วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน หลังฌอนกลับมาเคลื่อนไหวหมายเรียกยังไม่ออกร้านกาแฟกลับมาเปิดเปลี่ยนเจ้าของแล้ว

หลังฌอนกลับมาเคลื่อนไหวหมายเรียกยังไม่ออกร้านกาแฟกลับมาเปิดเปลี่ยนเจ้าของแล้ว

Oja2H8.jpg
“ฌอน”กลับมาแล้ว!โพสต์แจงพร้อมย้ำเจตนาดีกรณีเงินบริจาคดับไฟป่าดอยสุเทพ หลังเก็บตัวเงียบมานาน ขณะที่ร้านกาแฟกลับมาเปิดแล้ว แต่เปลี่ยนเจ้าของใหม่แล้ว ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ”ฌอน”หวังลูกค้าเข้าใจและอุดหนุน ด้าน”ปลัดจอมแฉ”เผยคืบหน้าคดี ตร.กำลังเร่งรวมหลักฐาน ยังไม่ออกหมายเรียก12
13
14
ความคืบหน้ากรณี”ฌอน บูรณะหิรัญ”ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความโปร่งใสเรื่องเงินบริจาคช่วยดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งมีการเรียกร้องให้ตรวจสอบและแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งที่ผ่านมา “ฌอน” พยายามเก็บตัวเงียบตลอด จนกระทั่งวานนี้(21ก.ย.63) “ฌอน” ได้โพสต์ในเพจ”Sean Buranahiran-ฌอน บูรณะหิรัญ” แสดงความขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมยืนยันเจตนาดีและชี้แจง4ประเด็นที่เป็นข้อสงสัยด้วยตัวเอง ยืนยันเจตนาดีและขออภัยที่ทำให้คนเกิดความไม่สบายใจ โดยบอกด้วยยังคงมุ่งมั่นความดีและงานด้านสิ่งแวดล้อม รวมทั้งใช้ชีวิตแบบOfflineต่อไป ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก
ทั้งนี้4 ประเด็นที่”ฌอน”ชี้แจง ได้แก่ 1.เงินที่ผู้มีจิตศรัทธาสมทบเข้ามาในช่วงเดือนมี.ค. 2563 – เม.ย.2563 ที่ผ่านมาจำนวนเต็มคือ1,346,887.73 บาท (หนึ่งล้านสามแสนสี่หมื่นหกพันแปดร้อยแปดสิบเจ็ดบาทเจ็ดสิบสามสตางค์) โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น*
ขณะนี้เราได้ทำเป็นโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมที่จะช่วยบรรเทาปัญหาหมอกควันไฟป่าอย่างยั่งยืน โดยมีที่ปรึกษาเป็นพระครูธีรสุตพจน์ เจ้าอาวาสวัดผาลาด จังหวัดเชียงใหม่ ,ครูบาอาจารย์,นักขับเคลื่อนด้านสิ่งแวดล้อมที่มีประสบการณ์ และ มีคณะกรรมการในการร่วมตัดสินใจในทุก ๆ ขั้นตอน หากท่านใดที่ต้องการจะมีส่วนร่วมทั้งการเป็นจิตอาสา ทั้งการเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยน แบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมหรือ เป็นชุมชนใดที่ต้องการเตรียมการเพื่อป้องกันปัญหาหมอกควันไฟป่าในปีหน้า เช่น การสร้างแนวกันไฟ ฝาย ปลูกป่าเปียก หรือ ต้องการอุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถติดต่อเข้าไปที่เพจ “รักษ์ไม่มีเงื่อนไข”ได้เลยนะครับ https://www.facebook.com/unconditionalproject OjaVoP.jpg
2.ที่ผ่านมาผมได้ให้ความร่วมมือเต็มที่กับเจ้าหน้าที่สอบสวน ไม่เคยมีการหลบหนีใด ๆโดยหลักฐานทั้งหมดได้อยู่ในมือของผู้ที่มีหน้าที่ตรวจสอบอยู่ในกระบวนการที่ถูกต้อง และ กำลังอยู่ในความดูแลของทีมกฎหมาย (หลักฐานเรื่องการซื้อบ้าน ซื้อรถ จากรายได้โดยสุจริต ทุกอย่างได้ดำเนินการก่อนเรื่องรับบริจาค มีการเสียภาษีที่เป็นไปตามกฎหมายและมีเจตนาที่บริสุทธิ์ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเงินที่ได้รับมาจากผู้มีจิตศรัทธา)ซึ่งส่วนนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไปนะครับ
3.ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาแม้ไม่ได้ลงภาพหรือคลิปใด ๆแต่เรายังคงลงมือทำงานจิตอาสาอย่างต่อเนื่อง ขอขอบคุณทุกกลุ่มทุกพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้พวกเราเข้าไปเรียนรู้ด้านการพัฒนาสังคมเพราะทุกๆที่ที่ไป ทุกคนที่ได้เจอ ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆเสมอ
4.ผมขออภัยอีกครั้งหากสิ่งใดที่ผมเคยทำหรือสื่อสารทำให้ท่านเกิดความไม่สบายใจ ผมขออภัยทุกท่านมา ณ ที่นี้ ขอให้ยกโทษให้ผมเพราะด้วยความบริสุทธิ์ใจแล้วผมไม่มีเจตนาจะว่า หรือ ให้ร้ายต่อใคร และยินดีน้อมรับทุกถ้อยคำเพื่อที่จะแก้ไข ปรับปรุงตนเองต่อไปขอขอบคุณทุกท่าน ที่มีส่วนทำให้ผม ครอบครัว และ เพื่อน ๆได้มีโอกาสฝึกฝน พัฒนาตนเองทั้งกายและ จิตใจมากขึ้นครับ( ส่วนเรื่องราวประวัติของผม ผมยินดีเผยที่มาที่ไปทุกอย่างด้วยความจริงพร้อมหลักฐานพร้อมตัวบุคคลที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับผม หลังจากที่เรื่องทางกฎหมายต่าง ๆเรียบร้อยลงตัว ในจังหวะเวลาที่เหมาะสมครับ )16
17
18
19
ขณะเดียวกันรายงานข่าวแจ้งว่า ร้านกาแฟของ “ฌอน” ที่ตั้งอยู่ในโครงการDream Space Gallery ย่านถนนระแกง ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กลับมาเปิดให้บริการแล้ว โดยจากการตรวจสอบพบร้านกาแฟดังกล่าวกลับมาเปิดให้บริการแล้วจริง อย่างไรก็ตามพบว่าร้านได้มีการเปลี่ยนเจ้าของใหม่แล้วและเปลี่ยนชื่อร้านเป็น “Slow Brew Cafe” ซึ่งจากการสอบถามนายฐิติพงศ กิติกร อายุ35ปี เจ้าของร้าน บอกว่า “ฌอน”เลิกทำร้านกาแฟแล้ว ส่วนตัวเองมารับช่วงทำต่อ โดยที่เพิ่งเปิดร้านเมื่อวันที่ 1ก.ย.63 เป็นต้นมา ซึ่งตั้งแต่ร้านเปิดพบว่ามีคนมาถามหา “ฌอน” บ่อยครั้งมาก และต้องคอยชี้แจงอยู่ตลอดว่าร้านกาแฟนี้ “ฌอน”ไม่ได้เป็นเจ้าของแล้ว ขณะที่ยอดขายนั้น ตั้งแต่ที่เปิดร้านมาเกือบเดือนยอมรับว่าค่อนข้างเงียบเหงา บางวันขายได้เพียง2แก้วเท่านั้น และมากสุดไม่ถึง20แก้ว ซึ่งยังดีที่ทางเจ้าของโครงการยังไม่เก็บค่าเช่าและให้จ่ายแค่ค่าน้ำค่าไฟ สำหรับปัจจัยหลักที่ทำให้ไม่ค่อยมีลูกค้านั้น คาดว่ามาจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยว ส่วนเรื่องที่คนจำนวนมากยังเข้าใจว่าเป็นร้านกาแฟของ”ฌอน”อยู่จะมีผลกระทบด้วยหรือไม่นั้น ไม่แน่ใจเหมือนกัน โดยอาจจะมีส่วนอยู่บ้างก็ได้ แต่อยากเชิญชวนให้คนมาอุดหนุนและชิมรสชาติกาแฟของทางร้าน20
21
22
23
24
ด้านนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม และประธานสมาพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่แจ้งความ “ฌอน” เรื่องเงินบริจาคดับไฟป่าที่สถานีตำรวจภูธรแม่ริม เมื่อวันที่ 2ก.ย.63 ว่า ขณะนี้ ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวม พยานหลักฐานโดยเฉพาะการขอ รายการเดินบัญชีธนาคารของ “ฌอน” ที่อยู่ระหว่างการรอเอกสารจากทางธนาคาร โดยยังไม่มีการออกหมายเรียก”ฌอน” แต่อย่างใด เพราะกำลังอยู่ในขั้นตอน 20
21
22
23
24ส่วนกรณีที่ล่าสุด “ฌอน”มีการโพสต์ชี้แจงนั้น เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ โดยในส่วนของคดีความก็ให้ดำเนินไปตามขั้นตอนกระบวนการ อย่างไรก็ตามในประเด็นที่ “ฌอน” นำเงินบริจาคไปทำโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าอย่างยั่งยืน ตามคำชี้แนะของผู้หลักผู้ใหญ่นั้น เห็นว่า “ฌอน” ไม่ควรทำเช่นนั้น เพราะเงินดังกล่าวยังเป็นปัญหาที่กำลังตรวจสอบกันอยู่และมีคดีความด้วย จึงควรต้องเก็บเอาไว้จนกว่าทุกอย่างจะสิ้นสุด หากจะทำโครงการก็ควรต้องใช้เงินส่วนตัวของ “ฌอน”เอง

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...