วันอังคาร, ธันวาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน กระบะซิ่งประสานงารถสี่ล้อโดยสารรับจ้างผดส และคนขับติดในซากรถ

กระบะซิ่งประสานงารถสี่ล้อโดยสารรับจ้างผดส และคนขับติดในซากรถ

bv3kNt.jpg
อุบัติเหตุหมู่ กระบะบรรทุกของคนขับหลับใน พุ่งชนประสานงารถโดยสารสาธารณะสี่ล้อ บนถนนสันกำแพงสายเก่า คนขับ-ผู้โดยสารติดในซากรถ และบาดเจ็บระนาว จนท.กู้ภัย เร่งช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลจ้าละหวั่น 86
87
88
เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.50 น. วันที่ 19 พ.ย.63 ทาง ร.ต.อ.ทินกร โชติชัยพิบูล รอง.สว (สอบสวน) สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกสิ่งของ ชนกับรถยนต์โดยสารประจำทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และผู้ติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดที่บริเวณด้านหน้าหมู่บ้านศรีวลี ถนนสันกำแพงสายเก่า ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ภายหลังจากที่ทราบเรื่องจึงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจาก มูลนิธิรวมใจ้ชียงใหม่ , เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้นเปา , เจ้าหน้าที่กู้ภยตรีเพชร , เจ้าหน้าที่กู้ภัยพิงค์นคร และเจ้าหน้าที่สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ ประสานนำเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ปฐมพยาบาล และเครื่องมือตัดถ่างเข้าทำการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน89
90
โดยเมื่อทางเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเดินทางมาถึงยังจุดเกิดเหตุพบว่า ถนนสายดังกล่าวมีรถที่สัญจรไปมาเกิดการจราจรติดขัด ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันอำนวยความสะดวกเส้นทางเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน โดยจุดเกิดเหตุดังกล่าวพบรถยนต์กระบะ ซึ่งเป็นรถบรรทุกสิ่งของดัดแปลงติดโครงเหล็กด้านหลัง สีขาว หมายเลขทะเบียน ยก 1116 เชียงใหม่ สภาพพุ่งชนประสานงากับรถยนต์โดยสารประจำทางสี่ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 10-3012 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าของรถทั้ง 2 คันพังเสียหายยับเยิน อีกทั้งบริเวณด้านหน้าตัวรถโดยสารประจำทางได้เกิดมีควันและไฟลุกไหม้ ทางเจ้าหน้าทีทีมช่วยเหลือได้เร่งช่วยกันนำอุปกรณ์ถังสารเคมีดับเพลิงเข้าฉีดพ่น และนอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม 125 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2 กด 1441 เชียงใหม่ ล้มอยู่บริเวณด้านหลังรถผู้โดยสาร ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 5 ราย และบางรายติดอยู่ภายในรถ ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเร่งดำเนินการช่วยเหลือนำตัวออกมา และนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดปฐมพยาบาลก่อนทยอยเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บอย่างจ้าละหวั่น และเร่งดำเนินการเคลียร์จุดเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน จนกระทั่งสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติได้ในที่สุด 92
ปกเว็บ20203
ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถยนต์กระบะบรรทุกสิ่งของซึ่งมี นายเจษฎา นรไกพัล อายุ 29 ปี เป็นคนขับรถ มุ่มหน้ามาจากทางตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อไปยังพื้นที่อำเภอสันกำแพง โดยระหว่างที่ขับมานั้นคาดว่าคนขับมีอาการง่วง และได้เกิดหลับใน ทำให้รถที่ขับมานั้นข้ามกินเลนไปยังอีกฟากที่ระหว่างนั้นรถโดยสารสาธารณะกำลังขับสวนมา ทำให้เกิดพุ่งชนประสานงากันอย่างจัง และนอกจากนี้ระหว่างนั้นได้มีรถจักรยานยนต์วิ่งตามมาอีกคันด้านหลังรถโดยสารสาธารณะ ทำให้พุ่งชนท้าย เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสาเหตุที่เกิดขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งได้ทำการสอบสวนพยาน และหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนทางด้านรถที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.สันกำแพง เพื่อให้ทางคนขับมาดำเนินการติดต่อรับทรัพย์สินนำกลับไปซ่อมแซมต่อไป

- Advertisment -

Most Popular

รถตรวจโควิดพระราชทานเร่งตรวจเชื้อพนักงานห้างดังกลุ่มเสี่ยงหญิง29

เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน พร้อมทีมแพทย์ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน พร้อมรถตรวจหาเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ไปให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายหลังจากหญิงสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 วัย...

โควิดทำหลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมส่วนที่เปิดยกระดับมาตรการคัดกรอง

สถานการณ์โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อ และอยู่ในช่วงกักตัวของกลุ่มเสี่ยงทำให้หลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเรียนเพื่อความมั่นใจ และเร่งประชุมติดตามสถานการณ์หากรุนแรงขึ้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเรียนออนไลน์ ขณะที่โรงเรียนที่เปิดเรียนวันนี้วันแรกก็ต้องยกระดับมาตรการคัดกรอง ส่วนนักเรียนที่ไปเที่ยวในจุดเสี่ยงไทม์ไลน์ผู้ป่วยขอความร่วมมมือกักตัวจนครบระยะปลอดภัย สถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดเชียงใหม่ แม้ล่าสุดผลยังยืนยันเป็น 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงผู็สัมผัสใกล้ชิดตอนนี้ก็ยังไม่พบเชื้อเพิ่มเทอม แต่ด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้ไปหลายที่ในช่วงที่เริ่มมีอาการ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้มีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดมากถึง 312 คน ก็ใทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และคัดกรอง เช่นเดียวกันกับสถานบันการศึกษา ซึ่งในวันนี้ตามกำหนดต้องเปิดภาคเรียนวันแรกทุกโรงเรียน แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์ขึ้นหลายโรงเรียนก็คำนึงถึงความปอดภัย ทำห้หลายโรงเรียนแจ้งเลื่อนการเปิดภาคเรียนจากวันนี้ไปก่อน อย่างเช่นโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เลื่อนไปเปิดวันที่ 7 ธันวาคม...

พลอยชิดจันทร์ขึ้นศาลไกล่เกลี่ยครั้งแรกคดีฟ้องหมิ่น50ล้านจากหมู่บ้านดัง

พลอย ชิดจันทร์ อดีตดาราช่อง 3 พร้อมสามีแะทนายความขึ้นศาลเชียงใหม่ พบคู่กรณีครั้งแรกในการเจรจาไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของศาล หลังจากที่ถูกคู่กรณีหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังฟ้องร้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเงียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่พลอย โพสต์ โชว์บ้านตัวเองที่ซื้อไม่ได้มาตรฐานจนต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง เผยอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี นัดอีกรอบ 18 ธันวาคม จากรณีพลอย ชัดจันทร์ อดีตดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

สั่งตั้งด้านเข้มสกัดโควิด2เส้นทางจากชายแดนยกระดับเข้มสถานประกอบการ

สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมืองโโยเฉพาะเส้นทางจากชายแดนไทย-เมียนมาร์ ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 66/2563 โดยมี นายวีระพันธ์...