วันอังคาร, ธันวาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน แฟนคลับพี่เตี้ย มช. หมาเซลเลปลุ้นอัยการส่งสำนวนให้ศาลพิจารณา

แฟนคลับพี่เตี้ย มช. หมาเซลเลปลุ้นอัยการส่งสำนวนให้ศาลพิจารณา

b2AWrf.jpg
แฟนคลับ พี่เตี้ย มช. หมาเซลเลปรวมตัวลุ้นความคืบหน้าคดีที่อัยการนำสำนวนส่งให้ศาลจังหวัดเชียงใหม่ พิจารณาในวันนี้11
13
14
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มแฟนคลับพี่เตี้ย มช. สุนัขขวัญใจกลุ่มนักศึกษา และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และตัวแทนจากมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ประมาณ 30 คน ได้รวมตัวกันที่ลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒน์ศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่ง15
16
17
กฎหมายไทย หน้าศาลจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการถือป้ายและธงสัญลักษณ์รูปพี่เตี้ย มช.เพื่อแสดงความอาลัยที่สุนัขถูกทำร้ายจนตายและถูกทิ้งซากไว้ในที่รกร้าง ด้านหลังของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา รวมทั้งเป็นการลุ้นความคืบหน้าของคดี ซึ่งในวันนี้ทางพนักงานอัยการได้นำสำนวนความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาในคดีนี้ 3 ข้อหา คือ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ, กระทำการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และทิ้งซากสัตว์18
19
21
หลังจากที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ได้รวบรวม พยานหลักฐานเสนอมาให้กับศาลจังหวัดเชียงใหม่ พิจารณาว่าจะประทับรับฟ้อง ตามความเห็นที่อัยการเสนอหรือไม่ ทั้งนี้กลุ่มแฟนคลับพี่เตี้ย มช. ได้ร่วมสักการะขอพรจากพระบิดาแห่งกฏหมายไทย พร้อมยืนยันจะติดตามคดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นตัวอย่างไม่ให้มีการกระทำทารุณกรรมสัตว์อย่างโหดร้าย สำหรับคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนสถานตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศ ได้รวบรวมพยานหลักฐานให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาคือ สิบตำรวจโทปริญญา ปัญญาบุตร อดีตข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน ใน 3 ข้อหา แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพเพียงข้อหาเดียวคือ ทิ้งซากสัตว์ ปัจจุบันผู้ต้องหาถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน

- Advertisment -

Most Popular

รถตรวจโควิดพระราชทานเร่งตรวจเชื้อพนักงานห้างดังกลุ่มเสี่ยงหญิง29

เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน พร้อมทีมแพทย์ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน พร้อมรถตรวจหาเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ไปให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายหลังจากหญิงสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 วัย...

โควิดทำหลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมส่วนที่เปิดยกระดับมาตรการคัดกรอง

สถานการณ์โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อ และอยู่ในช่วงกักตัวของกลุ่มเสี่ยงทำให้หลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเรียนเพื่อความมั่นใจ และเร่งประชุมติดตามสถานการณ์หากรุนแรงขึ้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเรียนออนไลน์ ขณะที่โรงเรียนที่เปิดเรียนวันนี้วันแรกก็ต้องยกระดับมาตรการคัดกรอง ส่วนนักเรียนที่ไปเที่ยวในจุดเสี่ยงไทม์ไลน์ผู้ป่วยขอความร่วมมมือกักตัวจนครบระยะปลอดภัย สถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดเชียงใหม่ แม้ล่าสุดผลยังยืนยันเป็น 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงผู็สัมผัสใกล้ชิดตอนนี้ก็ยังไม่พบเชื้อเพิ่มเทอม แต่ด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้ไปหลายที่ในช่วงที่เริ่มมีอาการ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้มีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดมากถึง 312 คน ก็ใทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และคัดกรอง เช่นเดียวกันกับสถานบันการศึกษา ซึ่งในวันนี้ตามกำหนดต้องเปิดภาคเรียนวันแรกทุกโรงเรียน แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์ขึ้นหลายโรงเรียนก็คำนึงถึงความปอดภัย ทำห้หลายโรงเรียนแจ้งเลื่อนการเปิดภาคเรียนจากวันนี้ไปก่อน อย่างเช่นโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เลื่อนไปเปิดวันที่ 7 ธันวาคม...

พลอยชิดจันทร์ขึ้นศาลไกล่เกลี่ยครั้งแรกคดีฟ้องหมิ่น50ล้านจากหมู่บ้านดัง

พลอย ชิดจันทร์ อดีตดาราช่อง 3 พร้อมสามีแะทนายความขึ้นศาลเชียงใหม่ พบคู่กรณีครั้งแรกในการเจรจาไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของศาล หลังจากที่ถูกคู่กรณีหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังฟ้องร้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเงียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่พลอย โพสต์ โชว์บ้านตัวเองที่ซื้อไม่ได้มาตรฐานจนต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง เผยอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี นัดอีกรอบ 18 ธันวาคม จากรณีพลอย ชัดจันทร์ อดีตดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

สั่งตั้งด้านเข้มสกัดโควิด2เส้นทางจากชายแดนยกระดับเข้มสถานประกอบการ

สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมืองโโยเฉพาะเส้นทางจากชายแดนไทย-เมียนมาร์ ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 66/2563 โดยมี นายวีระพันธ์...