วันอังคาร, ธันวาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน ตั้งศพพ่อแรมสวด7วันเตรียมประกาศขายบ้าน(คลิป)

ตั้งศพพ่อแรมสวด7วันเตรียมประกาศขายบ้าน(คลิป)

ครอบครัว พร้อม“นีโน่” รับศพ “พ่อแรม” ออกจากโรงพยาบาลตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดเจ็ดยอด 7 วัน ก่อนฌาปนกิจและนำอัฐิไปลอย ทะเลสาบดอยเต่าที่เดียวกับ “โอ วรุฒ” เผยอาจประกาศขายบ้านที่เชียงใหม่

14d410fb1d6eb04f3bfdc3f1325488d0.jpg
f7e5b5d6a34b092d0e471f12d9d62fe2.jpgครอบครัวและญาติ นำโดยนางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา (วรธรรม) อายุ 84 ปี และ “นีโน่-เมทนี บูรณศิริ” ดารานักแสดงชื่อดัง ร่วมกันเคลื่อนศพของ “พ่อแรม” หรือ นายแรม วรธรรม อายุ86ปี อดีตดาราอาวุโส และพ่อของ “โอ วรุฒ วรธรรม” อดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ จากโรงพยาบาลนครพิงค์ ไปตั้งไว้ที่ศาลา 1 วัดเจ็ดยอด ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 7 วัน ก่อนที่จะมีการจัดพิธีฌาปนกิจศพ ที่สุสานบ้านเจ็ดยอดในวันที่ 15 ธ.ค.62

9846877dccc32eff39ece587a57548ff.jpgทั้งนี้“นีโน่-เมทนี บูรณศิริ” เปิดเผยว่า การจากไปของ “พ่อแรม” ถือว่าเป็นไปตามวาระ โดย “พ่อแรม” เหมือนรู้ตัวล่วงหน้าและจากไปอย่างสงบ ซึ่งจากนี้ทุกคนในครอบครัวและญาติ รวมทั้งตัวเองขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดด้วยการจัดงานศพให้ “พ่อแรม” โดยจะตั้งสวดศพบำเพ็ญกุศลศพวัดเจ็ดยอดเป็นเวลา 6 คืน 7 วัน จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจศพที่สุสานบ้านเจ็ดยอดในวันที่15 ธ.ค.62 และจะเก็บเถ้ากระดูกนำไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่า อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่นำเถ้ากระดูกของ “โอ วรุฒ” และพี่ชายของโอไปลอยอังคาร

สำหรับเรื่องการบริจาคร่าง “พ่อแรม” ให้กับทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่นั้น ทราบว่าโดยความประสงค์ของ “พ่อแรม” แล้ว แอบไปบริจาคร่างให้กับทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ศึกษา ซึ่งเข้าใจว่าเป็นเพราะโดยนิสัยของ “พ่อแรม” นั้นเป็นคนขี้เกรงใจ และกลัวว่าหากจากไปแล้วจะเป็นภาระให้คนอื่นต้องมาช่วยจัดการ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ปรึกษากันอย่างดีแล้ว ทางครอบครัวและญาติไม่ยินยอม โดยต้องการจัดงานพิธีศพให้ตามประเพณีอย่างสมเกียรติ และไม่ได้รู้สึกว่าเป็นภาระแต่อย่างใดทั้งสิ้น 27663ce11286f16f0a7c147c44786332.jpg
9d72ff45732e3d5410dc0f3c1df2e3ff.jpg
8b5f02fff926763e25bd9709db31f9bd.jpgอีกทั้งตั้งใจทำอย่างดีที่สุดแทน “โอ วรุฒ” ด้วย เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นหนึ่งในเรื่องที่ “โอ วรุฒ” ห่วงมากที่สุด

ส่วน “แม่อรพิน” ผู้เป็นภรรยานั้น “นีโน่-เมทนี บูรณศิริ” บอกว่า  ถือว่าสภาพจิตใจดีและมีกำลังใจดี โดยส่วนหนึ่งเป็นเพราะเข้าใจและเตรียมใจมาก่อนแล้วกับการที่จะต้องจากลากันไปตามวัย โดยในส่วนของการดูแล “แม่อรพิน” นั้น เบื้องต้นมีความเป็นห่วงอยู่เหมือนกันเกี่ยวกับการดูแล เพราะเหลือเพียงญาติและหลานเท่านั้น ซึ่งจากนี้ทางครอบครัวและญาติกำลังปรึกษากันว่าอาจจะขายบ้านที่เชียงใหม่ แล้วให้ “แม่อรพิน” ย้ายไปอยู่กับญาติที่จังหวัดสมุทรปราการ หรือไม่อย่างไร โดยถือโอกาสนี้ประกาศไปด้วย อย่างไรคงต้องรอความชัดเจนหลังเสร็จสิ้นงานศพอีกครั้ง

e35ffa8bbab547767bb4db960d027c5b.jpgขณะที่นางสาวรุ่งฟ้า บุญสม อายุ 58 ปี หลานของ “แม่อรพิน และ”พ่อแรม” บอกว่า การดูแล “แม่ อรพิน” หลังจากที่ต้องสูญเสีย “พ่อแรม” คู่ชีวิตไปแล้วนั้น ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะ แม่อรพิน” ยังมีน้องสาวอยู่ที่สมุทรปราการ และหลานอีกหลายคนที่พร้อมจะช่วยดูแลอย่างดี ส่วนการจะขายบ้านที่เชียงใหม่หรือไม่นั้น เวลานี้ยังเป็นเรื่องของอนาคต ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ โดยเบื้องต้นอาจจะมารับ “แม่อรพิน” จากบ้านที่เชียงใหม่ไปอยู่ด้วยที่บ้านสมุทรปราการ ด้วยเป็นครั้งคราวและให้ปรับตัวก่อนว่ามีความประสงค์อย่างไร จึงค่อยพิจารณาตัดสินใจกันอีกครั้ง

- Advertisment -

Most Popular

รถตรวจโควิดพระราชทานเร่งตรวจเชื้อพนักงานห้างดังกลุ่มเสี่ยงหญิง29

เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน พร้อมทีมแพทย์ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน พร้อมรถตรวจหาเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ไปให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายหลังจากหญิงสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 วัย...

โควิดทำหลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมส่วนที่เปิดยกระดับมาตรการคัดกรอง

สถานการณ์โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อ และอยู่ในช่วงกักตัวของกลุ่มเสี่ยงทำให้หลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเรียนเพื่อความมั่นใจ และเร่งประชุมติดตามสถานการณ์หากรุนแรงขึ้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเรียนออนไลน์ ขณะที่โรงเรียนที่เปิดเรียนวันนี้วันแรกก็ต้องยกระดับมาตรการคัดกรอง ส่วนนักเรียนที่ไปเที่ยวในจุดเสี่ยงไทม์ไลน์ผู้ป่วยขอความร่วมมมือกักตัวจนครบระยะปลอดภัย สถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดเชียงใหม่ แม้ล่าสุดผลยังยืนยันเป็น 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงผู็สัมผัสใกล้ชิดตอนนี้ก็ยังไม่พบเชื้อเพิ่มเทอม แต่ด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้ไปหลายที่ในช่วงที่เริ่มมีอาการ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้มีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดมากถึง 312 คน ก็ใทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และคัดกรอง เช่นเดียวกันกับสถานบันการศึกษา ซึ่งในวันนี้ตามกำหนดต้องเปิดภาคเรียนวันแรกทุกโรงเรียน แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์ขึ้นหลายโรงเรียนก็คำนึงถึงความปอดภัย ทำห้หลายโรงเรียนแจ้งเลื่อนการเปิดภาคเรียนจากวันนี้ไปก่อน อย่างเช่นโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เลื่อนไปเปิดวันที่ 7 ธันวาคม...

พลอยชิดจันทร์ขึ้นศาลไกล่เกลี่ยครั้งแรกคดีฟ้องหมิ่น50ล้านจากหมู่บ้านดัง

พลอย ชิดจันทร์ อดีตดาราช่อง 3 พร้อมสามีแะทนายความขึ้นศาลเชียงใหม่ พบคู่กรณีครั้งแรกในการเจรจาไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของศาล หลังจากที่ถูกคู่กรณีหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังฟ้องร้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเงียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่พลอย โพสต์ โชว์บ้านตัวเองที่ซื้อไม่ได้มาตรฐานจนต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง เผยอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี นัดอีกรอบ 18 ธันวาคม จากรณีพลอย ชัดจันทร์ อดีตดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

สั่งตั้งด้านเข้มสกัดโควิด2เส้นทางจากชายแดนยกระดับเข้มสถานประกอบการ

สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมืองโโยเฉพาะเส้นทางจากชายแดนไทย-เมียนมาร์ ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 66/2563 โดยมี นายวีระพันธ์...