วันพุธ, กันยายน 30, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน นักท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวดอยอินทนนท์11องศาชมน้ำตกที่สวยที่สุดของปี

นักท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวดอยอินทนนท์11องศาชมน้ำตกที่สวยที่สุดของปี

EItItW.jpg
นักท่องเที่ยวพากันชื่นชมพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้า และสัมผัสอากาศหนาว 11 องศา ชมทะเลหมอกอันสวยงามบนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย กันอย่างคึกคัก ขณะที่น้ำตกวชิรธารสวยสุดในรอบปีช่วงปลายฤดูฝน55
56
ด้วยความสูง 2,565 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ของดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย จึงกลายมาเป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้า ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศ โดยในเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส ที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน แลพท้องฟ้าเปิดมองเห็นทะเลหมอกที่สวยงาม จากก้อนเมฆที่ลอยต่ำกว่ายอดดอยที่ทอดยาวออกไปทางด้านล่าง ตัดกับแสงสีส้มยามเช้าของพระอาทิตย์ขึ้น สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่พากันขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นและความสวยงามของยอดดอยกันอย่างคึกคัก โดยเช้านี้รายงานจากยอดดอยอินทนนท์ว่าที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 11 องศา ส่วนที่ยอดดอย 12 องศาเซลเซียสเท่านั้น 58
59
ซึ่งในระยะนี้มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาชื่นชมธรรมชาติกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เนื่องจากในช่วงฤดูฝนเช่นนี้ จะมองเห็นป่าไม้ ยอดเขาที่เขียวขจี ดอกไม้เริ่มผลิบาน สร้างความสดชื่นแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้ำตกหลายแห่งในช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่สามารถชมความสวยงามของน้ำตกได้สวยที่สุดช่วงหนึ่งเนื่องจากอยู่ในช่วงฤดูฝนค่อนมาช่วยปลายฤดูแล้ว ทำให้น้ำไหลเข้าสู่น้ำตกเต็มสาย ทำให้เกิดความสวยงามของสายน้ำตกลดหลั่นเป็นชั้น อย่างที่น้ำตกวิชิรธาร นักท่องเที่ยวต่างก็ประทับใจความสวยงามของน้ำตก สัมผัสละอองน้ำที่ไหลลงมากระแทกโขดหินสวยงามที่สุดในเวลานี้ 60
61
62
63
64
โดยทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยว ก่อนเข้าสู่พื้นที่อุทยาน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิท-19 อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งคอยดูแลอำนวยความสะดวก เพื่อให้ตลอดการท่องเที่ยวมีความปลอดภัย และนักท่องเที่ยวมีความสุขตามแบบฉบับ เที่ยวอุทยานแห่งชาติวิถีใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

- Advertisment -

Most Popular

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...