วันอังคาร, ธันวาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ดอยอินทนนท์หนาว4องศารับวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวสุดคึกคัก

ดอยอินทนนท์หนาว4องศารับวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวสุดคึกคัก

bvRTPt.jpg
ลมหนาวที่แผ่ปกคลุมยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้อากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดที่บริเวณกิ่วแม่ปานเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้เพียง 4 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิดเกิดทะเลหมอกที่สวยงามในหลายจุด97
99
100
นักท่องเที่ยวที่พากันขึ้นมาท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ในเช้าวันนี้ ต่างได้รับความประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นอย่างสมใจอยาก ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้เพียง 4 องศาเซลเซียสที่กิ่วแม่ปาน และอุณหภูมิที่บริเวณยอดดอย 9 องศาเซลเซียสแล้ว ท้องฟ้าเปิด สามารถชื่นชมกับทะเลหมอกที่สวยงาม ตัดกับเส้นขอบฟ้าสีทองหลังพระอาทิตย์ขึ้น สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวต่างเก็บภาพความประทับใจกันอย่างคึกคัก โดยในวันนี้มีทะเลหมอกเกิดขึ้นหลายจุด ทั้งที่บริเวณกิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นบนจุดที่สูงที่สุด เปรียบเสมือนหลังคาของประเทศไทย และเมื่อเดินขึ้นไปตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ระยะทางโดยรอบ 3.2 กิโลเมตร ยังสามารถชื่นชมทะเลหมอก ได้ในแบบ 360 องศา รวมไปทั้งที่บริเวณพระธาตุนภเมทนีดล (นะ-พะ-เม-ทะ-นี-ดน) และพระธาตุนภพลภูมิสิริ (นะ-พะ-พน-พู-มิ-สิ-ริ) ก็มีทะเลหมอกด้วยเช่นกัน 95
96
98สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีจำนวนมากถึง 8,780 คน เป็นคนไทย 8,727 คน และต่างชาติ 53 คน ทั้งนี้คาดว่าในช่วงวันหยุดยาว 4 วันนี้ จะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน เพราะที่พักต่างๆ ถูกจองเต็มทั้งหมด รวมทั้งเต้นท์พักแรมของทางอุทยาน ถูกจองไม่น้อยกว่าวันละ 800 หลัง

- Advertisment -

Most Popular

รถตรวจโควิดพระราชทานเร่งตรวจเชื้อพนักงานห้างดังกลุ่มเสี่ยงหญิง29

เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน พร้อมทีมแพทย์ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน พร้อมรถตรวจหาเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ไปให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายหลังจากหญิงสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 วัย...

โควิดทำหลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมส่วนที่เปิดยกระดับมาตรการคัดกรอง

สถานการณ์โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อ และอยู่ในช่วงกักตัวของกลุ่มเสี่ยงทำให้หลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเรียนเพื่อความมั่นใจ และเร่งประชุมติดตามสถานการณ์หากรุนแรงขึ้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเรียนออนไลน์ ขณะที่โรงเรียนที่เปิดเรียนวันนี้วันแรกก็ต้องยกระดับมาตรการคัดกรอง ส่วนนักเรียนที่ไปเที่ยวในจุดเสี่ยงไทม์ไลน์ผู้ป่วยขอความร่วมมมือกักตัวจนครบระยะปลอดภัย สถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดเชียงใหม่ แม้ล่าสุดผลยังยืนยันเป็น 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงผู็สัมผัสใกล้ชิดตอนนี้ก็ยังไม่พบเชื้อเพิ่มเทอม แต่ด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้ไปหลายที่ในช่วงที่เริ่มมีอาการ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้มีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดมากถึง 312 คน ก็ใทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และคัดกรอง เช่นเดียวกันกับสถานบันการศึกษา ซึ่งในวันนี้ตามกำหนดต้องเปิดภาคเรียนวันแรกทุกโรงเรียน แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์ขึ้นหลายโรงเรียนก็คำนึงถึงความปอดภัย ทำห้หลายโรงเรียนแจ้งเลื่อนการเปิดภาคเรียนจากวันนี้ไปก่อน อย่างเช่นโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เลื่อนไปเปิดวันที่ 7 ธันวาคม...

พลอยชิดจันทร์ขึ้นศาลไกล่เกลี่ยครั้งแรกคดีฟ้องหมิ่น50ล้านจากหมู่บ้านดัง

พลอย ชิดจันทร์ อดีตดาราช่อง 3 พร้อมสามีแะทนายความขึ้นศาลเชียงใหม่ พบคู่กรณีครั้งแรกในการเจรจาไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของศาล หลังจากที่ถูกคู่กรณีหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังฟ้องร้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเงียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่พลอย โพสต์ โชว์บ้านตัวเองที่ซื้อไม่ได้มาตรฐานจนต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง เผยอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี นัดอีกรอบ 18 ธันวาคม จากรณีพลอย ชัดจันทร์ อดีตดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

สั่งตั้งด้านเข้มสกัดโควิด2เส้นทางจากชายแดนยกระดับเข้มสถานประกอบการ

สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมืองโโยเฉพาะเส้นทางจากชายแดนไทย-เมียนมาร์ ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 66/2563 โดยมี นายวีระพันธ์...