วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ครูหญิงตีสามเณร รร.ตั้งกรรมการสอบ แต่ครูมาขอใบลาออกพระวอนมองในมุมครูบ้าง

ครูหญิงตีสามเณร รร.ตั้งกรรมการสอบ แต่ครูมาขอใบลาออกพระวอนมองในมุมครูบ้าง

Ov4lIR.jpg
คืบหน้าคลิปครูหญิงตีและใช้วาจาไม่สุภาพกับนักเรียนที่เป้นสามเณร โรงเรียนธรรมราชศึกษา รับเหตุเกิดในโรงเรียนจริงเพิ่งได้เห็นคลิปจากสื่อ ตอนนี้ตั้งกรรมการสอบ ชณะที่ครูใคลิปมาขอใบลาออกทั้งน้ำตา แต่ทางโรงเรียนยังจะเรียกมาพูดคุยสอบสวนก่อน ขณะที่พระครูผู้บริหารโรงเรียนวอนให้มองในมุมครูกับลูกศิษย์บ้าง อาจจะผิดพลาดไปแต่ไม่ถึงกับผิดโทษร้ายแรง18
19
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากกรณีครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังทำร้ายและใช้ความรุนแรงกับเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลจนเป็นข่าวโด่งดังและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ล่าสุดที่จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ปกครองของสามเณรที่เป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ที่มีการเปิดสอนนักเรียนที่เป็นสามเณรด้วย ร้องเรียนว่าครูผู้หญิงคนหนึ่งที่สอนในโรงเรียนดังกล่าวมีพฤติกรรมและการปฏิบัติกับนักเรียนที่เป็นสามเณรอย่างไม่เหมาะสม เช่น ใช้คำพูดหยาบคายในการสอนหรือพูดกับนัดเรียน และใช้ไม้ทำโทษนักเรียนที่เป็นสามเณรด้วยการตีที่ศีรษะ เป็นต้น
ทั้งนี้ผู้ปกครองของสามเณรมีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอที่นักเรียนสามเณรใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายพฤติกรรมของครูคนดังกล่าวระหว่างกำลังสอนหนังสือในห้องเรียน ซึ่งตามคลิปจะเห็นครูผู้หญิงวัยกลางคนกำลังสอนหนังสืออยู่ในห้องเรียนที่มีนักเรียนทั้งห้องเป็นสามเณร โดยพบว่าท่าทีของครูมีอารมณ์ฉุนเฉียวและใช้คำพูดหยาบคายในการดุด่านักเรียนที่เป็นสามเณร นอกจากนี้ครูครเดียวกันนี้ยังมีการใช้ไม้บรรทัดที่ใช้สอนหนังสือฟาดลงไปที่สามเณรที่นั่งเรียนอยู่เพื่อเป็นการลงโทษที่ดูรุนแรงเกินกว่าเหตุด้วย ซึ่งผู้ปกครองอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงและป้องกันแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก รวมทั้งพิจารณาความผิดของครูคนดังกล่าวด้วย23
25
26
27
ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว วันนี้(6ต.ค.63)จากการตรวจสอบพบว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในโรงเรียนธรรมราชศึกษา ที่อยู่ในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้จากการสอบถามพระครูสุตกัลยาณกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายบุคลากร โรงเรียนธรรมราชศึกษา เปิดเผยว่า เพิ่งทราบกรณีคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงสายวันนี้ และยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนจริง โดยได้เชิญครูผู้หญิงตามคลิปดังกล่าวมาพูดคุยสอบถามข้อเท็จจริงทันที ซึ่งทางครูสาวที่สอนยอมรับว่าก่อเหตุตามคลิปดังกล่าวจริงระหว่างสอนหนังสือสามเณรที่เป็นนักเรียนชั้น ม.1 อย่างไรก็ตามยืนยันว่าไม่ได้มุ่งจะกระทำรุนแรงกับนักเรียน แค่เพียงตั้งใจจะสอนหนังสือและบอกให้ตั้งใจเรียนเท่านั้น โดยขณะนี้ทางโรงเรียนได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วและจะให้ได้ข้อสรุปโดยเร็วที่สุด ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายอย่างแน่นอน หากพบว่าครูมีความผิด จะต้องลงโทษตามกฎระเบียบต่อไป พร้อมกำชับครูทุกคนในเรื่องการสอนและลงโทษนักเรียนด้วยวิธีการที่เหมาะสม20
21
ทั้งนี้รองผู้อำนวยการฝ่ายบุคลากร โรงเรียนธรรมราชศึกษา บอกว่า ล่าสุดทางครูผู้หญิงคนดังกล่าวได้มาขอหนังสือเพื่อจะทำเรื่องลาออกแล้ว เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนยังไม่อนุมัติ และกำลังจะพูดคุยกับครูในเรื่องนี้ เพราะมองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นยังสามารถหาทางออกร่วมกันได้ และไม่น่าถึงขั้นต้องลาออก โดยยอมรับวิธีการลงโทษและการใช้คำพูดลักษณะตามที่ปรากฏในคลิปนั้นไม่เหมาะสม เพียงแต่อยากให้ครูมีการปรับเปลี่ยนและปรับปรุงวิธีการสอนและวิธีการลงโทษเท่านั้น เพราะครูสาวคนนี้ที่สอนวิทยาศาสตร์ ถือเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถดีคนหนึ่ง สอนที่โรงเรียนมาตั้งแต่ปี 2553 ที่ผ่านมาเคยมีเสียงสะท้อนว่าเป็นครูที่ดุและเข้มงวด แต่ไม่เคยมีการร้องเรียนหรือเกิดเรื่องเช่นนี้มาก่อน ซึ่งหากครูลาออกไปต้องถือว่าน่าเสียดายบุคคลากร
ด้านแหล่งข่าวฝ่ายของผู้ปกครองสามเณรที่เป็นนักเรียน บอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานประมาณช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งผู้ปกครองที่พูดคุยกันหลังจากเห็นคลิป บอกว่าถ้าลูกของคนผิดก็สมควรต้องได้รับการทำโทษ แต่ด้วยความที่เป็นพระเณรก็อยากให้ครูซึ่งเป็นผู้หญิงปฏิบัติกับพระเณร ให้ถูกต้องตามประเพณีไม่ควรถูกเนื้อต้องตัวหรือใช้วาจาไม่สุภาพ หรือหาทางทำโทษด้วยวิธีการอื่นในทางที่ถูกที่ควร ทั้งนี้ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกับครูแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าทางโรงเรียนสามารถพูดคุยตักเตือนให้ครูปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ อีกทั้งที่ผ่านมาก็ทราบมาว่าครูท่านนี้มีความรู้ความสามารถในการสอนให้ความรู้กับเด็กนักเรียนตามหน้าที่ได้อย่างดีด้วย
รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ช่วงเช้าวันนี้(6ต.ค.63)ครูสาวในคลิปดังกล่าวยังคงสอนหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ อย่างไรก็ตามหลังที่มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวและทางผู้บริหารโรงเรียนเชิญตัวมาสอบถาม ทางครูสาวได้ยอมรับว่ามีการลงโทษจริง แต่ไม่ได้รุนแรง และขอยื่นหนังสือลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ ขณะที่เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามจะขอสอบถาม ทางครูสาวคนดังกล่าว ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...