วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ตำรวจนำตัวพ่อใจยักษ์ฆ่าฝังลูกสาววัย6วันทำแผนสารภาพอยากได้ลูกชายมากกว่า

ตำรวจนำตัวพ่อใจยักษ์ฆ่าฝังลูกสาววัย6วันทำแผนสารภาพอยากได้ลูกชายมากกว่า

OD1K1e.jpg
ตำรวจสภ.ช้างเผือกนำตัวนายอนุภาพ ใจปัญญา พ่อใจยักษ์ที่ลงมือก่อเหตุฆ่าลูกสาวของตนเองที่เพิ้งเกิดมาได้เพียง 6 วันด้วยการกรอกน้ำยากล้างห้องน้ำ และนำร่างไปฝังดินในสุสานที่อำเภอดอยสะเก็ด ภรรยาสงสัยลูกหายไปพร้อมสามีเข้าแจ้งตำรวจรวบตัวสารภาพที่ลงมือเพราะตนเองอยากได้ลูกชายมากกว่าลูกสาว 15
17
ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญจากกรณีที่ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ควบคุมตัวนายอนุภาพ ใจปัญญา อยู่บ้านเลขที่ 23/1 ถนนธานินทร์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อเหตุฆาตรกรรมลูกสาวแท้ๆของตนเองวัยเพียง 6 วัน หลังจากก่อเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง โดย นายอนุภาพ พ่อใจยักษ์รายนี้ รับสารภาพว่า ตนเองได้นำร่าง ด.ญ.ณิชา ใจปัญญา อายุ 6 วันลูกสาว นำไปฝังอำพรางคดีที่สุสานจีน หมู่ 9 บ้านใหม่ริมคลอง ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งหลังจากที่ช่วงเช้าของวานนี้( 23 กย.63 ) ภรรยาของนายอนุภาพ เห็นว่าลูกสาวหายไปพร้อมกับสามีตัวเอง จึงคาดว่าสามีตัวเองน่าจะเอาลูกสาวไป ซึ่งตัวนายอณุภาพ มีความไม่พอใจอยู่แล้วที่ลูกที่เกิดออกมาเป็นลูกสาว นายอนุภาพ ตั้งความหวังไว้ว่าอยากได้ลูกชาย แต่พอลูกเกิดออกมาเป็นผู้หญิงจึงแสดงความไม่พอใจออกมาตลอดทั้ง 6 วันที่ลูกเกิด จึงตั้งข้อสงสัยในตัวสามี และได้เข้าแจ้งให้เจ้าหน้าที่ สภ.ช้างเผือก จนสามารถเข้าควบคุมตัวนำไปสอบสวนได้ในวันเดียวกัน18
19
20
ทางนายอนุภาพให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ฆ่า ด.ญ.ณิชา โดยใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากจนถึงแก่ชีวิต แล้วนำศพไปฝั่งที่สุสานจีนดังกล่าว และกำลังจะหลบหนี แต่ตำรวจสามารถ จับกุมตัวได้ก่อน แล้วนำมาสอบปากคำจนรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุฆาตรกรรม และนำร่างลูกสาวไปฝังไว้ ทางเจ่าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอนุภาพ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพฯมูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ ไปค้นหา และได้ขุดศพของ ดญ.ณิชา ขึ้นมาส่งแผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ก่อนที่จะควบคุมตัวนายอนุภาพ ไว้ที่สภ.ช้างเผือก เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม
และในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอนุภาพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดต่างๆ ทั้งจุดที่อุ้มลูกสาวมากรอกปากด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำภายในรถยนต์ จนลูกสาวเสียชีวิต ก่อนที่จะนำร่างใส่รถไปฟังไว้ ที่สุสานจีนดังกล่าว 21
22
23
นายอนุภาพ ใจปัญญา เผยว่าตนเองมีลูกสาวก่อนหน้านี้แล้ว 2 คนด้วยกันจึงตั้งความหวังว่าอยากจะมีลูกชายให้ได้อีก 1 คน และพยายามจะมีลูกชายให้ได้แต่พอลูกคนนี้เกิดมาเป็นผู้หญิงตนเองจึงรู้สึกไม่พอใจ และก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น ซึ่งทางผู้สื่อข่าวพยายามถามว่าไม่รู้สึกสงสารลูกเหรอ เจ้าตัวยังตอบว่าสงสารอยู่เหมือนกัน ส่วนการวางแผนในการฆาตรกรรมยอรับว่าเริ่มคิดมาตั้งแต่หลังคลอดและทราบว่าตนเองได้ลูกสาว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาหนักฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และอำพรางศพ

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...