วันพุธ, กันยายน 30, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน น้ำปั่นนางฟ้าราคาโลกมนุษย์ยัน10บาทจนกว่าโลกจะแตกสู้โควิดยอดขายไม่มีตก

น้ำปั่นนางฟ้าราคาโลกมนุษย์ยัน10บาทจนกว่าโลกจะแตกสู้โควิดยอดขายไม่มีตก

O7vs7u.jpg
ป้าแดงน้ำปั่นนางฟ้า ราคาโลกมนุษย์” เผยยอดขายไร้ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ลูกค้าอุดหนุนหมดเกลี้ยงทุกวัน ยืนยันราคา10บาททุกแก้วเหมือนเดิมตลอด18ปีตั้งแต่วันแรก และจะไม่เปลี่ยนแปลงจนกว่าหมดแรงต้องขายหรือโลกแตกเสียก่อน3
4
6
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการค้าขายทำมาหากินของผู้ประกอบการและพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมาก อย่างไรก็ตามเรื่องเช่นนั้นไม่เกิดขึ้นกับร้านขายน้ำผลไม้ปั่นของ “ป้าแดง” ย่านถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับขนานนามจากลูกค้าว่า “น้ำปั่นนางฟ้า ราคาโลกมนุษย์” ที่มีลูกค้าอุดหนุนจนขายหมดเกลี้ยงทุกวัน จากการขายน้ำผลไม้ปั่นทุกแก้วทุกเมนูในราคา10บาททั้งหมด ซึ่งไม่ใช่เพิ่งจะมาเริ่ม แต่ขายราคานี้มาตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้านเมื่อ18ปีที่แล้ว นอกจากนี้ไม่ใช่แค่เพียงราคาถูกเท่านั้น แต่ยังอร่อยรสชาติดีเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า จนเป็นที่เลื่องลือและโด่งดังจนกระทั่งสื่อต่างชาติเคยทำข่าวนำไปเผยแพร่ด้วย แม้จะเป็นเพียงร้านรถเข็นตั้งขายข้างทางเท่านั้น 5
9
ทั้งนี้ “ป้าแดง” หรือ นางราวี ถาวร (วงค์ใจผาม) อายุ61ปี เปิดเผยว่า เปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่นมานาน18ปีแล้ว โดยตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเปิดร้านตั้งราคาขาย10บาททุกแก้วทุกเมนูมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งฉายา “น้ำปั่นนางฟ้า” นั้น ได้มาจากลูกค้าที่มาอุดหนุนที่ร้านแล้วชื่นชอบว่ารสชาติอร่อยและใช้วัตถุดิบคุณภาพดี แต่ราคาถูกอย่างเหลือเชื่อ จนขนานนามว่า “น้ำปั่นนางฟ้า ราคาโลกมนุษย์” และทำป้ายไวนิลมาติดให้ด้วย สำหรับสถานการณ์โควิด-19นั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายแม้แต่น้อย โดยยังคงขายได้เป็นปกติ หากเป็นช่วงหน้าร้อนประมาณวันละ400-500แก้ว ส่วนช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วยอดขายลดลงมาบ้าง แต่ไม่ต่ำกว่าวันละ200-300แก้วและขายหมดทุกวัน เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ O7vFJW.jpg7
8
ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวหายไปในช่วงโควิด-19 จึงไม่มีผลกระทบ ซึ่งยอมรับว่าราคาที่ขายอยู่นี้ได้กำไรเล็กน้อยเพียงแก้วละ1-3บาท แต่รู้สึกว่าเพียงพอแล้วและตลอด18ปีที่ผ่านมาก็ทำให้มีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวได้ไม่เดือดร้อน โดยยืนยันว่าจะขายราคานี้ไปตลอดไม่เปลี่ยนแปลงจนกว่าจะเลิกขายหรือโลกแตกไปเสียก่อน ซึ่งลูกค้าคนใดที่ต้องการชิมรสชาติความอร่อยหรือท้าพิสูจน์ “น้ำปั่นนางฟ้า” สามารถแวะเวียนไปที่ร้านได้ทุกวันตั้งแต่เวลา11.00-18.00น. ไม่มีวันหยุด ยกเว้นวันที่ฝนตกหนักหรือจำเป็นจริงๆเท่านั้น

- Advertisment -

Most Popular

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...