วันพุธ, กันยายน 30, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน รวบแล้วแก็งค์เงินกู้ขู่เด็ก8ขวบสารภาพขู่เด็กจริงถูกตั้ง2ข้อหาทวงหนี้กับปล่อยกู้

รวบแล้วแก็งค์เงินกู้ขู่เด็ก8ขวบสารภาพขู่เด็กจริงถูกตั้ง2ข้อหาทวงหนี้กับปล่อยกู้

OtU2o8.jpg
ตำรวจเชียงใหม่รวบแล้ว 2 ผู้ต้องหาแก็งค์ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด เก็บเงินรายวัน ข่มขู่เด็ก 8 ขวบเอาชีวิตแม่ สารภาพขู่เด็กจริง เจอตั้ง 2 ข้อหา ทวงหนี้ และปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด
จากกรณีแก็งทวงหนี้โหดเข้าข่มขู่เด็กอายุ 8 ขวบ แจ้งผ่านไปบอกแม่ “ระวังจะตายก่อนได้ใช้เงิน” เหตุเกิดท้องที่ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ข่าวคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 11 กย 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทองเชียงใหม่ ได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหามาสอบปากคำและแถลงข่าวที่ห้องประชุมชั้นสองของโรงพัก30
พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก สภ.จอมทองเชียงใหม่ได้เปิดเผยว่า พฤติการณ์กรณีจับกุมผู้ต้องหาร่วมกันให้กู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฏหมายกำหนดและทวงหนี้ด้วยการข่มขู่ใช้ความรุนแรง โดยเมื่อวันที่ 9 กย 63 เวลาประมาณ 19.00 น ได้มีนางสาวทอง นะวะโต อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 46 หมู่ 10. ต.บ้านแปะ อ.จอมทองเชียงใหม่ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ฮอดว่า เมื่อวันที่ 5 กย 63 เวลาประมาณ 12.30 น ได้มีชายไทยไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง จำนวน 2 คน ชื่อเล่นว่า นายบอยฯ กับนายเขียวฯ ขับรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีดำ ทะเบียนคร่าว ๆ 6312 เข้ามาหาที่บ้าน เพื่อทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ ที่ นางสาว อัญชญา แสนคำหลวง น้องสาวซึ่งเป็นมารดาของ ด.ช.อนุวัฒน์ฯ. ได้กู้ยืมเงินไป นายบอยและนายเขียว ได้ใช้วาจาข่มขู่ ด.ช.อนุวัฒน์ฯ อายุ 8 ปีกว่า นางสายทองฯ เกรงว่าจะได้รับอันตรายต่อชีวิตและร่างกาย จึงได้มาลงบันทึกลงประจำวัน ที่ สภ.ฮอด ไว้เป็นหลักฐาน31
ต่อมาเมื่อวันที่ 10 กย 63 เวลาประมาณ 12.00 น ตนได้ทราบเหตุจึงได้เดินทางไปพบนางสาวอัญชญา แสนคำหลวง มาราดาของ ด.ช.อนุวัฒน์ สิทธิประสงค์ ณ บ้านเลขที่ 70 หมู่ 10 ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง เชียงใหม่ เพื่อสอบถามรายละเอียดข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พอสรุปได้ใจความว่า เมื่อวันที่ 9 สค 63 เวลาประมาณ 13.00 น นางสาวอัญชญาฯ ได้ติดต่อนายบอย เพื่อขอกู้เงินนอกระบบ จำนวน 10,000 บาท นายบอยฯ ตกลงให้กู้โดยให้ผ่อนชำระเป็นรายวัน วันละ 500 บาท จำนวน. 24 วัน รวมเป็นเงินที่ต้องชำระแก่นายบอยฯ จำนวน 12,000 บาท คิดดอกเบี้ย 24 วันคือ 2,000 บาท เป็นการคิดดอกเบี้ยเกินกว่ากฏหมายกำหนด นางสาวอัญชญาฯ ได้ผ่อนชำระมาโดยตลอด แต่บางครั้งหาเงินมาไม่ครบก็ขอจ่ายเพียงวันละ 300 บาท หรือ 200 บาทต่อวัน บางครั้งหาเงินไม่ได้ก็ขาดส่ง จากนั้นเมื่อวันที่ 5 กย 63 นายบอยฯกับนายเขียวฯ ได้มาทวงหนี้จาก นางสาวอัญชญาฯ ซึ่งขณะนั้นไม่ได้อยู่บ้าน ไปทำงานที่อำเภอพร้าว แต่เจอ ด.ช.อนุวัฒน์ฯ บุตรชายอายุ 8 ขวบ จึงได้พูดข่มขู่ว่า “ฝากบอกแม่ด้วยนะ ระวังจะไม่ได้ใช้เงิน จะตายเสียก่อน” โดยมีนางสายทอง นะวะโต พี่สาวผู้เสียหายอาศัยอยู่ข้างบ้านซึ่งมีหน้าที่ดูแล ดช.อนุวัฒน์ฯ ได้ยินการข่มขู่ดังกล่าว กลัวจะไม่ปลอดภัยจึงได้ไปแจ้งความ เพื่อเป็นหลักฐาน32
หลังจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จึงได้ให้นางสาวอัญชญา แสนคำหลวง และนางสายทอง นะวะโต มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อทำการสอบสวนข้อเท็จจริง ที่เกิดขึ้นพบว่าเป็นจริงตามที่ปรากฏตามสื่อ โดยนายบอยฯ และนายเขียวฯ ได้ทวงหนี้ด้วยการข่มขู่และใช้ความรุนแรงจริง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
ต่อมาชุดสืบสวน สภ.จอมทองเชียงใหม่ ได้ไปจับกุมตัว นายนิพล หรือบอย ลายละเอียด อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 3/2 หมู่ 1 ต.คลองวาน อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปัจจุบันพักอยู่ที่ อ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ นายนิรุตติ์ แข่งขัน อายุ 30 ปี บ้านเดิมเลขที่ 102 หมู่ 2 ต.ตาลเตี้ย อ.เมือง จ.สุโขทัย ปัจจุบันพักอยู่ตัวเมืองเชียงใหม่ โดยจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 10 กย 63 เวลาประมาณ 16.00 น นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.จอมทองเชียงใหม่ ดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ “ ร่วมกันให้กู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฏหมายกำหนด,ทวงหนี้ด้วยการข่มขู่ใช้ความรุนแรงใช้วาจาที่เป็นการดูหมิ่นลูกหนี้”33
จากการสอบปากคำนนายนิพลฯ และนายนิรุตติ์ สองผู้ต้องหาให้การรับสารภาพข้อหา ร่วมกันให้กู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฏหมายกำหนด และให้การภาคเสธข้อกล่าวหา ทวงหนี้ด้วยการข่มขู่ใช้ความรุนแรง ใช้วาจาที่เป็นการดูหมิ่นลูกหนี้​“ ส่วนผู้เสียหายที่ถูกข่มขู่รวมทั้งญาติพี่น้อง ทางตำรวจได้ให้สายตรวจไปตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อให้การดูแล และได้ประสานประชาสัมพันธ์ให้ผู้นำชุมชนและประชาชนได้ช่วยกันติดตามเฝ้าระวังบุคคลที่มีพฤติการณ์ปล่อยเงินกู้นอกระบบให้ระมัดระวัง ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบโดยต่อเนื่อง หากพบเห็นหรือถูกกระทำ ฯ ก็ให้แจ้งตำรวจทันที ทางตำรวจจะเข้าดำเนินการกับกลุ่มพวกนี้อย่างเด็ดขาด

- Advertisment -

Most Popular

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...