วันอังคาร, ธันวาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน การเมือง (มีคลิป) ศรีนวลฝากเจ็บ ถึงธนาธร เชื่อ"เสี่ยหนู" พร้อมอ้างแขนรับ 100% หลังถูกขับพ้นพรรค

(มีคลิป) ศรีนวลฝากเจ็บ ถึงธนาธร เชื่อ”เสี่ยหนู” พร้อมอ้างแขนรับ 100% หลังถูกขับพ้นพรรค

เชียงใหม่- “ศรีนวล” ส.ส.เขต8เชียงใหม่ เปิดใจหลัง “อนาคตใหม่” ขับออกจากพรรค ขอบคุณที่ให้อิสระและทำงานร่วมกันมา แม้นับตั้งแต่โหวตสวน“ธนาธร”ไม่เคยพูดด้วยอีกเลยและไม่รับไหว้ด้วย ยืนยันทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ยอมรับจ่อซบภูมิใจไทย
วันนี้(17ธ.ค.62) ที่จังหวัดเชียงใหม่ นางศรีนวล บุญลือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงใหม่เขต 8 เปิดเผยกรณีพรรคอนาคตใหม่ มีมติ ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคว่า ไม่ได้รู้สึกเสียใจและรู้สึกขอบคุณทางพรรคที่ให้โอกาสในการทำงานร่วมกันตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา จนกระทั่งให้อิสระในครั้งนี้ ซึ่งยืนยันว่าตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาได้พยายามทำงาน ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างดีที่สุด โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก ส่วนการที่ตัวเองโหวตสวนมติพรรคจนเป็นที่มาของความไม่พอใจของทางพรรคนั้น ยืนยันว่า ต้องทำเช่นนั้น เพราะเทิดทูนและต้องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ในฐานะคนไทย จึงต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง แม้ว่าอาจจะไม่ถูกใจ ใครบางคน

ทั้งนี้หลังจากที่มีข่าวว่าตัวถูกขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่แล้ว ยอมรับว่ามีหลายพรรคการเมืองที่ติดต่อทาบทามให้เข้าร่วม รวมทั้งพรรคพลังประชารัฐและพรรคอื่นๆ แต่ปฏิเสธไป อย่างไรก็ตามยอมรับว่าเรื่องต้นค่อนข้างจะเป็นที่แน่นอนว่าตัวเองจะไปเข้าร่วม พรรคภูมิใจไทย ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นหัวหน้าพรรค เพราะแนวทางการทำงาน น่าจะสอดคล้องกับความถนัดของตัวเองที่เป็นอาสาสมัครสาธารณสุขมาก่อน อีกทั้งกระทรวงต่างๆ ที่ทางพรรคภูมิใจไทยรับผิดชอบดูแลอยู่ทั้งกระทรวงสาธารณสุข,กระทรวงคมนาคมหรือกระทรวงมหาดไทย น่าจะเป็นผลดี ต่อการทำงานของตัวเองในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อ พัฒนาและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เขต8เชียงใหม่

ขณะเดียวกันนางศรีนวล บอกว่า อยากฝากขอบคุณ พรรคอนาคตใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ว่า ยังคงเคารพรัก และเป็นกำลังใจในการทำงานเพื่อประเทศชาติ อยู่เสมอ แม้ว่านับตั้งแต่ที่ตัวเองโหวตสวนมติพรรคแล้วจะไม่เคยได้พูดคุยกับนายธนาธรอีกเลย แม้กระทั่งเมื่อพบหน้ากัน เมื่อตัวเองยกมือไหว้สวัสดีทักทาย นายธนาธรก็ไม่แม้แต่จะรับไหว้หรือมองหน้า ส่วนนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ก็ทำเพียงยกนิ้วโป้งให้ ซึ่งน่าจะแสดงออกถึงความไม่พอใจ มากกว่าที่จะชื่นชม สำหรับกระแสของประชาชนในพื้นที่ ที่มีต่อตัวเองหลังจากที่ จะถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่นั้น เบื้องต้นพบว่าส่วนใหญ่กว่า 80% เข้าใจและยังให้กำลังใจดี ซึ่งอยากบอกว่าประชาชนอย่าไปหลงเชื่อตามกระแสโซเชียลมีเดียที่พยายาม ปลุกปั่นใส่ร้ายตัวเองให้มากนัก

ขอบคุณแฟ้มภาพ : จากเพจ อนาคตใหม่ สาขาเชียงใหม่

"ศรีนวล" ฝาก "ธนาธร" หยุดเอาความโกรธแค้น มาเป็นเงื่อนไขในการพัฒนาประเทศ…มั่นใจพี่น้องเขต 8 เลือกที่เป็นตัวตน…

โพสต์โดย กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ เมื่อ วันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2019

- Advertisment -

Most Popular

รถตรวจโควิดพระราชทานเร่งตรวจเชื้อพนักงานห้างดังกลุ่มเสี่ยงหญิง29

เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน พร้อมทีมแพทย์ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน พร้อมรถตรวจหาเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ไปให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายหลังจากหญิงสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 วัย...

โควิดทำหลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมส่วนที่เปิดยกระดับมาตรการคัดกรอง

สถานการณ์โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อ และอยู่ในช่วงกักตัวของกลุ่มเสี่ยงทำให้หลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเรียนเพื่อความมั่นใจ และเร่งประชุมติดตามสถานการณ์หากรุนแรงขึ้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเรียนออนไลน์ ขณะที่โรงเรียนที่เปิดเรียนวันนี้วันแรกก็ต้องยกระดับมาตรการคัดกรอง ส่วนนักเรียนที่ไปเที่ยวในจุดเสี่ยงไทม์ไลน์ผู้ป่วยขอความร่วมมมือกักตัวจนครบระยะปลอดภัย สถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดเชียงใหม่ แม้ล่าสุดผลยังยืนยันเป็น 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงผู็สัมผัสใกล้ชิดตอนนี้ก็ยังไม่พบเชื้อเพิ่มเทอม แต่ด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้ไปหลายที่ในช่วงที่เริ่มมีอาการ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้มีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดมากถึง 312 คน ก็ใทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และคัดกรอง เช่นเดียวกันกับสถานบันการศึกษา ซึ่งในวันนี้ตามกำหนดต้องเปิดภาคเรียนวันแรกทุกโรงเรียน แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์ขึ้นหลายโรงเรียนก็คำนึงถึงความปอดภัย ทำห้หลายโรงเรียนแจ้งเลื่อนการเปิดภาคเรียนจากวันนี้ไปก่อน อย่างเช่นโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เลื่อนไปเปิดวันที่ 7 ธันวาคม...

พลอยชิดจันทร์ขึ้นศาลไกล่เกลี่ยครั้งแรกคดีฟ้องหมิ่น50ล้านจากหมู่บ้านดัง

พลอย ชิดจันทร์ อดีตดาราช่อง 3 พร้อมสามีแะทนายความขึ้นศาลเชียงใหม่ พบคู่กรณีครั้งแรกในการเจรจาไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของศาล หลังจากที่ถูกคู่กรณีหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังฟ้องร้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเงียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่พลอย โพสต์ โชว์บ้านตัวเองที่ซื้อไม่ได้มาตรฐานจนต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง เผยอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี นัดอีกรอบ 18 ธันวาคม จากรณีพลอย ชัดจันทร์ อดีตดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

สั่งตั้งด้านเข้มสกัดโควิด2เส้นทางจากชายแดนยกระดับเข้มสถานประกอบการ

สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมืองโโยเฉพาะเส้นทางจากชายแดนไทย-เมียนมาร์ ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 66/2563 โดยมี นายวีระพันธ์...