายเหนือคึกคักท่องเที่ยววันหยุดยาว

บรรยากาศการจราจรสายเหนือปลายทางเชียงใหม่-เชียงรายเริ่มหนาแน่นแต่เช้าหลังคนใช้วันหยุดยาวเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนา บรรยากาศการท่องเที่ยวในภาคเหนือเริ่มกลับมาคึกคัก ในช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา หลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากต่างจังหวัด หลังรัฐบาลมีการปลดล็อก ให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้โดยไม่ต้องมีการกักตัว 14 วัน...

นายกรัฐมนตรีนำผู้ว่า76จว. ร่วมจิตอาสาพระราชทานปลูกป่าที่อำเภอแม่แตง

“พลเอกประยุทธ์”นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี พร้อมผู้ว่าฯ76จังหวัด ร่วมจิตอาสาพระราชทานเปิด“โครงการปลูกป่า และป้องกันไฟป่า” ที่เชียงใหม่ แสดงความจงรักภักดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เป้าหมายปลูกป่าทั่วประเทศ2.68ล้านไร่ภายในปี2570 สร้างความมั่นคงทางทรัพยากรธรรมชาติและคุณภาพชีวิตชุมชน วันนี้(24 ก.ค.63)...

DSIบุกจับสารต้องหัามพาราควอดมูลค่าเสียหาย20ล้าน

DSI บุกเข้าตรวจค้นผู้ประกอบการที่ผลิตและจำหน่ายวัตถุอันตรายโดยนำสารพาราควอต หรือสารไกลโฟเสตผสมในผลิตภัณฑ์ชีวภาพอินทรีย์หลอกขายให้ประชาชน 8 จุดใน 3 จังหวัด คือกรุงเทพมหานคน อุตรดิตถ์และเชียงใหม่ มูลค่าความเสียหายมากกว่า 20 ล้านบาท

เริ่มผ่อนคลายแหล่งท่องเที่ยวยามเช้าของตัวเมืองเชียงใหม่เริ่มคึกคัก

สถานการณ์เรื่องของการแพร่ระบาดของโควิด 19 เริ่มผ่อนคาย ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของเชียงใหม่เริ่มดีขึ้นมาบ้างแล้ว แหล่งท่องเที่ยวยามเช้าของชาวเชียงฝหม่เริ่มคึกคักขึ้นมาบ้างจากชาวเชียงใหม่ และนีกท่อง้ที่ยวชาวไทยบางส่วนที่ทยอยเดินทางมาเที่ยว โดยเช้านี้ที่ rustic market ตลาดนัดวันอาทิตย์สุดฮิปแนวใหม่ของคนขายไอเดียรักษ์โลกที่จังหวัดเชียงใหม่ ในรูปแบบ New Normal ยังเข้มความปลอดภัยของการแพร่ระบาด หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเชขียงใหม่ รวมทั้งที่ rustic market ในโครงการจริงใจมาร์เก็ตบนถนนอัษฎาธร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือว่าเปนแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิป ของชาวเชียงใหม่...

หวานชื่น”ต๊อด” หนุ่มครึ่งท่อนสู้ชีวิตเปิดตัวแฟนสาว

เปิดใจ!"ต๊อด"หนุ่มครึ่งท่อนสู้ชีวิตเน็ตไอดอลเปิดตัวแฟนสาว หลังรู้จักกันผ่านโซเชียลและต่างประทับใจกัน ลงทุนขับรถข้ามจังหวัดกว่า200กิโลเมตรจากเชียงใหม่ไปหาถึงแพร่ แถมฝ่ายหญิงพาไปพบครอบครัวโดยทุกคนต้อนรับดีและยอมรับตัวตน ก่อนตกลงคบหาวางอนาคตร่วมกัน ฝันเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวแล้วแต่งงานมีลูก รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าขณะนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียจำนวนมากต่างพากันแสดงความยินดีกับ “น้องต๊อด” หรือ นายชาตรี กรวัชรธาดา อดีตนักศึกษา แผนกวิชาช่างยนต์ วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ และเป็นหนึ่งในสมาชิกทีม “วีลแชร์ แด๊นซ์” ของโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ ที่ชนะเลิศการประกวดรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ปี 4 เมื่อปี 2557 โดยเป็นชายหนุ่มที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย...
- Advertisment -

Most Read

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...