วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ครูสอนนร.สามเณรยืนยันจะลาออกขณะที่กรรมการเร่งสอบสอนเรื่องที่เกิดขึ้น

ครูสอนนร.สามเณรยืนยันจะลาออกขณะที่กรรมการเร่งสอบสอนเรื่องที่เกิดขึ้น

OG2Rtb.jpg
ครูหญิง วิชาวิทยาศาตร์ โรงเรียนธรรมราชศึกษายืนยันกับทางโรงเรียนจะขอลาออกรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกรณีคลิปใช้วาจา และการลงโทษลูกศิษย์สามเณร ขณะที่ทางคณะกรรมการของโรงเรียนเร่งสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนผู้ปกครองก็ยังไม่มีใครเอาผิดให้เป็นมติของทางโรงเรียน36
37
38
ความคืบหน้ากรณีคลิปภาพที่นักเรียนซึ่งเป็นสามเณรในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนธรรมราชศึกษา ที่อยู่ในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ แอบถ่ายคลิปภาพครูหญิงวัยกลางคนที่เป็นครูสอนวิชาวิทยาศาตร์ ใช้วาจาที่ไม่เมาะสม และมีการทำโทษลงไม้ลงมือกับสามเณร ออกมา จนทำให้ทางโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องนี้ ขณะที่ทางครูหญิงคนดังกล่าวได้มาขอยื่นใบลาออกเมื่อวานนี้(6ตุลาคม63) แต่ทางโรงเรียนยังขอระงับเรื่องดังกล่าวไว้เพื่อทำการสอบสวนเรื่องนี้ก่อน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย แม้ว่าจะยังไม่มีนักเรียน หรือผู้ปกครองเข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษครูท่านดังกล่าวก็ตาม แต่เพื่อเป็นการให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ก็จะให้คณะกรรมการซึ่งในวันนี้ก็เริ่มสอบสวนโดยมีการสอบถามสามเณร และนักเรียนที่ได้เรียนกับครูท่านดังกล่าวอยู่ในขณะนี้
อย่างไรก็ตามวันนี้คุณครูท่านนี้ไม่ได้มาสอนแล้วซึ่งเจ้าตัวได้แจ้งกับทางโรงเรียนว่าหลังจากที่ตกเป็นข่าวก็ได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างมาก ยังไม่พร้อมที่จะมาชี้แจงหรือมาทำการสอนตามปกติได้ และยังยืนยันว่าต้องการที่จะลาออกจากการเป็นครูของโรงเรียนแห่งนี้แม้จะสอนที่นี่มานานกว่า 10 ปีแล้วก็ตาม เพื่อแสดงความรับผิดชอบด้วย ในวันพรุ่งนี้ทางโรงเรียนได้เชิญมาเพื่อพูดคุยเรื่องที่เกิดขึ้นอีกครั้งOG2EH8.jpg
ทางด้าน พระครูสุตกัลยาณกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายบุคลากร โรงเรียนธรรมราชศึกษา เปิดเผยว่าวหลังจากที่ตกเป็นข่าวก็ทำให้ทางโรงเรียนได้รับผลกระทบโดยเฉพาะเรื่อของความเชื่อมั่น แต่อยากให้มองว่าเป็นเรื่องของพฤติกรรมส่วนบุคคล และเรื่องดังกล่าวหากมองในมุมมองของครู และลูกศิษย์ ก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในการเรียนการสอน แต่ที่ไม่เหมาะสมและยอมรับคือเรื่องที่ครูหญิงซึ่งเป็นฆาราวาสไปทำกับลูกศิษย์ที่เป็นสามเณรนั้นไม่เหมาะสมนัก ก็ยังสามารถว่ากล่าวตักเตือนกันได้ ซึ่งทางโรงเรียนก็เร่งสอบสวนในเรื่องดังกล่าวเพื่อสร้างความเชื่อมั่น และให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายด้วย จึงอยากให้สังคมให้โอกาสทั้งคุณครู และโรงเรียนด้วย39
42
ทั้งนี้โรงเรียนธรรมราชศึกษา เป็นโรงเรียนเอกชนที่ตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนด้วยโอกาสทางการศึกษา รวมทั้งเด็กที่ต้องบวชเพื่อได้รับโอกาสทางการศึกษา โดยสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 มีนักเรียนทั้งสมาเณร และฆาราวาสทั้งชายหญิง แต่สามเณร และแยกเรียนกับนักเรียนปกติปัจจุบันมีนักเรียนทั้งสินประมาณ 600 คน โดยมีทุนเรียนฟรีไม่มีค่าเทอม ฟรีค่าอาหารกลางวัน อุปกรณืการเรียน และชุดนักเรียนด้วย โดยได้รับการสนับสนุนทุนทรัพย์โดยวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ตั้งแต่เปิดโรงเรียนจนถึงปัจจุบัน โดยอยู่ภายใต้การดูแลของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...