วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน จบสวยเจมส์บอนด์กับตร.ด่านขอโทษให้อภัยกันไม่ดำเนินคดี

จบสวยเจมส์บอนด์กับตร.ด่านขอโทษให้อภัยกันไม่ดำเนินคดี

OR2gsP.jpg
“เจมส์บอนด์” พร้อมแม่ เข้าพบ ผกก.สภ.ภูพิงค์ พูดคุยเจรจากรณีอ้างว่าถูกตำรวจทำร้ายร่างกายคาด่านตรวจแอลกอฮอล์ ระหว่างเข้าไปช่วยเพื่อน โดยหลังปิดห้องคุยนาน2ชั่วโมง ทุกอย่างจบลงด้วยดี สรุปเป็นความเข้าใจผิดกันและทั้งสองฝ่ายต่างขอโทษกันและกัน 39
40
41
ความคืบหน้ากรณีที่นางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ ภรรยาอดีตผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่38 เรียกร้องขอความเป็นธรรมโดยอ้างนายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ หรือ “เจมส์บอนด์” อายุ 27 ปี ลูกชาย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 14 ก.ย.63 ระหว่างที่ “เจมส์บอนด์” นั่งรถยนต์กับเพื่อนกลับจากเจราจาธุรกิจและเลี้ยงสังสรรค์กับนักธุรกิจชาวจีน ซึ่งเพื่อนที่เป็นคนขับรถได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ที่ตั้งด่านบนถนนใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรียกตรวจแอลกอฮอล์ ทั้งนี้”เจมส์บอนด์”ได้พยายามเข้าไปช่วยพูดเจรจาไกล่เกลี่ยให้ แต่กลายเป็นว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย44
45
46
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงบ่ายวันนี้(16 ก.ย.63)ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ หรือ “เจมส์บอนด์” พร้อมด้วย พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ อดีตผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 และนางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ ภรรยาได้เดินทางมาพบกับทางมาพบกับพันตำรวจเอกรณชัยรอดลอย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งเบื้องต้นแจ้งว่าทางตำรวจได้เชิญมาพบเพื่อปรับความเข้าใจในเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยก่อนการเข้าพบพูดคุยกันนั้น นางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ แม่ “เจมส์บอนด์” เปิดเผยว่า ลูกชาย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวมาที่โรงพัก พร้อมกับจับใส่กุญแจมือ หลังจากที่ “เจมส์บอนด์” นั่งรถยนต์กับเพื่อนกลับจากประชุม และกินเลี้ยงกับเพื่อนซึ่งมีการดื่มกินกันมาในระดับหนึ่ง โดยเพื่อนที่เป็นคนขับรถได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ที่ตั้งด่านบนถนนใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรียกตรวจแอลกอฮอล์ OR2O8N.jpg
ทั้งนี้”เจมส์บอนด์”ได้พยายามเข้าไปช่วยพูดเจรจาไกล่เกลี่ยให้ แต่เกิดมีปากเสียงกับทางเจ้าน้าที่ ก่อนที่จะมีการกระทบกระทั่งกันกับทางเจ้าหน้าที่จนถึงขั้นมีการทำรายร่างกาย และจับกดลงกับพื้นใส่กุญแจมือ ควบคุมตัวไปโรงพักหลังจากนั้นช่วงเช้าจึงได้มีการปล่อยตัวให้ไปโรงพยาบาลเพื่อรักษา และตรวจร่างกาย ซึ่งผ่านมา 2 วันไม่ได้มีการแจ้งข้อหาลูกชาย แต่ยอมรับว่ามีความพยายามติดต่อมาหาตนเองทางโทรศัพท์ ลูกชายก็ยังพักรักษาตัวอยู่ จึงไม่ได้ติดต่อกับทางตำรวจ จนในวันนี้ได้รับการติดต่ออีกครั้งจึงได้เดินทางมาพบ ประกอบกับมีข่าวที่ออกไปเผยแพร่ เป็นที่สนใจของประชาชน และลูกชายก็มีอาการดีขึ้นจึงได้เดินทางมาพบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าจะมีการเจรจาพูดคุยกันแบบใด
โดยตนเองขอยืนยันว่าลูกชายแม้จะดื่มมาแต่ไม่ถึงกับเมาขาดสติ และไม่ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงกลับมาอย่างที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้ เพียงแต่ไปประชุมธุรกิจกับเพื่อน และมีการกินเลี้ยงกัน และยืนยันไม่ได้เข้าไปปัดเครื่องเป่าแอลกอฮอล์หรือขัดขวางช่วงที่เพื่อนตนเองจะเป่าเครื่องวัดระดับแอลกอฮอล์ แต่อย่างใด ซึ่งลูกชายบอกว่าอยู่ห่างจากจุดที่เพื่อนตนเองถึง 6 เมตร แต่พอเหตุการณ์เกิดขึ้นมองว่าทางเจ้าหน้ที่ใช้กำลังกับลูกชายตนจนได้รับบาดเจ็บ และการใส่กุญแจมือเหมือนกับลูกชายเป็นผู้ร้ายคดีรุนแรงขึ้นเป็นการทำเกินกว่าเหตุไปหรือไม่ จนถึงตอนนี้แล้วทางตำรวจจะยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาลูกชายตนเอง และทางฝั่งลูกชายก็ยังไม่แจ้งความเรื่องทำร้ายร่างกาย วันนี้เป็นครั้งแรกที่มาพูดคุยกันก็จะขอดูท่าทีก่อนว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร43
47
48
รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. หลังการพูดคุยกันนานประมาณ 2 ชั่วโมง นางปุนยวัจนา พร้อมด้วย”เจมส์บอนด์” และพันตำรวจเอกรณชัย รอดลอย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ได้ออกมาเปิดเผยว่าจากการพูดคุยกันทั้งสองฝ่ายได้ชี้แจงและปรับความเข้าใจกันจนได้ผลสรุปด้วยดีว่าเหตุที่เกิดขึ้นต่างฝ่ายต่างเข้าใจผิดและอาจจะมีการใช้อารมณ์เกินเลยไปบ้าง อย่างไรก็ตามได้พูดคุยทำความเข้าใจกันแล้วและต่างขออภัยซึ่งกันและกันแล้ว โดยที่ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกันแต่อย่างใด

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...