วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ขนลุกซู่คนองค์กรสวนสัตว์ถ่ายภาพหน้าศพผอ.สุริยา ติดบุคคลปริศนาคล้ายเจ้าตัวยืนหน้าโลง

ขนลุกซู่คนองค์กรสวนสัตว์ถ่ายภาพหน้าศพผอ.สุริยา ติดบุคคลปริศนาคล้ายเจ้าตัวยืนหน้าโลง

OLB7Dk.jpg
ขนลุกซู่ทั้งองค์การสวนสัตว์ หลังคนร่วมงานศพ “ผอ.สุริยา” พร้อมถ่ายภาพที่ระลึก ติดบุคคลปริศนาคล้าย เจ้าตัวยืนหันหลังอยู่หน้าโลงศพ 32
33
วันนี้(8ต.ค.63)รายงานข่าวแจ้งว่าบุคคลากรองค์การสวนสัตว์ ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ภาพถ่ายหมู่ของบุคคลที่ไปร่วมงานศพของ ผอ.สุริยา แสนพงศ์ เนื่องจากภาพหมู่ดังกล่าวปรากฏมีบุคคลในภาพหันหน้าเข้าหาโลงศพคนเดียวเหมือนกับไว้อาลัย ซึ่งบุคคลดังกล่าวคล้ายกับ ผอ.สุริยา อย่างมาก โดยทุกคนต่างรู้สึกขนลุกและลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าเหมือน ผอ.สุริยา มาก34
35
ทั้งนี้นายธนภัทร พงษ์ภมร อดีต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในภาพหมู่ดังกล่าวและอยู่ใกล้กับบุคคลปริศนาในภาพ เปิดเผยว่า ตนได้ไปร่วมในพิธีงานศพของ ผอ.สุริยา และได้มีการถ่ายรูปหมู่ทั้งเจ้าหน้าที่และญาติของ ผอ.สุริยา ตอนนั้นคนมาร่วมงานเยอะ หลังจากนั้นกลับเชียงใหม่ ต่อมามีทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ส่งภาพนี้มาให้และบอกว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์ภาพหมู่นี้กันอย่างกว้างขวาง ระบุมีบุคคลปริศนาปรากฏในภาพหมู่ หันหลัง ด้านหลังคล้ายกับ ผอ.สุริยา เป็นอย่างมาก มีการส่งภาพนี้ต่อ ๆ กันไป ตนมาดู ก็จริงอย่างที่มีการพูดกัน ซึ่งตอนที่ถ่ายรูปหมู่นั้น ในภาพตนเป็นบุคคลที่อยู่ใกล้กับชายปริศนาที่หันหลังมากที่สุด ตอนนั้น ทุกคนจะมองที่กล้อง ตอนนั้นก็ไม่ได้สังเกตว่ามีใครอยู่ข้างหลังหรือไม่ แต่คิดว่าคงไม่มี ก็เป็นเรื่องที่น่าคิด ก็พากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา
ทางด้านเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่หนึ่ง เปิดเผยว่า เห็นภาพดังกล่าวแล้วรู้สึกเหมือนกับท่าน ผอ.สุริยา ยังอยู่ หรือไม่อาจจะมีบุคคลที่บังเอิญไปอยู่ด้านหลังพอดี และเป็นจังหวะที่ช่างภาพถ่ายภาพบุคคลดังกล่าวอยู่จังหวะหันหลัง แต่จากการสังเกตภาพดี ๆ ทุกคนจะหันหน้ามาดูกล้องทั้งหมด จึงเป็นปริศนาว่าที่จริงแล้วบุคคลดังกล่าวนั้นเป็นใคร

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...