วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน สูญทรัพย์ล้านกว่าโจรทุบกระจกรถจอดหน้าวัดฉกพระเครื่องเงินสดทองคำ

สูญทรัพย์ล้านกว่าโจรทุบกระจกรถจอดหน้าวัดฉกพระเครื่องเงินสดทองคำ

OTHWkN.jpg
โจรทุบกระจกรถ อดีตข้าราชการเกษียณ จอดรถไว้หน้าวัดป่างิ้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ กวาดพระเครื่อง เงินสด ทองคำ มูลค่า กว่า 1 ล้านบาท หนีหาย10
11
12
เมื่อเวลา 19.30 น วันที่ 10 กย 63 ทางศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ 191 ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์และโจรกรรมทรัพย์สินภายในรถยนต์ดังกล่าวไป มูลค่านับล้านบาท เหตุเกิดบริเวณ หน้าวัดป่างิ้ว ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จึงได้แจ้งให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.สารภี เชียงใหม่และสายตรวจ รวมทั้งชุดสืบสวน ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ รถกระบะแคป สีบอร์นเทา ทะเบียน ผข 1336 เชียงใหม่ บริเวณแคปของกระบะถูกทุบด้วยของแข็งจนกระจกแคปหลุดออกมา ใกล้ที่เกิดเหตุพบเจ้าของรถยืนรอตำรวจอยู่แล้วพร้อมกับชาวบ้านและพระสงฆ์ ทราบชื่อเจ้าของรถต่อมาว่า นาย ครึ่งสมัย อุตสาหะ อายุ 63 ปี อดีตข้าราชการเกษียณ ปัจจุบันหันมาปฏิบัติธรรม อยุ่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 12 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี เชียงใหม่13
14
ผู้เสียหายให้การว่า ทรัพย์สินที่คนร้ายเอาไปเป็นกระเป๋า ภายในมีพระเครื่องสำคัญหลายรุ่น หลายองค์ สร้อยคอทองคำ เลททองคำ เงินสด และยังมีเหล็กไหลอีกจำนวนหนึ่ง มูลค่ารวมกันแล้วประมาณล้านกว่าบาท โดยตนได้มาจอดรถบริเวณถนนหน้าวัดป่างิ้ว และได้ไปทำธุระประมาณ 1 ชั่่วโมง พอกลับออกมาจากวัดก็พบว่ามีพระสงฆ์ และชาวบ้านตามหาเจ้าของรถซึ่งตนเป็นเจ้าของและได้บอกว่ารถของตนถูกทุบกระจกรถ เมื่อตรวจดูก็พบว่าทรัพย์สินในกระเป๋าที่วางด้านหลังคนขับ บริเวณแคป ได้หายไป ซึ่งปกติแล้วตนจะเอาทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดไว้ในกระเป๋า รวมทั้งเงินด้วย ทรัพย์สินที่หายในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท15
16
17
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใต้สะพาน และจุดใกล้เคียงเพื่อติดตามหาคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีกันต่อไป คาดว่าคนร้ายน่าจะอยู่ในระแวกนี้ และมาสบโอกาสเห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่และปลอดคน จึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...