วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวดีไปอีกBLACK PINK แจ้งจะเปิดเอ็มวีโคฟเวอร์เด็กเชียงใหม่ในทัวร์คอนเสริตทั่วโลก

ข่าวดีไปอีกBLACK PINK แจ้งจะเปิดเอ็มวีโคฟเวอร์เด็กเชียงใหม่ในทัวร์คอนเสริตทั่วโลก

1308cfb646079847db32c9fa0c4e7010.pngค่ายเพลงดังเกาหลี YG เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ แจ้งผ่านมาทางอีเมลล์ของเด็กเชียงใหม่จากทีม VICTORY CREW ที่ชนะประกวดเอ็มวี เต้น โคฟเวอร์เพลง Kill This Love ของวง BLACK PINK สุดยอดเกิร์ลกรุ๊ปศิลปินดังเกาหลี ที่จะเลิศการประกวดได้รางวัล 20 ล้านวอน นำไปเปิดโชว์สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก ใน เวิร์ลทัวร์ คอนเสริต ทั่วโลกที่กำลังจะเริ่มขึ้นทั้งทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเซีย รวมทั้งที่ประเทศไทยในเดือนกรกฏาคมนี้7cab4dccf75349bf96b055b3bdbe6adb.jpg
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับข่าวดีของการสร้างชื่อเสียงระดับโลกให้ชาวเชียงใหม่ และชาวไทย จากการประกวด Kill This Love Dance Cover with Kia ซึ่งเป็นการประกวดเต้นโคเวอร์ เพลง Kill This Love ของศิลปิน เกิร์ลกรุ๊ป ของค่าย YG Entertainment จากประเทศเกาหลี ที่มีชื่เสียงโด่งดังที่สุดในขณะนี้ และหนึ่งใน 4 สมาชิกของวงคือ ลิซ่า ยังเป็นสาวลูกครึ่งชาวไทยด้วย ซึ่งทีม Victory Crew จากกลุ่มของเด็กนักเต็น 4 คน จากจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการคัดเลือกรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และจะได้รับเงินรางวัลสูงสุดถึง 20 ล้านวอน หรือประมาณ 535,000 บาท3c62f3f1a80bc10f40654974b4534701.jpg
ซึ่งเด็กทั้ง 4 คนจากสถาบันสอนเต้น แด๊นซ์ โซน จ.เชียงใหม่ อายุเพียง 15-17 ปีเท่านั้น คือ นางสาวเอมิลี่ บี หลิง ตัน นางสาวเพาพะงา การุณนราพร นางสาวนภัสสวรรค์ ประทุมเมศร์ และ นางสาว ภัคภร เอี่ยมทัพ หลังจากที่ตกเป็นข่าวดังในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา โดยมีการแชร์เรื่องราว และประสบการณ์ต่างๆ ออกไปอย่างรวดเร็วจนได้รับความชื่นชมจากชาวไทย โดยเฉพาะตอนนี้กลายเป็นขวัญใจวัยรุ่น และเป็นไอดอลของเด็กๆ ที่รักการเต้น โคฟเวอร์ไปอย่างรวดเร็วในโลกโซเชี่ยล8332d86660dbd2f8eb9d25f98c62d488.jpg
และล่าสุดทั้ง 4 คน ได้รับข่าวดีเพิ่มอีกครั้ง จากการแจ้งมาทางอีเมลล์โดยค่าย YG เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จากเกาหลีใต้แจ้งว่า จะมีการใช้คลิปภาพจากเอ็มวี ของทีม Victory Crew ที่จะเลิศการประกวด นำไปเปิดโชว์ เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงคอนเสริตใหญ่ ในรอบเวิร์ลทัวร์คอนเสริต ของวง BLACK PINK ที่จะเริ่มเดินสายทัวร์คอนเสริตไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ทั้งทวีปอเมริกา ยุโรป และประเทศไทยเพื่อชื่นชมความสามารถ และเป็นแรงบัลดาลใจให้กับเด็กๆ ทั่วโลกที่ชื่นชอบการร้องเพลง และการเต้นในสไตน์เคป๊อบ ไปทั่วโลกด้วย ซึ่งในส่วนของประเทศไทยที่กรุงเทพ ศิลปินวง BLACK PINK จะมาเปิดคอนเสริต ที่กรุงเทพ ในวันที่ 13และ14 กรกฏาคม 2562 และตอนนี้มีการเพิ่มรอบอีก 1 รอบซึ่งจำหน่ายบัตรหมดไปแล้วด้วย ซึ่งชาวไทยอาจจะได้เห็นคลิปของเด็กไทยทั้ง 4 จากทีม Victory Crew ไปเปิดในคอนเสริตครั้งนี้ที่เมืองไทยด้วย5a352eee96f3cffee074f45922fc57cf.jpg
อย่างไรก็ตามในส่วนเรื่องของการรับรางวัลจากการประกวดก็ยังไม่ได้มีการพูดถึง โดยเด็กๆ ทั้ง 4 คน ยังหวังลึกๆที่จะขอให้เกิดเซอไพรซ์สุดในชีวิต ที่จะได้เข้าไปดูคอนเสริตครั้งนี้ที่ประเทศไทย ซึ่งไม่สามารถจองตั๋วได้ทันเนื่องจากหมดไปอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญตอนนี้ถือว่าเด็กๆกลุ่มนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเป็นแรงบัลดาลใจให้กับเยาชนไทยที่ชื่นชอบการเต้นโคฟเวอร์ และยังจะได้รับการโปรโมทไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกด้วยวง BLACK PINK เจ้าของผลงานด้วย30323d64be2285ebfeae005dbdf8a4ac.jpg

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...