วันพุธ, กันยายน 30, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ตร.แกะรอยวงจรปิดรวบหนุ่มตระเวนลักตู้เติมเงิน

ตร.แกะรอยวงจรปิดรวบหนุ่มตระเวนลักตู้เติมเงิน

Oia9ZR.jpg
ตำรวจรวบหนุ่มตระเวนลักตู้เติมเงิน กล้องวงจรปิดจับภาพชัด แกะรอยตามจนจับได้ พบก่อเหตุหลายท้องที่ของจังหวัดเชียงใหม่ หลอกยกซ่อมตู้ก่อนงัดเอาเงินOiaTs0.jpg
(15 ก.ย.2563) พ.ต.อ.พงศธร เตมีศักดิ์ ผกก.สภ.หางดง จว.เชียงใหม่, ได้เปิดเผยว่า ทางตำรวจ สภ หางดง สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาลักตู้เติมเงินได้แล้ว โดย พ.ต.ท.ยุทธการ เมธา รอง ผกก.สส.สภ.แม่แตง ปฎิบัติราชการ รอง ผกก.สส.สภ.หางดงฯ พ.ต.ต.ยงยุทธ กุลธร สว.สส.สภ.หางดงฯ,ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายอ่อง หรือเอ็ม อย่างชิง อายุ 28 ปี ( บุคคลพื้นที่สูง ) ผู้ต้องหาเหตุลักทรัพย์ ตู้เติมเงินออนไลน์ (บุญเติม )พร้อมของกลางจำนวนหลายรายการOiatmu.jpg
โดยนายอ่องฯจะใช้รถยนต์โตโยต้า วีโก้ 4 ประตูสีบรอนซ์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตระเวนลักทรัพย์ ทั่วไป โดยเฉพาะตู้เติมเงินออนไลน์ โดยการใช้ประแจ ขันน็อตที่ยึดตู้ติดกับพื้นออกแล้วยกตู้ขึ้นใส่หลังรถกระบะ แล้วก็ขอคนที่อยู่ใกล้เคียงมายกช่วย โดยอ้างว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทบุญเติม มาเก็บตู้ไปเปลี่ยน ตู้เสีย ทำให้คนอื่นหลงเชื่อ เมื่อได้ตู้เสร็จก็จะนำตู้ใส่ท้ายรถไปที่เปลี่ยวแล้วใช้ฆ้อนทุบหน้าตู้ งัดเพื่อเอาเงินออกมาแล้วนำตู้ไปทิ้งตามที่ต่างๆรอบนอก Oia19Z.jpgโดยเบื้องต้นคนร้ายได้ก่อเหตุหลายท้องที่ประกอบด้วยเขตพื้นที่ สภ.ดอยสะเก็ด เครื่องสูบน้ำ 1 เครื่อง ก่อเหตุ 5 ก.ย.63 นำไปจำนำร้านแห่งหนึ่งที่แม่โจ้ เขตพื้นที่ สภ.หางดง ตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติม 1 ตู้ (10 ก.ย.63 )ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดประมาณ 3 หมื่นบาท เขตพื้นที่ สภ.ช้างเผือก ย่านถนนเวียงบัว ตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติม 1 ตู้ (13 ก.ย.63)ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดประมาณ 3,700 บาท โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

- Advertisment -

Most Popular

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...