วันอังคาร, ธันวาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน การเมือง สมัครเลือกตั้งนายกอบจ.วันแรก2คนดังลงสมัครกองเชียร์สุดคึกคัก

สมัครเลือกตั้งนายกอบจ.วันแรก2คนดังลงสมัครกองเชียร์สุดคึกคัก

bR2X3E.jpg
เชียงใหม่เปิดวันแรกรับสมัครเลือกตั้งนายก อบจ. “ส.ว.ก้อง” คนดังนำทีมลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทยท้าชิง”บุญเลิศ” อดีตเจ้าของเก้าอี้ ท่ามกลางกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจกันอย่างคึกคักหลังจากที่ต้องรอมานาน18
29
20
วันนี้(2พ.ย.63)ที่หอประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่จะถึงเวลาเปิดรับสมัคร 08.30น.จากการที่บรรดาผู้สนับสนุนผู้สมัครแต่ละรายต่างพากันมารอให้กำลังใจ โดยเบื้องต้นมีผู้สมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่(อบจ.เชียงใหม่) 2 รายสำคัญที่เดินทางมาถึงก่อนเวลาเปิดรับสมัคร คือ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ที่ลงสมัครในนาม กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ไม่สังกัดพรรคการเมืองใดๆ และนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเชียงใหม่ ที่ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย ทำให้เมื่อถึงเวลาเปิดรับสมัคร ต้องใช้วิธีจับสลากเพื่อให้ได้หมายเลขผู้สมัครที่จะนำไปใช้ในการหาเสียง โดยปรากฏว่านายพิชัย ได้หมายเลข1 และนายบุญเลิศ ได้หมายเลข2bR2Im1.jpg21
22
ทั้งนี้ภายหลังจากยื่นเอกสารสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นายบุญเลิศ เปิดเผยว่า ในการลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ลงสมัครในนามกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม พร้อมทั้งทีมผู้สมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ครบทั้ง42เขตเลือกตั้ง ซึ่งมีความเชื่อมั่นว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนลงคะแนนเสียงให้จนชนะการเลือกตั้ง ได้กลับมาทำงานในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่สมัย รวมทั้ง ให้ความไว้วางใจเลือกสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเข้ามาทำงานด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ในการแข่งขันเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่มีความหนักใจใดๆ มีเพียงเป็นห่วงบ้างในเรื่องของงานโครงการพัฒนาต่างๆ ที่ยังดำเนินการอยู่ ซึ่งหากชนะการเลือกตั้งก็สามารถมาสานต่อได้ทันที โดยเชื่อมั่นว่าการที่ลงสมัครโดยไม่สังกัดพรรคการเมืองใดๆ จะทำให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าการทำงานต่างๆ จะเป็นอิสระและไม่ถูกครอบงำเหมือนการสังกัดพรรคการเมือง ซึ่งผลงานที่ผ่านมาสามารถพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีในการเข้าถึงประชาชนและน่าจะได้รับโอกาสอีกครั้งในการสานต่อการทำงานbRCfsz.jpgbRChm8.jpg
ขณะที่นายพิชัย เปิดเผยว่า การลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ตัวเองและผฑ้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง42เขตมีความมั่นใจอย่างมากในการเสนอตัวรับใช้ประชาชนและทำงานพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ให้มีความเจริญก้าวหน้า ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ทำงานและเข้าถึงประชาชนทุกระดับอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ชุมชนหมู่บ้านเพื่อรับฟังความต้องการที่จะนำมาใช้จัดทำเป็นแผนงานที่ตรงตามความต้องการของประชาชนและแก้ปัญหาตรงจุด อีกทั้งพร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นและทุกข้อเสนอแนะในการทำงาน ซึ่งเรื่องหลักที่จะทำหากชนะการเลือกตั้งจะมุ่งที่การสร้างรายได้และความอยู่ดีกินดีของประชาชน โดยเฉพาะในเรื่องการท่องเที่ยวที่เป็นรายได้หลักของเชียงใหม่ รวมทั้งการเกษตร,สุขภาพและอื่นๆ อย่างรอบด้าน โดยจากการลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนจากฐานคะแนนเสียงของพรรคที่ชาวเชียงใหม่เกือบทั้งจังหวัดเชียงใหม่ให้ความไว้วางใจจนชนะการเลือกตั้งอย่างแน่นอน

- Advertisment -

Most Popular

รถตรวจโควิดพระราชทานเร่งตรวจเชื้อพนักงานห้างดังกลุ่มเสี่ยงหญิง29

เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน พร้อมทีมแพทย์ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน พร้อมรถตรวจหาเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ไปให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายหลังจากหญิงสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 วัย...

โควิดทำหลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมส่วนที่เปิดยกระดับมาตรการคัดกรอง

สถานการณ์โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อ และอยู่ในช่วงกักตัวของกลุ่มเสี่ยงทำให้หลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเรียนเพื่อความมั่นใจ และเร่งประชุมติดตามสถานการณ์หากรุนแรงขึ้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเรียนออนไลน์ ขณะที่โรงเรียนที่เปิดเรียนวันนี้วันแรกก็ต้องยกระดับมาตรการคัดกรอง ส่วนนักเรียนที่ไปเที่ยวในจุดเสี่ยงไทม์ไลน์ผู้ป่วยขอความร่วมมมือกักตัวจนครบระยะปลอดภัย สถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดเชียงใหม่ แม้ล่าสุดผลยังยืนยันเป็น 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงผู็สัมผัสใกล้ชิดตอนนี้ก็ยังไม่พบเชื้อเพิ่มเทอม แต่ด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้ไปหลายที่ในช่วงที่เริ่มมีอาการ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้มีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดมากถึง 312 คน ก็ใทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และคัดกรอง เช่นเดียวกันกับสถานบันการศึกษา ซึ่งในวันนี้ตามกำหนดต้องเปิดภาคเรียนวันแรกทุกโรงเรียน แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์ขึ้นหลายโรงเรียนก็คำนึงถึงความปอดภัย ทำห้หลายโรงเรียนแจ้งเลื่อนการเปิดภาคเรียนจากวันนี้ไปก่อน อย่างเช่นโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เลื่อนไปเปิดวันที่ 7 ธันวาคม...

พลอยชิดจันทร์ขึ้นศาลไกล่เกลี่ยครั้งแรกคดีฟ้องหมิ่น50ล้านจากหมู่บ้านดัง

พลอย ชิดจันทร์ อดีตดาราช่อง 3 พร้อมสามีแะทนายความขึ้นศาลเชียงใหม่ พบคู่กรณีครั้งแรกในการเจรจาไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของศาล หลังจากที่ถูกคู่กรณีหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังฟ้องร้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเงียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่พลอย โพสต์ โชว์บ้านตัวเองที่ซื้อไม่ได้มาตรฐานจนต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง เผยอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี นัดอีกรอบ 18 ธันวาคม จากรณีพลอย ชัดจันทร์ อดีตดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

สั่งตั้งด้านเข้มสกัดโควิด2เส้นทางจากชายแดนยกระดับเข้มสถานประกอบการ

สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมืองโโยเฉพาะเส้นทางจากชายแดนไทย-เมียนมาร์ ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 66/2563 โดยมี นายวีระพันธ์...