วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน สาวสันป่าตองเผยนาทีถูกคนร้ายล๊อคคอในรถหลังวิ่งออกกำลังกายหนองสะเรียม

สาวสันป่าตองเผยนาทีถูกคนร้ายล๊อคคอในรถหลังวิ่งออกกำลังกายหนองสะเรียม

OQJq0S.jpg
สาวสันป่าตองเปิดใจเผยนาทีชีวิตถูกคนร้ายเป็นชายจู่โจมล็อคคอถึงในรถเก๋ง หลังวิ่งออกกำลังกายช่วงเย็นที่ “หนองสะเรียม” แหล่งพักผ่อนหย่อนใจขึ้นชื่อของคนทั้งอำเภอ โชคดีแค่บาดเจ็บรอดมาได้หวุดหวิด ยกเป็นอุทาหรณ์ผู้หญิงไปไหนมาไหนลำพังต้องระวังตัว 2
3
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ผู้ใช้โซเชียลมีเดีย ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะ ที่อำเภอสันป่าตองต่างพากันแชร์เรื่องราวเตือนภัยจากประสบการณ์ของหญิงสาวคนหนึ่งที่ไปวิ่งออกกำลังกายช่วงเย็นรอบหนองสะเรียม ซึ่งเป็นหนองน้ำและสวนสาธารณะ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ในตำบลยุหว่า อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ แล้วปรากฏว่าถูกคนร้ายเป็นชายลักษณะคล้ายคนเมายาบุกจู่โจมเข้าถึงตัว และถูกใข้แขนรัดคอ ระหว่างที่เข้าไปนั่งในรถเก๋งกำลังสตาร์ทเครื่องเพื่อกลับบ้านหลังวิ่งออกกำลังกาย โดยคนร้ายที่พูดจาที่พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องได้ขอน้ำกินและเยื้อยุดกันอยู่พักหนึ่ง พร้อมกับที่หญิงสาวพยายามร้องขอความช่วยเหลือจนกระทั่งคนร้ายผละออกไป เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่15ก.ย.63ที่ผ่านมา โดยหญิงสาวผู้เสียหายที่เสียขวัญและบาดเจ็บเป็นรอยช้ำรอบคอ ได้เข้าแจ้งความแล้วที่สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง5
6
จากการตรวจสอบทราบว่าหญิงสาวผู้เสียหายรายนี้คือ “น้องวิว” (นามสมมติ) อายุ30ปี พนักงานองค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่งในอำเภอสันป่าตอง ซึ่งเปิดเผยว่า ขณะนี้ อาการบาดเจ็บที่เป็นรอยช้ำรอบคอจากการถูกคนร้ายรัดเริ่มหายแล้ว แต่ยังรู้สึกขวัญผวาอยู่บ้าง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วงเย็นวันที่ 15ก.ย.63 เวลาประมาณ18.30น.หลังจากที่ตัวเองวิ่งออกกำลังกายรอบหนองสะเรียมแล้วกลับมานั่งพักที่ม้าหินริมหนองใกล้กับรถยนต์เก๋งของตัวเองที่จอดไว้ เพื่อให้หายเหนื่อยและรับลมเย็นสบาย จากนั้นได้กลับไปขึ้นรถเพื่อจะกลับบ้าน แต่ระหว่างที่กำลังจะสตาร์ทเครื่อง ปรากฏว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ20-30ปี ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน รูปร่างค่อนข้างท้วม สูงประมาณ160เซนติเมตร ผิวดำแดง ได้บุกจู่โจมเข้ามาจากประตูด้านหลังข้างคนขับแล้วใช้แขนรัดคอตัวเองพร้อมกับพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องจับใจความได้เพียงว่าเรียกหาน้ำดื่ม ซึ่งตัวเองได้บอกว่าอยู่ด้านหลัง พร้อมถามคนร้ายว่า ต้องการทรัพย์สินอะไรหรือไม่แต่คนร้ายไม่ตอบ และยังคงรัดคอตัวเองไว้ แม้ตัวเองจะพยายามดิ้นรนหนีแต่สู้แรงไม่ไหว จึงร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่วิ่งออกกำลังกายอยู่แถวนั้น ทำให้ในที่สุดคนร้ายผละหนีไป ส่วนตัวเองรีบสตาร์ทรถขับออกจากจุดเกิดเหตุกลับบ้านทันทีเพื่อตั้งสติและบอกพ่อแม่ 7
8
9
เบื้องต้นพบบาดเจ็บเป็นรอยช้ำรอบคอและรีบเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง ซึ่งทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนติดตามหาตัวคนร้าย โดยตัวเองอยากให้เร่งติดตามจับกุมตัวได้โดยเร็วเช่นกัน เพื่อให้ทั้งตัวเองและคนที่ไปพักผ่อนหย่อนใจหรือออกกำลังกายที่บริเวณหนองสะเรียม คลายความหวาดระแวงและรู้สึกปลอดภัย เพราะหลังเกิดเรื่องของตัวเองผู้คนต่างพากันหวาดกลัวกันหมด ซึ่ง เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ตัวเองไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเองเช่นกัน เพราะเคยไปวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำ เพียงแต่ครั้งนี้ไปคนเดียวเพราะเพื่อนไม่ว่าง ทั้งนี้อยากให้เรื่องของตัวเองเป็นกรณีตัวอย่างและอุทาหรณ์ให้กับผู้คน โดยเฉพาะผู้หญิง ที่ชอบออกกำลังกายหรือไปไหนมาไหนคนเดียวว่าต้องระวังตัว และหากเป็นไปได้ควรมีเพื่อนไปด้วยทุกครั้งเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเจอเหตุการณ์เหมือนตัวเอง

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...