วันพุธ, กันยายน 30, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน จนท.เทศบาลนครชม. พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตู ชม. หลังสาวต่างชาติเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์

จนท.เทศบาลนครชม. พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตู ชม. หลังสาวต่างชาติเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์

นครเชียงใหม่จัดเจ้าหน้าที่ พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ หลังสาวบังคลาเทศเพี้ยนเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์ทำชาวบ้านผวาเชื้อโควิด-19 และอาถรรพ์

b770d4dc67eb92e4407500177190ce2d.png
จากกรณีเมื่อคืนวันที่9ส.ค.63 เกิดเหตุสาวชาวต่างชาติอายุประมาณ 30-40 ปี เปลือยกายล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งดื่มเบียร์อยู่บนราวเหล็กศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ บริเวณประตูเชียงใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีท่าทางคล้ายคนเสียสติหรือเมายาพูดจาไม่รู้เรื่องแล้วโวยวาย โดยเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นาน จนนำตัวลงมาส่งโรงพยาบาลสวนปรุงเพื่อตรวจ รักษาอาการทางจิตประสาท ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง เกิดความรู้สึกไม่สบายใจและหวั่นเกรงว่าจะเกิดอาถรรพ์หรือสิ่งอัปมงคลขึ้นตามมา เนื่องจากศาลดังกล่าวเป็นที่เคารพนับถือกราบไหว้ของชาวบ้านที่มักจะมาขอพรอยู่เสมอ อีกทั้งกังวลเกี่ยวกับการแพร่เชื้อโัควิด-19 ด้วย

db89fed8ff742a06388b4e816fc4ddd5.png
วันนี้(12ส.ค.63) ที่ศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่พนักงานรักษาความสะอาด แขวงเม็งราย นำโดยนายคะนอง เงาแก้ว ดำเนินการล้างทำความสะอาดเก็บขยะ พร้อมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั่วบริเวณศาลทั้งด้านในและด้านนอก ทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะบริเวณราวเหล็ก ทั้งนี้นายคะนอง บอกว่า ทางผู้บริหารเทศบาลนครเชียงใหม่ได้สั่งการให้นำเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อความสบายใจของประชาชน หลังจากที่เกิดเหตุหญิงสาวต่างชาติคล้ายเสียสติเปลือยปีนขึ้นไปอยู่บนศาล เพราะทำให้คนที่อยู่ใกล้เคียงศาลหวั่นวิตกกันว่าอาจจะมีเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ส่วนการทำบุญขอขมานั้น เบื้องต้นยังไม่มีการสั่งการใดๆ แต่คนที่อยู่ใกล้เคียงมีการกราบไหว้ทำบุญเป็นปกติอยู่แล้ว

15316cf8033a65e2b67394015da9037f.png
ขณะที่แม่ค้าในตลาดประตูเชียงใหม่เปิดเผยว่า เบื้องต้นเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ มาทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่แล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้น เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนในละแวกนี้มาช้านาน และมักจะมากราบไหว้กันทุกเช้าเพื่อขอให้ทำมาค้าขายดี ส่วนเรื่องการทำบุญขอขมานั้น เห็นว่าปกติทางเทศบาลนครเชียงใหม่มีการจัดทำบุญ ประตูเมือง รวมทั้งศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว และปกติคนละแวกประตูเชียงใหม่ก็มีการกราบไหว้ทำบุญเป็นประจำทุกวันด้วย อีกทั้งดูแล้วหญิงสาวที่ก่อเหตุทำไปเพราะเสียสติ ไม่ใช่ตั้งใจหลบหลู่ ดังนั้นการทำบุญขอขมาอาจจะรอไว้ทำพร้อมตอนทำบุญประจำปีก็ได้ โดยเบื้องต้นแค่มีการทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ก็ถือว่าสร้างความสบายใจให้อย่างมากแล้ว

04eb7603b19b8e2024a473834211634e.png
สำหรับหญิงสาวที่ก่อเหตุดังกล่าวนั้น รายงานข่าวระบุว่า คือ MRS.FARAH สัญชาติบังคลาเทศ อายุ 28 ปี พักอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนช้างม่อย ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุได้ถูกนำตัวส่งตรวจรักษาอาการทางจิตประสาทที่โรงพยาบาลสวนปรุง เชียงใหม่ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุล่าสุดนั้น มีรายงานข่าวว่าพบหญิงสาวคนเดียวกันนี้ที่มีท่าทางคล้ายคนเสียสติก่อเหตุแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมมาแล้วหลายครั้งตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่

- Advertisment -

Most Popular

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...