วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน นักดาราศาตร์เผยคลิปภาพUFOน่าจะเป็นซากโคมลอยที่กำลังตกจากท้องฟ้า

นักดาราศาตร์เผยคลิปภาพUFOน่าจะเป็นซากโคมลอยที่กำลังตกจากท้องฟ้า

OLM3kS.jpg
นักดาราศาสตร์ของสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติวิเคราะห์เบื้องต้นคลิปภาพ UFO ที่นักศึกษาถ่ายภาพไว้ได้อาจจะเป็นซากโคมลอยที่กำลังตกลงมาจากท้องฟ้าตามกระแสลม ตรวจสอบแหล่งข้อมูลทางดาราศาสตร์ในห้วงดังกล่าวยืนยันไม่มีการตรวจจับวัตถุแปลกปลอมบนท้องฟ้าของเมืองเชียงใหม่ ส่วนโดรนก็ไม่น่าใช่ทั้งลักษณะ และเป็นพื้นที่ที่พบเป็นแนวขึ้นลงของอากาศยาน ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ไม่สามารถนำโดรนขึ้นบินได้ จึงให้น้ำหนักว่าน่าจะเป็นซากโคมลอยมากกว่าแต่ถูกถ่ายในมุมที่คล้ายกับจานบิน14
15
16
17
จากกรณีผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่เชียงใหม่มีการแชร์คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพวัตถุลึกลับที่ดูคล้ายจานบินหรือUFOลอยอยู่บนฟ้าเหนือดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งมีการแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาว่า วัตถุลึกลับดังกล่าวนั้น เป็นอะไรกันแน่ ซึ่งมีทั้งผู้ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นจานบินจริงๆ และผู้ที่มองว่าอาจจะเป็นโดรน,ลูกโป่ง หรือโคมลอย โดยคลิปดังกล่าวระบุว่าถ่ายไว้โดยนักศึกษาสถาบันมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ จากดาดฟ้าอาคารสูงแห่งหนึ่งบนถนนห้วยแก้ว โดยนักศึกษาสถาบันมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่18
19
20
วันนี้(9ต.ค.63)นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) หรือ สดร. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคลิปดังกล่าวอย่างละเอียดแล้ว โดยพิจารณาจากระดับความสูงที่ไม่มากนักและลักษณะของตัววัตถุที่มีสีดำ,รูปร่าง และอัตราเร็วที่มีการเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ ประกอบกับการที่คนในพื้นที่มักจะมีการปล่อยโคมลอยตามความเชื่ออยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นในเบื้องต้นจึงสรุปได้ว่าวัตถุตามที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวน่าจะเป็นโคมลอย ซึ่งจากมุมที่ถ่ายและระยะห่าง รวมทั้งปัจจัยแวดล้อมทำให้ดูคล้ายUFOและลอยอยู่สูง นอกจากนี้จากการตรวจสอบข้อมูลประกอบจากแหล่งต่างๆ เกี่ยวกับอากาศยานและวัตถุที่อยู่บนฟากฟ้า ในวันเวลาและบริเวณดังกล่าวที่ถ่ายคลิปได้นั้น ก็ไม่ปรากฏว่ามีวัตถุที่อยู่บนฟากฟ้าผ่านบริเวณดังกล่าว อีกทั้งวัตถุดังกล่าวไม่ใช่โดรนด้วย เพราะลักษณะรูปทรงไม่ใช่โดรน รวมทั้งบริเวณดังกล่าวอยู่ในเขตควบคุมการบินและไม่สามารถนำโดรนขึ้นบินได้22
23
24
สำหรับความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกนั้น นายศุภฤกษ์ บอกว่า นักวิทยาศาสตร์ต่างเชื่อว่ามีความเป็นไปได้และมีเครือข่ายกล้องโทรทรรศน์วิทยุอยู่ทั่วโลกเพื่อตรวจจับสัญญาณคลื่นวิทยุจากอวกาศที่จะช่วยบ่งชี้ว่ามีสิ่งมีชีวิตนอกโลก อย่างไรก็ตามจนถึงปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลใดๆ ที่ยืนยันความเชื่อดังกล่าวได้

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...