วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน อดีตผอ.สวนสัตว์เชื่อภาพถ่ายติดบุคคลปริศนาเชื่อเป็นวิญญาณผอ.สุริยา

อดีตผอ.สวนสัตว์เชื่อภาพถ่ายติดบุคคลปริศนาเชื่อเป็นวิญญาณผอ.สุริยา

OLF59b.jpg
อดีต ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดใจกรณีร่วมงานศพ “ผอ.สุริยา”แล้วถ่ายภาพหมู่ติดบุคคลปริศนาคล้ายเจ้าตัวยืนหน้าโลงศพตัวเอง รับตอนถ่ายไม่ทันสังเกตแต่พอเห็นภาพแล้วขนลุกซู่ทันที เพราะเหมือนมาก ส่วนตัวเชื่อเป็นดวงวิญญาณ “ผอ.สุริยา”10
11
จากกรณีภาพถ่ายร่วมกันของแขกที่ร่วมงานศพนายสุริยา แสงพงศ์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ซึ่งถูกยิงเสียชีวิต ปรากฏบุคคลปริศนาที่ดูคล้ายนายสุริยา ยืนอยู่ด้านหลัง หน้าเข้าโลงศพและหันหลังให้แขกที่กำลังถ่ายภาพร่วมกัน โดยภาพดังกล่าวถูกส่งต่อในกลุ่มบุคลากรองค์การสวนสัตว์และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยต่างขนลุกและลงความเห็นไปทางเดียวกันว่า บุคคลปริศนาดังกล่าวนั้น เหมือนนายสุริยามากและอาจจะเป็นดวงวิญญาณของนายสุริยาหรือไม่9
12
วันนี้(9ต.ค.63)ที่เชียงใหม่ นายธนภัทร พงษ์ภมร อดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ซึ่งเป็นหนึ่งในแขกที่อยู่ในภาพถ่ายร่วมกันดังกล่าวในงานศพนายสุริยา และอยู่ใกล้กับบุคคลปริศนาที่ปรากฏในภาพมากที่สุดเปิดเผยว่า ไปร่วมงานศพของนายสุริยา พร้อมกับ บุคลากรขององค์การสวนสัตว์ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน แล้วถ่ายภาพร่วมกับญาติของนายสุริยา ซึ่งในเวลานั้น ไม่ทันได้สังเกตว่ามีคนอยู่ด้านหลังหรือไม่ เพราะแขกร่วมงานจำนวนมาก จนกระทั่งเมื่อเดินทางกลับมาเชียงใหม่ ได้มีคนส่งภาพถ่ายดังกล่าวมาให้และบอกว่าถ่ายติดบุคคลปริศนาที่ดูคล้ายนายสุริยาในภาพ ซึ่งเมื่อตัวเองเห็นแล้วรู้สึกคนลุกทันทีและมองว่าเป็นนายสุริยา จริงๆ โดยอาจจะเป็นดวงวิญญาณของนายสุริยาหรือไม่ อย่างไรก็ตามเป็นเพียงความเชื่อส่วนตัวเท่านั้น เพราะอาจจะเป็นมุมกล้องที่ถ่ายติดคนที่บังเอิญยืนข้างหลังพอดีก็เป็นได้ แต่เจ้าหน้าที่องค์การสวนสัตว์ส่วนใหญ่เชื่อกันว่านายสุริยา มาปรากฏตัวให้เห็น
นอกจากนี้ อดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ บอกว่า โดยส่วนตัวมีความสนิทสนมกับนายสุริยามากพอสมควร แต่หลังจากเกษียณแล้วห่างหายกันไปบ้าง ซึ่งนายสุริยาถือว่าเป็นคนดีคนหนึ่ง ขององค์การสวนสัตว์ และรู้สึกเสียดาย ที่ต้องมาจบชีวิตลงไปเช่นนี้ สำหรับสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดเหตุความสูญเสียและสะเทือนขวัญขึ้นนั้น โดยส่วนตัวไม่ทราบและไม่สามารถตอบได้จริงๆ ส่วนที่ทางบอร์ดองค์การสวนสัตว์มีการแต่งตั้งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์คนใหม่แทนนสุริยาแล้วอย่างรวดเร็วนั้น ไม่ทราบเหตุผลเช่นกัน แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นนโยบายและความจำเป็นในเรื่องของการบริหารงานที่มีความสำคัญ

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...