วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ลมหนาวมาพานักท่องเที่ยวกลับมาแล้ว9องศาที่ยอดดอยอินทนนท์

ลมหนาวมาพานักท่องเที่ยวกลับมาแล้ว9องศาที่ยอดดอยอินทนนท์

OydbJD.jpg
เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวอย่างเต็มตัวแล้วที่เชียงใหม่ และภาคเหนือของไทย เช้านี้มีลมหนาวพัดโชยอุณหภูมิลดลง ทำให้นักท่องเที่ยวที่ถือโอกาสลางานหยุดยาว 4 วันรวดเดินทางขึ้นไปสัมผัสหนาวแรกที่ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดลดลงมาอยู่ที่ 9 องศา ขณะที่อุตุฯเหนือแจ้งข่าวดี 11-15 ตุลาคมนี้หนาวจะระลอกแรกจากจีนจะแผ่งเข้ามาถึงไทย อีสานและเหนือจะได้สัมผัสก่อน35
36
บรรยากาศการท่องเที่ยวของภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มกลับมาคึกคักขึ้นแล้ว ประกอบกับวันอังคารที่ 13 นี้จะเป็นวันหยุดเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ทำให้หลายคนได้วางแผนล่วงหน้าโดยลางานในวันจันทร์ที่ 12 ทำให้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องกัน 4 วันและเดินทางมาท่องเที่ยสัมผัสอากาศหนาวที่จังหวัดเชียงใหม่ก่อนใคร
ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาอุณหภูมิทางภาคเหนือ รวมทั้งที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มลดลงกับมีลมหนาวพัดโชยอยู่ตลอดทั้งวัน หลายคนรู้สึกถึงลมหนาวได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะตามเทือกเขา และยอดดอย แม้จะมีฝนตกลงมาบ้างในบางช่วงแต่อุณหภูมิที่ลดลงก็ส่งสัญญาณการท่องเที่ยวของช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ธรรมชาติจะสวยงามที่สุดของปี และอากาศก็ยังเย็นสบายไม่ถึงขั้นหนาวจัดด้วย
เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์รายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวมาว่า เช้าวันนี้นักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปรอชมแสงแรกของเช้าวันใหม่ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานกันอย่างคึกคัก และได้สัมผัสอากาศหนาวอุณหภูมิที่กิ่วแม่ปานลดลงมาต่ำสุดที่ 9 องศาเซลเซียสเท่านั้น ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 12 องศา37
38
39
เช้านี้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว และชมทะเลหมอกที่สวยงาม ท้องฟ้าเปิดไม่มีเมฆฝนมาบดบัง ส่วนที่ยอดดอยจุดสูงสุดแดนสยามก็จะมีสายหมอกที่มีกับลมหนาวให้สัมผัสกันอย่างเต็มที่ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ เริ่มกลับมาคึกคัก และมีแนวโน้มว่าปีนี้การท่องเที่ยวที่ยอดดอยอินทนนท์จะกลับมาได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งจากธรรมชาติที่ได้รับการฟื้นตัวในช่วงของการปิดอุทยานช่วงโควิดที่ผ่านมา และการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ก็ทำใหลายคนวางแผนพาครอบครัวมาเที่ยวเชียงใหม่ และยอดดอยอินทนนท์กันล่วงหน้าแล้วเช่นกัน
ทางด้านศูนย์อุตุนยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก ตลอดช่วง ส่วนในช่วงวันที่ 9 – 10 ต.ค.หย่อมความกดอากาศต่่าก่าลังแรงที่ปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนบนจะเคลื่อนที่ลงสู่ทะเลอันดามันต่อไป ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ท่าให้บริเวณภาคเหนือตอนล่างยังคงมีฝนตก
ส่วนในช่วงวันที่ 11 – 15 ต.ค. ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุม ซึ่งระยะแรกจะทำให้มีฝนฟ้าคะนอง และอากาศที่หนาวเย็ยลงได้ ในพื้นที่ภาคอีสานของไทยจะได้รับผลกระทบก่อน ตามมาด้วยทางภาคเหนือของไทย

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...