เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(20 ธ.ค. 62) ช่วงหนึ่งในการชุมนุมกดดันนางศรีนวล บุญลือ “เหินฟ้า” หรือ นายธนเชษฐ นานวงค์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเตรียมจะจัดงาน “วิ่ง-ไล่-ศรี” ซึ่งจะเป็นงานเดิน-วิ่ง ที่เน้นการแสดงพลังมวลชนเป็นหลัก เพื่อสะท้อนความรู้สึกที่อึดอัดของกลุ่มคนที่ไม่พอใจการให้สัมภาษณ์ ประเด็นคะแนนเสียง 7 หมื่นกว่าคะแนนน ที่นางสาวศรีนวล บุญลือ อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เคยได้จากการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา ซึ่งมากที่สุดในประเทศ ว่ากว่าร้อยละ 70 ที่คนเลือก มาจากผลงานของตนที่เคยสร้างมา ไม่ใช่คะแนนนิยมของพรรคอนาคตใหม่
“เหินฟ้า” หรือ นานธนเชษฐ ยังเปิดเผยอีกว่า กำลังจะมีการเปิดขายเสื้อเร็วๆนี้ ในราคาตัวละ 100 บาท สำหรับผู้ที่สนใจ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการซื้อ ก็สามารถสวมเสื้อสีดำเป็นหลัก มาร่วมงานได้ ในวันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2563 โดยจุดสตาร์ทจะอยู่ที่ตลาดทุ่งฟ้าบด  วิ่งผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และวนกลับ เบื้องต้นวางระยะทางไป-กลับ 2 กิโมเมตร เนื่องจากห่วงผลกระทบด้านการจราจร ตั้งเป้าว่าจะมีผู้เข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน และขอเชิญชวนให้กลุ่มคนที่มีแนวคิดเหมือนกันออกมาร่วมเยอะๆ เพื่อเป็นการแสดงพลังมวลชน
นายธนเชษฐ ยังเปิดเผยอีกว่า ในฐานที่ตนเคยลงสมัคร ส.ส.ขอท้า นางสาวศรีนวล บุญลือ ว่าถ้ามั่นใจในคะแนนเสียง ว่าประชาชนเลือกที่คนไม่ใช่พรรค ให้ลาออกและลงสมัครแข่งกับตน 2 คนพิสูจน์ว่า คนในพื้นที่ จะเลือกใคร และถ้าหากตนแพ้ จะยอมก้มกราบ ลาบวช และจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองตลอดชีวิต
สำหรับนายธนเชษฐ นามวงค์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ เหินฟ้า หน้าเลื่อม หรือ เหินฟ้า ล้านนาไทย เป็นนักร้องเพลงตลกคำเมือง โดยเคยเป็นผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 2 (อ.สารภี และ อ.หางดง) จ.เชียงใหม่ ในนามพรรคเสรีรวมไทย ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ เตมียาเวส เป็นหัวหน้าพรรค

ภาพ : ธนเชษฐ นามวงค์