วันอังคาร, ธันวาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ดอยอินทนนท์ยังคึกคักสัมผัสหนาว3องศาเตือนขับรถหลังอุบัติเหตุเมื่อวาน

ดอยอินทนนท์ยังคึกคักสัมผัสหนาว3องศาเตือนขับรถหลังอุบัติเหตุเมื่อวาน

be6G6y.jpg
บรรยากาศการท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ยังคงคึกคัก หยุดสองวันนักท่องเที่ยวทะลุ 24,000 คน เช้านี้กอ่วแม่ปานหนาวยะเยือก 3 องศา ลุ้นเหมยขาบแรกของปี ขณะเดียวกันหลังอุบัติเหตุสลดเมื่อวานย้ำเตือนนักท่องเที่ยว ตรวจสอบสภาพรถ คนขับต้องชำนาญเส้นทางลาดชันสูงประกอบกับรถเยอะต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่มั่นใจให้ใช้บริการรถสาธารณะ23
24
25
วันหยุดยาวเข้าสู่วันที่ 3 นักท่องเที่ยวยังคงให้ความสนใจขึ้นไปท่องเที่ยวที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก ทำให้ตั้งแต่เช้ามืด พบว่าการจราจรเริ่มหนาวแน่ขึ้นแต่ด่าน 1 ช่วงทางขึ้นสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันแต่เช้าเพื่อดูแลนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวขึ้น หลังจากที่วานนี้เกิดอุบัติเหตุ ที่ทำให้ต้องมีผู้เสียชีวิตมากถึง 5 รายด้วยกัน ซึ่งสาเหตุก็คาดว่าน่าจะมีจากเรื่องของสภาพรถ โดยเฉพาะเรื่องของระบบเบรคที่พบว่ามีปัญหาแต่แรกช่วงขึ้นเขา ประกอบกับผู้ไม่ชำนาญการขับรถขึ้นเขา ซึ่งเป็นช่วงที่มีรถติดขัดในบางจุดยิ่งต้องทำให้ระบบต่างๆ ของรถต้องพร้อม ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องย้ำเตือนผู้ที่ใช้รถส่วนตัวขึ้นต้องเพิ่มความระมัดระวัง ตรวจสอบสภาพรถให้พร้อมทั้งเรื่องของระบบระบายความร้อนของเครื่องยนต์ เบรค ครัช ผู้ขับขี่ต้องชำนาญเส้นทาง หากไม่จำเป็นให้หลีกเลี่ยงและใช้รถสาธารณะที่มีบริการตลอดทั้งวันแทน ที่สำคัญต้องปฏิบัติตามกฏจราจรโดยเคร่งครัด26
27
สำหรับบรรยากากศการท่องเที่ยว เช้านี้นักท่องเที่ยวขึ้นไปรอชมแสงแรกของวันใหม่ที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานกันจำนวนมาก และเข้านี้อุณหภูมิที่กิ่วแม่ปานลดลงจากวานนี้อีกเช้านี้ใกล้จุดเยือกแข็งสภาพอากาศหยาวยะเยือกลงมาอยู่ที่ 3 องศาเท่านั้น หลายคนลุ้นว่าจะเกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งให้เห็นในเร็ววันนี้หากสภาพอากาศเหมาะสมทั้งเรื่องความชื้น อุณหภูมิ และกระแสลม ส่วนที่ยอดดอยเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด อยู่ที่ 9 องศา ทำให้นักท่องเที่ยวต้องหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาสวมใส่บางคนต้องเอาผ้าพ่มมาห่มเพื่อสร้างความอบอุ่นในช่วงที่ระชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง29
30
31
32
33
ขณะเดียวกันจุดท่องเที่ยวอื่นอย่างน้ำตกหลายแห่งของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนน์ ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวแวะชมความงาม โดยเฉพาะน้ำตกวชิรธาร ที่ตอนนี้น้ำยังเต็มลำธาร ทำให้เกิดความสวยงามของสายน้ำที่กระแทกโขดหิน และละอองเย็นชุ่มฉ่ำตลอดทั้งวัน
สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อวันที่ 19 และ20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีจำนวนมากถึง 24,085 คน เฉลี่ยวันละกว่า 1 หมื่นคน และคาดว่าวันนี้จะมากที่สุดของช่วงวันหยุดยาวนี้ด้วย

- Advertisment -

Most Popular

รถตรวจโควิดพระราชทานเร่งตรวจเชื้อพนักงานห้างดังกลุ่มเสี่ยงหญิง29

เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน พร้อมทีมแพทย์ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน พร้อมรถตรวจหาเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ไปให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายหลังจากหญิงสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 วัย...

โควิดทำหลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมส่วนที่เปิดยกระดับมาตรการคัดกรอง

สถานการณ์โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อ และอยู่ในช่วงกักตัวของกลุ่มเสี่ยงทำให้หลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเรียนเพื่อความมั่นใจ และเร่งประชุมติดตามสถานการณ์หากรุนแรงขึ้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเรียนออนไลน์ ขณะที่โรงเรียนที่เปิดเรียนวันนี้วันแรกก็ต้องยกระดับมาตรการคัดกรอง ส่วนนักเรียนที่ไปเที่ยวในจุดเสี่ยงไทม์ไลน์ผู้ป่วยขอความร่วมมมือกักตัวจนครบระยะปลอดภัย สถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดเชียงใหม่ แม้ล่าสุดผลยังยืนยันเป็น 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงผู็สัมผัสใกล้ชิดตอนนี้ก็ยังไม่พบเชื้อเพิ่มเทอม แต่ด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้ไปหลายที่ในช่วงที่เริ่มมีอาการ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้มีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดมากถึง 312 คน ก็ใทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และคัดกรอง เช่นเดียวกันกับสถานบันการศึกษา ซึ่งในวันนี้ตามกำหนดต้องเปิดภาคเรียนวันแรกทุกโรงเรียน แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์ขึ้นหลายโรงเรียนก็คำนึงถึงความปอดภัย ทำห้หลายโรงเรียนแจ้งเลื่อนการเปิดภาคเรียนจากวันนี้ไปก่อน อย่างเช่นโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เลื่อนไปเปิดวันที่ 7 ธันวาคม...

พลอยชิดจันทร์ขึ้นศาลไกล่เกลี่ยครั้งแรกคดีฟ้องหมิ่น50ล้านจากหมู่บ้านดัง

พลอย ชิดจันทร์ อดีตดาราช่อง 3 พร้อมสามีแะทนายความขึ้นศาลเชียงใหม่ พบคู่กรณีครั้งแรกในการเจรจาไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของศาล หลังจากที่ถูกคู่กรณีหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังฟ้องร้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเงียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่พลอย โพสต์ โชว์บ้านตัวเองที่ซื้อไม่ได้มาตรฐานจนต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง เผยอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี นัดอีกรอบ 18 ธันวาคม จากรณีพลอย ชัดจันทร์ อดีตดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

สั่งตั้งด้านเข้มสกัดโควิด2เส้นทางจากชายแดนยกระดับเข้มสถานประกอบการ

สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมืองโโยเฉพาะเส้นทางจากชายแดนไทย-เมียนมาร์ ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 66/2563 โดยมี นายวีระพันธ์...